ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

ดูหนัง My Father s Dragon (2022) มังกรของพ่อ

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

ดูหนัง My Father s Dragon  (2022) มังกรของพ่อ

ดูหนัง My Father s Dragon  (2022) มังกรของพ่อ ภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องนี้สร้างจากนิทานเด็ก

ดูหนัง My Father s Dragon ที่คว้ารางวัลนิวเบอรี เป็นเรื่องราวของเด็กชายที่หนีไปยังเกาะแห่งหนึ่งเพื่อช่วยชีวิตและผูกมิตรกับมังกรตัวน้อย My Father’s Dragon เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นแฟนตาซีผจญภัยคอมเมดี้ปี 2022 กำกับโดย Nora Twomey พร้อมบทภาพยนตร์โดย Meg LeFauve ผู้ร่วมเขียนเรื่องราวร่วมกับ John Morgan สร้างจากนวนิยายเด็กปี 1948 ในชื่อเดียวกันโดย Ruth Stiles Gannett ภาพยนตร์เรื่องนี้

ยังอุทิศให้กับมอร์แกนที่เสียชีวิตตั้งแต่นั้นมา นำแสดงโดย Jacob Tremblay, Gaten Matarazzo, Golshifteh Farahani, Dianne Wiest, Rita Moreno, Chris O’Dowd, Judy Greer, Alan Cumming, Yara Shahidi, Jackie Earle Haley, Whoopi Goldberg และ Ian McShane

My Father s Dragon

อำนวยการสร้างโดย Netflix Animation, Mockingbird Pictures และ Cartoon Saloon เดิมกำหนดฉายรอบปฐมทัศน์ปี 2021 ทาง Netflix แต่ถูกเลื่อนให้ฉายทาง Netflix ในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2022 หลังจากเข้าฉายในโรงภาพยนตร์อย่างจำกัดในไอร์แลนด์ สหรัฐอเมริกา

และสหราชอาณาจักรในวันที่ 4 พฤศจิกายน ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการวิจารณ์เชิงบวกจากนักวิจารณ์หญิงสูงวัยที่ไม่มีใครเห็นเล่าเรื่องราวของเอลเมอร์ เอลลิเวเตอร์ ดูหนัง My Father s Dragon พ่อของเธอ เมื่อตอนที่เขายังเป็นเด็ก เขาและแม่ของเขา Dela เป็นเจ้าของร้านขายขนมในเมืองเล็กๆ แต่ไม่นานก็ถูกบังคับให้ปิดตัวลงและย้ายออกไปเมื่อผู้คนในเมืองนี้ย้ายออกไป พวกเขาย้ายไปเมืองห่างไกลซึ่งวางแผนจะเปิดร้านใหม่ แต่ในที่สุดพวกเขาก็สูญเสียเงินทั้งหมดที่พวกเขาสะสมไว้ระหว่างเดินทาง

ในไม่ช้าเอลเมอร์ก็ผูกมิตรกับแมวและในที่สุดก็มีความคิดที่จะขอเงินที่จำเป็นสำหรับร้านค้า เพียงเพื่อให้แม่ของเขาบอกเขาว่ามันเป็นสาเหตุที่หายไป ด้วยความโกรธ เอลเมอร์จึงวิ่งไปที่ท่าเรือเพื่ออยู่คนเดียว แมวเข้ามาหาเขาและเริ่มพูดกับเขา ทำให้เขาตกใจมาก เธอบอกเขาว่าบนเกาะ Wild Island นอกเมืองมีมังกรตัวหนึ่งที่อาจช่วยเขาได้ เอลเมอร์รับภารกิจและถูกส่งตัวไปที่เกาะด้วยวาฬฟองสบู่ชื่อโซดา

