ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี

Hacksaw Ridge (2016) วีรบุรุษสมรภูมิปาฏิหาริย์

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Hacksaw Ridge (2016) วีรบุรุษสมรภูมิปาฏิหาริย์

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Hacksaw Ridge (2016) วีรบุรุษสมรภูมิปาฏิหาริย์ ในฤดูใบไม้ผลิ ปี 1945 ในช่วงเวลาที่การทำศึกพื้นแผ่นดินแปซิฟิคกำลังไปสู่ช่วงสุดท้ายที่อันตรายที่สุด แล้วก็กองกำลังของอเมริกาในโอกินาวาได้เจอหน้ากับการสู้รบที่ดุเด็ดเผ็ดมันที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยได้เห็นมา มีทหารคนหนึ่งที่เด่นจากพวก เขาเป็นเดสมอนด์ คราว. ดอสส์ ผู้คัดค้านโดยอ้างมโนธรรม ผู้แม้จะสาบานว่าจะไม่ฆ่าผู้ใดกันแน่ ได้ปฏิบัติภารกิจหมอสนามที่ไม่มีอาวุธในกองทัพอย่างกล้าหาญ…รวมทั้งเขาก็ได้ช่วยรักษาชีวิตเพื่อนพ้องทหารที่เจ็บของเขาหลายสิบชีวิตภายใต้ห่าลูกกระสุน โดยไม่ลั่นกระสุนนัดหมายเดียว

Hacksaw Ridge (2016) วีรบุรุษสมรภูมิปาฏิหาริย์

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Hacksaw Ridge (2016) วีรบุรุษสมรภูมิปาฏิหาริย์

เป็นภาพยนตร์การสู้รบอัตประวัติปี 2016 ควบคุมโดย Mel Gibson และก็เขียนโดย Andrew Knight และก็ Robert Schenkkan อิงจากสารคดีปี 2004 The Conscientious Objector ดูแลโดย Terry Benedict

ภาพยนตร์หัวข้อนี้เน้นย้ำไปที่ประสบการณ์สงครามโลกครั้งที่สองของเดสมอนด์ ดอสส์ หมอผู้ชำนาญด้านการต่อสู้เพื่อสงบคนประเทศอเมริกา ซึ่งในฐานะคริสเตียนเซเว่นธ์เดย์แอ๊ดเวนตีส ไม่ยอมรับที่จะนำเอาหรือใช้อาวุธหรืออาวุธปืนทุกจำพวก ดอสกลายเป็นผู้คัดค้านทางมโนธรรมคนแรกที่ได้รับรางวัลเหรียญเกียรติศักดิ์ สำหรับเพื่อการทำหน้าที่ที่เหนือกว่าหน้าที่ในระหว่างการรบที่โอกินาวา แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ สวมบทบาทเป็น ดอส โดยมีแซม เวิร์ธธิงตัน, ลุค เบรซีย์, เทเรซา หาเรื่องเมอร์, ฮิวหรูหรา วีฟวิ่ง, เรเชล กริฟฟิธส์, วินซ์ วอห์น แล้วก็ริชาร์ด พนาอส ในหน้าที่สมทบ

Hacksaw Ridge การถ่ายทำเกิดขึ้นในประเทศออสเตรเลียตั้งแต่กันยายนถึงธ.ค. พุทธศักราช 2558

Hacksaw Ridge เข้าฉายในสหรัฐฯตอนวันที่ 4 เดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช 2559 ทำรายได้ 180.5 ล้านเหรียญทั่วทั้งโลก รวมทั้งได้รับเสียงวิจารณ์อย่างยิ่ง โดยผลงานของกิบสันรวมทั้งการแสดงของการ์ฟิลด์ได้รับการชื่นชมเป็นพิเศษ มันถูกมองดูอย่างมากมายว่าเป็นการคืนฟอร์มของกิ๊บสัน ซึ่งอาชีพงานการของเขาตกอับลงภายหลังการโต้แย้งบ่อยมาก Hacksaw Ridge ได้รับเลือกจาก National Board of Review รวมทั้ง American Film Institute ให้ยอดเยี่ยมในสิบภาพยนตร์ยอดฮิตรายปี 2016

