ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

The Black Phone (2022) สายหลอน ซ่อนวิญญาน

1 คะแนน

ตัวอย่าง

The Black Phone (2022) สายหลอน ซ่อนวิญญาน

KUBHD ดูหนังออนไลน์ The Black Phone (2022) เต็มเรื่อง สายหลอน ซ่อนวิญญาน

เรื่องย่อ

หลังจากถูกฆาตกรเด็กลักพาตัวและขังไว้ในห้องใต้ดินเก็บเสียง เด็กชายอายุ 13 ปีเริ่มรับโทรศัพท์ที่ตัดการเชื่อมต่อจากเหยื่อรายก่อนของฆาตกร

“The Black Phone” ควบคุมโดยสก็อตต์ เดอร์ริกสัน รวมทั้งอิงจากเรื่องสั้นในชื่อเดียวกันของโจ ฮิลล์ เป็นภาพยนตร์สยองขวัญแนวจิตวิทยาที่จะพาผู้ชมเดินทางสู่การเดินทางอันน่ากลัวไปสู่สิ่งเหนือธรรมชาติ ภาพยนตร์ประเด็นนี้เข้าฉายในปี 2022 โดยประสมประสานความระทึกใจ ความสยองขวัญ และก็ความระทึกใจด้านจิตวิทยาเข้าด้วยกัน ทำให้เป็นภาพยนตร์ที่สะดุดตาในจำพวกสยองขวัญ

เรื่องราวเกี่ยวกับ Finney Shaw สวมบทโดย Mason Thames เด็กวัยหนุ่มที่ถูกลักพาตัวโดยฆาตกรโรคจิตซาดิสม์ชื่อ Dan West ซึ่งสวมบทโดย Ethan Hawke ในขณะที่ฟินนีย์พบว่าตนเองติดอยู่ในห้องใต้ดินเก็บเสียงโดยปราศจากความหวังที่จะแอบหนีได้ เขาก็ศึกษาและทำการค้นพบโทรศัพท์หมุนเก่าๆที่เชื่อมโยงเขากับโลกที่ความตายอย่างลึกลับ โดยที่ฟินนีย์ไม่เคยทราบ โทรศัพท์เครื่องนี้แปลงเป็นเส้นชีวิตของเขาไปสู่วิญญาณของเหยื่อคนก่อนๆของคนร้าย คนนำทางรวมทั้งมอบพลังให้เขาเจอหน้ากับความไร้มนุษยธรรมที่ซ่อนตัวอยู่ในเงามืด

อีธาน ฮอว์ค พรีเซนเทชั่นการแสดงอันน่ากลัวในบท ดินแดน เวสต์ คนร้ายผู้ไร้ความปราณี การแสดงมือสังหารที่มีเสน่ห์แม้กระนั้นบ้าระห่ำของเขาช่วยเพิ่มความสลับซับซ้อนให้กับผู้แสดง ทำให้ผู้ชมเกือบจะนั่งไม่ติดเก้าอี้ การมีความเกี่ยวข้องระหว่างฟินนีย์แล้วก็เวสต์เปลี่ยนเป็นจุดสนใจของการเล่าเรื่อง สร้างบรรยากาศอันแสนจะเคร่งเครียดและไม่มั่นคงที่แทรกซึมไปทั่วภาพยนตร์

การบรรลุผลของภาพยนตร์ประเด็นนี้เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการควบคุมโดยผู้ที่มีความเชี่ยวชาญของสก็อตต์ เดอร์ริกสัน ซึ่งมีชื่อเสียงจากผลงานของเขาในรูปภาพยนตร์สยองขวัญโด่งดังเรื่องอื่นๆยกตัวอย่างเช่น “Sinister” และก็ “Doctor Strange” Derrickson สืบต่อเรื่องราวอย่างชำนาญที่ประสมประสานความสยองขวัญแนวจิตวิทยากับส่วนประกอบเหนือธรรมชาติได้อย่างพอดี การถ่ายรูปยนตร์พร้อมกันไปกับคะแนนบรรยากาศ ช่วยเพิ่มบรรยากาศอันน่าสยองของภาพยนตร์ สร้างประสบการณ์ที่ประทับใจให้กับผู้ชม

