ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Joker (2019) โจ๊กเกอร์

1 คะแนน

ตัวอย่าง

Joker (2019) โจ๊กเกอร์

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Joker (2019)

เรื่องย่อ

กำกับโดยท็อดด์ ฟิลลิปส์ เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญแนวจิตวิทยาและการศึกษาตัวละครที่นำเสนอเรื่องราวต้นกำเนิดของหนึ่งในตัวร้ายที่โด่งดังและลึกลับที่สุดในประวัติศาสตร์หนังสือการ์ตูน ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในปี 2019 นำแสดงโดยวาคีน ฟีนิกซ์ในบทบาทนำ และนำเสนอตัวละคร DC Comics ที่โด่งดังและกล้าหาญและสมจริง

เนื้อเรื่อง: โจ๊กเกอร์ มีเรื่องราวเกิดขึ้นในเมืองก็อตแธมในปี 1981 โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอาเธอร์ เฟล็ค นักแสดงตลกเดี่ยวไมโครโฟนที่ไม่มั่นคงทางจิตใจและกำลังดิ้นรนต่อสู้ดิ้นรน ชีวิตของอาเธอร์ถูกทำลายด้วยความยากจน การละเลยทางสังคม และเมืองที่เข้าสู่ความสับสนวุ่นวาย ในขณะที่เขาเผชิญกับการถูกปฏิเสธและโดดเดี่ยวอยู่ตลอดเวลา สุขภาพจิตของเขาก็เริ่มแย่ลง ส่งผลให้เขาเข้าสู่ภาวะมีสติสัมปชัญญะ เหตุการณ์โศกนาฏกรรมและความพ่ายแพ้ส่วนตัวหลายต่อหลายครั้งส่งผลให้อาเธอร์กลายร่างเป็นโจ๊ก เกอร์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของอนาธิปไตยและการกบฏต่อสังคมที่ทอดทิ้งเขา

การแสดงของวาคีน ฟีนิกซ์: หัวใจสำคัญคือการแสดงอันน่าทึ่งของวาคีน ฟีนิกซ์ ฟีนิกซ์เจาะลึกเข้าไปในจิตใจของอาร์เธอร์ เฟล็ค โดยนำเสนอภาพที่หลอกหลอนของชายคนหนึ่งที่กำลังคลี่คลายภายใต้น้ำหนักของปีศาจภายในตัวเขาเอง การเปลี่ยนแปลงทางร่างกายของเขา ควบคู่ไปกับการแสดงที่ต้องใช้อารมณ์และร่างกายที่หนักหน่วง ทำให้ฟีนิกซ์ได้รับเสียงชื่นชมอย่างกว้างขวางและได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมที่สมควรได้รับ

องค์ประกอบภาพยนตร์: การถ่ายภาพยนตร์ซึ่งนำโดยลอว์เรนซ์ เชอร์ มีส่วนสำคัญในการสร้างบรรยากาศที่มืดมนและกล้าหาญ การใช้สีที่เงียบเชียบและความแตกต่างอย่างสิ้นเชิงสะท้อนให้เห็นความเยือกเย็นของโลกของอาเธอร์ด้วยสายตา เพลงประกอบที่ทำให้ไม่สงบของฮิลดูร์ กุดนาดอตตีร์ยิ่งทำให้อารมณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้เข้มข้นขึ้น ทำให้เกิดฉากหลังที่น่าขนลุกและน่าจดจำเมื่ออาร์เธอร์ก้าวเข้าสู่ความบ้าคลั่ง

โดดเด่นไม่เพียงแต่ในการศึกษาตัวละครเท่านั้น แต่ยังเป็นบทวิจารณ์เกี่ยวกับประเด็นทางสังคมอีกด้วย เรื่องราวจะสำรวจประเด็นต่างๆ เกี่ยวกับสุขภาพจิต ความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจ และผลที่ตามมาของสังคมที่ล้มเหลวในการดูแลพลเมืองที่เปราะบาง ภาพยนตร์เรื่องนี้ท้าทายให้ผู้ชมตั้งคำถามกับระบบและสถาบันที่มีส่วนในการสร้างบุคคลเช่นโจ๊กเกอร์