เมื่อพวกเขาไปถึงเกาะไวลด์ โซดาอธิบายว่ากอริลลาชื่อไซวะกำลังใช้มังกรเพื่อป้องกันไม่ให้เกาะจม แต่มันก็ไม่ได้ผลเอลเมอร์ปล่อยมังกร ลูกบอลโง่ชื่อบอริส และพวกเขาก็ออกผจญภัยเพื่อค้นหาเต่าชื่ออาราตัวาห์ เพื่อค้นหาว่าบอริสจะป้องกันไม่ให้เกาะจมลงในศตวรรษหน้าได้อย่างไร บอริสอธิบายว่าพวกพ้องของเขาได้กอบกู้เกาะนี้มานานเท่าที่ใครๆ

ก็จำได้ และหลังจากที่เขาทำสำเร็จ เขาจะกลายเป็น “อาฟเตอร์ดราก้อน” ในระหว่างการสนทนานี้ พบว่าบอริสไม่สามารถบินได้เนื่องจากปีกหักเมื่อเอลเมอร์ช่วยเขาไว้ และเขาเผยให้เห็นว่าเขากลัวทั้งน้ำและไฟ ทั้งสองทำข้อตกลงว่าบอริสจะช่วยเอลเมอร์ระดมเงินได้มากพอที่จะซื้อร้านใหม่ และจะปล่อยมังกรเป็นอิสระเมื่อทำเสร็จแล้ว ระหว่างทาง พวกเขาได้พบกับชาวเกาะบางส่วน เช่น จระเข้คอร์เนเลียส พี่น้องเสือ ซาชาและจอร์จ และแม่แรดชื่อไอริส ต่างพยายามหลบเลี่ยงไซวะและกองทัพลิงของเขาในไม่ช้าพวกเขาก็ไปถึงกระดองของ Aratuah แต่เอลเมอร์พบว่าเขาตาย

และจากไปในขณะที่เกาะยังคงจมอยู่ ขณะที่พักผ่อนอยู่บนดอกไม้ Saiwa และกองกำลังของเขาพบพวกเขา และ Saiwa ก็เปิดเผยว่าเขารู้เกี่ยวกับการตายของ Aratuah ซึ่งทำให้กวนอูผู้บังคับบัญชาคนที่ 2 ของลิงโกรธ ซึ่งใช้เห็ดยักษ์เป็นแพเพื่อออกจากเกาะ ขณะบินกับบอริส เอลเมอร์มีความศักดิ์สิทธิ์ รากใต้เกาะนั่นแหละที่ดึงมันลงมา เขาโน้มน้าวให้บอริสบินอย่างสุดกำลังและทำลายราก บอริสทำลายรากเหง้าทั้งสองอย่าง แต่มีความศักดิ์สิทธิ์ของตัวเองในการกอบกู้เกาะนี้เพียงลำพัง (โดยไม่มีเอลเมอร์)

เอลเมอร์ตกลงไปในน้ำ แต่ได้รับการช่วยเหลือจากไซวะ ซึ่งกำลังอพยพออกจากเกาะ

พร้อมกับสัตว์อื่นๆ เขาเผชิญหน้ากับเอลเมอร์ที่ต้องการใช้บอริส และไม่ได้เป็นเพื่อนกันจริงๆ จากนั้นเขาก็เปิดเผยว่าเมื่อเขารู้เกี่ยวกับการตายของ Aratuah และเห็นว่า Boris โง่เขลาและหวาดกลัวเพียงใด เขารู้ว่าทุกคนจะต้องจมน้ำตายด้วยความกลัวก่อนที่มหาสมุทรจะกลืนเกาะเกาะ ดังนั้นเขาจึงใช้บอริสในการแก้ปัญหาเดียวที่เขารู้ นั่นก็คือการบังคับให้มังกรยกเกาะขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าด้วยความปรารถนาที่จะแก้ไขสิ่งต่างๆ

