ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Ice Age 5 Collision Course (2016) ไอซ์ เอจ: ผจญอุกกาบาตสุดอลเวง

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Ice Age 5 Collision Course (2016) ไอซ์ เอจ: ผจญอุกกาบาตสุดอลเวง

Ice Age 5 Collision Course (2016) ไอซ์ เอจ: ผจญอุกกาบาตสุดอลเวง ผจญอุกกาบาตสุดอลเวง

เรื่องย่อ

เรื่องย่อ : เล่าการผจญภัยสู่อวกาศของเจ้ากระรอกตัวป่วนอย่างสแคร็ท ที่สร้างรังสีบางอย่างซึ่งทำให้โลกยุคน้ำแข็งได้รับผลกระทบอย่างไม่ตั้งใจ และในเมื่อความซนของเจ้าสแคร็ททำให้โลกยุคน้ำแข็งตกอยู่ในอันตราย เรื่องราวของแอนิเมชั่น Ice Age : Collision Course จึงเล่าการเดินทางครั้งใหม่ของก๊วนสัตว์โลกน้ำแข็งอย่าง แมนนี่, แอลลี่, ดีเอโก้, ชีร่า และซิด ที่จำใจทิ้งบ้านซึ่งกำลังถูกคุกคามอย่างหนัก โดยพวกเขาออกเดินทางอย่างไร้จุดหมายไปสู่สถานที่ที่ไม่คุ้นเคย สถานที่แห่งนั้นคือดินแดนสุดอัศจรรย์ซึ่งมีเจ้าแชงกรีลามะเป็นผู้นำลัทธิ

Ice Age 5 Collision Course (2016) ไอซ์ เอจ: ผจญอุกกาบาตสุดอลเวง ของแฟรนไชส์แอนิเมชั่นยอดนิยม พาผู้ชมไปผจญภัยสุดมันส์กับแมนนี่ ซิด ดิเอโก และเพื่อนยุคก่อนประวัติศาสตร์ของพวกเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในปี 2016 ที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ อันตราย และช่วงเวลาที่อบอุ่นใจ ในขณะที่แก๊งค์เผชิญกับภัยคุกคามจากจักรวาลที่อาจเปลี่ยนแปลงโลกของพวกเขาไปตลอดกาล

เรื่องราวเริ่มต้นด้วยสแครท กระรอกเขี้ยวดาบตัวโปรดของทุกคน ซึ่งกระตุ้นให้เกิดเหตุการณ์จักรวาลหลายครั้งโดยไม่ได้ตั้งใจ หลังจากที่เขาปล่อยยานอวกาศเอเลี่ยนโดยไม่ได้ตั้งใจขณะไล่ตามลูกโอ๊กที่หลบหลีกอยู่ตลอดเวลา ขณะที่ยานอวกาศสำรวจอวกาศ มันก็ทำให้เกิดปฏิกิริยาลูกโซ่ของดาวเคราะห์น้อยที่พุ่งเข้าหาโลก

ในขณะเดียวกัน เมื่อกลับมายังโลก แมนนี่ เจ้าแมมมอธกำลังเผชิญกับปัญหาชุดของเขาเอง เขากำลังดิ้นรนที่จะตกลงใจกับข้อเท็จจริงที่ว่าพีชเชส ลูกสาวของเขาโตเป็นผู้ใหญ่แล้วและกำลังจะแต่งงานกับคนรักของเธอ จูเลียน ขณะที่แมนนี่ต้องการสิ่งที่ดีที่สุดให้กับพีชเชส เขาก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกเศร้าเล็กน้อยเมื่อคิดถึงการสูญเสียลูกสาวตัวน้อยของเขาไป

เมื่อการชนกันของดาวเคราะห์น้อยใกล้เข้ามา แมนนี่, ซิด เจ้าสลอธ, ดิเอโก้ เสือเขี้ยวดาบ และคนอื่นๆ ในแก๊งต้องรวมตัวกันเพื่อหาทางช่วยตัวเองและบ้านของพวกเขา ระหว่างทาง พวกเขาได้พบกับตัวละครหลากสีสัน รวมถึงพังพอนเฒ่าผู้ชาญฉลาดชื่อบัค ซึ่งอาศัยอยู่ในโลกใต้ดินที่เต็มไปด้วยไดโนเสาร์

