ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (2021) ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์

5 คะแนน

ตัวอย่าง

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (2021) ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (2021) ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์

เรื่องย่อ

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (2021) เรื่องราวของชาง-ชี (หลิว) ชายหนุ่มที่ใช้ชีวิตอย่างหลบซ่อนตัว เพื่อหนีจากอดีตของตัวเองในฐานะทายาทของเหวินหวู่ (เหลียงเฉาเหว่ย) ผู้นำองค์กรเท็นริงส์ เขาต้องเผชิญหน้ากับอดีตของตัวเองอีกครั้ง เมื่อเหวินหวู่ส่งเหล่ามือสังหารมาตามล่าเขา ชาง-ชีจึงต้องร่วมมือกับเคธี่ (อคววาฟีนา) เพื่อนสมัยเด็กของเขา เพื่อหยุดยั้งแผนการชั่วร้ายของเหวินหวู่

เมื่อพันปีที่แล้ว Xu Wenwu ค้นพบวงแหวนลึกลับทั้งสิบวงซึ่งมอบพลังแห่งเทพเจ้ารวมถึงความเป็นอมตะ เขาสถาปนาองค์กรสิบวง พิชิตอาณาจักรและโค่นล้มรัฐบาลตลอดประวัติศาสตร์ ในปี 1996 เหวินหวู่ค้นหา Ta Lo ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่กล่าวกันว่าเป็นที่อยู่ของสัตว์ในตำนาน

เขาเดินทางผ่านป่ามหัศจรรย์ไปยังทางเข้าหมู่บ้าน แต่ Ying Li ผู้พิทักษ์ก็หยุดไว้ ในไม่ช้าทั้งสองก็ตกหลุมรักกัน แต่ชาวบ้านตะโละปฏิเสธเหวินหวู่ ดังนั้นหลี่จึงเลือกที่จะจากไปกับเขา พวกเขาแต่งงานและมีลูกสองคนคือชางฉีและเซียหลิง เหวินหวู่ละทิ้งองค์กรของเขาและล็อกวงแหวนทั้งสิบไว้

เมื่อชางฉีอายุได้เจ็ดขวบ หลี่ถูกสังหารโดยแก๊งเหล็กศัตรูของเหวินหวู่ เหวินหวู่สวมแหวนอีกครั้ง สังหารหมู่แก๊งเหล็ก และกลับมาเป็นผู้นำขององค์กรของเขาอีกครั้ง Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (2021) ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์  เขาทำให้ Shang-Chi เข้ารับการฝึกฝนศิลปะการต่อสู้อย่างโหดร้าย แต่ไม่อนุญาตให้ Xialing ฝึกฝน

ทำให้เธอต้องแอบสอนตัวเอง เมื่อซ่างฉีอายุ 14 ปี เหวินหวู่ส่งเขาไปลอบสังหารหัวหน้าแก๊งเหล็ก หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจ ซางชี่ผู้บอบช้ำทางจิตใจก็หนีไปซานฟรานซิสโกและใช้ชื่อว่า “ชอน”ในปัจจุบัน Shang-Chi ทำงานเป็นพนักงานจอดรถกับ Katy

เพื่อนสนิทของเขา พวกเขาถูกโจมตีบนรถบัสโดยองค์กร Ten Rings ซึ่งขโมยจี้ที่ Li มอบให้ Shang-Chi ซางฉีเดินทางไปมาเก๊าเพื่อตามหาเซียหลิง โดยกลัวว่าสิบวงจะตามล่าจี้ที่เข้าคู่กันของเธอ เขาเปิดเผยอดีตของเขาให้เคทีที่ยืนกรานจะช่วยเหลือเขา พวกเขาพบ Xialing ที่ชมรมต่อสู้ลับซึ่งเธอก่อตั้งขึ้นหลังจากหนีจากเหวินหวู่เมื่ออายุ 16 ปี วงแหวนทั้งสิบโจมตีชมรมต่อสู้และเหวินหวู่มาถึงเพื่อจับ Shang-Chi, Katy, Xialing และจี้ของเธอ