เอลเมอร์จึงกลับไปที่เกาะเพื่อไปหาบอริส ดูหนัง My Father s Dragon และช่วยให้เขาพบความกล้าที่จะกระโดดเข้าไปในกองไฟบนยอดเขา วิธีนี้จะฟื้นฟูรากซึ่งจริงๆ แล้วเคยยึดเกาะไว้ แต่กลับอ่อนแรงลงหลังจากผ่านไปหนึ่งศตวรรษ ในที่สุดเขาก็กลายเป็น “After Dragon” และบอกให้สัตว์ต่างๆ จดจำไว้เสมอ และสอนให้มังกรในอนาคตรู้วิธีกอบกู้เกาะ เขาพาเอลเมอร์กลับบ้าน โดยเดินผ่านขวัญที่ประหลาดใจซึ่งอาศัยอยู่บนต้นส้มเขียวหวาน

เอลเมอร์กลับมาพบกับแม่ของเขาอีกครั้ง และภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยการที่เขายอมรับชีวิตใหม่ในเมืองนี้โดยมีลูกสาวของเขาเล่าตอนจบของเรื่องปี 2022 นี้มีภาพยนตร์แอนิเมชัน 2 มิติที่ผมรอติดตามดูหลายเรื่อง แต่ถ้าจำกัดลงมาเฉพาะฝั่งตะวันตกก็มีแค่เรื่องเดียว นั่นคือ My Father’s Dragon (2022) หรือชื่อไทยว่า มังกรของพ่อ หนังการ์ตูนเรื่องล่าสุดจากสตูดิโอ Cartoon Saloon ซึ่งเข้าฉายทาง Netflix เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2565

My Father s Dragon

Cartoon Saloon เป็นสตูดิโอผู้ผลิตแอนิเมชันจากประเทศไอร์แลนด์ที่ถึงแม้ปัจจุบันจะมีผลงานออกสู่สากลไม่กี่เรื่อง ทว่าทุกเรื่องล้วนเป็นแอนิเมชัน 2 มิติที่มีลายเส้นโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์พร้อมด้วยเอฟเฟกต์สวยสะดุดตา โดยเฉพาะผลงานภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้าทั้ง 4 เรื่อง ได้แก่ The Secret of Kells (2009), Song of the Sea (2014), The Breadwinner (2017) และ Wolfwalkers (2020) ได้รับรางวัลและการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเกี่ยวกับแอนิเมชันกว่า 100 รางวัล สำหรับผมแล้ว สามารถนับเป็นคู่เปรียบเทียบในฝั่งตะวันตกของ Studio Ghibli ผู้เลื่องชื่อแห่งญี่ปุ่นเลยทีเดียว

My Father’s Dragon เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันขนาดยาวลำดับที่ 5 ของ Cartoon Saloon สร้างดัดแปลงจากวรรณกรรมเยาวชนชื่อเดียวกันที่เขียนเมื่อปี 1948 โดย Ruth Stiles Gannett หนังสือเล่มเดียวกันนี้เคยถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์อานิเมะมาแล้วเมื่อ 25 ปีก่อนโดยสตูดิโอ

Shochiku มีชื่อในภาษาญี่ปุ่นว่า エルマーの冒険 (Erumā no Bōken) (1997) หรือ ‘การผจญภัยของเอลเมอร์’เป็นฉบับดัดแปลงซึ่งเนื้อหาเรียบง่ายและโทนเรื่องสดใสใกล้เคียงวรรณกรรมต้นฉบับ ในขณะที่หนังแอนิเมชันปี 2022 ของ Cartoon Saloon และ Netflix เป็นการสร้างดัดแปลงอย่างหลวมๆ ชนิดที่หากเป็นกางเกงก็น่าจะหลุดไปกองกับพื้นตั้งแต่แรก

สวมMy Father’s Dragon เวอร์ชันของ Cartoon Saloon เปิดเรื่องโดยผู้บรรยาย (ให้เสียงโดย Mary Kay Place) เล่าเรื่องราวเมื่อครั้งพ่อของเธอ เอลเมอร์ (ให้เสียงโดย Jacob Tremblay) ยังเป็นเด็กหนุ่มวัยกระเตาะ หลังจากร้านขายของชำประจำครอบครัวปิดตัวลงเพราะพิษเศรษฐกิจ เอลเมอร์ต้องย้ายตามแม่ (ให้เสียงโดย Golshifteh Farahani) ออกจากชนบทไปอาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์เล็กๆ ในเมือง ในทีแรกเขายังมองโลกในแง่ดีและตั้งความหวังว่าจะได้เปิดร้านขายของชำกับแม่อีกครั้ง แต่หลังจากเงินเก็บของครอบครัวร่อยหรอลงทุกที อีกทั้งแม่ก็ยังไม่มีแนวโน้ม

