ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Mantra Warrior The Legend of The Eight Moons (2023) นักรบมนตรา ตำนานแปดดวงจันทร์

6 คะแนน

ตัวอย่าง

Mantra Warrior The Legend of The Eight Moons (2023) นักรบมนตรา ตำนานแปดดวงจันทร์

KUBHD Mantra Warrior The Legend of The Eight Moons (2023) นักรบมนตรา ตำนานแปดดวงจันทร์

เรื่องย่อ

Mantra Warrior The Legend of The Eight Moons (2023) นักรบมนตรา ตำนานแปดดวงจันทร์ เป็นเรื่องราวการผจญภัยของ “นาวา” เด็กหนุ่มผู้สืบทอดพลังมนตราจาก “หนุมาน” เทพเจ้าแห่งพลังและความกล้าหาญ นาวาต้องต่อสู้กับเหล่าร้ายเพื่อปกป้องโลกมนุษย์และโลกมนตรา โดยได้รับความช่วยเหลือจาก “มณี” เด็กสาวผู้มีพลังพิเศษ และ “ราเชนทร์” เพื่อนสนิทของเขา

ในดินแดนลึกลับของ Auroria ที่ซึ่งคาถาเจริญก้าวหน้าและก็ตำนานมีชีวิตขึ้นมา เรื่องราวของความเด็ดเดี่ยวรวมทั้งชะตากรรมที่ไม่มีผู้ใดเปรียบเทียบได้จะถูกเผย “Mantra Warrior: The Legend of The Eight Moons” นำคุณไปสู่โลกที่ชะตาชีวิตของอาณาจักรทั้งหมดตกอยู่บนไหล่ของวีรบุรุษผู้ได้รับเลือกคนหนึ่ง

ลึกลงไปในใจกึ่งกลางของ Auroria มีคำพยากรณ์โบราณอยู่ ซึ่งบอกล่วงหน้าถึงการกำเนิดของ Mantra Warrior ผู้รักษาที่ได้รับพรจากเหล่าทวยเทพเทวดาที่มีพลังที่ไม่บางทีอาจจินตนาการได้ เวลาที่ความมืดดำปกคลุมไปทั่วแผ่นดิน ข่มขู่ว่าจะจมสู่ความระส่ำระสายชั่วนิรันดร ถึงเวลาที่คำทำนายจะบรรลุวัตถุประสงค์ก็มาถึง

เจอกับตัวนำของพวกเรา ลูกกำพร้าตัวน้อยชื่อ Kael ซึ่งมีต้นกำเนิดที่ต่ำต้อยซึ่งไม่ยอมรับโชคชะตาที่ไม่ธรรมดาของเขา Kael เติบโตในหมู่บ้านอันสงบเงียบอย่าง Eldoria และก็ศึกษาค้นพบว่าเขามีความเชื่อมโยงที่หลบซ่อนเร้นกับพลังงานลึกลับที่เรียกว่า Mantra ด้วยการมองเห็นที่ลึกลับรวมทั้งสัญลักษณ์ลึกลับบนข้อมือของเขา เขาก็เลยเริ่มการเดินทางที่เต็มไปด้วยอันตรายเพื่อปลดล็อกสมรรถนะที่จริงจริงของเขา

Kael ร่วมโดยกลุ่มพันธมิตรที่นานาประการซึ่งแต่ละคนต่างกุมความลับแล้วก็แรงกระตุ้นของตัวเองเพื่อเผยข้อเท็จจริงเบื้องหน้าเบื้องหลังคำพยากรณ์แล้วก็กีดกั้นพลังที่ความมืดมนที่พากเพียรจะเผยองค์ประกอบที่เรื่องจริง กลางทาง เขาจำเป็นต้องเจอหน้ากับความหวาดกลัวที่ลึกที่สุด สร้างผู้ส่งเสริมที่ไม่น่าเป็นได้ แล้วก็สารภาพหน้าที่ของเขาในฐานะ Mantra Warrior สุดท้าย

หัวใจหลักของ “The Legend of The Eight Moons” เป็นภารกิจสำหรับการควบคุมพลังของ Eight Moons ซึ่งประดิษฐกรรมจากสรวงสวรรค์พูดกันว่านับว่าเป็นกุญแจสำคัญสำหรับในการฝึกหัด Mantra ตั้งแต่แสงสว่างอันบริสุทธิ์ของ Moon of Healing ไปจนกระทั่งแสงสว่างลางของ Moon of Shadows ประดิษฐกรรมแต่ละชิ้นพรีเซ็นท์ความท้าแล้วก็การทดสอบที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง

