ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Planet of The Apes (2001) พิภพวานร

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Planet of The Apes (2001) พิภพวานร

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Planet of The Apes (2001) พิภพวานร

เรื่องย่อ

ดูหนัง ออนไลน์ ปี ค.ศ.2029 เมื่ออากาศยานลำหนึ่งเกิดขัดข้อง ระหว่างภารกิจการสำรวจ นักบินหนุ่ม ลีโอ เดวิดสัน (มาร์ค วอลเบิร์ก) พยายามนำเครื่องลงไปยังพิภพประหลาด เขาพบว่ามันเป็นโลกที่ล้าหลัง และเต็มไปด้วยความป่าเถื่อน ปกครองโดยบรรดาวานรทั้งหลาย ในขณะที่บรรดามนุษยชาติกลับถูกไล่ล่า และตกเป็นทาสรับใช้ของวานรร่างยักษ์ ลีโอได้รับความเห็นอกเห็นใจจากวานรสาวนาม อารี (เฮเลน่า บอนแฮม คาร์เตอร์)

ช่วยเหลือให้เขาและเชลยมนุษย์กลุ่มหนึ่งหลบหนี ลีโอพยายามหลีกเลี่ยงการปะทะ กับกองทัพวานรที่นำโดย แม่ทัพเธด (ทิม ร็อธ) และนายทหารจอมโหดคู่ใจ แอ็ททาร์ (ไมเคิ้ล คล้าร์ก ดันแคน) ลีโอพยายามนำผู้คน หลบหนีไปยังวิหารต้องห้าม เพื่อ”กลับ”ไปสู่โลกมนุษย์

ผู้กำกับ

ทิม เบอร์ตัน

บริษัท ค่ายหนัง

The Zanuck Company

นักแสดง

  • มาร์ก วาห์ลเบิร์ก
  • ทิม รอท
  • เฮเลน่า บอนแฮม คาร์เตอร์
  • ไมเคิล คลาร์ก ดันแคน
  • พอล เจียมาตี
  • เอสเทลลา วอร์เรน

โปสเตอร์หนัง

Planet of the Apes (2001) - IMDb

Planet of the Apes: Rule the Planet (TV Movie 2001) - IMDb

Planet of the Apes: Rule the Planet (TV Movie 2001) - IMDb

รีวิวหนัง

ผมนี่ดูหนังเลยครับ

[แนะหนัง] Planet of the Apes (2001)

ก็ใกล้เข้ามาแล้วทุกทีกับ “War for the Planet of the Apes” ซึ่งผมคิดว่าหลายๆคนคงได้ดูสองภาคก่อนหน้าที่ปูเรื่องมาสู่ภาคนี้แบบเข้มข้นอย่าง “Rise of the Planet of the Apes” และ “Dawn of the Planet of the Apes” กันแล้ว แต่หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้ว่าก่อนหน้านี้ หนังตระกูลพิภพ วานรเคยมีมาแล้วหลายภาค ซึ่งภาคที่ผมจะหยิบมาแนะนำในวันนี้ เป็นภาคที่ผมชอบเป็นพิเศษครับ นั่นคือภาค Planet of the Apes ของผู้กำกับอย่าง “Tim Burton” นั่นเอง

โดยภาคนี้ก็มีเรื่องย่ออยู่ว่า เมื่อปีค.ศ. 2029 ยานอวกาศของนักบินหนุ่ม “Leo Davidson” (Mark Wahlberg) เกิดขัดข้องขณะที่เขากำลังทำภารกิจสำรวจดาวใหม่อยู่ ซึ่งนั่นทำให้ยานของเขาตกลงไปยังดาวดวงหนึ่ง ที่ปกครองไปด้วยเหล่าวานร โดยมนุษย์ที่หลงเข้ามายังดาวดวงนี้จะถูกจับไปเป็นทาสรับใช้ของวานรเหล่านี้ และในขณะที่ Leo กำลังหาทางหลบหนีจากฝูงวานรทั้งหลายอยู่นั้น เขาก็ได้รับการช่วยเหลือจาก “Ari” (Bonham Carter) วานรสาวลึกลับ ที่สงสารและเห็นอกเห็นใจ Leo โดยการลอบนำทางและเป็นสปายให้ ซึ่ง Leo จะต้องพยายามไปที่วิหารต้องห้ามเพื่อหาหนทางกลับไปยังโลกให้จงได้