การโต้เถียงและเสียงวิพากษ์วิจารณ์: เมื่อออกฉาย “Joker” ได้จุดประกายความขัดแย้งในเรื่องการแสดงภาพความรุนแรงและผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ชมที่มีช่องโหว่ อย่างไรก็ตาม ยังได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากการเล่าเรื่องที่กล้าหาญ การแสดงของ Phoenix และความเต็มใจที่จะรับมือกับธีมที่ไม่สะดวกสบาย แนวทางที่เป็นเอกลักษณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้สำหรับประเภทซูเปอร์ฮีโร่ ซึ่งเบี่ยงเบนไปจากเรื่องเล่าแบบดั้งเดิม ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการยอมรับว่าเป็นภาพยนตร์ที่แหวกแนวและกระตุ้นความคิด

บทสรุป: ไม่ใช่ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ทั่วไป เป็นการสำรวจจิตใจของมนุษย์และปัจจัยทางสังคมที่ขับเคลื่อนด้วยตัวละครซึ่งอาจนำไปสู่การสืบเชื้อสายไปสู่ความบ้าคลั่ง ท็อดด์ ฟิลลิปส์และวาคีน ฟีนิกซ์สร้างสรรค์ภาพยนตร์ที่ก้าวข้ามขอบเขตของแนวภาพยนตร์ ทำให้ผู้ชมได้รับประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่หลอกหลอนและน่าจดจำ

เรื่องราวชีวิตในช่วงตกต่ำของจอมวายร้ายจิตป่วง ซึ่งเป็นจุดกำเนิดที่ไม่เคยมีใครกล่าวถึงมาก่อนบนจอยักษ์ และภาพยนตร์จะพาคุณไปรู้จักกับ “อาร์เธอร์ เฟล็ก” ชายผู้ถูกเมินเฉยจากสังคม กับชีวิตของเขาที่เปรียบเสมือนนิทานสอนใจ

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์  หนังประเภท Crime อาชญากรรม เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD ดูหนัง ออนไลน์ หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

ผู้กำกับ

ท็อดด์ ฟิลลิปส์

บริษัท ค่ายหนัง

  • วอร์เนอร์บราเธอส์
  • ดีซีฟิล์มส
  • จอยต์เอฟฟอร์ต
  • วิลเลจโรดโชว์พิกเจอส์
  • บรอนครีเอทีฟ

นักแสดง

  • วาคีน ฟินิกซ์
  • โรเบิร์ต เดอ นีโร
  • ซาซี่ บีทซ์
  • ฟรานเซส คอนรอย

โปสเตอร์หนัง

56d88a9e43a347b44fdd1211d7f16b03 EPbOJsNU4AAFdYT S3c0a6ab54df948f0916c25c9be5295a7x

รีวิวหนัง

วันนี้รีวิวอะไร

Joker (2019) เนื้อเรื่องหดหู่จริง แต่ไม่ได้ดำดิ่งขนาดนั้น รู้สึกอึดอัดและกดดันหนักช่วง 30 นาทีแรก หลังจากนั้นจะเป็นช่วงทำความเข้าใจตัวละคร
ว่าเพราะอะไรทำไมอาเธอร์ถึงเป็นแบบนี้ ประเด็นว่าคนที่ mental illness ดูได้มั้ย เราว่าขึ้นอยู่กับแต่ละคนนะ แต่แน่นอนว่าเป็นหนังไม่เหมาะสำหรับเด็กๆ
คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรพาลูกเล็กเด็กแดงมาดูอย่างยิ่ง เพราะนี่ไม่ใช่หนัง super hero กอบกู้โลกค่ะคุ๊ณ สำหรับเรา Joker เป็นหนังที่ไม่ซับซ้อน มันอธิบายที่มาที่ไปไว้หมดแล้วว่าอะไรยังไง แม้เรื่องจะสะท้อนถึงความเหลื่อมล้ำในสังคม และการนิยามความดีความเลวให้เราได้คิดตาม แต่ด้วยความที่บทมันแบนมากอะ

