ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Lost in the Stars (2022) ลอส อิน เดอะ สตาร์

1 คะแนน

ตัวอย่าง

Lost in the Stars (2022) ลอส อิน เดอะ สตาร์

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Lost in the Stars (2022) เต็มเรื่อง 

เรื่องย่อ

ยอรึม (ฮันจีมิน) หญิงสาววัย 28 ปี ทำงานเป็นไกด์นำเที่ยวในเมืองเล็ก ๆ เธอใช้ชีวิตอย่างเงียบ ๆ และไม่มีเหตุการณ์ใด ๆ แต่โลกของเธอกลับตาลปัตรเมื่อเธอได้พบกับชายลึกลับชื่อ ฮันซู (อีจองฮุน) ในงานปาร์ตี้ที่เธอเป็นเจ้าภาพ ฮันซูเป็นนักเขียนที่ประสบความสำเร็จ เขาถูกดึงดูดโดยเสน่ห์อันเงียบสงบของยอรึมพวกเขาเริ่มใช้เวลาร่วมกันและตกหลุมรักอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ความสัมพันธ์ของพวกเขากลับซับซ้อนขึ้นเมื่อฮันซูเริ่มแสดงพฤติกรรมแปลก ๆ เขามักจะหลบหนีและปฏิเสธที่จะเปิดเผยอดีตของเขา ยอรึมเริ่มสงสัยว่าฮันซูซ่อนอะไรบางอย่างอยู่ ดูหนังออนไลน์

เธอเริ่มสืบสวนและค้นพบความจริงอันน่าตกใจเกี่ยวกับเขา ความจริงนี้อาจทำลายความสัมพันธ์ของพวกเขาและเปลี่ยนชีวิตของเธอไปตลอดกาลLost in the Stars เป็นภาพยนตร์อาชญากรรมลึกลับของจีนปี 2022 กำกับโดย Cui Rui และ Liu Xiang และนำแสดงโดย Zhu Yilong, Ni Ni และ Janice Man ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากภาพยนตร์ตลกของโซเวียตเรื่อง A Trap for Lonely Man ของ Alexey Korenev ในปี 1990 และนักเขียนบทละครชาวฝรั่งเศส Robert Thomas ในปี 1960 รับบท Trap for a Lonely Man (Piege Pour un Homme Seul) บอกเล่าเรื่องราวของ Li Muzi ภรรยาของ He Fei ที่หายตัวไปอย่าง

ลึกลับระหว่างการเดินทางวันครบรอบแต่งงาน เป็นหนังเกี่ยวกับเรื่องราวคดีสะเทือนขวัญ นักวิจารณ์บางคนเรียกสไตล์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “Hitchcockian”เหอ เฟย และหลี่ มูซี ภรรยาของเขา กำลังฉลองวันครบรอบปีแรกของการแต่งงานของพวกเขาที่รีสอร์ท บนเกาะ ในบาร์ลันเดีย ประเทศสมมุติในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ดูเหมือนจะใช้ภาษามาเลย์และไทยเป็นภาษาราชการ เมื่อมูซีหายตัวไป ตำรวจท้องที่ก็ปฏิเสธที่จะเปิดการสอบสวน โดยอ้างว่าไม่มีหลักฐานอาชญากรรม สองสัปดาห์ต่อมา เหอเฟยเผชิญหน้ากับตำรวจด้วยความโกรธและถูกไล่ออกจากสถานี อย่างไรก็ตาม ชายคนหนึ่งชื่อเจ้าหน้าที่เจิ้ง