จะได้งานใหม่ เอลเมอร์ที่กำลังรู้สึกอับจนหนทางสุดๆ จึงตัดสินใจหนีออกจากบ้านไปหาทางเก็บเงินเอาดาบหน้า แอนิเมชันและดนตรีแบ๊กกราวด์ตั้งแต่เอลเมอร์วิ่งเล็ดลอดผ่านตรอกซอกซอยมืดทึบในเมืองจนออกมาร้องตะโกนด้วยความเหลืออดที่ท่าเรือโล่งกว้างไร้ผู้คน ผสานรวมเป็นซีเควนซ์ที่เร้าอารมณ์ได้ทรงพลังที่สุดตอนหนึ่งของเรื่องทีเดียวจากนั้นเรื่องจะเริ่มเข้าสู่ความแฟนตาซี แมวจรจัดที่เอลเมอร์เคยช่วยไว้ในเมืองตามมาถึงท่าเรือและเล่าให้เขาฟัง (ด้วยเสียงพากย์โดย Whoopi Goldberg) ถึงเรื่องราวของเกาะแห่งพงไพร (Wild Island) ลือกันว่าสิงสาราสัตว์พูดได้

บนเกาะแห่งนั้นจับมังกรเอาไว้ตัวหนึ่งและบังคับให้มันคอยบินยกเกาะไม่ให้จมทะเล ดูหนัง My Father s Dragon เอลเมอร์ได้ฟังแล้วก็ตั้งเป้าว่าจะไปช่วยมังกรออกมา จากนั้นจะใช้มันเป็นเครื่องมือทำธุรกิจ SME เก็บรวบรวมเงินเพื่อเปิดร้านให้แม่ หลังจากโดยสารวาฬพูดได้ไปยังเกาะแห่งพงไพรสำเร็จ เด็กชายก็ได้พบมังกรชื่อบอริส (พากย์เสียงโดย Gaten Matarazzo) ซึ่งเดินทางตามธรรมเนียมเผ่ามังกรมายังเกาะแห่งพงไพรเพื่อหาทางกลายร่างเป็น

‘มังกรทรงพลัง’ (Ever Dragon) ทว่าตอนมาถึงเกาะใหม่ๆ เซวา (พากย์เสียงโดย Ian McShane) กอริลลาผู้นำหมู่มวลสัตว์ได้หลอกใช้เขาให้คอยบินยกเกาะเมื่อเกาะทำท่าว่าจะจมทะเล โดยอ้างว่าการช่วยปกป้องเกาะด้วยวิธีนี้จะช่วยให้บอริสพัฒนาร่างเป็นมังกรทรงพลังเข้าสักวัน เอลเมอร์ต้องหาทางปลดปล่อยบอริสให้เป็นอิสระ พร้อมๆ กับคิดหาหนทางช่วยเหลือเกาะแห่งพงไพรอย่างถูกต้องและยั่งยืนด้วยไม่ว่าผลงานที่ผ่านมาของ Cartoon Saloon จะเคยมีเสน่ห์และความน่าดึงดูดใจอย่างไร