ก็เลยให้ 7.5 / 10 เด้ออ

• วาคีน ฟีนิกซ์ มีลุ้นออสการ์นะ

เพราะตีบทโจ๊กเกอร์แตกกระจุย

หัวเราะแต่ละครั้ง ใจชั้นจะสลาย

Shuckmovie

Joker(2019)

Director : Director: Todd Phillips

จากวายร้ายผู้โด่งดังจาก DC ที่ไม่ว่าจะเป็นบทบาทในกี่เวอร์ชั่น ก็ล้วนแต่ถูกยกย่องพูดถึง โดยเฉพาะความน่ากลัว ความร้ายกาจ และการแสดงที่นักแสดงผู้รับบทต้องเข้าถึงบทบาทอย่างลึกซึ้ง จนกระทั่งมาสู่หนังเดี่ยวอย่างเต็มตัวใน Joker ผ่านการตีความใหม่แทบทั้งหมดผ่านวิสัยทัศน์ของ ท็อดด์ ฟิลลิปส์

หนังจะนำเสนอเรื่องราวของ อาเธอร์ เฟล็ค(วาคิน ฟีนิกซ์) ชายที่ป่วยเป็นอาการทางจิตชนิดหนึ่งที่เขาไม่สามารถควบคุมอาการหัวเราะของตัวเองได้ อาเธอร์ทำงานเป็นตัวตลกรับจ้างออกทำกิจกรรมในสถานที่ต่างๆ และดูแลแม่ที่กำลังป่วย ในอพาร์ตเมนต์ย่านสลัม แต่แล้วชีวิตของเขากำลังค่อยๆ เผชิญกับเรื่องราวที่เลวร้ายลงเรื่อยๆ ก่อนที่สังคมจะค่อยๆ เปลี่ยนเขาจนกลายเป็นวายร้ายที่ยากจะลืม

ด้วยความที่หนังไม่ได้ดัดแปลงจาก Comic หรืออิงเนื้อหาจากเวอร์ชั้นไหน ภาพที่ออกมาของ Joker คือการเป็นหนังดราม่า อารมณ์หนักหน่วงที่สุดเรื่องหนึ่งที่เคยดูมา หนังมาพร้อมพลอตเรื่องแบบหนังเดี่ยวหนึ่งเรื่องที่สามารถเข้าถึงได้ต่อให้คนดูไม่เคยดู แบมแมน หรือไม่เคยรู้จัก โจ๊กเกอร์ มาก่อนก็สามารถอินไปกับหนังมาก

สิ่งที่โดดเด่นสำหรับหนังเรื่องนี้คือโทนหนังที่ออกมาหม่น และหดหู่ตลอดทั้งเรื่อง โดยหนังได้สะท้อนภาพสังคมชนชั้นล่าง ความเหลื่อมล้ำทางสังคม พร้อมทั้งชะตากรรมของตัวละคร ที่ค่อยๆ เลวร้ายลงเรื่อยๆ ทำให้หนังเรื่องนี่เต็มไปด้วยความ Negative และเนื้อหาที่มืดหม่นกว่าหนัง DC ทุกเรื่องที่เคยมีมา

อย่างไรก็ตามสิ่งที่อันตราย และน่ากลัวที่สุดของ โจ๊กเกอร์ คือความหม่นของเนื้อเรื่อง เนื้อหาที่รุนแรง ที่มีผลต่อความรู้สึกคนดูอย่างมาก ทำให้หนังเรื่องนี้ไม่ได้เหมาะสำหรับคนดูทุกคน โดยเฉพาะคนที่รู้สึกสิ้นหวัง ท้อแท้กับชีวิต ควรใช้วิจารณญาณในการดูหรือควรหาเพื่อนไปดู เพราะหนังอาจทำให้ทัศนคติของผู้ชมต่อสังคมอาจเปลี่ยนไปไม่น้อย.

