ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Mobile Suit Gundam Cucuruz Doan s Island (2022)

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Mobile Suit Gundam Cucuruz Doan s Island (2022)

ดูหนัง Mobile Suit Gundam Cucuruz Doan s Island  (2022) โมบิลสูท กันดั้ม เกาะของคุคุรุซ โดอัน

ดูหนัง Mobile Suit Gundam Cucuruz Doan s Island เรื่องราวหลังจากอดทนในการต่อสู้เพื่อตั้งรับในจาบูโร กองกำลังสหพันธ์โลกวางแผนที่จะเริ่มปฏิบัติการเพื่อยึดโอเดสซา ซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่ของกองกำลังโจมตีภาคพื้นดินของซีออน อามุโระและฐานทัพไวต์เบส มุ่งหน้าไปยังเบลฟัสต์เพื่อเติมเสบียงก่อนปฏิบัติภารกิจ

อย่างไรก็ตาม ไวต์เบส ได้รับคำสั่งใหม่ เพื่อมุ่งหน้าไปยังเกาะที่ไม่มีคนอาศัยอยู่ซึ่งเรียกว่า “เกาะไม่หวนกลับ” เพื่อกวาดล้างผู้พลัดถิ่น อามุโระออกเดินทางไปบนเกาะเพื่อค้นหาทหารที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลัง แต่กลับพบว่ามีเด็กกลุ่มหนึ่งและซาคุที่ไม่ควรจะอยู่ที่นั่น เมื่อสูญเสีย Gundam ในการต่อสู้ อามุโระได้พบกับชายที่เรียกตัวเองว่า “คุคุรุซ โดอัน” เขาได้เปิดเผยความลับบางอย่างของเกาะแห่งนี้ อามุโระสามารถค้นหา Gundam เจออีกครั้งและหลบหนีออกจากเกาะนี้ได้อย่างปลอดภัย

Mobile Suit Gundam: Cucuruz Doan’s Island (ญี่ปุ่น: 機動戦士ガンダム ククルス・ドアンの島, Hepburn: Kidō Senshi Gandamu: Kukurusu Doan no Shima) เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นจักรกลของญี่ปุ่น

กำกับโดย Yoshikazu Yasuhiko ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากตอนที่ 15 ของซีรีส์ทางโทรทัศน์เรื่อง Mobile Suit Gundam ที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับอนิเมชั่นหลายประการอันเป็นผลมาจากการจัดจ้างที่ไม่ดีและ Yasuhiko เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล Yasuhiko ตัดสินใจรีเมคตอนนี้เป็นภาพยนตร์ เนื่องจากเขาชอบแนวคิดดั้งเดิมของตอนนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินเรื่องในสงครามหนึ่งปี เมื่ออามุโระ เรย์

ดูหนัง Mobile Suit Gundam Cucuruz Doan s Island

นักบินหุ่นยนต์ชื่อกันดั้มเมชา และได้รับคำสั่งร่วมกับลูกเรือของฐานทัพขาวเพื่อค้นหาผู้พลัดหลงของซีออนบนเกาะห่างไกล ออกฉายในญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2565 ขณะที่ฐานทัพสีขาวเทียบท่าที่ลาส พัลมาส กัปตันไบรท์ โนอาได้รับคำสั่งจากพลเรือเอกก็อปป์ให้กำจัดหน่วยปฏิบัติการซีออนที่เหลืออยู่บนเกาะอเลกรานซาเพื่อให้แน่ใจว่ากองเรือของกอปป์จะผ่านได้อย่างปลอดภัยสำหรับพวกเขา

การดำเนินการในยิบรอลตาร์ ไบรท์ส่งอามุโระ เรย์, ไค ชิเด็น หนังประเภท Action บู๊  และฮายาโตะ โคบายาชิไปที่เกาะ ขณะที่ไคพบกับกลุ่มเด็กที่ปาหินใส่ Guncannon ของเขา อามุโระก็ถูก Zaku ดักซุ่มโจมตี และเขากับกันดั้มก็ตกจากหน้าผา ในขณะที่ไคและฮายาโตะถูกบังคับให้ล่าถอย

เช้าวันต่อมา อามุโระตื่นขึ้นมาในซากปรักหักพังของประภาคารของเกาะ และได้พบกับคูคูรูซ โดอัน อดีตนักบิน Zeon ace และเป็นสมาชิกของทีม Southern Cross ซึ่งถูกทิ้งร้างเพื่อปกป้องเด็กๆ ที่กำพร้าหลังจากที่ครอบครัวของพวกเขาถูกสังหารในช่วงวันแรกๆ ของ สงครามหนึ่งปี ขณะที่ช่วยโดอันและเด็กๆ

เก็บเกี่ยวอาหาร อามุโระใช้เวลาหลายวันในการค้นหากันดั้มบนเกาะ ในขณะเดียวกัน M’quve ขู่ว่าจะทำลายหลายเมืองด้วยขีปนาวุธนิวเคลียร์ หาก Gopp ไม่หยุดยั้งการโจมตียิบรอลตาร์ของกองเรือของเขา เมื่อ M’quve ขาดการติดต่อกับฐานขีปนาวุธ เขาสั่งให้ Southern Cross ลงจอดที่ Alegranza