ช่วงเวลาที่ Kael แล้วก็พวกพ้องของเขาเดินทางผ่านตำแหน่งที่ตั้งที่ทรยศหักหลังรวมทั้งเจอหน้ากับศัตรูที่ไม่หยุดยั้ง พวกเขาก็ศึกษาและทำการค้นพบความลับอันดำมิดหมีในอดีตกาลของ Auroria รวมทั้งธรรมชาติที่จริงจริงของกองกำลังที่เตรียมการต่อสู้กับพวกเขา การหักหลังแล้วก็การเสียสละจะทดลองความสัมพันธ์ที่มิตรภาพ ในตอนที่การถอนถอนแล้วก็การยกโทษให้ก่อให้เกิดความมุ่งมาดอันริบรี่ในขณะที่มืดมนที่สุด

แม้กระนั้นเมื่อการเผชิญหน้าหนสุดท้ายใกล้เข้ามาและก็โชคชะตาของ Auroria ห้อยอยู่บนด้าย Kael ควรต้องเจอหน้ากับลู่ทางท้ายที่สุด: สารภาพโชคชะตาของเขาและก็เปลี่ยนเป็นผู้กู้ที่โลกของเขาอยาก หรือยอมรับความพ่ายแพ้ต่อความข้องใจแล้วก็ความท้อใจ

Mantra Warrior The Legend of The Eight Moons (2023) นักรบมนตรา ตำนานแปดดวงจันทร์ สืบต่อเรื่องราวแอ็กชัน การเสี่ยงภัย แล้วก็วางอุบาย ชักชวนผู้เล่นให้ดำตรงสู่โลกที่มีเนื้อหามากไม่น้อยเลยทีเดียวซึ่งเต็มไปด้วยตำนานแล้วก็ตำนาน ด้วยภาพที่งาม การเล่าเรื่องที่น่าสนใจ แล้วก็ต้นแบบการเล่นที่ซาบซึ้ง ทำให้เกมนี้ค้ำประกันการเดินทางที่ยากจะลืมซึ่งจะสร้างความตรึงใจไม่รู้เรื่องลืมแก่ทุกคนที่กล้าเริ่มเดินทาง

ในโลกที่ความมืดดำรุกรามที่จะกลืนรับประทานแสงไฟ วีรบุรุษคนหนึ่งจะยืนขึ้นเพื่อท้าชะตากรรมแล้วก็ระบุโชคชะตาของชาติต่างๆคุณจะรับสายและก็เปลี่ยนเป็น Mantra Warrior หรือเปล่า? เคราะห์กรรมของ Auroria กำลังคอยการตัดสินใจของคุณ

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์  เรื่อง Mantra Warrior The Legend of The Eight Moons (2023)  หนังประเภท  Animation การ์ตูน เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง ดูหนังออนไลน์ หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

ผู้กำกับ

วีรภัทร ชินะนาวิน

บริษัท ค่ายหนัง

ริฟ สตูดิโอ

นักแสดง

  • สรวิศ ตงเท่ง
  • พัฒน์เตชินท์ ศศิพัฒนธาดา
  • นลินี ชีวะสาคร
  • รุจิระ ขจีเจริญ
  • ธนกฤต เจนคลองธรรม
  • มานพ ศรีจูเป้า
  • อภินันท์ ธีระนันทกุล
  • มนัสวิน มลิวงค์
  • ราณี แคมเปน

โปสเตอร์หนัง

Mantra Warrior: The Legend of the Eight Moons (2023) - IMDb

Mantra Warrior: The Legend of the Eight Moons (2023) - IMDb

Mantra Warrior: The Legend of the Eight Moons (2023) - IMDb

รีวิวหนัง

ก็แค่คนชอบดูหนัง

รีวิว Mantra Warrior The Legend of The Eight Moons (2023) นักรบมนตรา ตำนานแปดดวงจันทร์

Mantra Warrior : The legend of the eight moons

[**No Spoil ไม่เปิดเผยเนื้อหาสำคัญ]