ความบันเทิงของหนังเรื่องนี้ไม่ได้อยู่ที่ฉากแอคชั่น หรือฉากที่อลังการงานสร้าง แต่ความสนุกของหนังคือการค่อยๆ เพิ่มจุดพีคไปทีละน้อย ภายในตลอดเวลาสองชั่วโมง หนังมีอะไรมาเซอร์ไพรส์ มาหักมุมตลอดเวลา พร้อมค่อยๆ ไล่ระดับความความโหด ความระทึกขวัญ มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะใครที่เป็นแฟนหนังแบทแมน น่าจะประทับใจกับเซอร์ไพรส์เอาใจแฟน DC ที่ถูกใส่มาในหนัง

การแสดงของ วาคิน ฟีนิกซ์ ยอดเยี่ยมสมกับที่ร่ำลือมากๆ นอกจากจะเป็นสิ่งที่คอยแบกรับหนังไว้ทั้งเรื่องแล้ว นี่ยังเป็นบท โจ๊ก เกอร์ ที่น่าจดจำมากที่สุด ไม่แพ้ฉบับของ ฮีธ เลธเจอร์เลย เพราะในขณะที่่โจ๊ก เกอร์ ของ The Dark Knight ถูกสร้างมาให้เป็นเจ้าชายแห่งโลกอาชญากรรม ที่เป็นวายร้ายสุดน่าสะพรึง แต่โจ๊ก เกอร์ ของ วาคิน ฟีนิกซ์ เป็นเพียงชายที่พ่ายแพ้ต่อสังคม ก่อนที่เขาจะกลายเป็นวายร้าย โจ๊ก เกอร์ในเวอร์ชั่นนี้ จึงทั้งน่าสงสาร และน่าหวาดกลัวไปพร้อมๆ กัน

สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ และน่าจดจำ ของโจ๊ก เกอร์ เวอร์ชั่นนี้ คือเสียงหัวเหาะ ที่ วาคิน ได้เลียนแบบเสียงหัวเราะของคนที่ป่วยเป็นโรคควบคุมอาการหัวเราะไม่ได้ ออกมาได้สมจริง เสียงหัวเราะของ วาคิน ในเรื่องนี้ไม่ได้แค่เพียงถ่ายทอดความผิดปกติทางจิตของ โจ๊ก เกอร์เท่านั้น แต่ยังแฝงไปด้วยความเศร้า สุดสะเทือนใจไว้อีกด้วย

Joker ถือว่าเป็นหนังอีกเรื่องที่ประสบความสำเร็จ และน่าจดจำที่สุดของ DC ด้วยโทนเรื่องที่มืดหม่น สิ้นหวัง และการแสดงของ วาคิน ฟีนิกซ์ ที่ทำให้ตัวละครวายร้ายตนนี้ มีหัวจิตหัวใจมากยิ่งขึ้น

นักเลงโรงหนัง

— รีวิว Joker — 10/10 คะแนน — คำเตือน! ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เหมาะกับคนสุ่มเสี่ยงจะเป็นโรคซึมเศร้า หรือกำลังมีภาวะเครียด

… หนังดิ่งเกินรับไหวว่ะ แถมยังทำร้ายจิตใจคนดูหนักมาก หนักจริงๆ เป็นการตีโจทย์ความเป็น Joker ออกมาได้ยอดเยี่ยมแบบไร้ที่ติ เต็มไปด้วยความดาร์คในตัวบทและการแสดงที่ทรงพลังอย่างน่าเหลือเชื่อของ วาคิน ฟีนิกซ์ เป็นหนังที่ดูแล้วจิตตก จุกเสียดแน่นอก หายใจไม่ออก เครียดกดดัน เต็มไปด้วยความหดหู่และสิ้นหวังมากจริงๆ ..