เป็นลำดับ แล้วก็ได้รับรางวัลรวมทั้งการเสนอชื่อเข้าชิงเยอะมาก ภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 6 ครั้งในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 89 ซึ่งรวมทั้งภาพยนตร์ดี ผู้กำกับเยี่ยมที่สุด ดารานำชายดีจากการ์ฟิลด์ แล้วก็การตัดต่อเสียงดีเลิศ โดยได้รับรางวัลในสาขาการผสมเสียงเยี่ยมยอดรวมทั้งการตัดต่อภาพยนตร์ดีที่สุด ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงลูกโลกทองสาขาภาพยนตร์ดีที่สุด ผู้กำกับเยี่ยมยอด และก็ผู้แสดงนำฝ่ายชายเยี่ยม แล้วก็ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์อค้างเดมีอวอร์ดถึง 12 ครั้ง ซึ่งโดยมากได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์เยี่ยมที่สุด ดูแลภาพยนตร์ดีเยี่ยมที่สุด บทภาพยนตร์เริ่มแรกเยี่ยมที่สุด ดารานำชายเยี่ยมจากการ์ฟิลด์ และก็ดาราหนังสมทบชายดีที่สุด สำหรับในการทอผ้า

ในปี 1929 เมืองลินช์เบิร์ก เมืองเวอร์จิเนีย เดสมอนด์ ดอสส์ วัยชายหนุ่มเกือบฆ่าน้องชายของเขาขณะที่กำลังทำงานบ้านงานเรือนหยาบคาย เรื่องนั้นรวมทั้งการเลี้ยงเซเว่นธ์เดย์แอ๊ดเวนตีสของเขาซ้ำเติมความศรัทธาของเดสมอนด์ในข้อกำหนดที่ว่า “เจ้าอย่าฆ่า” นับเป็นเวลาหลายปีถัดมา ดอสส์พาชายที่ได้รับบาดเจ็บไปโรงหมอรวมทั้งเจอกับพยาบาล โดโรธี ยกตต์ ทั้งสองมีเรื่องมีราวรักๆใคร่ๆรวมทั้งดอสบอกโดโรธีถึงความพอใจในงานทางการแพทย์

ภายหลังจากการจู่โจมเพิร์ลฮาร์เบอร์ของประเทศญี่ปุ่นทำให้สหรัฐอเมริกา ไปสู่สงครามโลกครั้งที่สอง ดอสส์ได้สมัครเข้ามาเป็นทหารในกองทัพสหรัฐอเมริกา เพื่อปฏิบัติหน้าที่เป็นหน่วยหมอทำศึก ทอม บิดาของเขา ซึ่งเป็นทหารที่เคยออกรบจากสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่เป็นโรค PTSD รู้สึกเศร้าอย่างมากกับการตัดสินใจคราวนี้ เดสมอนด์รวมทั้งโดโรธีหมั้นหมายกัน

ดอสส์ได้รับการฝึกฝนขั้นต้นกับกองพลทหารบกที่ 77 ภายใต้การบังคับบัญชาของนายสิบโฮเวลล์ เขาเก่งทางร่างกายแต่เปลี่ยนเป็นบุคคลภายนอกคอกในกลุ่มสหายทหารของเขาที่ไม่ยินยอมถือปืนไรเฟิลและก็ฝึกซ้อมในวันเสาร์ โฮเวลล์และก็กัปตันโกลเวอร์มานะปลดดอสส์ด้วยเหตุผลด้านจิตเวชภายใต้มาตรา 8 แต่ว่าถูกลบล้าง เนื่องจากว่าความเลื่อมใสทางศาสนาของดอสส์ไม่นำไปสู่ความป่วยไข้ด้านจิต ถัดมาพวกเขาก็ทรมาทรกรรม Doss ด้วยกระบวนการทำให้เขาทำงานมากโดยเจตนาที่จะเฉดหัวไล่ Doss ออกไป แม้ว่าจะถูกเพื่อนพ้องทหารตบตีในคืนวันหนึ่ง แม้กระนั้นเขาไม่ยอมรับที่จะระบุตัวผู้จู่โจม