สนุกมากกกก งาน Action โคตรมันส์ ออกแบบคาแรคเตอร์ตัวละครได้แจ่มลิงมาก เป็นการเอารามเกียรติ์ และรามายณะ มาดัดแปลงใหม่ได้ร่วมสมัยสุดๆ

หนังเกี่ยวกับอะไร.. คงไม่จำเป็นเล่าให้มากความ เพราะหนังอ้างอิงจากเค้าโครงเรื่องเดิม แต่อาจจะไม่ได้ทำตามเนื้อเรื่องเดิมเป๊ะๆ มีการปรับในรายละเอียดปลีกย่อยในการดำเนินเรื่อง และที่มาที่ไปในแต่ละเหตุการณ์พอประมาณ

ส่วนตัวชอบเนื้อหาแต่ละจุดที่หนังนำมาปรับเอามากๆ เลย แต่ภาพรวมตัวบทหนัง สำหรับเราอยู่ในเกณฑ์กลางๆ ไม่ได้ดีจนต้องกล่าวชม และไม่ได้แย่เกินกว่าจะต้องตำหนิอะไรเป็นพิเศษ ซึ่งด้วยความที่มันกลางๆ นี่แหละ อาจจะทำให้รู้สึกเบื่อเล็กน้อย แต่โชคดีที่ได้ความคุณภาพของงานภาพพยุงหนังเอาไว้

จุดที่หนังทำได้ดี และเป็นจุดเด่นที่สุด แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้น “งานภาพ” ที่นอกจากการออกแบบคาแรคเตอร์ตัวละครแล้ว ยังรวมไปถึงการออกแบบเมืองและกลุ่มดาวต่างๆ ที่ทำให้เราเชื่อว่ามันมีอยู่จริงได้

ส่วนการออกแบบคิวบู๊ ฉาก Action ก็ทำได้มันส์เหลือหลาย คือเข้าไปเสพแต่งานภาพก็ฟินฉิบหายแล้ว (แต่แอบขัดใจเอฟเฟคระเบิดนิดนึง)

อีกจุดนึงที่น่าชื่นชมไม่แพ้กันคือ sound ต่างๆ ทั้งหลาน ทั้งเสียงเอฟเฟค ดนตรี เพลงประกอบ คือมีส่วนช่วยมอบอรรถรสในการรับชมได้ดีแบบมีคะแนนพิศวาสให้เป็นพิเศษเลย

เสียงดนตรีที่ชอบเป็นพิเศษ คือในบางฉากจะรู้สึกถึงกลิ่นอายของความไซ-ไฟ และดนตรีไทยผสมกัน แอบรู้สึกถึงเวลาดูโขนด้วย ซึ่งมันไม่ได้รู้ว่าสึกว่าหนังยัดเยียดเข้ามา แต่เป็นการนำเสนอได้ถูกจังหวะและกลมกลืนไปกับเนื้อเรื่องได้อย่างน่าชื่นชมจริงๆ

จุด “รำคาญ” ของหนัง คงหนีไม่พ้นตัวละครบางตัว ไม่จะว่านิสัยติดเล่นไม่รู้เวล่ำเวลาของ “วายุ” แต่ยังไม่น่าหงุดหงิดบทของ “พระลักษมันตร์” ที่เข้าขั้นพังพินาศเลย

ส่วนคนที่ชอบที่สุด กลับเป็นตัวละครที่ไม่คาดคิดอย่าง “พาลี” ที่ตอนแรกเราเห็นตัวอย่างก็สงสัยว่าจะดีไซน์ยังไง แต่พอได้ดูแล้วกลับเซอร์ไพรส์ที่สุดจากทุกตัวละครเลย อยากรู้ว่าดียังไงต้องลองไปดูกัน.. 😁

#สรุป.. ส่วนตัวชอบครับ แม้หนังจะได้ดีเพอร์เฟคอะไรมากมาย แต่ตัดเกรดในฐานะหนัง Animation เรื่องนึงแล้ว แม้ตัดคำว่าเป็นคนไทยทำ เราก็ยังรู้สึกชอบมันจริงๆ อยู่ดี

หนังมีฉากพิเศษคั่นระหว่าง และหลัง End Credit จบอยู่ 2 ฉากด้วยกัน ฟังเพลินเพลินๆ ดูเบื้องหลังการสร้างเพลินๆ กันแปปเดียวก็จบแล้ว