ด้วยความช่วยเหลือของบัค กลุ่มจึงเริ่มปฏิบัติภารกิจอันท้าทายเพื่อหยุดยั้งดาวเคราะห์น้อยและกอบกู้โลก ระหว่างทาง พวกเขาเผชิญกับอุปสรรคมากมาย รวมถึงภูมิประเทศที่ทรยศ นักล่าที่อันตรายถึงชีวิต ตลอดจนความกลัวและความไม่มั่นคงของพวกเขาเอง

แม้ว่าพวกเขาจะเผชิญความท้าทาย แต่แมนนี่และเพื่อนๆ ก็ไม่สิ้นหวัง พวกเขาแสดงให้เห็นถึงพลังแห่งมิตรภาพ ความกล้าหาญ และความอุตสาหะในขณะที่พวกเขาทำงานร่วมกันเพื่อเอาชนะอุปสรรคที่ดูเหมือนจะผ่านไม่ได้

หนึ่งในช่วงเวลาที่ประทับใจที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อแมนนี่ตระหนักว่าเขาต้องปล่อยลูกสาวของเขาไปและปล่อยให้เธอกำหนดเส้นทางชีวิตของเธอเอง เขาอวยพรให้พีชเชสทั้งน้ำตาด้วยความภาคภูมิและความโศกเศร้า โดยรู้ว่าเธอพร้อมที่จะสร้างครอบครัวและสร้างอนาคตของตัวเอง Ice Age 5 Collision Course (2016)

เมื่อถึงจุดไคลแม็กซ์ แก๊งค์ก็ต้องแข่งกับเวลาเพื่อเปลี่ยนเส้นทางดาวเคราะห์น้อยและกอบกู้โลกจากการถูกทำลาย ด้วยการทำงานเป็นทีมและความมุ่งมั่น พวกเขาจึงบรรลุภารกิจได้สำเร็จ ซึ่งพิสูจน์ได้ว่าแม้แต่ฮีโร่ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้มากที่สุดก็สามารถสร้างความแตกต่างได้

ในท้ายที่สุด เมื่อฝุ่นจางลงและอันตรายผ่านไป แมนนี่ ซิด ดิเอโก และคนอื่นๆ ในแก๊งก็เฉลิมฉลองชัยชนะของพวกเขา พวกเขาอาจจะเป็นกลุ่มคนไม่เหมาะหลากหลาย แต่พวกเขาได้พิสูจน์แล้วว่าพวกเขามีสิ่งที่จำเป็นในการเอาชนะอุปสรรคใดๆ ก็ตามเมื่อพวกเขายืนหยัดร่วมกัน

ดูหนัง ออนไลน์ “Ice Age: Collision Course” เป็นภาพยนตร์ผจญภัยที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่นและอบอุ่นใจ ที่ทำให้ผู้ชมนึกถึงความสำคัญของมิตรภาพ ครอบครัว และการไม่มีวันยอมแพ้ แม้จะต้องเผชิญกับอุปสรรคที่ยากจะเอาชนะได้ ด้วยตัวละครที่น่ารัก ช่วงเวลาตลกขบขัน และเนื้อเรื่องที่น่าตื่นเต้น จึงเป็นภาพยนตร์ที่สร้างความบันเทิงให้กับผู้ชมทุกวัยไปอีกหลายปี

ผู้กำกับ

Michael Thurmeier

บริษัท ค่ายหนัง

  • Blue Sky Studios
  • 20th Century Fox Animation

นักแสดง

  • Ray Romano
  • John Leguizamo
  • Denis Leary
  • Josh Peck
  • Simon Pegg
  • Seann William Scott
  • Jennifer Lopez
  • Queen Latifah