ที่บริเวณบ้านสิบวง เหวินหวู่ใช้จี้เพื่อเปิดเผยแผนที่ลึกลับที่นำไปสู่ทาโล เหวินหวู่อธิบายว่าเขาได้ยินหลี่โทรมาและเชื่อว่าเธอถูกจับเป็นเชลยที่ตะโละหลังประตูที่ปิดสนิท เขาวางแผนที่จะทำลายหมู่บ้านเว้นแต่พวกเขาจะปล่อยเธอ เมื่อลูกๆ ของเขาและเคทีคัดค้าน เขาก็จำคุกพวกเขา พวกเขาได้พบกับอดีตนักแสดง Trevor Slattery ซึ่งกลุ่ม Ten Rings ถูกจำคุกในข้อหาแอบอ้างเป็น Wenwu

และเพื่อนร่วมทางของเขาอย่าง Morris พวกเขาหลบหนีและมอร์ริสนำทางพวกเขา ไปยังทาโลซึ่งมีอยู่ในมิติที่แยกจากกันพร้อมกับสัตว์ในตำนานจีนต่างๆกลุ่มนี้ได้พบกับ Ying Nan น้องสาวของ Li ซึ่งอธิบายประวัติศาสตร์ของ Ta Lo เมื่อหลายพันปีก่อน จักรวาลของหมู่บ้านถูกโจมตีโดยผู้อาศัยในความมืดผู้กลืนกินวิญญาณและผู้เสพวิญญาณของมัน

แต่ได้รับการช่วยเหลือโดยมังกรจีนที่เรียกว่ามหาราช Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (2021) ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์ ผู้พิทักษ์ที่ช่วยผนึกประตูความมืดให้กับโลกของผู้อาศัย ตามที่แนนบอก ผู้อาศัยในความมืดได้แอบอ้างเป็นหลี่ ดังนั้นเหวินหวู่จะใช้วงแหวนทั้งสิบวงเพื่อเปิดประตู Shang-Chi, Xialing, Katy, Slattery และ Morris เข้าร่วมกับชาวบ้านในการฝึกฝนและเตรียมพร้อมสำหรับการมาถึงของ Wenwu โดยใช้เสื้อผ้าและอาวุธที่สร้างจากเกล็ดมังกรซึ่งใช้ได้ผลกับผู้เสพวิญญาณ

เหวินหวู่และสิบวงมาถึงและโจมตี เหวินหวู่เอาชนะชางจือ ผลักเขาลงไปในทะเลสาบใกล้ ๆ และโจมตีประตูด้วยวงแหวน สิ่งนี้ทำให้ผู้กินวิญญาณของ Dweller บางคนสามารถหลบหนีได้ โดยที่ Ten Rings เป็นพันธมิตรกับชาวบ้านเพื่อต่อสู้กับพวกมันอย่างมีประสิทธิภาพ

ผู้พิทักษ์ผู้ยิ่งใหญ่ฟื้นคืนชีพชางฉีและอุ้มเขาขึ้นจากทะเลสาบเพื่อต่อสู้กับผู้เสพวิญญาณ เหวินหวู่และซ่างฉีต่อสู้กันอีกครั้ง และซ่างฉีได้เปรียบกว่าแต่ก็เลือกที่จะไว้ชีวิตเหวินหวู่ ผู้อาศัยในความมืดหลบหนีจากประตูที่อ่อนแอลงและโจมตีชางจิ

Wenwu ช่วย Shang-Chi แต่ถูก Dweller-in-Darkness สังหาร; เขามอบแหวนให้กับชางจิก่อนที่เขาจะเสียชีวิต Shang-Chi ผู้พิทักษ์ผู้ยิ่งใหญ่ Xialing และ Katy สังหารผู้อาศัยอยู่ในความมืด หลังจากนั้น Shang-Chi และ Katy กลับไปที่ซานฟรานซิสโก โดยที่หมอผี Wong เรียกพวกเขาไปที่ Kamar-Taj