สิ่งเหล่านั้นยังมีให้สัมผัสใน My Father’s Dragon อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ภาพอันมีเอกลักษณ์ที่มาพร้อมสีสันสวยงาม แอนิเมชันสุดลื่นไหลไหวพลิ้วที่ซีจี 3 มิติไม่มีทางเลียนแบบได้ ดนตรีประกอบที่ไพเราะชวนเคลิ้มทว่าสอดประสานกับบรรยากาศในแต่ละช่วงตอนอย่างลงตัว แต่ที่สร้างสีสันแก่เรื่องนี้มากที่สุด (และเป็นพัฒนาการที่ชัดเจนนับจากผลงานชิ้นก่อนๆ อย่างน้อยก็สำหรับผม) คือเสียงพากย์อันมีชีวิตชีวาสมกับแอนิเมชันอันพลิ้วไหว โดยเฉพาะตัวเอกทั้ง 2 ซึ่งให้เสียงโดย Jacob Tremblay ผู้เคยพากย์เสียงหนุ่มน้อยอสูรทะเลพระเอกของเรื่อง Luca (2021) และ Gaten Matarazzo

ผู้โด่งดังจากบทดัสตินแห่งซีรีส์ Stranger Things (2016 – 2022) ต่างก็ดึงเสน่ห์เฉพาะตัวออกมาดึงดูดผู้ชมให้มีอารมณ์ร่วมได้ตั้งแต่ต้นจนจบเรื่องทั้งนี้ถึงแม้จะมีสไตล์ภาพโดยรวมดูน่ารักสดใส แถมยังมีเรื่องต้นฉบับเป็นหนังสือสำหรับเด็ก ทว่า My Father’s Dragon ฉบับของ Cartoon Saloon

ไม่ใช่เรื่องที่ทำไว้สำหรับเด็กดูเท่านั้น มันแฝงความซับซ้อน ความหนักหน่วง และความดาร์กบางอย่างเอาไว้สำหรับให้ผู้ชมที่ล่วงพ้นวัยเด็กมาแล้วเท่านั้นถึงจะสัมผัสได้ (ซึ่งก็เป็นปกติของผลงานแอนิเมชันจากสตูดิโอนี้) อย่างหนึ่งคือบรรยากาศของความกลัว ความหดหู่ และความดิ้นรนกระเสือกกระสนสู้ชีวิตแล้วถูกชีวิตสู้กลับของหลายตัวละครในเรื่อง ทั้งในฝั่งของมนุษย์และหมู่สัตว์บนเกาะแห่งพงไพร

ซึ่งสะท้อนผ่านฉากที่แม้จะมีสีสันแต่ก็ดูอึมครึมหดหู่เป็นส่วนใหญ่ ตลอดจนดนตรีประกอบซึ่งในบางช่วงก็ฟังดูเศร้า โดยเฉพาะทำนองเพลงที่เอลเมอร์และบอริสใช้ผิวปากเป็นสัญญาณระหว่างกัน กระทั่งตอนท้ายเรื่อง ความรู้สึกอึมครึมทั้งหลายเหล่านี้ก็ยังคงอยู่ และอาจเหลือไว้เป็นของฝากผู้ชมหลังปิด

Netflix ไปแล้วด้วยบรรยากาศเศร้าๆ ดูหนัง My Father s Dragon อึมครึม หดหู่ ที่เคลือบแฝงไว้ภายใต้ลายเส้นน่ารักและสีสันสดใสไม่ใช่ของแปลกใหม่ในผลงานแอนิเมชันของ Cartoon Saloon หนังการ์ตูนขนาดยาวเรื่องก่อนหน้าทั้ง 4 เรื่องของค่ายนี้ใช้บรรยากาศดังกล่าวสื่อถึงความรู้สึกขาดหาย แหว่งวิ่น ผุพัง ไม่สมบูรณ์ ซึ่งบรรดาตัวละครกำลังเผชิญในปัจจุบัน พร้อมทั้งขับเน้นความโหยหาอดีต (Nostalgia)