ซึ่งพูดภาษาจีนได้คล่อง แสดงความเห็นอกเห็นใจต่อเขาบ้าง เหอเฟยตื่นขึ้นมาในวันรุ่งขึ้นและพบผู้หญิงที่ไม่รู้จักอยู่ในห้องของเขาซึ่งแกล้งทำเป็นมูซี เธอครอบครองหนังสือเดินทางปลอมที่มีชื่อของมูซี เหอเฟยเรียกเจ้าหน้าที่เจิ้ง แต่พบว่ารูปถ่ายของมูซี่ในโทรศัพท์ของเขาถูกแทนที่ด้วยรูปถ่ายของหญิงที่ไม่รู้จัก ยิ่งไปกว่านั้น ผู้หญิงคนนั้นยังรู้รายละเอียดส่วนตัวที่ใกล้ชิดซึ่งมีเพียง Muzi เท่านั้นที่ควรรู้ เหอเฟยไปที่ร้านหนังสือเพื่อค้นหาภาพจากกล้องวงจรปิดที่ภรรยาของเขาซื้อหนังสือ แต่ภาพดังกล่าวได้ถูกแทนที่ด้วยภาพผู้หญิงคนนั้นแทน ที่บาร์แห่งหนึ่ง เหอเฟยเห็นข่าวเกี่ยวกับทนายความที่ประสบความสำเร็จชื่อเฉินไม

และจ้างเธอให้พิสูจน์ว่าผู้หญิงที่ไม่รู้จักไม่ใช่มูซีเฉินไหมพบหลักฐานว่าผู้หญิงนิรนามเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มอาชญากรที่ขโมยข้อมูลส่วนตัวของภรรยาชายผู้มั่งคั่ง เฉินไหมสังเกตเห็นว่ามีรถติดตามเธอและเหอเฟยไปรอบๆ บาร์แลนเดีย เธอพาเหอเฟยไปยังที่ซ่อนซึ่งพวกเขาพบหลักฐานเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมการขโมยข้อมูลส่วนตัวของกลุ่ม ขณะที่พวกเขาออกจากที่ซ่อน พวกเขาถูกทหารรับจ้างไล่ตามซึ่งพยายามจะฆ่าพวกเขาด้วยปืนลูกซอง แต่พวกเขาก็หลบหนีไปได้

สำเร็จ จากนั้น Chen Mai ก็ติดตามช่างภาพท้องถิ่นที่ถ่ายรูป He Fei และ Muzi ช่างภาพเรียกร้องเงินเพื่อแลกกับการให้การเป็นพยานต่อตำรวจ เหอเฟยจ่ายเงินให้ช่างภาพ ระหว่างทางไปสถานีตำรวจ เฉินไหมกล่าวหาเหอเฟยว่าปิดบังบางอย่างจากเธอ เหอเฟยไล่เฉินไหมออกและพยายามลงจากรถจี๊ปพร้อมกับช่างภาพ มือปืนที่ติดตามพวกเขายิงและสังหารช่างภาพ เหอเฟยตัดสินใจออกเดินทางและกลับไปยังประเทศจีน แต่ผู้หญิงที่ไม่รู้จักกลับเผชิญหน้ากับเขาที่ห้องพักในรีสอร์ทของเขา หญิงสาวใช้ขวดแก้วทุบหัวตัวเอง เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจึงเข้าไปในห้องและจับกุมเหอเฟย KUBHD ดูหนังออนไลน์ Lost in the Stars (2022) เต็มเรื่อง

ผู้กำกับ

ชุ่ยรุ่ย
หลิวเซียง

บริษัท ค่ายหนัง

ไชน่า มีเดีย แคปปิตอล

นักแสดง

  • Zhu Yilongรับบทเป็น He Fei
  • Ni Niรับบทเป็น Chen Mai / Shen Man
  • เจนิส แมนรับบทเป็น “หลี่ มูซี่” / เจน
  • ตู้เจียง รับบทเป็น เจิ้งเฉิน
  • เคย์ ฮวง รับบทเป็น หลี่ มูจือ

โปสเตอร์หนัง

 

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Lost in the Stars (2022) เต็มเรื่อง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Lost in the Stars (2022) เต็มเรื่อง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Lost in the Stars (2022) เต็มเรื่อง

 

รีวิวหนัง

 

 