.. Joker 2019 หนังเล่าเรื่องราวความเป็นมาของ อาเธอร์ เฟล็ค ชายหนุ่มนักแสดงตลกที่ชีวิตไม่ตลกเหมือนอาชีพ อาเธอร์เจอการกดขี่ข่มเหงจากทั้งงานและชีวิตประจำวัน แถมเรื่องส่วนตัวก็มืดหม่นและสิ้นหวังเกินกว่าที่ใครซักคนจะรับไหว อาเธอร์ค่อยๆซึมซับและรับแรงกดดันต่างๆนาๆสะสมมาเรื่อยๆ จนมาระเบิดในการตอนท้ายกับการให้กำเนิดวายร้ายอันดับ 1 ของเมืองก็อทแธม …

.. ก่อนอื่นขอชื่นชมนักแสดงนำอย่าง วาคิน ฟีนิกซ์ ก่อนเลยว่าของจริง ชีวิตนี้ผมเคยคิดว่า โจ๊กเกอร์ในแบบฉบับของ ฮีท เลดเจอร์ คือที่สุดของแจ้ เป็นโจ๊กเกอร์ที่ดีที่สุดตลอดกาล ขึ้นหิ้งในระดับตำนานยากที่จะหาคนมาเล่นเป็นวายร้ายตัวนี้แล้วทำให้ดีถึงขนาดนั้นได้ แต่พอเจอ วาคินเข้าไป ผมอาจต้องทบทวนใหม่เสียแล้วว่า ใครดีกว่ากัน เป็นการแสดงที่เต็มไปด้วยคุณภาพเข้าถึงอารมณ์และกระชากความรู้สึกคนดูได้แบบสุดมาก เสียงหัวเราะอันเป็นเอกลักษณ์ของตัวละคร พี่แกก็เล่นซะเหมือนกับว่า บทนี้สร้างมาเพื่อแก ออสการ์เข้าชิงแน่ๆ แต่จะได้มั๊ยต้องรอลุ้น ส่วนตัวผมว่าถ้าไม่ใช่ก็ใกล้เคียง แนะนำให้ปัดตู้โชว์ส่วนตัวรอรับไว้เลย โอกาสสูงมาก

.. ตัวเนื้อหาของหนังยอมรับเลยว่าหนังทำถึงและดึงศักยภาพของบทบาท Joker ออกมาได้โคตรสุด เริ่มเรื่องจากคนธรรมดา แล้วหนังก็ค่อยๆพาเราดิ่งเรื่อยๆค่อยๆซึมซับความคับแค้นใจ สะสมเป็นพลังด้านลบ ไต่ระดับความเจ็บปวดและระเบิดพลังออกมาอย่างบ้าคลั่งในตอนท้าย คำเตือนที่บอกว่าคนที่สุ่มเสี่ยงจะเป็นซึมเศร้า หรือเวลาเจออะไรที่สะเทือนใจจะดิ่งเอาง่ายๆ ควรหลีกเลี่ยงการเข้ามาชมภาพยนตร์เรื่องนี้ ไม่ได้ฟังแล้วดูเว่อร์หรือเกินเลยแต่อย่างใด ขนาดผมเป็นคนปกติ ร่าเริงแจ่มใจหัวใจชื่นบาน เจอเรื่องนี้เข้าไปถึงกับเครียดและแอบคิดว่า ภายใต้ความสุขของเราแท้จริงแล้วเรากำลังรู้สึกเจ็บปวด หรือมีอะไรบางอย่างที่รอระเบิดรึเปล่า คือดูแล้วหนังจบนี่ต้องนั่งนิ่งๆสักพัก ยังไม่เดินออกมาในทันที คือมันหน่วงมากกกจริงๆ