หน่วยของดอสส์สำเร็จการฝึกหัดพื้นฐานรวมทั้งได้รับการปล่อยตัวในขณะที่ดอสตั้งมั่นจะสมรสกับโดโรธี แม้กระนั้นการที่เขาไม่ยอมรับที่จะนำอาวุธปืนนำมาซึ่งการเข้าจับกุมในข้อกล่าวหาไม่เชื่อฟัง กัปตันโกลเวอร์รวมทั้งโดโรธีไปเยี่ยมดอสส์ในตารางรวมทั้งเพียรพยายามชักนำให้เขารับผิดเพื่อจะได้รับการปล่อยตัวโดยไม่ตั้งข้อกล่าวหา แต่ว่าดอสส์ไม่ยอมรับที่จะออมชอมกับความเลื่อมใสของเขา ที่ศาลทหาร ดอสสารภาพว่าไม่ผิด เมื่อก่อนที่เขาจะถูกตัดสินลงโทษ บิดาของเขาได้เข้าไปในศาลพร้อมจดหมายจากสมัยก่อนหัวหน้า ซึ่งเดี๋ยวนี้เป็นนายพลจัตวา โดยบอกว่าความสงบสุขของลูกชายได้รับการป้องกันตามรัฐธรรมนูญของอเมริกา ข้อกล่าวหาต่อดอสส์ถูกยกเลิก รวมทั้งเขากับโดโรธีสมรสกันแล้ว

Hacksaw Ridge (2016) วีรบุรุษสมรภูมิปาฏิหาริย์

  • หน่วยของดอสถูกส่งไปที่โรงแสดงละครแปซิฟิค

ระหว่างการทำสงครามที่โอกินาว่า หน่วยของดอสได้รับมอบหมายให้ขึ้นแล้วก็รักษาทางลาดชันมาเอดะ (“สันเขาเลื่อยตัดเหล็ก”) ในระหว่างการต่อสู้ทีแรก ด้วยความแพ้พ่ายอย่างมากทั้งสองฝ่าย ดอสช่วยสหายร่วมกลุ่มของเขา สมิทตี้ และก็ได้รับความนับถือจากเขา ดอสส์เปิดเผยกับสมิทตี้ว่าความชิงชังสำหรับในการถืออาวุธปืนของเขามีเหตุที่เกิดจากการเกือบยิงบิดาที่เมาแล้วก็ใช้ปืนข่มขวัญแม่ของเขา สมิทตี้ขออภัยที่สงสัยในความอาจหาญของเขา รวมทั้งทั้งสองก็กลับมาคืนดีกัน

ตอนเช้าพรุ่งนี้ ประเทศญี่ปุ่นเปิดตัวโต้ตอบครั้งใหญ่และก็ขับไสคนอเมริกันออกมาจากที่ลาดชัน สมิทตี้ถูกฆ่า ส่วนโฮเวลล์แล้วก็เพื่อนของดอสผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยได้รับบาดเจ็บในสนามรบ ดอสได้ยินเสียงร้องของทหารที่ใกล้จะตายแล้วก็กลับมาช่วยพวกเขา โดยอุ้มผู้ที่ได้รับบาดเจ็บแล้วก็ศพของสมิทตี้ไปที่ขอบผาแล้วผูกพวกเขาด้วยเชือก แต่ละครั้งจะสวดมนตร์ภาวนาเพื่อช่วยอีกคนหนึ่ง การมาถึงของผู้เจ็บป่วยหลายสิบผู้ที่คาดการณ์ว่าเสียชีวิตแล้วทำให้สมาชิกที่เหลือข้างล่างจำต้องตกอกตกใจ เมื่อรุ่งสว่าง Doss ช่วย Howell แล้วก็ทั้งสองก็แอบหนี Hacksaw ภายใต้การยิงของศัตรู

กัปตันโกลเวอร์ขออภัยที่ทอดทิ้งความเลื่อมใสของดอสส์ และก็บอกว่าพวกเขามีระบุยึดสันเขาคืนในวันเสาร์ แม้กระนั้นจะไม่เริ่มการจู่โจมคราวต่อมาถ้าหากว่าไม่มีเขา ดอสเห็นด้วย แม้กระนั้นการผ่าตัดช้าออกไปจนกระทั่งเขาจะสำเร็จคำภาวนาในวันสะบาโต ด้วยกำลังเสริม พวกเขากลับกระแสการต่อสู้ สำหรับการซุ่มจู่โจมโดยทหารประเทศญี่ปุ่นที่แกล้งทำเป็นยอมยกธงขาว ดอสส์สามารถช่วยโกลเวอร์และก็คนอื่นได้ด้วยการหันเหระเบิดของศัตรู ดอสได้รับบาดเจ็บจากระเบิดมือ แม้กระนั้นการต่อสู้ก็ได้รับชัย ดอสถูกหย่อนยานลงมาจากผาที่กำพระหนังสือที่โดโรธีมอบให้เขาไว้

ภาพยนตร์หัวข้อนี้แปรไปใช้รูปถ่ายจริงและก็ฟุตเทจที่ทำให้เห็นว่าดอสส์ได้รับเหรียญเกียรติศักดิ์จากผู้นำแฮร์รี เอส. ทรูแมน จากการช่วยเหลือเกื้อกูลทหาร 75 นายที่แฮกซอว์ ริดจ์ รวมทั้งฟุตเทจในชีวิตจริงของดอสส์ก่อนที่จะเสียชีวิต โดยเล่าถึงประสบการณ์ของเขาระหว่างเรื่อง การทำศึก.