ในฉากกลางเครดิต Wong แนะนำ Shang-Chi และ Katy ให้รู้จักกับ Bruce Banner และ Carol Danvers และทั้งกลุ่มก็พูดคุยถึงต้นกำเนิดของวงแหวน พวกเขาค้นพบว่าวงแหวนกำลังทำหน้าที่เป็นสัญญาณบ่งบอกถึงบางสิ่งบางอย่าง ในฉากหลังเครดิต Xialing กลายเป็นผู้นำคนใหม่ของ

ผู้กำกับ

เดสติน แดเนียล เครตตัน

บริษัท ค่ายหนัง

มาร์เวลสตูดิโอส์

นักแสดง

  • ซือมู่ หลิว
  • อควาฟินา
  • เหมิงเอ่อร์ จาง
  • ฟาลา เฉิน
  • ฟลอเรียน มุนเตอานู
  • เบเนดิกต์ หว่อง
  • มิเชล โหย่ว
  • เบน คิงสลีย์
  • โทนี เหลียง

โปสเตอร์หนัง

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (2021) Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (2021) Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (2021)

รีวิวหนัง

Heroes Talk

[รีวิวสั้นๆ] Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings โดย #redtotoro

“ถ้าตัดบทชางชิออกก็คือหนังรักแล้วแหล่ะ”

เอาแบบโดยรวมเลยคือรู้สึกสนุกและเอ็นจอยกับตัวหนังระดับนึงเลย(สนุกกว่า black widow และ Ant-man2) … แต่ส่วนตัวมองว่าชางชินี้มันไม่ใช่หนังฮีโร่เลย มันคือหนังครอบครัวมีปัญหาการไม่เข้าใจกันจนทำให้ลูกต้องไปสู้กับพ่อตัวเองไปสะสางปัญหาครอบครัว ซึ่งมันกลายเป็นจุดยืนจุดแข็งของหนังมันที่เราโอเคกับมันและชอบมากๆเลย แต่ถ้ามองในแง่ชื่อภาคที่ว่า Legend of the ten rings คือสอบตกแบบสุดๆ ไม่ค่อยอยากอธิบายเพิ่มเดี๋ยวจะสปอย

อีกอย่างที่อยากพูดถึงคือพวก Martial Art ผมว่ามันควรซัดกันได้มันส์มากกว่านี้อะ อันนี้เหมือนแบบยังกั๊กๆไงไม่รู้ รู้สึกว่าหนังที่ใช้ศิลปะการต่อสู้เรื่องอื่นทำได้มันส์กว่า ค่อนข้างเสียดาย แต่ก็ชอบที่เขาออกพวกท่วงท่าการใช้ได้สวยมากๆ อันนี้ชอบเลย

ความสุขเล็กๆน้อยๆของชายวัยกลางคน

รีวิวภาพยนตร์ Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (2021) เมื่อมาร์เวลผสมเรื่องซุปเปอร์ฮีโร่เข้ากับหนังกำลังภายใน (คะแนน 8 / 10)

หลังจากทำหนังมากว่า 20 เรื่อง มาร์เวลก็พยายามสร้างหนทางใหม่ ๆ ให้กับตัวเอง ทั้งในรูปแบบของการหยิบเอาตัวละครที่คนดูไม่เคยรู้จักมาก่อนมาทำเป็นหนัง และสร้างโลกที่มีความสดใหม่แตกต่างจากที่เคยเห็นมาในหนังเรื่องอื่น ๆ ซึ่งถือเป็นการทดลองตลาดและวางเดิมครั้งสำคัญ ผลที่ได้ก็คืองานอย่าง Black Panther และล่าสุด Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings ด้วยเนื้อเรื่องที่เกี่ยวข้องกับความเป็นเอเชีย จึงเป็นเรื่องเหมาะสมที่จะกำกับโดยผู้กำกับอเมริกันที่มีเชื้อสายเอเชียอย่างดัสติน แดเนี่ยล เคร็ตตัน ผู้เคยผ่านการทำหนังทั้งสเกลเล็กและปานกลาง และมีผู้ร่วมเขียนบทที่มีเชื้อสายเอเชียเช่นกันอย่างเดวิด คาลาแฮม รวมถึงทีมงานหลังกล้องอื่น ๆ ซึ่งความใส่ใจและความเข้าใจในวัฒนธรรมของคนเอเชียของเคร็ตตันและทีมงาน ก็กลายเป็นเครื่องมือหลักในการทำให้หนังเรื่องนี้มีอะไรกว่าแค่การก็อปและแปะวาง แบบที่คนชอบคิดว่าหนังมาร์เวลหลายเรื่องเป็นกัน