และเรียกคืนลำดับการยิงบนฐานทัพสีขาว Bright ได้รับคำสั่งใหม่จาก General Revil ให้มุ่งหน้าไปยัง Belfast เพื่อจัดหาเสบียงและเข้าร่วมกองเรือหลักสำหรับการโจมตีฐานของ M’quve ใน Odessa ของสหพันธ์ เขาบอกสหพันธ์อย่างไม่เป็นความจริงว่าเรือกำลังประสบปัญหาทางกลไกในขณะที่ดำเนินการช่วยเหลืออย่างลับๆ นำโดย LTJG Sleggar Law อามุโระพบหน้าผาที่กันดั้มตกลงมาและปีนลงไปเพื่อค้นพบฐานทัพเรือซีออนที่เป็นความลับในถ้ำ นอกจากการตามหากันดั้มแล้ว เขายังได้เรียนรู้ว่าโดอันแอบไปที่ฐานทุกคืน

ทีมของ Sleggar มาถึงเกาะ แต่พวกเขาพบกับ Southern Cross Guncannons ของ Kai และ Hayato

ถูกทำลายโดย High Mobility Zakus ในขณะที่ Sleggar และ Sayla Mass พังลงมาหลังจาก Core Booster ของ Sayla ได้รับความเสียหายอย่างหนัก โดอันขึ้นเรือ Zaku ของเขาเพื่อเผชิญหน้ากับอดีตสหายของเขาและทำลายพวกเขาทีละคน

ก่อนที่เขาจะถูกปลดอาวุธโดย Egba Atler อดีตผู้บังคับบัญชาของเขา ในขณะเดียวกัน สมาชิกสองคนของ Southern Cross ไปถึงฐานใต้ดินและเปิดใช้ลำดับการยิงของหัวรบ ดูหนัง Mobile Suit Gundam Cucuruz Doan s Island แต่อามุโระขึ้นเครื่องกันดั้มและกำจัดพวกมันอย่างรวดเร็ว ในตอนที่เอ็กบากำลังจะฆ่าโดอัน อามุโระก็ดูเหมือนจะเข้าร่วมการต่อสู้กับเขา

อามุโระหักมุมเอ็กบะบนหน้าผาก่อนจะผ่าครึ่งไฮโมบิลิตี้ซาคุ หัวรบพุ่งขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศและแยกออกเป็นขีปนาวุธ 6 ลูก แต่พวกมันทำลายตัวเองก่อนที่จะมุ่งหน้าไปยังเมืองเป้าหมาย ซึ่งบ่งชี้ว่า Doan ได้ก่อวินาศกรรมพวกมัน แม้ว่าแผนของเขาจะลอยขึ้นเป็นควัน แต่ M’Qve ก็รู้สึกดีใจที่มีใครสักคนที่ดูแลโลกได้เท่าเขา เขาหัวเราะขณะที่เขาออกจากห้องไปและผู้บังคับบัญชาของเขาก็ตกตะลึง

ดูหนัง Mobile Suit Gundam Cucuruz Doan s Island

เมื่อรุ่งสางบนเกาะ Amuro ใช้ Gundam แบก Zaku ของ Doan

และโยนมันลงจากหน้าผาเพื่อปลดภาระสงครามของ Doan ออกจากเกาะ หลังปฏิบัติการช่วยเหลือ ฐานทัพสีขาวเดินทางต่อไปยังเบลฟัสต์ บินเหนืออเลแกรนซา ขณะที่เด็กๆ กล่าวอำลาอามูโระภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นจากตอนที่ 15 ของ Mobile Suit Gundam ผู้กำกับ Yoshiyuki Tomino กล่าวว่าตอนนี้มีข้อผิดพลาดมากมายจนเขาอยากจะข้ามไปและจะไม่ปล่อยมัน สาเหตุหลักมาจากผู้กำกับศิลป์และผู้ออกแบบตัวละคร

Yoshikazu Yasuhiko เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล แม้ว่าตอนนี้จะไม่เคยออกฉายในดินแดนตะวันตก แต่ Sunrise มักจะอ้างถึงตอนต่างๆ กัน ในที่สุด Yasuhiko ก็เปิดเผยในปี 2020 ว่าตอนนี้ได้รับการว่าจ้างจากภายนอกทั้งหมด แต่ก็ยังเชื่อว่ามันมีศักยภาพในการบอกเล่าเรื่องราวที่ดีในฐานะภาพยนตร์ สตูดิโอที่ถ่ายทำตอนนี้คือ Anime Friend บริษัทในเครือของ Tatsunoko Production ที่ปรากฏในเครดิตของ Cucuruz Doan’s Island Yasuhiko ยังได้ละเว้นเรื่องราวจากมังงะของเขาเองที่เล่าถึง The Origin ของอนิเมะอีกครั้ง แต่ก็ยังสนใจในธีมของมัน