และความน่าปรารถนาของช่วงเวลาที่ล่วงพ้นไปโดยไม่อาจหวนกลับมา ในกรณีของ The Breadwinner คืออัฟกานิสถานในช่วงก่อนการปกครองของกลุ่มตาลีบัน หนังประเภท Adventure ผจญภัย สำหรับหนังอีก 3 เรื่อง (ซึ่งบางคนเรียกรวมว่า ‘ไตรภาคตำนานไอริช’) คือบรรดาสิ่งมหัศจรรย์และวัฒนธรรมเก่าแก่ซึ่งสูญหายไปแล้ว ส่วนในกรณีของ My Father’s Dragon คือชีวิตแสนสุขในชนบทและร้านเก่าของเอลเมอร์กับแม่ รวมถึงเกาะแห่งพงไพรในสมัยที่ยังลอยเหนือน้ำอย่างมั่นคง

อย่างไรก็ตาม ต่อให้อดีตจะน่าพิสมัยแค่ไหน แต่ก็ไม่อาจหวนคืนมาได้

สิ่งที่คนเราทำได้คือทะนุถนอมสิ่งที่หลงเหลือตกค้างจากอดีตและเผชิญปัจจุบันต่อไป นี่คือสัจธรรมซึ่ง Cartoon Saloon นำเสนอในรูปของตอนจบแบบ Bittersweet หรือสุขปนเศร้าของภาพยนตร์ทุกเรื่อง ซึ่งตัวละครเอกต่างได้เรียนรู้บทเรียนสำคัญ เลิกยึดติดกับอดีต และใช้ชีวิตที่อาจจะไม่ได้สมบูรณ์พร้อมอยู่กับปัจจุบันอย่างดีที่สุด

แน่นอนว่าเอลเมอร์และบอริสเองก็จะได้เรียนรู้สิ่งเหล่านี้ในตอนท้ายเรื่องเช่นกัน และในกรณีของบอริส เรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ที่แยบยลไม่น้อยเมื่อพูดถึงสัญลักษณ์ ก็ต้องขอเอ่ยถึงจุดที่น่าสนใจอีกจุดหนึ่งของเรื่องนี้ กล่าวคือ My Father’s Dragon ในหนังสือต้นฉบับและเวอร์ชันภาพยนตร์อานิเมะปี 1997 (ซึ่งถอดแบบหนังสือมาแทบจะเป๊ะๆ) แสดงตัวชัดเจนว่าเป็นเรื่องแฟนตาซี มีสิ่งมหัศจรรย์อย่างมังกรและสัตว์พูดได้อยู่ในโลกใบเดียวกับมนุษย์ ทว่าเวอร์ชันหนังการ์ตูนปี 2022 ของ Cartoon Saloon ไม่เคยฟันธงชัดเจนว่าสิ่งเหล่านั้นมีอยู่จริง หรือเป็นเพียงจินตนาการที่โลดแล่นในกระบวนการเยียวยาจิตใจตนเองของเอลเมอร์กันแน่

ดูหนัง My Father s Dragon

แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบไหน เวอร์ชันนี้ก็นำเสนอตัวเอลเมอร์และบอริสในแง่ที่อาจมองได้ว่าเป็นสัญลักษณ์แทนกันและกัน ตัวละครหนึ่งคือเด็กที่กำลังเข้าสู่วัยรุ่นและอยากโตเป็นผู้ใหญ่เพื่อช่วยเหลือครอบครัว อีกตัวละครคือมังกรอายุ 100 ปี (เทียบเท่ามนุษย์อายุ 10 ขวบ) ที่ถึงวัยเข้าสู่พิธีการเปลี่ยนผ่านเพื่อเติบโตเป็นมังกรทรงพลัง ซึ่งเท่ากับมังกรโตเต็มวัย และการที่บอริสพยายามช่วยหมู่สัตว์บนเกาะแห่งพงไพร (แม้ว่าจริงๆ แล้วจะถูกหลอกใช้) ด้วยการใช้ปีกคู่น้อยๆ ที่ดูไม่สัมพันธ์กับขนาดตัวเท่าไรบินขึ้นไปดึงเกาะแห่งพงไพรไม่ให้จมทะเล