หนังจีนอินดี้

💯 คะแนน: 8/10💯

วันนี้เราจะมาคุยเรื่องความสำเร็จของหนังจีนม้ามืดตัวแรกประจำปี2023กัน นั่นคือ消失的她 Lost in the Stars เป็นหนังแนวอาชญากรรมระทึกขวัญที่สามีต้องสืบหาว่าภรรยาตัวจริงของเขาหายไปไหน อ้างอิงส่วนหนึ่งมาจากคดีจริงที่เกิดขึ้นในประเทศไทยที่หญิงท้องชาวจีนถูกสามีผลักตกลงมาจากผาแต้ม แต่รอดชีวิตมาได้

หนังเรื่องนี้เข้าฉายครั้งแรกช่วงนอกเทศกาลจีน แต่สร้างปรากฎการณ์ม้ามืดด้วยการทำรายได้ไป300ล้านหยวนภายใน1วันเท่านั้น ซึ่งหนังจีนเรื่องล่าสุดที่สร้างปรากฎการณ์นี้ได้ช่วงนอกเทศกาลเช่นกันมีเพียงเรื่องMoon manที่ออกฉายในปีที่แล้ว จนกระทั่งจบช่วงBox officeจีนฤดูร้อน Lost in the starsนับว่าเป็นม้ามืดตัวแรกของหนังจีนในปีนี้ เข้าฉายเกือบ3เดือนด้วยรายได้3,500หยวน วันนี้เพจหนังจีนอินดี้จะมาวิเคราะห์ว่าทำไมหนังเรื่องนี้จึงประสบความสำเร็จถล่มทลายในจีน

1. ผู้ชมเพศหญิงซื้อตั๋วหนังมีจำนวนสูงมาก
ปกติผู้ชมเพศหญิงมักจะซื้อตั๋วหนังแนวรักโรแมนติควัยรุ่นมากกว่า แต่ทางค่ายหนังเปิดเผยว่าหนังเรื่องนี้มีผู้ชมเพศหญิงซื้อตั๋วหนังสูงถึง68.2%ซึ่งเป็นปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้นได้น้อยมากกับหนังแนวสืบสวน หนังสืบสวนเรื่องล่าสุดที่ทำปรากฎการณ์ผู้หญิงซื้อตั๋วได้เกินสัดส่วนนี้นั้นคือเรื่องHidden Bladeที่นำแสดงโดยหวังอี้ป๋อ ซึ่งมีแฟนเบสเป็นผู้หญิงจำนวนมากอยู่แล้ว

แต่ไม่ได้แปลว่าอยู่ดีๆผู้ชมเพศหญิงส่วนใหญ่จะมาสนใจหนังSuspenseกันอย่างปุบปับ แต่เป็นเพราะกระแสรีวิวในเน็ตต่างหาก ชาวโซเชี่ยลที่รีวิวหนังSuspenseจะหลีกเลี่ยงการสปอยล์เนื้อหาหลัก เลยมักจะรีวิวกันง่ายๆว่า “เป็นหนังที่เหมาะไปดูกับเพื่อนสาว แต่ไม่ควรพาแฟนไปดู” / “ดูหนังเรื่องนี้แล้วรักษาโรคคลั่งรักแฟนได้” / “เพื่อนดูหนังเรื่องนี้จบแล้วเลิกกับแฟนเลย” / ซึ่งการรีวิวแบบเพื่อนสาวเม้ามอยกันทำให้หนังเรื่องนี้เป็นกระแสในโซเชี่ยลจีนและดึงดูดผู้ชมผู้หญิงจำนวนมากที่อยากรู้อยากเห็นพากันไปดูหนังเรื่องนี้

2. ผู้ชมชาวจีนสนใจหนังอาชญากรรมกันมากขึ้น
ถ้าผู้ชมเพศหญิงเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นม้ามืดประจำปีได้ อีกปัจจัยหนึ่งที่มองข้ามไม่ได้เลยคือหนังเรื่องนี้เป็นหนังสืบสวนซึ่งยังมีอยู่จำนวนน้อยในตลาดหนังจีน จากสถิติสำรวจตลาดคนดูหนังในปี2021 ผู้ชมชาวจีนสนใจหนังสอบสวนเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดถึง49.4% และมีผู้ชมอีก30.7%คิดว่าหนังแนวสืบสวนนั้นยังมีอยู่ในตลาดน้อยมาก KUBHD ดูหนังออนไลน์ Lost in the Stars (2022) เต็มเรื่อง