Tōru Furuya กลับมารับบทเป็นตัวเอก Amuro Ray และไม่แสดงการต่อสู้ใดๆ แม้ว่าจะไม่ได้พากย์เสียงเขามานานหลายทศวรรษแล้วก็ตาม ชุนสุเกะ ทาเคอุจิ พากย์เสียงตัวละครชื่อ Cucuruz Doan; เขาสังเกตว่า Furuya เป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจของเขาเมื่อทำงานเป็นนักพากย์

ในการบันทึกภาพยนตร์ Yasuhiko ให้ความเห็นว่า Takeuchi ถูกคัดออกช้ากว่าตอนที่บทส่วนใหญ่ของ Furuya ถูกบันทึก เมื่อได้รับเลือก ทาเคอุจิก็ดีใจที่ได้รับบทนี้ ต้องมีการหล่อใหม่หลายครั้งสำหรับลูกเรือฐานขาว Furuya รู้สึกคิดถึงบทบาทนี้และระบุว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นย้ำถึงความสัมพันธ์ระหว่าง Amuro กับกัปตัน Bright Noa

ผู้บังคับบัญชาของเขาเนื่องจากความแตกต่างของประชากรระหว่างปี 1970 และ 2020 ตัวละครของ Bright Noa จึงได้รับการออกแบบใหม่ให้เป็นตัวละครที่เป็นผู้ใหญ่มากกว่าที่จะเป็นวัยรุ่นจากซีรีส์ทีวี Yasuhiko ถือว่าเด็กๆ หนังการ์ตูน  ของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นตัวละครเอกที่แท้จริง ในการคัดเลือกนักพากย์ Yasuhiko ตั้งเป้าที่จะทำให้พวกเขาส่งเสียงดังและแยกพวกเขาออกจากเสียงผู้ใหญ่

ผู้กำกับต้องการพิสูจน์ว่าภาพยนตร์ญี่ปุ่นสามารถแสดงนักแสดงเด็กได้ดีกว่า Furuya อธิบายเพิ่มเติมว่าความคิดของ Yasuhiko กำลังทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สมจริง โดย Amuro จะแสดงเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นในความสัมพันธ์กับเด็กๆ อีกประเด็นหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้คือชีวิตของเยาวชนถูกทำลายโดยเนื้อเรื่องของเรื่องราวสงครามหนึ่งปีจากซีรีส์โทรทัศน์ดั้งเดิม

ตามที่ผู้อำนวยการสร้าง Naohiro Ogata องค์ประกอบของภาพยนตร์เรื่องนี้คือ “การต่อต้านสงคราม” และ “การต่อสู้ที่เล็กลง” แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วตอนต่างๆ จะมีความยาว 20 นาที แต่เนื้อเรื่องดั้งเดิมได้ขยายเป็น 100 นาที ซึ่งตามที่ Kawai กล่าวจะทำให้ผู้ชมประหลาดใจ โดยส่วนตัวแล้ว Kawai ต้องการให้ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงภาพหุ่นยนต์กันดั้ม

RX-78-02 ของ Amuro อย่างเหมาะสมในแบบเดียวกับซีรีส์โทรทัศน์ต้นฉบับในปี 1978 ทีมงานขอให้ Yamato Works ช่วยทำแอนิเมชัน CGI ในขณะที่ Shuhei Morita ทีมงานของ Sunrise ต้องการใช้แทน ภาพเคลื่อนไหวที่วาดด้วยมือ Ogata เสนอว่าขึ้นอยู่กับความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องนี้ เขาคิดว่าตอนอื่นๆเพลงประกอบของภาพยนตร์เรื่องนี้คือ “Ubugoe” โดย Hiroko MoriguchiFor non-Gundam fans:

This work follows the style of summer vacation movies. A southern island (no beach),

foreign friends, a cute animal, a small adventure and success, and sci-fi robots.It expects the viewer to know Gundam. However, the story is not flat. If you ended up watching with a child, you will not get bored.

The drawings of the giant mechs are excellent. It is not just detailed but consists of a uniqueness. The Gundam series developed a sense of speed, splendor, and flamboyance. This work, on the contrary, draws a sense of gravity and the horror of Gundam. RX-78-02 in this work is the Gundam that you don’t want to turn into an enemy the most in history.

GOAT! You will see the essence of Japanese animation technology in the goat.The main characters Amuro and Cucuruz Doan are neither completely moral nor unethical. It would be a good topic for discussion with children.

ดูหนัง Mobile Suit Gundam Cucuruz Doan s Island

This work is unique for Mobile Suit Gundam. ดูหนัง Mobile Suit Gundam Cucuruz Doan s Island It is because that almost adults in Gundam series are disqualified. Amuro’s parents are nearly divorced and have not given him a proper education. Char in CCA uses Quess as a soldier.Meanwhile, Cucuruz Doan is raising 20 children in a twisted way.

Moreover, he is active and success to save his children.
And what Amuro experiences in this work is like educating him to “become a decent adult.” It told him to get in shape, learn to farm, and learn to live without destruction. It is very different from the conventional “strongest new type soldier” Amuro.

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ เรื่อง Mobile Suit Gundam Cucuruz Doan s Island (2022) โมบิลสูท กันดั้ม เกาะของคุคุรุซ โดอันเว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง  ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน ดูหนัง ออนไลน์ หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่