โปสเตอร์หนัง

Ice Age 5 Collision Course (2016) ไอซ์ เอจ: ผจญอุกกาบาตสุดอลเวง Ice Age 5 Collision Course (2016) ไอซ์ เอจ: ผจญอุกกาบาตสุดอลเวง Ice Age 5 Collision Course (2016) ไอซ์ เอจ: ผจญอุกกาบาตสุดอลเวง

รีวิวหนัง

รีวิวเรื่อยเปื่อย

ไปดูมาแล้ว…

หนังมาถึงทางตัน แต่ยังดันทุรังเดินหน้าต่อ “Ice Age : Collision Course” (ให้ 5/10)

*****ไม่สปอยล์*****

ความรู้สึกแรกเมื่อออกจากโรงหลังดูหนังอนิเมชั่นเรื่องนี้จบคือ ‘ความว่างเปล่า’ ตลอดระยะเวลาที่ใช้ไปกับหนังเรื่องนี้แทบจะไม่ได้รับอะไรกลับมาเลย รู้สึกแอบผิดหวังเล็กๆ เพราะจำได้ว่าเคยชอบภาคแรกมากๆ มันสนุกมาก แต่สำหรับภาคนี้ หึ! มาตรฐานตกฮวบจากภาคแรงอย่างแรง

‘Ice Age’ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์อนิเมชั่นที่ประสบความสำเร็จอย่างมากของค่ายยักษ์ใหญ่อย่างฟ็อกซ์สตูดิโอ เนื้อเรื่องหลักจะเป็นการผจญภัยของเหล่าสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในยุคน้ำแข็ง ซึ่งในแต่ละภาคก็จะมีธีมการผจญภัยที่แตกต่างกันออกไป มีการสร้างมาแล้วทั้งหมด 4 ภาคด้วยกันและในแต่ละภาคก็กวาดรายได้ไปไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุผลนี้เลยทำให้ทีมงานอยากจะสานต่อให้มีภาคใหม่เกิดขึ้นแต่แนวทางของหนังมันเริ่มดูเลอะเทอะไปกันใหญ่

การกลับมาสานต่อในครั้งนี้ เรื่องราวก็เกิดจากเจ้ากระรอกตัวป่วนอย่าง ‘สแคร็ท’ ที่มันก็วิ่งไล่ลูกโอ๊คของมันไปมา แต่อยู่ดีๆ ดันตกลงไปในยานอวกาศแล้วมันก็เผลอไปกดปุ่มทำให้ยานทำงาน แล้วจากนั้นเรื่องวุ่นๆ ก็เกิดขึ้น เมื่อความป่วนของมันได้ทำให้เกิดอุกกาบาตตกลงมายังโลกยุคน้ำแข็งและอาจจะส่งผลร้ายแรงถึงขั้นล้างบางสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมให้สูญพันธุ์หมดไปจากโลก งานนี้จึงเดือดร้อนไปยังก๊วนสัตว์โลกยุคน้ำแข็งอย่าง แมนนี่, แอลลี่, ดีเอโก้, ชีร่า และซิด ที่ต้องออกเดินทางไปหาทางที่จะช่วยกอบกู้โลกจากสถานการณ์อันเลวร้ายนี้ ซึ่งการเดินทางในครั้งนี้ยังได้นำพามาซึ่งมิตรภาพใหม่ๆ

ภาคนี้เล่าเรื่องในธีมของอวกาศ ชอบไอเดียและแนวคิดที่หยิบเอาเรื่องทางวิทยาศาสตร์มาเล่าเป็นเรื่องราวใหม่ที่ใส่จินตนาการเข้าไปทั้งเรื่องการเกิดจักรวาล, ระบบสุริยะ, อุกกาบาต และปรากฏการณ์ธรรมชาติ การล้อเลียนการเหยียบบนดวงจันทร์ มันทำให้เรื่องราวเหล่านี้มันมีความสนุกมากขึ้น แต่มันก็เป็นแค่เพียงจุดเล็กของเรื่องราวทั้งหมด