เคร็ตตันได้เล่าถึงแรงบันดาลใจในการสร้าง Shang-Chi ว่าได้รับอิทธิพลมาจากหนังฮ่องกงยุค 80-90 ทั้งหนังของเฉินหลงและหนังกำลังภายในจากยุคนั้น เรื่อยมาจนถึงงานในยุคใหม่ ๆ อย่าง Crouching Tiger, Hidden Dragon และอิทธิพลดังกล่าวก็สะท้อนออกมาในหนังได้อย่างชัดเจน ตั้งแต่คิวบู๊รวมถึงการสร้างตัวละคร หนังยังมีนักแสดงหลายคนที่สร้างชื่อจากหนังในยุคนั้น โดยเฉพาะเหลียงเฉาเหว่ยที่ก้าวเข้ามารับบทตัวร้ายในหนังฮอลลีวูดเป็นครั้งแรก

ชางชี (หลิวซีมู) ใช้ชีวิตในฐานะพนักงานรับรถในโรงแรมแห่งหนึ่ง โดยมีเพื่อนสนิทอย่างเคธี (อะควาฟีน่า) คอยไปไหนไปกัน แต่ชีวิตที่สงบสุขต้องเปลี่ยนไป เมื่ออดีตที่ชางชีพยายามหนีก็ตามเขามาทัน เหว่นหวู่ พ่อของเขา (เหลียงเฉาเหว่ย) ต้องการให้เขากับไปสืบทอดอาณาจักรองค์กรลับ “แหวนทั้งสิบ” แต่นอกจากการสืบทอดกิจการ เหว่นหวู่ยังต้องการบางสิ่งบางอย่างจากชางชี และน้องสาวของเขา (จางเมิ่งเอ๋อ) ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดหายนะอันร้ายแรง

แม้จะเล่าเรื่องตามสูตรกำเนิดซุปเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวล แต่การพูดถึงความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัว โดยเฉพาะระหว่างพ่อกับลูกชาย ก็ทำให้หนังเรื่องนี้มีอะไรมากกว่าที่หลายคนน่าจะคาดคิด และหลิวซีมู่ที่ต้องมารับบทนำก็สามารถทำหน้าที่ของตัวเองได้เป็นอย่างดี ทั้งการถ่ายทอดอารมณ์ดราม่า หรือด้านที่ดูเป็นคนธรรมดาไม่ได้ติดหล่อเมื่ออยู่กับเพื่อน ไปจนถึงการแสดงฉากแอ็คชั่นที่มีคิวบู๊ที่ซับซ้อน และอาศัยการฝึกซ้อมและวางแผนพอสมควร ส่วนเหลียงเฉาเหว่ยนั้นเรื่องการแสดงไม่ใช่ปัญหาใหญ่สำหรับเขาอยู่แล้ว รวมไปถึงฉากต่อสู้ที่แม้ว่าเขาจะมีวัยเข้า 60 แล้วแต่ก็ยังแสดงออกมาได้อย่างดูดีและเข้มแข็งทีเดียว ส่วนนักแสดงสมทบตั้งแต่อะควาฟิน่าที่เป็นทั้งตัวปล่อยมุกและตัวแทนของคนดูในการเข้าสู่โลกของชางชี ก็ทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างดี