แต่หนังสอบสวนในจีนไม่ได้บูมถึงขั้นเรื่องไหนเข้าฉายเรื่องนั้นดังเป็นพลุแตก ยกตัวอย่างเช่นผู้กำกับเรื่องLost in the stars เคยกำกับหนังสืบสวนเรื่อง不速来客Knock Knock 2021มาก่อน ได้คะแนนวิจารณ์6.6ซึ่งนับว่าพอใช้ได้ แต่ทำรายได้ไปเพียง67ล้านหยวนเท่านั้น แต่หลังจากนั้นครึ่งเดือนต่อมา หนังสืบสวนเรื่อง扬名立万Be somebody 2021 ทำรายได้ทะลุ926ล้านหยวน ซึ่งตัวอย่างนี้เห็นได้ชัดว่าการที่หนังสืบสวนจะขายดีได้ในจีนนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับความซับซ้อนของหนังหรือหนังหักมุมมากขนาดไหน จุดสำคัญอยู่ที่กึ๋นคนทำหนังในการเอาชนะใจคนดูต่างหาก

ซึ่งหัวใจหลักของหนังสืบสวนที่ชนะใจคนดูมีอยู่2อย่างคือผลักดันเนื้อเรื่องและองค์ประกอบทุกอย่างให้สุด อย่ากั๊กเอาไว้ และจุดหักมุมของเรื่องสำคัญที่สุด ถ้าถ่ายทอดจุดหักมุมออกมาได้ไม่ดีพอ คนดูก็จะไม่เชื่อสิ่งที่ปูทางมาไว้ในหนังทั้งเรื่องตั้งแต่ต้น ซึ่งหนังเรื่องLost in the starsสามารถทำทั้ง2อย่างนี้ได้ดีมาก ไม่ต้องเล่นท่าเยอะ ทำตามตำราคลาสสิคของหนังสืบสวนที่มีมายาวนาน ซึ่งพอองค์ประกอบทุกอย่างในหนังสืบสวนถูกดันจนถึงขั้นสุด คนดูจึงจะพึงพอใจเหมือนรู้สึกได้รับชัยชนะ และนี่คือสิ่งสำคัญที่ยังทำให้ผู้ชมยังคงซื้อตั๋วเข้าไปดูในโรงหนัง

ถึงแม้คนดูจะยังรู้สึกชนะไม่สุดเพราะหนังเรื่องLost in the starsจบแบบปลายเปิดก็ตาม แต่เรื่องนี้ผู้สร้างบอกว่าเป็นการจงใจเพื่อให้คนดูได้ถกเถียงกันหลังดูหนังจบ ซึ่งก็ได้ผลจริงอย่างหวังเพราะปัจจุบันคนเล่นโซเชี่ยลมีเดียกันเยอะจึงนำไปสู่ข้อ1 การที่คนอยากดูหนังในโรงซักเรื่องจริงๆไม่ใช่แค่เพราะการโหมโปรโมตของเน็ตไอดอลหรือดารา แต่มาจากการโพสลงโซเชี่ยลของคนใกล้ตัวต่างหากที่ทำให้คนที่ยังไม่ได้ดูหนังเกิดความอยากรู้อยากเห็น อยากตามกระแสให้ทัน KUBHD ดูหนังออนไลน์ Lost in the Stars (2022) เต็มเรื่อง

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Village (2004) หมู่บ้านสาปสยอง

Alex Cross (2012) นรกพันธุ์แท้

ELI (2019) อีไล จิตต้องขัง

Wounds (2019) สัญญาณสั่งตาย

Between Worlds (2018) วิญญาณคลั่งรัก

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Dead Wrong (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

4.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่