คุณลักษณะที่สะดุดตาอย่างหนึ่งของภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นความรู้ความเข้าใจสำหรับการเข้าถึงความหวาดกลัวในสมัยเริ่มแรก “The Black Phone” เจาะลึกความสยองขวัญของความเดียวดาย ความไม่รู้ แล้วก็ขอบเขตบางๆระหว่างคนเป็นกับผู้เสียชีวิต แนวความคิดสำหรับเพื่อการติดต่อกับผู้ตายผ่านโทรศัพท์โบราณช่วยเพิ่มมิติที่สดใหม่และไม่มั่นคงให้กับส่วนประกอบเหนือธรรมชาติของเรื่อง

ตอนที่ฟินนีย์จำเป็นต้องต่อสู้กับภาพอันน่ากลัวและก็การเผชิญหน้ากับวิญญาณ ภาพยนตร์ประเด็นนี้ตรวจธีมของการบูรณะ ความเด็ดเดี่ยว รวมทั้งจิตวิญญาณของคนเราที่ยืนยง เมสัน เธมส์แสดงการแสดงที่น่ากล่าวยกย่องในฐานะผู้แสดงนำรุ่นเยาว์ โดยได้ความอ่อนแอแล้วก็ความแข็งแกร่งที่จำเป็นจะต้องสำหรับในการจัดการกับเหตุการณ์ฝันร้ายที่เขาจำเป็นต้องพบเจอ

ภาพยนตร์หัวข้อนี้ยังได้ประโยชน์จากการแสดงสมทบที่กล้าแกร่ง โดยยิ่งไปกว่านั้นเจเรมี เดวีส์ในบทนายอำเภอมาริโอ ติดอยู่เบรรา ซึ่งมีส่วนร่วมสำหรับการสืบสาวเกี่ยวกับการล่องหนไปอย่างลึกลับที่เกี่ยวโยงกับดินแดน เวสต์ การเคลื่อนที่ระหว่างเดวีส์แล้วก็ฮอว์คยิ่งขยายความเคร่งเคลียด โดยเพิ่มความลี้ลับให้กับสถานะการณ์ที่กำลังเผย KUBHD ดูหนังออนไลน์ The Black Phone (2022) เต็มเรื่อง

หากว่า “The Black Phone” จะเป็นภาพยนตร์สยองขวัญอย่างไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ แม้กระนั้นก็ยังรวมเอาส่วนประกอบของความเร้นลับรวมทั้งตื่นเต้นแนวจิตวิทยา เข้าด้วยกัน ทำให้ผู้ชมจะต้องทายใจไปจนกระทั่งช่วงสุดท้าย บทเขียนโดยซี. โรเบิร์ต คาร์กิลล์แล้วก็สก็อตต์ เดอร์ริกสัน ดัดแปลงแก้ไขเรื่องสั้นของโจ ฮิลล์ให้แปลงเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจแล้วก็คาดการณ์มิได้ได้เสร็จ

ในจำพวกที่มักถูกติชมถึงเรื่องที่ซ้ำไปซ้ำมาและก็คาดคะเนมิได้ “The Black Phone” มีความเด่นในเรื่องของแนวสยองขวัญที่แปลกใหม่รวมทั้งแปลกใหม่ สามารถทำลายความมุ่งหวังได้ในเวลาเดียวกันก็สร้างความกลัวอย่างแท้จริงรวมทั้งการสำรวจจิตใจของคนเราที่กระตุ้นความนึกคิด

โดยสรุป “The Black Phone” เกิดเรื่องที่จำเป็นต้องมองสำหรับคนที่ติดอกติดใจหนังสยองขวัญที่สืบหาประสบการณ์สุดระทึกใจที่นอกจากไปจากความกลัวแบบเดิมๆด้วยการแสดงที่สะดุดตา การควบคุมบรรยากาศ และก็การเล่าเรื่องที่ประสมประสานสิ่งเหนือธรรมชาติรวมทั้งจิตวิทยาเข้าด้วยกันได้อย่างพอดี ภาพยนตร์ประเด็นนี้ทำให้ภาพยนตร์หัวข้อนี้เปลี่ยนเป็นผลงานที่สะดุดตาในรูปภาพยนตร์สยองขวัญร่วมยุค เตรียมพร้อมตะลึงงัน กลัว รวมทั้งตั้งข้อซักถามกับขอบเขตของสิ่งที่ไม่รู้จักเมื่อคุณรับสายจาก “The Black Phone”