ก็แทบจะเปรียบเทียบเป็นคู่ขนานกับความพยายามของเอลเมอร์ในตอนแรกที่ (หลอกตัวเองว่า) จะสามารถช่วยกอบกู้สถานะการเงินของครอบครัว ดูหนัง My Father s Dragon บทสรุปและบทเรียนที่ทั้งคู่ได้รับในตอนท้ายจึงเป็นสารที่ทรงพลังเอามากๆ และทำให้หนังเวอร์ชันนี้เป็นมากกว่าแค่เรื่องแฟนตาซีสำหรับเด็กแบบวรรณกรรมต้นฉบับแน่นอนว่า My Father’s Dragon ยังห่างไกลจากความเป็นภาพยนตร์แอนิเมชันที่สมบูรณ์แบบ รวมถึงยังไม่ใช่ผลงานที่ดีที่สุดของ Cartoon Saloon ในตอนนี้

(ซึ่งสำหรับผมแล้วยังคงยกตำแหน่งนั้นให้ Song of the Sea ด้วยเหตุผลหลายประการ) และไม่ว่าบทรีวิวนี้จะดูเหมือนพยายามอวยมันอย่างไร ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าสารหลักของเรื่องค่อนข้างเฝือและเดาง่ายไปหน่อยสำหรับยุคสมัยปัจจุบัน แต่ถึงกระนั้นเรื่องนี้ก็เป็นแอนิเมชันน้ำดีที่แสดงให้เห็นศักยภาพของสตูดิโอเล็กๆ

ในยุโรปซึ่งพอฟัดพอเหวี่ยงกับเหล่ายักษ์ใหญ่ในวงการในอเมริกาได้เลย และการได้เผยแพร่ทางแพลตฟอร์มสตรีมมิงซึ่งมีฐานผู้ชมกว้างขวางทั่วโลกก็น่าจะเป็นโอกาสอันดีให้ Cartoon Saloon ได้เติบใหญ่และสร้างผลงานแอนิเมชัน 2 มิติคุณภาพคับแก้วออกมาอีกหลายๆ เรื่องนับจากนี้ถึงที่สุดแล้ว นิยามความ ‘ทรงพลัง’ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับขนาดของปีก แต่อยู่ที่ว่าใช้ปีกคู่นั้นบินอย่างไร ดังนั้นอย่าเพิ่งกลัวไปก่อนจะเริ่มออกบิน

An unseen older woman tells the story of her father, Elmer Elevator, when he was a kid. He and his mother Dela owned a candy shop in a small town, but were soon forced to close down and move away when the people of the town moved away. They move to a faraway city where they plan to open a new shop, but they eventually lose all the money they save up while getting by.

Elmer soon befriends a cat and eventually gets the idea to panhandle the money needed for the store, only for his mother to tell him that it is a lost cause. Angered, Elmer runs to the docks to be alone. The Cat comes to him and begins speaking to him, much to his shock. She tells him that on an island, Wild Island, beyond the city lies a dragon that can probably help him.

Elmer takes the task and is transported to the island thanks to a bubbly whale named Soda. Once they make it to Wild Island, Soda explains that a gorilla named Saiwa is using the dragon to keep the island from sinking, but it remains ineffective.

Elmer frees the dragon, a goof ball named Boris, and they go on an adventure in search of a tortoise named Aratuah to find out how Boris can keep the island from sinking for the next century. Boris explains that his kind has been saving the island as long as anyone can remember, and after he succeeds, he will be an “After Dragon”. ดูหนัง My Father s Dragon During this conversation, it is discovered that Boris cannot fly due to breaking his wing when Elmer saved him,

and he reveals that he is afraid of both water and fire. The two make an agreement that Boris will help Elmer raise enough cash to buy a new store and will let the dragon go free once finished. Along the way, they encounter some of the islands inhabitants, like Cornelius the crocodile, the tiger siblings Sasha and George and a mother rhino named Iris all while trying to evade Saiwa and his monkey army.

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังการ์ตูน เรื่อง My Father s Dragon (2022) มังกรของพ่อ  เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนัง ออนไลน์ ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Dead Wrong (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

4.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่