ส่วนมิเชล โหย่วที่แม้จะมีบทอยู่ในครึ่งหลังของหนัง แต่ก็ถ่ายทอดความเป็นผู้ใหญ่ใจดีที่พร้อมสู้หากจำเป็นของตัวละครที่เธอรับบทได้เป็นอย่างดี จางเมิ่งเอ๋อและฟาลา เฉินที่รับบทน้องสาวและแม่ของชางชีก็ได้มีช่วงเวลาที่สำคัญเป็นของตัวเอง และสำหรับคอหนังฮ่องกง การได้เห็นดารารุ่นเก่าอย่างหยวนหัวอยู่ในหนังด้วยถือเป็นของแถมที่ดีทีเดียว

การออกแบบงานสร้างของหนัง สามารถถ่ายทอดความเป็นจีนออกมาได้ค่อนข้างดี ไม่รู้สึกเป็นลิเกเหมือนที่หนังฮอลลีวูดบางเรื่องทำให้เป็น งานภาพ การตัดต่อ และดนตรีประกอบล้วนออกมาเข้ากับหนังได้ดีเช่นกัน

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings สามารถยืนอยู่ร่วมกับหนังมาร์เวลระดับแถวหน้าเรื่องอื่น ๆ ได้อย่างไม่ต้องอาย และเช่นเดียวกับหนังมาร์เวลโดยทั่วไป หนังมีฉากแถมหลังเอนท์เครดิต 2 ฉากที่จะเชื่อมกับจักรวาลโดยรวม และบอกใบ้ถึงสิ่งที่จะเกิดในอนาคต ซึ่งหลายคนอาจจะเริ่มไม่ชอบเพราะมันเหมือนกับไปลดทอนความเป็นตัวของตัวเองของหนังเรื่องนี้ไป แต่สำหรับบางคน ก็อาจจะกระตุ้นความอยากดูการเดินทางของชางชีที่จะเกิดขึ้นต่อจากหนังเรื่องนี้

นักเลงโรงหนัง

.. รีวิว Shang-Chi 9/10 คะแนน .. อยากจะดูซ้ำอีกซักสิบบรอบ เป็นหนัง MARVEL ที่สนุกแบบสนุกชิบหาย

..ใครคิดถึงอะไรที่มันเป็น MARVEL แบบจัดๆ แนะนำว่าอย่าพลาดเรื่องนี้ มันคือหนังที่ทำให้ความรู้สึกเดิมๆที่เราเคยใจเต้นรัวเมื่อหนังจบ และนั่งรอดู END CREDIT แบบที่นานแค่ไหนก็รอได้ มันกลับมาอีกครั้ง หนังสนุกแบบสนุกมากจริงๆ ..

..เป็นหนังที่เปิดตัวซุปเปอร์ฮีโร่คนใหม่ได้ไฉไลเป็นบ้าเลย เอาความเอเชียมาเล่าในแบบฉบับของ MARVEL ได้ดีเกินคาด ก่อนเข้าไปดูแอบคิดว่า หนังมันจะสู้กันแบบ ย่อ ชิด ยก จ้วง แทง แบบกังฟู หนังกำลังภายในแบบหนังฮ่องกงที่เราคุ้นเคยกันทั้งเรื่องเลยรึเปล่า พอได้ดูจริงๆก็ต้องยอมรับว่า มันสู้กันแบบนั้นทั้งเรื่องนั่นแหละ แต่มันเป็นอะไรที่โคตรทันสมัยและรู้สึกว่ามันมีเสน่ห์มากๆ หนังนำเอาความเป็นหนังเอเชียและมุขหนังจีนต่างๆมาเล่นได้หมดจดมากๆ ใครที่รู้สึกผิดหวังกับนาตาชา อาทิตย์ก่อน มาดูเรื่องนี้ได้เลยแล้วคุณจะใจเต้นรัวๆแน่นอน…