Mantra Warrior Thailand Fanpage

Mantra Warrior The Legend of The Eight Moons (2023) นักรบมนตรา ตำนานแปดดวงจันทร์

รีวิวมังงะ + เหตุผลที่ว่าทำไม ? แฟน ๆ นักรบมนตรา และคนที่ค้างคากับที่มาของตัวละครในนักรบมรา ถึงควรจะซื้อ นักรบมนตรา : ศึกพิชิตอสูรทอรัส [ฉบับสมบูรณ์] มาอ่าน

ก่อนอื่น อาจจะมีบางคนที่ยังสงสัย หรือเข้าใจผิดว่ามังงะอันนี้ กับอันที่เคยออกมาเมื่อปีที่แล้วเป็นอันเดียวกันรึเปล่า จริง ๆ แล้วมังงะเล่มนี้เป็นตัวเต็มของเนื้อหาภาคอสูรทอรัส โดยเนื้อหาในเล่มก่อนจะมีทั้งหมด 40 หน้า แต่ฉบับสมบูรณ์จะมีทั้งหมด 79 หน้า แถมด้วยหน้าประวัติตัวละครที่จะพามาดูความชอบของตัวละครหลักทั้ง 4 ตัว อย่างพาลี สุครีพ ดาระ และอสูรทอรัส ที่ไม่ได้เปิดเผยที่ไหนมาก่อน อีกทั้งยังมีเนื้อหาของนิยายภาคปฐมบท ของมหาสงครามมนตราในตอนที่ 1 อยู่ในเล่มนี้ด้วย ที่สำคัญคือขนาดของหนังสือที่ใหญ่เท่ากับ Art book ของนักรบมนตรา ซึ่งใหญ่กว่ามังงะเล่มก่อนพอสมควร เป็นหนังสือปกแข็ง มีการพิมพ์สีบางหน้า ซึ่งเรียกว่าสวยกว่า เล่มก่อนที่มีแต่ขาวดำมาก ๆ และที่สำคัญมีภาพอาร์ตของตัวละครธารา จากนักรบมนตรา : สะพานสู่ลงกา ที่วาดโดย Art Director & Character designer ของนักรบมนตราอย่างพี่ไอเทม ที่เรียกได้ว่าสวยมาก ๆ เลยครับ เป็นมังงะที่ถูกใจแอดสุด ๆ และเป็นสิ่งที่แฟน ๆ และคนที่อยากรู้เรื่องราวที่ไม่ได้เล่าในภาคตำนานแปดดวงจันทร์ ไม่ควรพลาด

สิ่งที่พลาดไม่ได้สำหรับมังงะเล่มนี้

– ชุดเกราะมนตราแบบเต็ม ๆ และการเปิดเผยพลังความสามารถของดาระ ว่าใช้พลังของเทพองค์ไหน

– ที่มาของการจับมือของพาลีและทศกัณฐ์ แบบที่เห็นในภาคตำนานแปดดวงจันทร์

– ระบบชนชั้น และการเมืองของภาคีจักรวาล ที่นำไปสู่การหมดสิ้นศรัทธาของพาลี

– ความสัมพันธ์ของกลุ่มเพื่อน ดาระ สุครีพ และพาลี ที่ชวนให้เปรียบเทียบกับกลุ่มของ วายุ เวฬา และบุษบา

– ตำนานนักรบมนตรา ผ่านความสนใจของสุครีพที่เชื่อในตำนานนี้มาก ๆ

– ที่มาของรอยร้าวที่นำไปสู่การแตกหักของสองพี่น้อง พาลีและสุครีพ

– การปรากฏตัวของภูติโลหิต

– ตอนที่ 1 ของนิยายภาคมหาสงครามมนตรา (ซึ่งปัจจุบันมีการเขียนออกมาถึง 8 ตอนแล้ว ในเว็บ Read A Write และ จอยลดา)

– ที่มาของบาร์ไวท์ กอริลลา และท้าวเวสุวรรณของจักรวาลนักรบมนตรา
รีวิว และภาพรวมมังงะ

สำหรับแอดมันเป็นมังงะที่อ่านจบแล้วชอบมาก ๆ จนคิดว่าถ้าทำมังงะก่อนภาคตำนาน 8 ดวงจันทร์จะฉายคงจะช่วยให้ปัญหาของการเล่าเรื่องเร็ว และการลงดีเทลที่น้อยจนมีคนดูตามไม่ทันได้มากขึ้นมาก ๆ