ถ้าจะพูดว่าอนิเมชั่นเรื่องนี้มันเหมาะสำหรับเด็กมาก มันก็คงจะถูกต้องทุกอย่าง เพราะถ้าจะให้ผู้ใหญ่อย่างเราๆ มานั่งดูอะไรแบบนี้มันคงไม่ใช่ ถึงแม้คุณจะหัวใจเด็กขนาดไหนก็ตามคุณก็ไม่น่าจะทนไหว ด้วยตัวบทที่มีความเลอะเทอะ เลื่อนลอย เดินเรื่องไปตามเส้นเรื่องหลักคือการผจญภัยแล้วระหว่างทางคิดอยากจะใส่อะไรก็ใส่เข้ามาเฉยเลย ทำให้เรื่องมันเละเทะเหมือนหนังได้เดินทางมาถึงทางตันแล้ว แต่ก็ยังจะดันทุรังเดินหน้าต่อไป ความตื่นเต้นและอารมณ์ร่วมในการลุ้นเพื่อเอาใจช่วยให้เหล่าสัตว์ทั้งหลายทำภารกิจสำเร็จก็หายไป ทำให้จุดไคลแมกซ์ยังไปไม่ถึงจุดสูงสุด

สำหรับมุกตลกนั้นก็ปล่อยมาตลอดทั้งเรื่อง แต่ก็ไม่ได้เข้าเป้าทุกมุก มีน้อยมุกมากที่ทำให้ขำลั่นโรง ส่วนใหญ่จะแค่หัวเราะ ‘หึๆ’ ในลำคอ บางมุกก็ดูเหมือนเป็นมุกหนังการ์ตูนตลาดที่ฉายตามช่องเคเบิล แน่นอนว่าตัวเด่นจะตกไปอยู่ ‘เจ้าสแคร็ท’ อีตัวนี้น่ารักมาก ชอบความโง่เง่าเต่าตุ๋นของมัน เกือบทุกครั้งที่มีฉากของอีตัวนี้ออกมามันสามารถทำให้คนหัวเราะไปกับความเปิ่นของมันได้

อีกหนึ่งตัวละครที่เพิ่มเข้ามาและน่าจับตามองคือ ‘บรู๊ค’ ที่ภาคเสียงโดยขุ่นแม่ ‘เจสซี่ เจ’ ในตอนจบนางมีเซอร์ไพรส์โชว์เสียงร้องอันทรงพลังที่ไม่มำให้ผิดหวังจริงๆ เป็นอีกหนึ่งฉากที่ประทับใจมาก

‘Ice Age : Collision Course’ ถือว่าเป็นอนิเมชั่นที่เหมาะสำหรับเด็กมากๆ เพราะพวกเขาจะดูได้เรื่อยๆ โดยไม่คิดอะไร ทำให้พวกเขาสนุกสนานไปกับตัวละครต่างๆ แต่ผู้ใหญ่อย่างเราที่ผ่านประสบการณ์มาเยอะ อาจจะต้องคิดหนักกันนิดนึงเพราะบทมันไร้แก่นสารและเลอะเทอะเกินกว่าที่พวกเราจะรับไหวได้ ถ้าใครมีลูกมีหลานก็จูงมือพาพวกเขาไปดู รับรองพวกเขาต้องสนุกและชอบมากแน่ๆ

หนังเรื่องนี้ ku ดูแล้ว

#รีวิว Ice Age 5 : Collision Course (2016

,,พัง! พังย่อยยับ หนังพยายามจะทำให้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม โดยการยัดความเป็น Sci-Fi เข้าไป แต่แม่งโคตรล้น เลอะเทอะ ลบความเป็นเอกลักษณ์ของภาคแรกๆจนหมดสิ้น ไม่สนุกเลย ดำเนินเรื่องเอื่อยเฉื่อยมาก และใส่มุกแป็กระเนระนาดมาก ทั้งเรื่ืองมีจังหวะยิ้มมุมปากแค่ฉากเดียวเท่านั้น ย้ำ! แค่ฉากเดียวเท่านั้น ที่เหลือแบบ มึงเล่นมุกอัลไรกัน ku นั่งดูรายการทีเด็ดลูกหนี้ตอนเช้ายังตลกกว่า10เท่าเลยอิห่า