.. นักแสดงในเรื่องส่วนตัวยกให้ เหลียงเฉาเหว่ยคือที่สุดของที่สุดในเรื่องนี้ ออกมาแต่ละฉากนี่ในหัวกูมีแต่คำว่า ทำไมพี่เท่จังวะครับ พี่หยุดเท่หน่อยได้มั๊ยครับ พี่ช่วยควักบุหรี่ออกมาจุดสูบแล้วทำควันลอยๆเหมือนใน in the mood for love ได้มั๊ยครับ คือแบบตามพี่แกมาหลายเรื่องนะ แต่จำไม่ได้แล้วว่าได้มีโอกาสดูพี่แกแบบเต็มๆในโรงเรื่องล่าสุดคือเรื่องไหน พี่เหลียงแกมาเรื่องนี้คือเอาจัดๆ เชื่อว่าคนที่ได้ดูเรื่องนี้มันจะเป็นตัวละครที่หลายคนต้องหลงรักและเทใจให้แน่นอน

…เรื่องนี้ดำเนินเรื่องต่อจากเหตุการณ์ ธานอสดีดนิ้ว ในเรื่องเราจะเห็นสัญลักษณ์อะไรหลายๆอย่างกล่าวถึงเหตุการณ์นั้นด้วย แถม Shang-Chi ยังมีตัวละครลับที่ใครหลายคนอาจรู้ แต่ผมไม่รู้ว่าจะมาจึงรู้สึกเซอไพรส์มากๆ คือช่วงก่อนหน้าที่หนังจะเข้าฉาย อะไรที่เป็นสปอยล์ หรือแม้กระทั่งพรีวิวผมแทบไม่เข้าไปดูหรืออ่านเลย กลัวใจตัวเองจะรู้มากแล้วคาดคะเนว่าใครซักคนจะมาปรากฏตัว เลยตัดปัญหาไม่พยายามหาข้อมูลไปดูแบบไม่รู้อะไรเลยดีสุด เวลาเจออะไรเซอไพรส์นี่จะได้นั่งยิ้มกริ่มแบบสุขกายสบายใจ 55555 ( แต่เอาจริงๆก็อดคิดไม่ได้และก็เดาถูกจริงๆว่าพี่แกต้องมาแน่ๆ ซึ่งก็มาจริงๆ 555555 )

.. แอคชั่นและความแฟนตาซีในเรื่องนี้ต้องยอมรับว่าหนังทำตัวอย่างมาแกงคนดูมากๆ คือตัวอย่างนี่บอกตามตรงว่าไม่ได้น่าดึงดูดใจให้เข้าไปดูเลย แต่พอได้ดูหนังจริงๆนี่โอ้วโหว พี่เล่นใหญ่มากๆ ใครเป็นสายหนังแฟนตาซีแบบจัดๆ นี่น่าจะถูกใจแน่นอนโดยเฉพาะช่วงท้ายเรื่องนี่ จัดหนักจัดเต็มอย่างกับดู Avatar ฉากต่อสู้ในเรื่องอย่างที่บอกไปว่าหนังนำเอาการต่อสู้แบบหนังจีนมาโชว์สกิลได้ยอดและเยี่ยมมากๆ คือมันไม่ได้รู้สึกว่ามันเชยหรือตลกเลย การได้มาดูหนังเรื่องนี้กลับยิ่งทำให้เราหวนไปคิดถึงพวกหนังฮ่องกำลังภายในเก่าๆที่เราเคยชอบสมัยเด็ก ส่วน 1 คะแนนที่หายไปผมรู้สึกว่าเหตุผลของตัวละครบางตัวมันง่ายดายไปหน่อย พี่อยู่มาตั้งนานพี่น่าจะคิดได้มากกว่านี้นะฮะ แต่ก็นะพูดแล้วก็น้ำตาตกใน เพราะบางคนแถวนี้แม่งอยู่มา 7-8 ปี ยังคิดห่าไรไม่ได้เลย ถถถถถถถถถ ส่วนพระเอกที่หลายคนกังวลว่าจะไม่อินนั้นบอกแค่ว่า ดูจบแล้วคุณจะตกหลุมรักเค้าแน่นวลลล..