เริ่มจากการเล่าเรื่อง ภาคนี้มีการเล่าเรื่องที่ช่วยปูพื้นฐานตัวละครพาลีและสุครีพได้ดีมาก ๆ และทำให้เข้าใจจริง ๆ ว่าทำไมความสัมพันธ์ของพี่น้องสองคนนี้ถึงกลายเป็นแบบในภาพยนตร์ได้ มังงะทำให้สิ่งที่ตัวละครแต่ละตัวยึดถือไม่ใช่เพียงแค่พาลีและสุครีพ แต่รวมไปถึงตัวละครประจำภาคอย่างดาระด้วย มันเห็นถึงความความสัมพันธ์ของสามตัวละครที่ยึดถือในเรื่องต่าง ๆ ต่างกันแต่ต้องอยู่ด้วยกันไม่ว่าจะเรื่องหน้าที่หรือความรักก็ตามที่ค้ำจุนบางตัวละครไว้ด้วยกัน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วทำให้กลับมามองที่กลุ่ม 3 คนของ บุษบา วายุ และเวฬา ที่มีความคล้ายกัน แต่จริง ๆ กลุ่มของสุครีพ ดาระ พาลี กับ วายุ เวฬา บุษบา มีความแตกต่างกันพอสมควรคือความสัมพันธ์ที่ผูกพันเหนียวแน่นกว่า และตัวต้นของดาระ และบุษบาที่ค้ำจุนกลุ่มต่างกัน ทำให้ถึงแม้ชะตาของทั้งสองจะคล้ายกัน แต่ผลลัพธ์ต่อสมาชิกที่เหลือทั้งสองกลับออกมาต่างกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่แอดชอบมาก ๆ เพราะมันทำให้แอดชอบกลุ่มของวายุ เวฬา และบุษบามากขึ้น แถมคิดว่าบทบาทของบุษบาในอนาคตน่าจะสำคัญและต้องมีส่วนพัฒนาวายุ และเวฬาให้เติบโตขึ้นไปมากกว่านี้แน่นอน

นอกจากตัวละครตัวหลัก 3 ตัวอย่างพาลี สุครีพ และดาระ มังงะเรื่องนี้ก็ยังมีอีกสองตัวละครคือทศกัณฐ์และอสูรทอรัส โดยในส่วนของทศกัณฐ์เองก็ทำให้เห็นว่าตัวละนี้มีความชำนาญและเก่งในด้านการวางแผนมาก ๆ ไม่ว่าจะการทำให้ตัวละครอสูรทอรัสเป็นแค่หมากตัวหนึ่งที่ใช้ทำให้แผนของตัวเองสำเร็จเท่านั้นรวมไปถึงการสร้างสถานการณ์ที่ทำให้เห็นว่าทำไมในภาคตำนาน 8 ดวงจันทร์ถึงเห็นพาลีและทศกัณฐ์ร่วมมือกันได้ ในส่วนของอสูรทอรัสแอบผิดหวังนิดหน่อยที่เหมือนจะเห็นแบบชัดเจนว่าดัดแปลงมาจากตัวละครทรพี แต่อัตลักษณ์ความเป็นทรพีมีแค่ไม่กี่อย่าง แถมตัวละครนี้ยังเป็นแค่หมากตัวนึงของทศกัณฐ์ที่ถูกใช้แล้วทิ้ง ทำให้น่าเสียดายที่ตัวละครที่ตัวมีมิติน้อยกว่าที่คิดไว้ หรือไม่ก็อาจจะเพราะตัวแอดค่อนข้างชอบตัวละครทรพีเลยอาจจะคาดหวังมากไปหน่อย

ท่ามกลางตัวละครทั้งหมดนั้น ก็มีสิ่งที่ผมค่อนข้างชอบคือความน่าจดจำของตัวละครดาระ และสุครีพที่มีเสน่ห์มาก ๆ โดยเฉพาะสุครีพที่มีมิติมากกว่าในภาคตำนาน 8 ดวงจันทร์ และภาคสะพานสู่ลงกามาก ๆ ทำให้เข้าใจสิ่งที่ตัวละครนี้เป็นมากขึ้น ในส่วนตัวละครดาระเองก็มีหลาย ๆ ฉากที่อยากทำให้รู้จักตัวละครนี้มากขึ้นมาก ๆ ทั้งที่มาของการเป็นนักรบ รวมไปถึงพลังมนตราที่ตัวละครนี้ใช้ พอเห็นเคมีของดาระกับสุครีพและพาลี มันทำให้อยากเห็นตอนที่ทั้ง 3 คนยังเป็นเด็ก ๆ เลยว่าจะเป็นยังไง จะเหมือนแก๊งของวายุรึเปล่า หรือแตกต่างกันยังไง