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังฝรั่ง เรื่อง The Black Phone (2022) สายหลอน ซ่อนวิญญาน หนังประเภท Fantasy จินตนาการ เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย ดูหนังออนไลน์ หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

ผู้กำกับ

Scott Derrickson

บริษัท ค่ายหนัง

  • Universal Pictures
  • Blumhouse Productions
  • Crooked Highway

นักแสดง

  • Mason Thames
  • Madeleine McGraw
  • Jeremy Davies
  • James Ransone
  • Ethan Hawke

โปสเตอร์หนัง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ The Black Phone (2022) เต็มเรื่อง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ The Black Phone (2022) เต็มเรื่อง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ The Black Phone (2022) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง

หนังโปรดของข้าพเจ้า

The Black Phone (2022) เข้าฉายแล้ววันนี้

ถ้าว่ากันแบบย่อ ๆ มันคือส่วนผสมของหนังทริลเลอร์ทุนต่ำสไตล์ค่าย Blumhouse ที่บิ๊วรายละเอียดทุกอย่างมาระเบิดในองก์สุดท้าย กับลูกเล่นการกำกับความระทึกขวัญแม่นจังหวะคม ๆ ที่มีไอเดียพล็อตเหนือธรรมชาติน่าสนใจ คือมีโจรลักพาตัวเด็กต่อเนื่อง แต่คราวนี้มาจับเด็กบ้านมีญาณวิเศษทั้งพี่ชายและน้องสาว อย่างที่เห็นในตัวอย่างคือพี่ชายได้รับสายโทรศัพท์จากเด็กคนก่อน ๆ ที่ถูกจับมา ทั้งที่โทรศัพท์ใช้งานไม่ได้ ส่วนน้องสาวสามารถฝันถึงข้อมูลคนร้ายจนตำรวจยังตกใจว่าไปรู้ความลับคดีที่ไม่เปิดเผยมาจากไหน พล็อตมันน่าสนใจ เล่าได้ระทึก มีหยอดตุ้งแช่นิดหน่อย แล้วจบได้สมการรอคอย ถึงมันจะสูตรสำเร็จค่ายนี้ก็เลยยังเป็นหนังที่สนุก และดีที่หยิบเอาสิ่งที่เล่าระหว่างทางมาใช้ได้หมด

ข้อเสียร้ายแรงอย่างแรกที่คิดออกคือตัวอย่างหนังตัดฉากเด็ดมาลงเยอะเกินไป ดังนั้นใครเคยดูตัวอย่างหนังแล้วจำไม่ค่อยได้ก็อย่าเผลอไปดูซ้ำ เผื่อจะนึกฉากไม่ออก ส่วนใครยังไม่ได้ดูตัวอย่างหนัง ถ้าอยากดูจริง ๆ อย่าดูจนจบ มันตัดฉากไฮไลท์มาลงเฉยเลย เข้าใจแหละว่าระหว่างทางมันไม่ค่อยมีหมัดฮุคให้เอามาตัดขายได้ แต่ตัวอย่างหนังสมัยนี้ก็ชอบตัดฉากเด็ดมาลงจนบางทีมันเสียอรรถรสเวลาดูหนังเต็ม

ด้วยความที่มันเป็นหนัง horror-triller ประเภทหยอดรายละเอียดระหว่างทางเพื่อมาใช้ปล่อยของรัว ๆ ในองก์สุดท้ายเป็นไคลแม็กซ์ที่เข้าเป้า ระหว่างทางจึงต้องอดทนนิดนึง ตอนดูเราก็คิดอยู่ว่ารายละเอียดที่เล่ามันดูเปล่าประโยชน์ แต่สุดท้ายหนังก็หยิบมาใช้ได้หน้าตาเฉยจนต้องยกนิ้วให้จริง ๆ ไม่ต้องใส่ปมจิตวิทยาตัวร้ายให้วุ่นวาย ขายความเขย่าขวัญเพียว ๆ ต้องชม สก็อตต์ เดอร์ริกสัน ว่าเป็นมือทองในการสร้างความระทึกตั้งแต่ต้นจนจบ

ที่สำคัญคือ อีธาน ฮอว์ก ใต้หน้ากากดูหลอนโดยไม่ต้องเล่นบ้าพลัง และน้องเมสัน เธมส์ ก็ดูน่าเชื่อเมื่อเล่นเป็นเด็กแหยที่ถึงเวลาต้องเอาตัวรอดก็ไม่ยอมแพ้ง่าย ๆ