.. และถึงแม้หนังจะเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะจากตัว อาเธอร์ จากการที่เค้าเป็นโรคที่ควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ ไม่ว่าจะสุขเศร้า เหงา ทุกข์ เค้าจะระงับการเปล่งเสียงหัวเราะไม่ได้ ยิ่งทำให้หนังมันดูจิตตกทุกครั้งที่ตัวละครมันหัวเราะออกมา หนังมีความยาวแค่ 2 ชั่วโมงแต่ยอมรับเลยว่าหนังเก็บทุกเม็ดและยัดเยียดอารมณ์ด้านลบให้ตัวละครได้โคตรมีน้ำหนักแบบโคตรเรียล ฉากจิตตกในเรื่องมีอยู่หลายฉากมาก คือมันเป็นการแสดงให้เราเห็นเลยว่าทำไม Joker ถึงได้บ้าขนาดนั้น ส่วนความเชื่อมโยงกับ แบทแมน ยอมรับเลยว่าหนังเชื่อมโยงได้โคตรดี อาจมีไม่มาก แต่มาทีนึงนี่ถึงกับอ้าปากค้างว่าสุดมากๆ และเรื่องนี้ก็มีคำตอบของคำถามสำคัญที่ยังค้างคาใจของ บรูซ เวย์น มาโดยตลอด ขอไม่บอกว่าคืออะไร ไปดูกันเอาเอง

… สรุป … หนังดีมากกกกกกกกกกกกกก ดีจริงๆ ดึงอารมณ์ร่วมของคนดูออกมาได้ถึงใจชิบหาย ทั้งดิ่ง ทั้งจิตตก ทั้งเครียด ใครชอบและหลงใหลในตัว Joker มาดูเลย เป็นการเติมเต็มและขยายความดาร์คของตัวละครนี้ได้อย่างทรงพลังมากๆ 10 คะแนนที่ให้ไป ไม่มีแม้ซักเศษเสี้ยวที่จะมีตรงไหนต้องหักออก คือให้น้อยกว่านี้ไม่ได้จริงๆ ยอดเยี่ยมขั้นสุด เป็นท็อปทรีของหนังที่ชอบประจำปีนี้ของผมแน่นอน

รีวิวหนัง By เค้กแข็งปวย #เหยื่ออารมณ์

🎬 Joker (2019)

#โจ๊กเกอร์ 🤡

🗣 ❌❌❌โคตรผิดหวังกับคำว่าโจ๊กเกอร์ ❌❌❌

อย่าไปหวังความฉลาด ความจิต เหมือน ฮีธ เลดเจอร์ แสดงใน The Dark Knight (2008) อย่าไปหาความเท่ส์ ใน Suicide Squad (2016) เหมือนเอาชื่อโจ๊ก เกอร์มาทำการตลาด สำหรับแฟนพันธุ์แท้โจ๊กเกอร์น่าจะรู้ดี ถ้าดูในซี่รี่ย์ Gotham คุณจะเห็นเลยว่า ที่มาที่ไปของโจ๊ก เกอร์แม่งดูดีกว่าเยอะ ทำไมพ่อของแบทแมนถึงตาย
สรุปสั้นๆมันคือหนังดราม่าของคนสติไม่สมประกอบ มันเป็นเรื่องบังเอิญ โดนรังแกแล้วไปฆ่าคนตาย #ในขณะที่ใส่ชุดทำงาน 🤡 ข่าวออก ในช่วงที่กำลังมีการเลือกตั้ง