  • In 1929 Lynchburg, Virginia, young Desmond Doss nearly kills his brother while roughhousing.

That event and his Seventh-day Adventist upbringing reinforce Desmond’s belief in the commandment “Thou shalt not kill”. Years later, Doss takes an injured man to the hospital and meets a nurse, Dorothy Schutte. They strike a romance, and Doss tells Dorothy of his interest in medical work.

After the Japanese attack on Pearl Harbor brings the United States into World War II, Doss enlists in the United States Army to serve as a combat medic. His father, Tom, a PTSD-ridden World War I veteran, is deeply upset by the decision. Desmond and Dorothy get engaged.

Doss is placed in basic training with the 77th Infantry Division under the command of Sergeant Howell. He excels physically but becomes a pariah among his fellow soldiers for refusing to handle a rifle and train on Saturdays. Howell and Captain Glover attempt to discharge Doss for psychiatric reasons under Section 8 but are overruled, as Doss’s religious beliefs do not constitute mental illness. They subsequently torment Doss by putting him through grueling labor, intending to drive Doss out. Despite being beaten one night by his fellow soldiers, he refuses to identify his attackers.

Doss’s unit completes basic training and is released on leave during which Doss intends to marry Dorothy, but his refusal to carry a firearm leads to an arrest for insubordination. Captain Glover and Dorothy visit Doss in jail and try to convince him to plead guilty so that he can be released without charge, but Doss refuses to compromise his beliefs. At his court-martial, Doss pleads not guilty, but before he is sentenced, his father barges into the tribunal with a letter from his former commanding officer, now a brigadier general, stating that his son’s pacifism is protected by the US Constitution. The charges against Doss are dropped, and he and Dorothy are married.

Hacksaw Ridge (2016) วีรบุรุษสมรภูมิปาฏิหาริย์

  • Doss’s unit is deployed to the Pacific Theater.

During the Battle of Okinawa, Doss’s unit is tasked with ascending and securing the Maeda Escarpment (“Hacksaw Ridge”). During the initial fight, with heavy losses on both sides, Doss saves the life of his squad-mate Smitty, earning his respect. Doss reveals to Smitty that his aversion to holding a firearm stems from nearly shooting his drunken father, who threatened his mother with a gun. Smitty apologizes for doubting his courage, and both reconcile.

The next morning, the Japanese launch a massive counterattack and drive the Americans off the escarpment. Smitty is killed, and Howell and several of Doss’s comrades are left injured on the battlefield. Doss hears the cries of dying soldiers and returns to save them, carrying the wounded, and Smitty’s body, to the cliff’s edge and belaying them down by rope, each time praying to save one more. The arrival of dozens of wounded who had been presumed dead comes as a shock to the rest of the unit below. When day breaks, Doss rescues Howell, and both escape Hacksaw under enemy fire.

Captain Glover apologizes for dismissing Doss’s beliefs and states that they are scheduled to retake the ridge on Saturday but will not launch the next attack without him. Doss agrees, but the operation is delayed until after he concludes his Sabbath prayers. With reinforcements, they turn the tide of battle. In an ambush set by Japanese soldiers who pretend to surrender, Doss manages to save Glover and others by deflecting enemy grenades. Doss is wounded by a grenade blast, but the battle is won.

Doss is lowered from the cliff clutching the Bible that Dorothy had given to him. The film switches to real photos and footage showing that Doss was awarded the Medal of Honor by President Harry S. Truman for rescuing 75 soldiers at Hacksaw Ridge, as well as real-life footage of Doss just before his death, recounting his experiences during the war.

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังฝรั่ง เรื่อง Hacksaw Ridge (2016) วีรบุรุษสมรภูมิปาฏิหาริย์ หนังประเภท History ประวัติศาสตร์ เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่