ป.ล. ตลกตรงที่จริง ๆ แล้วหนังมีกำหนดฉายเดือนมกราคม แต่ตอนฉายรอบพิเศษในเทศกาลดันกระแสดีเว่อร์ผิดคาด Blumhouse เลยเลื่อนวันฉายเป็นช่วงซัมเมอร์ของอเมริกาเลย (ช่วงพีคที่หนังเด็ด ๆ นิยมเข้าฉาย)

Director: Scott Derrickson (ผู้กำกับ Sinister, Doctor Strange)

short story: Joe Hill

screenplay: Scott Derrickson, C. Robert Cargill

Genre: horror, thriller

7.5/10

หนังครอบจักรวาล

The Black Phone (2022) – ผีที่ดีต้องไม่มาหลอกกูแบบไร้สาระดิวะ!!

Director : Scott Derrickson (Sinister, Doctor Strange)

Genre : Horror, Thriller

‼️หนังเข้าฉายจริง 13 กรกฎาคม 2022‼️

– ต้องบอกว่านี่คือหนัง Top 10 ที่อยากดูมากๆในปี 2022 ยังไงก็ต้องขอบคุณกิจกรรมดีๆจาก horrorclub.net ด้วยครับ ซึ่งพอได้ดูจริงๆ มันค่อนข้างเซอร์ไพรส์กว่าที่คิดไว้มากๆ ทั้งในแง่สิ่งที่ดี และ สิ่งที่ผมมองว่าอยากให้มันเป็น แต่ก็บอกตรงๆว่า หนังแม่งสนุกมากกกกกก ลุ้นมากกกกกก ดูจบแล้วแบบแฮปปี้นะ ไม่ได้รู้สึกอยากจะกร่นด่าหนังเลย !!

– จากเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่า หนังแม่งน่ากลัวอย่างนั้นอย่างนี้ หลอนขนหัวลุก บลาๆ แต่พอไปดูจริงๆแล้วค่อนข้างไปในทางผิดหวังที่หนังแทบจะไม่น่ากลัวเลย ฉาก Jump Scare แทบไม่มีด้วยนะ ซึ่งผมคาดหวังว่าแม่งจะต้อง Best Scary of 2022 แต่หนังดันไปเล่าช้าๆแบบใส่ใจ แล้วอัดด้วยเหตุการณ์ที่ลุ้นชิปหาย !! อีธาน ฮอร์ค ก็เดอะเบส MVP ที่จิตไปถึงไขกระดูกจริงๆ

– มันกลายเป็นว่าสิ่งที่เราคิดไว้มันกลับตาลปัตรไปเลย ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่แย่ หนังแม่งสนุก บิ้วอัพเก่ง สร้างสถานการณ์เก่ง เหมือนหนังมันพาคนดูมาเล่นเกมที่ต้องหาเบาะแสเพื่อหนีออกไปจากที่นี่ให้ได้ ซึ่งมันมาในรูปแบบของผีที่แสนดี ถือเป็นการตีความที่เจ๋งเลยนะ เพราะ “ทำไมผีต้องมาหลอกคนตลอดวะ มึงจะมาดีๆ มาให้หวยกูบ้างไม่ได้อ่อ?”

– มันจึงมีการเล่าเรื่องที่ประรีประนอมพอสมควร ไม่เร่งเร้า แต่ในขณะเดียวกันแก่นของเรื่องก้ไม่ได้มีอะไรซับซ้อน ให้คนดูต้องมาคิดตาม (ลำพังแค่เอาใจช่วยให้ตัวละครมันรอดชีวิตก็เหนื่อยพอแล้ว ฮ่าๆๆ) และด้วยความที่เหตุการณ์มันเกิดอยู่ช่วง 70-80s มันจึงใส่กลิ่นไอหนังสยองขวัญสมัยนั้นเข้ามาด้วย

– งานภาพจึงออกมาดูแนวๆหนังเก่าๆ ที่พิเศษเลยคือฉากนิมิตต่างๆของน้องพระเอก ก็จะมีความเป็นภาพหนังเก่าๆแบบสมัย VHS หลายๆซีนเราจะเห็นว่าเค้าพยายามที่จะไม่ทำอะไรกับมันมาก ตั้งนิ่งๆใช้บรรยากาศช่วย งานเสียงก็ตามมาตรฐานผกก. ผมชอบมากๆที่ตัวหนังเรฟถึง The Texas Chainsaw Massacre ปี 1974 และ Enter the Dragon ของบรู๊ซ ลี ปี 1973