.. สรุป .. สั้นๆเลยครับหนังสนุกมากกกกกกก มาดูเถอะ ใครกลัวไม่อยากออกบ้านมาเข้าโรงหนัง ใส่แมสซัก 2 ชั้น พกเจลล้างมือติดกระเป๋าไว้เลย เพราะความสนุกของหนังมันคุ้มมากในการเข้าไปนั่งดูเรื่องนี้ในโรง

ด.อารี่

วันนี้เราจะมารีวิวหนัง 🎥

Shang-Chi and the legend of the ten rings (2021)

ยิ่งใหญ่สมการรอคอย ไม่ผิดหวังเลย แต่ก็ต้องยอมรับว่า หนังเดินเรื่องได้เป็นเส้นตรงมาก ค่อนข้างเดาทางได้ง่าย เป็นไปตามสูตรสำเร็จของมาร์เวลโดยที่ไม่ต้องคิดอะไรเยอะ แต่ถามว่าสนุกมั้ย ขอบอกเลยว่าสนุกมาก แต่ก็ยังรู้สึกว่ามันยังไปไม่สุด

นอกจากนี้เราก็แอบติดตรงที่แฟลชแบ็คเยอะไปหน่อยอะ สำหรับเรานะ คือเข้าใจว่าต้องการจะเล่าความเป็นมา แต่พอมาถี่เกินไปแล้วมันแอบไม่สมูทอะ เหมือนแบบหั่นท่อนแล้วเอามาแปะตรงนั้นที ตรงนี้ที ซึ่งมันสามารถเล่าต่อกันไปเลยได้ไง แต่ก็ไม่ได้ทำให้หนังเสียอรรถรสอะไรขนาดนั้นหรอก

พาร์ทของฉากแอคชั่น เราว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดี โดยเฉพาะฉากรสบัสและมาเก๊า อันนี้ดีมากเลย แม้ว่าแอคชั่นช่วงท้ายเรื่องจะมีจังหวะการสโลว์ หรือดึงเช็ง ที่ค่อนข้างจะเชยและน่าหงุดหงิดไปบ้างในบางฉากก็ตาม แต่ภาพรวมคือน่าสนใจเลย ให้ฟีลประมาณลูกครึ่งหนังจีนกำลังภายในผสมกับความเป็นมาร์เวล CG จัดหนักจัดเต็มแบบไม่กั๊ก

ในส่วนของ Simu Liu ที่โดนคำสบประมาทจากหลายคน ขอบอกเลยว่ามาร์เวลเลือกคนได้ไม่ผิดเลย เอาหนังอยู่มาก เป็น ชาง-ชี ที่สมบูรณ์แบบ ไม่มีอะไรต้องติเลย และยิ่งอยู่กับ Awkwafina แล้วลงตัว เคมีเข้ากันมาก เลิฟเอนเนอจี้ของนางมาก ส่วนเหลียง เฉาเหว่ย นี่ไม่ต้องพูดถึงเลยคนนี้ เก๋าจริง หล่อตลอดกาล

สำหรับใครที่ยังยังเลว่าจะไปดูดีมั้ย ขอบอกเลยว่าไม่ต้องลังเล ไปดูเถอะ ไม่ผิดหวังแน่นอน (เอนด์เครดิตมี 2 ตัวนะ อย่าลืมรอดู คุ้มค่าที่จะนั่งรอ ไม่ไก่กาเด้อ)

รีวิวเรื่อยเปื่อย

ไปดูมาแล้ว…

เปิดตัวฮีโร่สายเอเชียที่แปลกใหม่และสนุกมาก! เก็บรายละเอียดวัฒนธรรมจีนได้ครบทุกเม็ด ฉากแอ็กชั่นเด็ด ผสานศิลปะการต่อสู้กำลังภายในได้ดีเว่อร์ พระเอกใหม่ “ซือมู่ หลิว” คือดีมีเสน่ห์มาก! “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” (ให้ 9.5/10)

ไม่ได้ดูหนังฮีโร่สนุก ๆ แบบนี้มานานมากกกก! “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” นี่แหละที่เป็นหนังที่เหมาะแก่การเข้าไปดูในโรงมากที่สุดในตอนนี้! สนุกยิ่งกว่า Black Widow นะเอาจริง!