,,ด้านงานภาพ โอเค ยอมรับว่าสวย อยู่ในมาตราฐานที่ดีเยี่ยม และน่าจะเป็นสิ่งเดียวที่พัฒนาขึ้นจากภาคแรกๆ และเสียงคนพากย์ตัวละครต่างๆ ถือว่าเสียงมีเสน่ห์ใช้ได้ ทั้งเรื่องมีแค่ภาพและเสียงคนพากย์นี้แหละที่ให้ผ่าน นอกเหนือจากนี้แล้วห่วยมาก ถ้า ku ไม่ได้ดูในระบบ 4DX บอกตรงๆ ku หลับไปนานแล้ววว

,,หนังดำเนินเรื่องเกี่ยวกับก๊วนสัตว์โลกน้ำแข็ง ที่รู้ว่าโลกกำลังถูกอุกกาบาตชน จนทำให้สัตว์บนโลกนี้ต้องตายกันหมด เลยออกเดินทางเพื่อหาทางยับยั้ง ซึ่งระหว่างทางหนังพยายามยัดมุกซึ่งไม่ตลกตลอดเวลา และพยายามเล่นปมครอบครัว ซึ่งทำได้เห่ยมาก แต่ก็นะ เด็กๆไปดูอาจจะชอบก็ได้ หนังอาจจะเหมาะสำหรับดูเป็นครอบครัว พ่อแม่พาลูกหลานไปดูพร้อมหน้าพร้อมตาอะไรแบบนี้ แต่ขอแนะนำว่า ควรพาไปดูวันเสาร์-อาทิตย์ รอบบ่ายๆด้วยนะ เพราะถ้ามึงไปดูรอบกลางคืน แม่งก็หลับทั้งครอบครัวอยู่ดี ถถถถถถ+

#kutum 4/10

ขอบวกอีก 1 คะแนนให้เป็น 4+1 /10 สำหรับระบบ 4DX เพราะอย่างที่บอกข้างบนไปแล้ว ถ้า ku ไม่ได้ดูระบบนี้ ku แม่งหลับไปนานแล้ว ไม่ว่าฉากใดๆในเรื่อง ที่มีการเคลื่อนไหว เก้าอี้แม่งโยกหมดอ่ะ กระแสลมหรือน้ำที่ระบบนี้สร้างขึ้นมา ทั้งหมดนั้นช่วยทำให้หนังเรื่องนี้ดูดีขึ้นมาจริงๆ สำหรับใครที่ยังไม่เคยรับชมในระบบนี้ ขอแนะนำเลยครับ

Phudinan Sompayom

[รีวิวร้อนตอนหนังจบ]

Ice Age: Collision Course (ไม่สปอยเนื้อหาสำคัญ)

แอนิเมชั่นภาคต่อของผองเพื่อนเจ้าเก่า ที่ในภาคนี้ดำเนินเรื่องราวมาจนถึงภาคที่ 5 โดยจับเอาช่วงเวลาการผจญภัย ภายหลังการเกิดมหันตภัยร้ายวันสิ้นโลกมาดำเนินเรื่องราวกันอีกครั้ง หนังยังคงความวายป่วงและความฮาดังเช่นภาคก่อนๆหน้าไว้ได้อย่างดี โดยมีการขยายเรื่องราวของบางตัวละครและบอกเล่าความสัมพันธ์ภายในครอบครัวได้อย่างอบอุ่นเช่นเคยครับ

My Score : 7/10

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Barbie Big City Big Dreams (2021)

Kung Fu Panda 2 (2011) กังฟูแพนด้า 2

Epic Tails (2023) อีปิคเทล

Robinson Crusoe (2016) โรบินสัน ครูโซ ผจญภัยเกาะมหาสนุก

The Boss Baby (2017) เดอะ บอส เบบี้

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่