คนรวยโดนคนจนฆ่า ฆาตกรเกิดเป็นตัวแทนของคนจนที่จะต่อต้านพวกคนรวย เกิดการประท้วง ความเป็นจริงคือหนังสะท้อนให้เห็นถึงสังคมในปัจจุบันตามเนื้อเรื่อง ซึ่งดูคล้ายสังคมไทยในปัจจุบัน มาก… คนจนตาย ใครกันจะไปสนใจ ซึ่งต่างจากพวกคนที่มีชื่อเสียง คนดัง ดารา พวกคนรวยต่างๆ ที่เป็นข่าว และมีคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก เพราะมันคือกระแสในช่วงนั้นๆ เรื่องโรคซึมเศร้าที่หลายๆคนพูดถึงกัน ผมมองเป็นเรื่องไร้สาระ เหมือนคนที่หาตัวเองไม่เจอ ไม่รู้จักตัวเอง และไม่อยู่กับความเป็นจริง พวกยอมรับความจริงไม่ค่อยจะได้ อาจเป็นเพราะความเป็นจริงมันโหดร้าย แล้วแต่ความคิดของใครของมัน ใครอยากเป็นเชิญตามสบาย กูไม่เป็นกับมึงแล้วกัน 😆😆😆

ถ้าอยากดูหนังดราม่า แนะนำ

Forrest Gump (1994)

ถ้าอยากดูแนวดาร์คๆ

Glass (2019)

ถ้าอยากดูหนังสะท้อนสังคม แนะนำ

V for Vendetta (2005)

🎭 คะแนน: 4.0/10

ก็แค่หนังจับกระแส

“นักแสดงเล่นดี อันนี้ยอมรับ แต่เนื้อเรื่อง เลอะเทอะนะคับ กูรับไม่ได้”

ที่หนึ่งของสายโจ๊กเกอร์ คือ “ฮีธ เลดเจอร์”

เนิร์ดติดหนัง

อยากพิสูจน์ไปดูได้ The Dark Knight (2008)

รีวิว “โจ็กเกอร์” (2019) แบบคนดูทั่วไป **ไม่มีสปอย**

By เนิร์ดติดหนัง

นี่เป็นการรีวิวแบบใหม่ครั้งแรกขอเพจนะครับ เราจะทำการแยกรีวิวเป็น 2 แบบ แบบแรกคือรีวิว”แบบคนดูทั่วไป” คือรีวิวในมุมมองของคนดูทั่วไป ดูหนังเอาบันเทิง ไมไ่ด้เน้นอะไรมาก และแบบที่สองคือ “แบบคอหนัง” คือรีวิวในมุมมองของคนที่ชอบดูหนัง ดูหนังแบบจริงจัง เหตุเพราะแอดมินอยากลองทำให้มันดูแตกต่างและอยากให้เห็นในมุมของคนดูทั่วไปด้วย (จริงๆไอเดียนี้เป็นของเพื่อนแอดมิน แต่เขาไม่ทำ แอดมินเลยขอไอเดียมาทำแทน…) เพราะฉพนั้นคะแนแนหรือุมมองอะไรก็จะดูแตกต่างกัน หากมีข้อผิดพลาดก็ขออภัยด้วยนะครับ

โจ๊กเกอร์ คือตัวละครวายร้ายจากภาพยนตร์เรื่องแบทแมน ถูกนำมาตีความอีกครั้งผ่านฝีมือการกำกับโดย ท็อดด์ ฟิลลิปส์ (The Hangover 1,2,3 / War Dogs) และบทโจ๊กเกอร์ นำแสดงโดย วาคีน ฟินิกซ์ (Gladiator / Sign / Her)

“รีวิวแบบคอหนัง”

สำหรับคอหนังคงมีสัก 80 – 90 % รู้จักตัวละครโจ๊ก เกอร์เป็นอย่างดี และ ฮีธ เลดเจอร์ คือบุคคลที่ถูกกล่าวขานว่า รับบทโจ๊ก เกอร์ได้ดีที่สุด แต่ครั้งนี้ ชื่อของ วาคีน ฟินิกซ์ น่าจะติดบุคคลที่เล่นโจ๊ก เกอร์ได้ดีอีกคน