อย่างที่รู้กันว่า “ชางชี” คือฮีโร่สายเอเชียคนใหม่ล่าสุดที่กำลังก้าวเข้ามาสู่จักรวาล MCU ซึ่งหนังเรื่องนี้ถือเป็นงานเปิดตัวฮีโร่สายเอเชียคนนี้ที่จัดออกมาได้สวยงาม มีความแปลกใหม่ และพาผู้ชมเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศงานที่สนุกมาก อีกทั้งในงานนี้ยังเสิร์ฟอาหารรสชาติอร่อยที่ทำให้ผู้ชมเพลินตา จรรโลงใจเป็นอย่างมาก

แค่การแสดงเปิดตัวในฉากแรกก็แทบจะทำให้นั่งไม่ติดเก้าอี้แล้ว เพราะมาร์เวลได้เอาศิลปะการต่อสู้แบบจีนกำลังภายในมาผสานอยู่ในโลกของหนังฮีโร่ฝั่งตะวันตกได้ดีเยี่ยมมาก ๆ ซึ่งทำให้ฉากแอ็กชั่นของเรื่องนี้มีความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร และดูสนุกลุ้นกันมันมาก!

นอกจากนี้หนังยังคงบรรยากาศของวัฒนธรรมแบบจีน ทั้งการแต่งกาย สถานที่ สัตว์ในตำนาน รวมถึงสกอร์ของหนัง ซึ่งสร้างความตื่นตาตื่นใจ มันเหมือนได้รีเฟรช ได้เริ่มต้นกับสิ่งใหม่ ๆ ทั้งมุกตลก ตัวร้ายที่ไม่ใช่บรรดาคนที่จ้องแต่จะยึดครองโลก และการเป็นฮีโร่ที่ไม่ได้ทะเยอทะยานถึงขั้นปกป้องโลก มันเป็นเรื่องราวเล็ก ๆ ที่ทำออกมาได้กลมกล่อมและลงตัวมาก

ทางด้านพระเอกใหม่อย่าง “ซือมู่ หลิว” เป็นผู้ชายที่ไม่ได้ดูหล่อตั้งแต่แรกเห็น แต่พอได้ดูการแสดงไปเรื่อย ๆ เห้ย! คนนี้เท่อ่ะ มีเสน่ห์มาก! เรียกว่าขึ้นแท่นฮีโร่ที่มีเสน่ห์ทำให้คนหลงรักได้ลำดับต้น ๆ เลยแหละ นักแสดงคนอื่น ๆ ในเรื่องก็สร้างสีสันได้ดีมาก

อยากบอกว่า “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” เป็นเหมือนเชื้อไฟที่ถูกเติมให้กับคอหนัง จากที่ไฟกำลังจะมอดลง ตอนนี้มันเริ่มจะลุกโชนแล้วแหละ ซึ่งหนังเรื่องนี้ได้ปลุกความรู้สึกตื่นเต้นกับการดูหนังในโลก และดึงเอาบรรยากาศความรู้สึกเก่า ๆ ของคนรักหนังที่เริ่มจางไปให้กับมาคึกคักอีกครั้ง!

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Dragon Trace Palace of Exquisite Wild Flowers (2023) พระราชวังรอยมังกรแห่งดอกไม้ป่า

Lost You Forever (2023) ห้วงคำนึง ดวงใจนิรันดร์

Alienoid Return to the Future (2024)

Battlefield Fall of The World (2022) สนามรบ หายนะของโลก

Blocking The Horse (2024) ขวางม้าและคว้าดาบ

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่