สุดท้ายนี้เรื่องจะเป็นอย่างไร Leo จะรอดกลับไปยังโลกได้หรือไม่ ตามไปลุ้นกันได้ใน Planet of the Apes ครับ..

the amorphousmachine

Planet of The Apes (2001) พิภพวานร

ผิดหวังครั้งใหญ่ที่สุดของปี 2544!

ย้อนกลับไปสักพักหนึ่ง ฉันได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับภาพยนตร์ต้นฉบับ ‘Planet of the Apes’ ก่อนที่จะได้ชมภาพยนตร์รีเมคเรื่องนี้ในโรงภาพยนตร์ เมื่อฉันเห็นต้นฉบับ ฉันคาดหวังอย่างเต็มที่ว่าการรีเมคจะเตะประเด็นร้ายแรง และเหนือกว่าเวอร์ชันปี 1960 มาก ทำไม วิชวลเอฟเฟ็กต์ที่ดีกว่าคือปี 2001 และทั้งหมด หนึ่งในนักแสดงคนโปรดของฉันในทิม ร็อธที่นำแสดงด้วย และผู้กำกับที่ยอดเยี่ยมชื่อทิม เบอร์ตัน ไม่มีอะไรผิดพลาดอย่างแน่นอนเมื่อเบอร์ตันนั่งเก้าอี้ผู้กำกับ จริงอยู่ว่าฉันไม่เคยเป็นแฟนตัวยงของภาพยนตร์ POTA มาก่อน แต่เมื่อได้เห็นศักยภาพในการรีเมคหรือแก้ไขโดยเบอร์ตัน ทำให้ฉันน้ำลายสอ ต่อมาในปี พ.ศ. 2544 ฉันได้รับตั๋วล่วงหน้า และเริ่มดูหนังเรื่องหนึ่งที่คนตั้งตารอคอยมากที่สุดในปีนั้น…

ฉันออกจากโรงหนังผิดหวังมาก! ความผิดหวังอาจทำให้คำวิพากษ์วิจารณ์จางลง และบางครั้งก็ทำให้คุณรู้สึกขมขื่นกับการดูหนังเรื่องหนึ่งและมองไม่เห็นด้านบวก ฉันก็เลยลองมองดูดีๆ การแต่งหน้าก็เยี่ยมมากแต่ในส่วนที่ไม่สอดคล้องกัน แต่ฉันก็ยังรู้สึกว่าบริเวณนั้นควรได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ โอเค ดีเลย! ทิม ร็อธแสดงได้น่าทึ่งมาก แต่ตัวละครของเขาไม่ได้ยอดเยี่ยมขนาดนั้นและยังขาดความลึกอีกด้วย เฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์ก็ค่อนข้างเหมาะสมในภาพยนตร์เรื่องนี้ และในที่สุดการถ่ายภาพยนตร์บางส่วนก็ค่อนข้างดี