สุดท้ายที่ชอบที่สุดอีกอย่างคือการวางเซ็ตติ้งของจักรวาลทั้งสงครามของเทพและยักษ์ เซ็ตติ้งของดาววานารา และการสร้างสะพานอดัมแบบที่เห็นในภาคสะพานสู่ลงการวมไปถึงระบบชนชั้นและการเมืองที่ทำให้เข้าใจอุดมการณ์ของตัวละครพาลีที่เกลียดชังภาคีจักรวาลมากขึ้น และทำไมถึงเลิกศรัทธาในคำว่าหน้าที่เหนือชีวิต และที่สำคัญคือทำให้เห็นทิศทางบางอย่างว่าสุดท้ายแล้วศัตรูที่แท้จริงของกองทัพพระรามอาจไม่ใช้ทศกัณฐ์แต่อาจเป็นภาคีจักรวาลก็ได้ เพราะดูเหมือนปัญหาส่วนใหญ่ในเรื่องรวมไปถึงสิ่งที่ทำให้ทศกัณฐ์ได้เปรียบในการจับตัวนางสีดาและร่วมมือกับพาลีได้ก็มาจากความเน่าเฟะของภาคีจักรวาลนั่นเอง

จากทั้งหมดมันทำให้ผมคิดว่าการมีมังงะเป็นภาคเสริมมันช่วยลดข้อพกพร่องที่ภาพยนตร์ภาคตำนานดวงจันทร์เล่าเรื่องเร็วและขาดรายละเอียดหลายส่วนได้ดีมาก เลย คิดว่าถ้าสมมุติจะมีหนังภาคต่อจริงและมีบางจุดที่ลงรายละเอียดเยอะไม่ได้หรือบางส่วนที่ยังต้องเล่าเร็ว ๆ อยู่ อาจจะใช้มังงะทำเป็นภาคเสริมและวางขายให้อ่านก่อนช่วงที่หนังภาคต่อนั้น ๆ จะเข้าน่าจะเป็นทางออกอีกทางที่ดีในความคิดแอด และจากการหยิบเรื่องราวศึกที่พาลีปะทะทรพีของรามเกียรติ์มาใช้กับมังงะอัน ทำให้แอดคิดว่าทีมงานมีทรัพยากรทั้งจากเรื่องรามเกียรติ์และความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองมากพอให้ขยายจักรวาลนักรบมนตราได้อีกเยอะมาก ๆ จนอยากจะเห็นเรื่องราวต่าง ๆ ในรามเกียรติ์ถูกตีความใหม่และดัดแปลงมาในรูปแบบของจักรวาลนักรบมนตรา และที่สำคัญคืออยากเห็นนักรบมนตราทำเป็นเวอร์ชั่นมังงะอีกเพราะส่วนตัวชอบลายเส้นและการเล่าเรื่องด้วยมังงะแบบนี้มาก ๆ จนอยากให้มีทั้งอนิเมชั่นและมังงะ ไม่ก็นิยายควบคู่ไปด้วยกันเลย ซึ่งในอนาคต สำหรับคนที่รอตามว่า จะมีภาคแยก หรือภาคต่อของนักรบมนตราออกมาเพิ่มอีกมั้ย ก็สามารถตามที่เพจ นักรบมนตรา ตำนานแปดดวงจันทร์ Mantra warrior ได้นะครับ

Aunnism

Mantra Warrior The Legend of The Eight Moons (2023) นักรบมนตรา ตำนานแปดดวงจันทร์

สหาย ผมให้ AI เขียนบทวิจารณ์เชิงคาดการณ์เกี่ยวกับ “Mantra Warrior: The Legend of The Eight Moons” มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง:

(เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษต้นฉบับเลื่อนดูด้านล่าง, เวอร์ชั่นไทยใช้กูเกิลแปล)