– มีอีกสิ่งหนึ่งที่ถือว่าเป็นแก่นสำคัญของเรื่องเลยก็คือความ Coming of Age ที่พัฒนาตัวละครพระเอกเด็กน้อยของเราให้เข้มแข็งขึ้นอย่างชัดเจน ซึ่งมันก็ติดๆความหดหู่และการก้าวผ่านปัญหาครอบครัว ฟีลๆเหมือน อองตวน ใน The 400 Blows (1959) ยังไงยังงั้น

‼️‼️สรุป‼️‼️ กลายเป็นว่าหนังไม่ได้น่ากลัวแบบที่คาดหวังไว้ แต่มันดันสนุกมากๆซะงั้น ใครที่หวังว่าผลงานเรื่องนี้จะซัดคนดูลงไปนอนกองแบบ Sinister อยากบอกว่า มันอาจไม่ตอบโจทย์ แต่ถ้าตามหาหนังฆาตกรโรคจิตสนุกๆ และ การเอาชีวิตรอดในห้องปิดตายแบบบันเทิงๆ ลุ้นๆ เรื่องนี้คุณจะชอบมัน ที่หักคะแนนเพราะส่วนตัวแล้ว อยากให้มันน่ากลัวมากกว่านี้แบบมากๆเลยอ้ะ ฮ่าๆๆๆ

💚ความชอบส่วนตัว 4.5/5

🎬ความเป็นหนัง 4/5

🌟หนังดาวรุ่ง 8.5/10

จิบชา รับลม กับมิสเตอร์ อเมริกัน

The Black Phone (สายหลอนซ่อนวิญญาณ) (2022) (Scott Derrickson) (A)

ฟินนีย์ เด็กหนุ่มเนริ์ดผู้หลงใหลในจรวดและอวกาศ เขาอาศัยอยู่กับน้องสาวและพ่อขี้เหล้ากันสามคน ขณะเดียวก็ถูกรังแกบ่อย ๆ จากพวกเด็กเกเรในโรงเรียน มีเพียงแต่ โรบิน เพื่อนของเขาที่คอยปกป้องและให้เขาหัดยืนหยัดด้วยตัวเองบ้าง จนกระทั่งวันหนึ่งโรบิน เพื่อนเขาได้หายตัวไปด้วยฝีมือของไอ้นักฉุดที่ออกอาละวาดไล่จับเด็กไปหลายคนจนเกิดความกลัวขึ้นไปทั่วเมือง ฟินนีย์รู้สึกเศร้ากับสิ่งที่เกิดขึ้นจนกระทั่งพลาดท่าถูกจับไปบ้าง เขาถูกขังเอาไว้ใต้ดินไม่มีทางออกใดนอกจากประตูด้านหน้า และ โทรศัพท์พัง ๆ หนึ่งเครื่อง ท่ามกลางความกลัวและไร้ทางออก ฟินนีย์ได้ยินเสียงโทรศัพท์ดังขึ้นจากเครื่องที่เสียนั้น ๆ และ เมื่อรับสายเขาก็ได้พบว่า คนที่โทรมานั้นคือ บรรดาเด็กที่เป็นเหยื่อของไอ้นักฉุดตัวร้ายที่เป็นผีเหล่านั้น ทั้งหมดได้บอกใบ้วิธีทางที่จะออกไปจากที่นี่อย่างเต็มความสามารถ ทว่าเวลาก็เหลือน้อยไปทุกที ๆ

ครับ ผลงานสยองขวัญเรื่องใหม่จากผู้กำกับ Scott Derrickson ผู้สร้างชื่อจากฟนังสยองขวัญทุนน้อย ๆ อย่าง Sinister , Hellraiser 5 , The Exorcism of Emily Rose ก่อนจะแจ้งเกิดกับ Doctor Strange แล้วหวนคืนกลับมาทำหนังสยองขวัญอีกรอบกับเรื่องนร้ที่บอกตามตรงว่า น่าจะเป็นหนึ่งในงานสยองชั้นดีไม่ต่างกับงานอื่น ๆ ของเขาเลย และ มันยังเป็นหนังที่เข้ามือเขาอยางชัดเจนโดยเฉพาะการบอกเล่าเรื่องราวความกลัวของเด็ก