สิ่งที่ทำให้การรีเมค ‘Planet of the Apes’ ล่มสลายลงจริงๆ ก็คือทิม เบอร์ตัน ไม่ต้องสงสัยเลยว่านี่คือหนังที่แย่ที่สุดของเขาที่ฉันเคยดู! ฉันไม่สามารถชมการกำกับของหนังเรื่องนี้ได้จริงๆ เพราะมันดูตระหนักรู้ในตัวเองและยินดีที่ได้เป็น “รีเมค” บทภาพยนตร์แย่มาก เช่นเดียวกับการผสมผสานระหว่างบรรทัดเดียวจากภาพยนตร์ต้นฉบับเข้ากับภาคใหม่นี้ ฉันคร่ำครวญเต็มที่ระหว่างที่ Heston มาเป็นแขกรับเชิญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการอ้างอิงถึงภาพยนตร์ต้นฉบับ การรีเมคควรเป็นภาพยนตร์ในตัวเอง และควรมุ่งเน้นไปที่การสร้างเรื่องราวและจักรวาลที่น่าสนใจ แทนที่จะเลือกเรื่องตลกไร้สาระที่เกี่ยวข้องกับชาร์ลตัน เฮสตันในการแต่งหน้าเป็นลิงในฐานะพ่อของธาด ฮีโร่ของภาพยนตร์เรื่องใหม่ใน Mark Whalberg เป็นเพียงตัวละครเดียว แต่เขาได้รับตัวละครที่น่าเบื่อที่เพิ่งผ่านการเคลื่อนไหว จะไปเสี่ยง – เช็ค, โดนดูดเข้าไปในมิติใหม่ – เช็ค, จับโดย Apes – เช็ค, หนี – เช็คและอื่น ๆ ฉันไม่เคยรู้สึกอะไรกับตัวละครของเขาเลย และนั่นเป็นส่วนหนึ่งจากการแสดงของเขา และอีกส่วนหนึ่งเป็นสคริปต์/การกำกับที่เลวร้าย เอสเตลลา วอร์เรนแย่มาก และคริส คริสตอฟเฟอร์สันรับบทเป็นพ่อของเธอที่คาดเดาได้ Michael Clarke Duncan เหมาะกับบทของเขา แต่ไม่เคยกลายเป็นตัวละครที่มีชื่อเสียงเลย และ Paul Giamatti ก็ก็โอเคในบท Limbo แต่เห็นได้ชัดว่าเป็นการ์ตูนโล่งใจ ฉันไม่ชอบการกำกับศิลป์คือ Ape City และพบว่าต้นฉบับดูน่าเชื่อถือมากกว่าทั้งรูปลักษณ์และเรื่องราว

แม้ว่า General Thade จะเป็นลิงชิมแปนซีที่น่าจดจำอย่างแน่นอนเพราะการแสดงของ Roth แต่น่าเสียดายที่ตัวละครนี้สูญเปล่าไปกับเรื่องราวที่มีสูตรสำเร็จและซ้ำซากจำเจ! ‘Planet of the Apes’ (2001) ไม่ได้ใกล้เคียงกับภาพยนตร์ที่แย่ที่สุดของปี 2001 เลย แน่นอนว่าเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังที่สุดสำหรับฉัน เมื่อพิจารณาถึงศักยภาพที่ภาพยนตร์มีได้จากวิสัยทัศน์อันทรงพลังของ Tim Burton และ f/x ภาพสมัยใหม่ในการสร้างภาพยนตร์ ที่มีความโดดเด่นในตัวมันเอง เป็นเรื่องน่าเสียดายที่ทิม เบอร์ตันเลือกที่จะสร้างเวอร์ชันที่มีลูกเล่นแบบฮอลลีวูดซึ่งท้ายที่สุดกลับด้อยกว่าภาพยนตร์ต้นฉบับอย่างมาก แทนที่จะเทียบเคียงได้! และใช่แล้ว ‘Mars Attacks’ ของเบอร์ตันยังดีกว่าการรีเมคของเขาที่นี่ด้วย! ‘Planet of the Apes’ มองข้ามการแสดงของ Tim Roth อย่างไม่เต็มใจ การแต่งหน้าที่ยอดเยี่ยม และการถ่ายทำภาพยนตร์ที่ดี อย่างไรก็ตาม นั่นก็ยังไม่ได้ช่วยให้พ้นจากความธรรมดาที่โง่เขลาได้

**ครึ่งจาก*****!

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Escape from the Planet of the Apes (1971)

Conquest of the Planet of the Apes (1972) มนุษย์วานรตลุยพิภพ

BENEATH THE PLANET OF THE APES (1970) ผจญภัยพิภพวานร

Rise of the Planet of the Apes (2011) กำเนิดพิภพวานร

Planet of the Apes (1968) บุกพิภพมนุษย์วานร

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่