การแสดงของ วาคีน ฟินิกซ์ แสดงออกมาได้จิตสุดๆตามแบบของโจ๊ก เกอร์เลย (เหมือนเคยเจอข่าวว่า วาคีน ฟินิกซ์ ลงทุนลดน้ำหนักเพื่อเล่นบทนี้ด้วย) สามารถถ่ายทอดอารมณ์ตัวละครได้อย่าดีเยี่ยม ทั้งตอนที่เป็นคนปกติ และเป็นโจ๊เกอร์ ตัวของหนังสามารถอธิบายได้เข้าใจ กว่าจะมาเป็นโจ๊ก เกอร์ ตัวละครหลักผ่านอะไรมาบ้าง อารมณ์ของหนังก็สามารถทำให้คนดูตื่นเต้นได้ เราจะได้เห็นทั้งเรื่องราวปัจจุบัน และเรื่องราวทางความคิดในจิตของตัวละครหลัก รวมทั้งซาวด์ของหนังก็เป็นอีกจุดที่ช่วยทำให้หนังมีดี และถ้าหากดูถึงช่วงท้ายๆเรื่องต้องมีร้องอ๋อบ้างแหละ (ผมคือหนึ่งในนั้น 555+)

“รีวิวแบบคนดูทั่วไป”

ก็จะคล้ายๆกับที่รีวิวในแบบคอหนังเลย ต่อให้ท่านไม่รู้จักโจ๊ก เกอร์มาก่อน ก็สามารถอินไปกับตัวหนังได้ แต่บางช่วงของหนังอาจจะทำให้งงได้เล็กน้อย อย่างช่วงที่มีการตัดสลับระหว่างความคิดของโจ๊ก เกอร์และเรื่องจริง และบางช่วงก็เป็นการเล่าแบบธรรมดา เลยอาจจะทำให้แอบเหนื่อยหน่อย แถมหนังก็ยังมีความรุนแรงที่ค่อนข้างสมจริง คนดูทั่วไปส่วนใหญ่อาจจะกลัว และสุดท้าย เนื่องจากหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ออกแนวดาร์กๆหม่อนหมอง หากใครที่มีอารมณ์หรือความรู้สึกที่อ่อนไหว ก็อาจจะไม่เหมาะ…

สรุป : นี่คือหนังอีกเรื่องที่ทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ถึงแม้จะไม่ใช่หนังที่ตื่ตเ้ตนด้วยฉากบู้แอ็กชั่น แต่มันคือหนังที่ตื่นเต้นด้วยอารมณ์ของตัวหนัง การแสดงของ วาคีน ฟินิกซ์ จัดว่าสุดยอด การกำกับของ ท็อดด์ ฟิลลิปส์ ก็ทำออกมาได้ดี แต่เนื่องจากหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ออกแนวดาร์กๆหม่อนหมอง หากใครที่มีอารมณ์หรือความรู้สึกที่อ่อนไหว ก็อาจจะไม่เหมาะมากนัก

คะแนน

รีวิวแบบคอหนัง – 9/10

รีวิวแบบคนดูทั่วไป – 8/10

และสุดท้ายนี้ นี่คือการรีวิวในมุมของตัวผมเองนะครับ หากผิดพลาดตรงจุดไหนหรือขาดตกบกพร่องอย่างไร ก็ขออภัยด้วยนะครับ และไม่ว่าจะอะไรก็ตามแต่ สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น สองตาเห็นไม่เท่ากับ ซื้อตั๋วไปดูเองครับ 55555555555555555555555555+

ปล.โดยส่วนตัวผม หลังดูจบ ก็ไมไ่ด้รู้สึกอึนหรือหม่นหมองอะไรนะ ปกติดี อยากดูรอบสองละ 555+

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

All of Us Strangers (2023)

How I Became a Superhero (2021) ปริศนาพลังฮีโร่

The Hobbit 3 The Battle of the Five Armies (2014) เดอะ ฮอบบิท 3 : สงคราม 5 ทัพ

Edge of Tomorrow (2014) ซูเปอร์นักรบดับทัพอสูร

The Conjuring: The Devil Made Me Do It (2021) เดอะ คอนเจอริ่ง 3 คนเรียกผี มัจจุราชบงการ

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่