พูดตรง ๆ หนังเรื่องนี้สร้างมาจากเรื่องสั้น โจ ฮิลล์ ลูกชายของสตีเฟ่น คิง ซึ่งแน่ละว่า หนังมันคิง ๆๆๆๆๆ เพราะเต็มไปด้วยองค์ประกอบมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเด็กชายขี้แพ้ เนริ์ด ครอบครัวห่วย ๆ พ่อที่ไม่ได้เรื่องติดเหล้า มิตรภาพของเด็กชาย และ พลังจิตกับความศรัทธาในพระเจ้า ซึ่งเป็นสิ่งที่เราเจอกันจนชินชาในหนังที่ดัดแปลงมาจากนิยายของคิงเอง ซึ่ง โจ ฮิลล์ เองก็รับอิทธิพลตรงนี้มาชัดเจน นี่ยังไม่รวมถึงชีวิตส่วนตัวของเขาเองที่ไม่ได้ต่างกับตัวเอกในเรื่องนี้เลย เพราะ พ่อของเขาอย่างคิงนั้นก็ไม่ใช่พ่อที่ดีนัก เนื่องจากติดเหล้าและทำร้ายเขามาไม่ต่างกันเลย แถม โจ ฮิลล์โตมาก็เหมือนพ่อตัวเองยังกับแกะโดยเฉพาะความเป็นพ่อที่ล้มเหลวกับครอบครัวพัง ๆ นี่ละครับ

แน่นอนว่า สำหรับเด็กในแล้วสิ่งที่น่ากลัวของพวกเขาไม่ใช้่ภูตผีปีศาจแต่เป็นมนุษย์ด้วยกันนี่ละครับ ไม่ว่าจะเป็นไอ้นักฉุดหรือพ่อของเขา รวมทั้งพวกผู้ใหญ่เองก็มีสภาพไม่ต่างกับภูตผีที่เหมือนกับจะหลอกหลอนพวกเขาหรือ ทำร้ายพวกเขาอยู่ตลอดเวลานั้นละ แน่ละว่า หนังเรื่องนี้มีสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจคือ เราไม่เห็นฉากฆาตกรมหรือฆ่าเด็กเลยสักครั้งเดียว แต่สิ่งที่เราได้เห็นจะ ๆ คือ พ่อของฟินนีย์ตีน้องสาวของเขาอย่างโหดเหี้ยมชนิดที่เรารู้สึกสะอึกว่า มันรุนแรงมาก ๆ จนทำให้เราเข้าใจถึงภาวะไม่สามารถไปต่อได้ของเด็กหนุ่มคนนี้ว่า ตัวเขาจะทำยังไง และทำไม่เขาถึงเป็นแบบนี้ในภาวะจำยอมอย่างชัดเจน ซึ่งต่างกับน้องสาวที่เหมือนจะสู้คน ต่อต้านมากกว่า และ แน่นอนมีพลังพิเศษในการเห็นนิมมิตซึ่งอาจจะมาจากพระเจ้าหรือ การเป็น Shining แบบเดียวกับแดนนี่ เทอร์เรนซ์ก็เป็นได้

ใช่แล้วครับว่า ภูตผีในเรื่องนี้ไม่ได้มาหลอกหลอน แต่มาช่วย ขณะเดียวกันก็มีลักษณะเหมือนเป็นตัวตนที่แตกในบุคลลิกของฟินนี่ย์เอง ซึ่งจะเห็นว่า เด็กทั้งหมดนั้นเหมือนเป็นจิตสำนึกของเขาเองด้วยซ้ำที่ให้ต่อต้าน ต่อสู้และเข็มแข็งขึ้นกว่านี้ ไม่เช่นนั้นเขาจะไม่ได้ออกไป การรับโทรศัพท์อาจจะตีในเชิงจิตวิทยาว่า มันคือ การคุยกับตัวตนที่ซ่อนอยู่ของเขาก็ได้เหมือนกันนั้นแหละ แต่ถ้ามองในเชิงผีแล้ว ผีในเรื่องนี้เป็นพลังงานตกค้าง พลังงานที่ซึ่งคงอยู่ด้วยเหตุผลบางอย่าง พวกเขาเลยจำไม่ได้ว่าตัวเองเป็นใคร บางคนต้องให้ฟินนีย์เรียกชื่อด้วยซ้ำ บางคนก็ดุร้ายและเต็มไปด้วยความแค้นจนน่ากลัวเหมือินกัน ซึ่งจะว่าไปมันคือ ภาพสิ่งตกค้าง ความทรงจำสุดท้าย และ ความเจ็บปวดที่ที่เด็กพวกนี้ได้รับและถาโถมออกมาหวังให้ใครสักคนได้ถ่ายทอดมันออกไป