อุตสาหกรรมแอนิเมชั่นของไทยก้าวไปอีกขั้นด้วย “Mantra Warrior: The Legend of The Eight Moons” การนำเอา “รามายณะ” สุดคลาสสิกมานำเสนอในรูปแบบโอเปร่าอวกาศที่ชวนให้นึกถึงแฟรนไชส์ “Star Wars” อันโด่งดัง แม้ว่าแอนิเมชันจะนำองค์ประกอบที่น่าตื่นเต้นมาสู่ตาราง แต่ก็ยังมีรูปแบบที่คุ้นเคยอีกด้วย

การออกแบบตัวละครที่ทะยาน:
คุณสมบัติที่โดดเด่นอย่างหนึ่งของแอนิเมชั่นก็คือการออกแบบตัวละคร ตัวละครหลายตัวมีคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์และน่าดึงดูด ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ถึงความคิดสร้างสรรค์ของผู้สร้างสรรค์ สิ่งที่ทำให้ “Mantra Warrior” แตกต่างออกไปก็คือการผสมผสานระหว่างตัวละครในตำนานเข้ากับสุนทรียภาพแนวไซไฟแห่งอนาคต ความสำเร็จนี้เป็นลางดีสำหรับอนาคตของแอนิเมชั่นไทย

การพัฒนาตัวละครแบบผสมผสาน:

แม้ว่าตัวละครบางตัวจะโดดเด่นด้วยคุณลักษณะที่โดดเด่น แต่ตัวละครอื่นๆ ก็ยังคงดูเรียบง่ายอย่างน่าผิดหวังในแง่ของการออกแบบ เรื่องราวเบื้องหลัง และการพัฒนาตัวละคร “Mantra Warrior” ใช้งานได้ดีกับตัวละครบางตัว แต่ก็ยังไม่เป็นที่ต้องการของตัวละครอื่นๆ มากนัก เป็นกรณีของการพลาดโอกาสและยังมีช่องว่างสำหรับการปรับปรุง

เรื่องราวที่คาดเดาได้และคำสาปของแอนิเมชั่นไทย:
เช่นเดียวกับแอนิเมชั่นไทยหลายเรื่อง “Mantra Warrior” ยึดถือการเล่าเรื่องที่ตรงไปตรงมาโดยไม่มีการหักมุมหรือความขัดแย้งที่ซับซ้อน วิธีการเล่าเรื่องเชิงเส้นนี้แม้จะเข้าถึงได้สำหรับผู้ชมอายุน้อย แต่ก็ทำให้ผู้ชมที่มีอายุมากกว่าโหยหาความลึกและความซับซ้อนมากขึ้น เป็นรูปแบบที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีกซึ่งดูเหมือนจะรบกวนแอนิเมชั่นไทย ซึ่งเป็นคำสาปที่ขัดขวางศักยภาพในการเติบโต

เกี่ยวกับข้อความและธีม:

แง่มุมหนึ่งที่โดดเด่นของแอนิเมชันคือการพรรณนาถึงธีมบางธีม ซึ่งบางธีมอาจทำให้เกิดความกังวล ดูเหมือนเป็นการเผยแพร่ “ลัทธิชาตินิยม” ผ่านตัวละครอย่างพระรามและพระลักษณ์ ตอกย้ำแนวคิดเรื่องสิทธิโดยกำเนิด นอกจากนี้ คำขวัญ “หน้าที่เหนือชีวิต” (หน้าที่เหนือชีวิต) หมายถึงการเสียสละตัวเองเพื่อชาติ และแอนิเมชั่นนี้ยังคงสานต่อบทบาททางเพศที่ล้าสมัยโดยวาดภาพผู้หญิงเสมือนหญิงสาวผู้ตกทุกข์ได้ยาก

Ravana: ศัตรูที่เท่แต่มีมิติเดียว:

ในบรรดาตัวละคร ทศกัณฐ์ ถือเป็นผู้มีความโดดเด่นอย่างแท้จริง การออกแบบตัวละครของเขานั้นยอดเยี่ยมมาก และเห็นได้ชัดว่าผู้อำนวยการสร้างทุ่มเวลาและความพยายามในการสร้างรูปลักษณ์ของเขาขึ้นมา อย่างไรก็ตาม แรงจูงใจและเรื่องราวเบื้องหลังของ Ravana ตกอยู่ในกับดักมิติเดียวเหมือนกับตัวละครอื่นๆ ในแอนิเมชั่น

สรุปแล้ว:

“Mantra Warrior: The Legend of The Eight Moons” นำเสนอเนื้อหาที่สนุกสนานสำหรับเด็ก แต่มีข้อความย่อยที่เกี่ยวข้องอยู่บ้าง การออกแบบตัวละครที่โดดเด่นและการผสมผสานระหว่างเทพนิยายไทยกับองค์ประกอบไซไฟอันเป็นเอกลักษณ์เป็นสิ่งที่น่ายกย่อง อย่างไรก็ตาม ความยึดมั่นในการเล่าเรื่องเชิงเส้นของแอนิเมชั่น ควบคู่ไปกับธีมที่เป็นรากฐานของ “ลัทธิชาตินิยม” และบทบาททางเพศ รับประกันว่าจะต้องได้รับการตรวจสอบอย่างมีวิจารณญาณ เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ชมรุ่นเยาว์ที่มองหาความบันเทิง แต่ก็ยังเหลือพื้นที่สำหรับการเติบโตและความประณีตในโลกของแอนิเมชั่นไทย ซึ่งเผยให้เห็นถึงคำสาปแห่งการคาดเดาที่รั้งรั้งอุตสาหกรรมไว้

—————————————-

Guys, I let an AI write a predictive review on “Mantra Warrior: The Legend of The Eight Moons”, let’s see what it has to say:

Thailand’s animation industry takes a bold step with “Mantra Warrior: The Legend of The Eight Moons,” a reimagining of the classic “Ramayana” set in a space opera style reminiscent of the iconic “Star Wars” franchise. While the animation brings some exciting elements to the table, it also falls into familiar patterns.

Character Design That Soars:
One of the animation’s standout features is undoubtedly its character design. Many characters boast unique and visually captivating qualities, a testament to the creators’ creativity. What sets “Mantra Warrior” apart is its successful fusion of mythical characters with a futuristic, sci-fi aesthetic. This achievement bodes well for the future of Thai animation.

A Mixed Bag of Character Development:
While some characters shine with their distinctive traits, others remain disappointingly plain in terms of design, background stories, and character development. “Mantra Warrior” excels with certain characters but leaves much to be desired with others. It’s a case of missed opportunities and room for improvement.

A Predictable Storyline and the Curse of Thai Animation:
Like many Thai animations, “Mantra Warrior” adheres to a straightforward narrative without significant plot twists or intricate conflicts. This linear storytelling approach, while accessible to younger audiences, leaves older viewers yearning for more depth and complexity. It’s a recurring pattern that seems to plague Thai animation, a curse that hinders its potential for growth.

Concerning Messages and Themes:
One notable aspect of the animation is its portrayal of certain themes, some of which may raise concerns. It appears to propagate “Royal Nationalism” through characters like Phra Ram and Phra Lak, reinforcing the concept of birthright entitlement. Additionally, the motto “หน้าที่เหนือชีวิต” (duty above life) implies sacrificing oneself for the nation, and the animation perpetuates dated gender roles by portraying women as damsels in distress.

Ravana: The Cool Yet One-Dimensional Antagonist:
Among the characters, Ravana (ทศกัณฐ์) emerges as a true standout. His character design is top-notch, and it’s evident that the producers invested time and effort in crafting his appearance. However, Ravana’s motivation and background story fall into the same one-dimensional trap as many other characters in the animation.

In Conclusion:
“Mantra Warrior: The Legend of The Eight Moons” offers entertaining content for children but carries some concerning subtext. Its exceptional character design and unique fusion of Thai mythology with sci-fi elements are commendable. However, the animation’s adherence to linear storytelling, along with its underlying themes of “Royal Nationalism” and gender roles, warrant a critical examination. It’s a good option for young audiences seeking entertainment, but it leaves room for growth and refinement in the world of Thai animation, shedding light on the curse of predictability that has held back the industry.

อนิเมชั่น ที่คล้ายกัน

Monkey King Reborn (2021)

SAINT SEIYA LEGEND OF SANCTUARY (2014) เซนต์เซย่า ตอนศึกปราสาท 12 ราศี

9 Satra The Legend of Muaythai (2018) ๙ ศาสตรา

Nak (2008) นาค

Dragon Age Dawn Of The Seeker (2012) ดรากอน เอจ นักรบสาวพิภพมังกร

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Bheed (2023)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

6.6

Eagle (2024)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

6.3

Ichiko (2023)
หนังญี่ปุ่น ซับไทย
หนัง

6.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่