แก้แค้นให้ด้วย ส่งมันไปลงนรก ฟินนีย์ไม่มีทางเลือกนอกจากโยนปากกาจรวดของเขาไปแล้วเผชิญหน้ากับนักฉุดเพื่อจะก้าวออกไปจากประตูนั้นในฐานะของเด็กหนุ่มที่โตแล้วและก้าวข้ามความหวาดกลัวไปเป็นผู้ใหญ่แบบเต็มตัว

ไอ้นักฉุดก็ไม่ต่างกับศพเด็กใน Stand by me หรือ ตัวตลก เพนนี่ไวส์ ใน IT ที่สุดท้ายแล้วมันคือ ภาพความกลัวของเขาที่จะเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่เข็มแข็งและไม่เละเทะล้มเหลวแบบเดียวกับที่ฟีนนี่ย์ได้เจอมาในชีวิต

มันคือ บทเรียนสำคัญที่เขาจะไม่มีวันลืมไปอีก

ครับ แน่ละว่า ถึงตัวหนังจะเรียกว่า ขายความเป็นหนังผีแบบเต็มตัว แต่กระนั้นเองเอาจริงมันไม่ได้น่ากลัวเลย มันกลับเต็มไปด้วยภาพของความฝัน ความเจ็บปวดความกลัวและมิตรภาพของเด็ก ๆ ที่บอกเล่าย้ำเตือนเราเสมือนว่า เราชนะความกลัวได้ ถ้าเรามีสติและความเข็มแข็งในจิตใจ ต่อให้เป็นฆาตกรหรือปีศาจตัวตลกเราก็ชนะได้

จงยึดมั่นใจความดีและโตเป็นผู้ใหญ่อย่างภาคภูมิใจเทอญ

ป.ล. ถึงไม่เห็นหน้าเลยแต่ชอบหลายฉากของ Ethan Hawk ที่มารับบทไอ้นักฉุดในหนังเรื่องนี้มาก ซีนที่น่ากลัวสุดคงไม่พ้นการนั่งบนเก้าอี้แล้วถอดเสื้อกับเข็มขัดรอฟินนีย์หนีข้นไป ซึ่งมันเป็นภาพสะท้อนของพ่อของฟินนีย์นั้นเองแหละ อยากได้หน้ากากเหมือนกันนะ เสียดายที่บทยังไม่สะพรึงมากนัก

ป.ล. หนังมีการพูดถึง สิงหาสับ หรือ texas chainsaw massacre ด้วยนะ ซึ่งแอบใบ้ ๆ ว่า ฆาตกรในเรื่องจะใส่หน้ากาก (ซึ่งหน้ากากออกแบบโดย ทอมซาวินี่ เมคอัพอาร์คติสต์ในตำนานจาก Dawn of the dead และ Friday 13th) ขณะเดียวกันตัวของไอ้นักฉุดนั้นได้แรงบันดาลใจจาก Ted Bundy, John Wayne Gacy, และ Jeffrey Dahmer

ป.ล. แม้ไม่บอกรสนิยมทางเพศของไอ้นักฉุดแต่พอเดาได้ว่า มันเป็นเกย์ตามแรงบันดาลจากฆาตกรสามคนในเรื่องจริง

ป.ล. หนังที่ฟินนีย์ดูในทืีวีคือ The Tingler ปี 1959 ที่มีนักแสดงในตำนานอย่าง Vincent Price นำแดสงโดยสิ่งที่โดดเด่นในหนังเรื่องนี้คือ การใส่ภาพสีลงไปในฉากสยองขวัญด้วย อาทิ ฉากมืดที่ออกมาจากอ่างน้ำ ซึ่งต่อมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับ nightmare on elm street ด้วยครับ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Chernobyl Diaries (2012) เชอร์โนบิล เมืองร้างมหันตภัยหลอน

Island of the Dolls 2 (2024)

Rahsia (2023)

The Camp Host (2024)

They Turned Us Into Killers (2024)

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่