ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Galveston (2018) ไถ่เธอที่เมืองบาป

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Galveston (2018) ไถ่เธอที่เมืองบาป

ดูหนัง Galveston (2018) ไถ่เธอที่เมืองบาป กัลเวสตันเป็นหนังระทึกขวัญอาชญากรรม

ดูหนัง Galveston (2018) ไถ่เธอที่เมืองบาป นัวเนียมุ่งเป้าไปที่รอยเคดี้นักฆ่าชาวนิวออร์ลีนส์ที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งปอดเมื่ออายุ 40 ปีอย่างไรก็ตามก่อนที่มะเร็งจะทำให้เขาเข้ามาเขามีความกังวลเร่งด่วนมากขึ้นในรูปแบบของหัวหน้านักเลงของเขาซึ่งได้ตัดสินใจที่จะเอาเขาออก จากธุรกิจและทั่วโลกผ่านการตั้งค่า เมื่อพลิกโต๊ะแล้วเขาก็วิ่งหนีโดยช่วย Raquel “Rocky” Arceneaux ซึ่งเป็นวัยรุ่นโสเภณี เขาชักชวนให้ไปรับทิฟฟานี่น้องสาวของเธอและด้วยวอร์ดใหม่ของเขามุ่งหน้าไปยังบ้านเกิดของเขาเพื่อวางแผนการแก้แค้นและการไถ่ถอน

หนังเรื่องนี้เล่าถึง ‘รอย โคดี้’ นักฆ่าที่ถูกจัดฉากให้ไปทำงานเก็บใครสักคนที่แท้เป็นแผนที่นายจ้างหลอกจะเก็บตัวเขาเองแต่รอยก็เอาตัวรอดมาได้และก็ได้ช่วย ‘ร็อกกี้’ โสเภณีที่ถูกจับไว้ที่นั้น หนีออกไปกบดานที่เมือง Galveston ตามชื่อเรื่องหนังเรื่องนี้ภายนอกแม้จะดูเหมือนหนังแอ็คชั่นอาชญากรรมแต่แท้จริงแล้วมันคือหนังดราม่าเพียวๆเลยโดยแอ็คชั่นมีน้อยมากจนแทบจะไม่มี(ใครที่คาดหวังตรงนี้ต้องเผื่อใจไว้นะครับ)

ตัวหนังก็ค่อนข้างหม่นสิ้นหวังตลอดทั้งเรื่องตัวละครทั้งสองต่างก็มีอดีตที่ไม่ดีมาเท่าไร ต้องหนีการตามล่าต้องเจ็บปวดกับเรื่องราวต่างๆมา แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้นตัวละครทั้งสองคนนี้ก็ยังมีพื้นฐานเป็นคนดี’รอย’ แม้เขาจะเคยเป็นนักฆ่า แต่ที่ผ่านมาแววตาเขารู้สึกผิดมาตลอดต้องการจะออกไปจากวังวนชีวิตแบบนี้ และปรารถนาให้ ‘ร็อกกี้’มีชีวิตที่ดีในอนาคต ดูจากการที่เขาแนะนำให้เธอไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการเรียนต่อมัธยมปลาย

ส่วน ‘ร็อกกี้’ เธอมาอดีตที่เจ็บปวด เคยพลาดท้องมีลูกน้อยตั้งแต่อายุน้อยๆต้องมาเป็นโสเภณีหาเงินเลี้ยงชีวิตไปวันๆทั้งที่ลึกๆเธอก็ไม่อยากมีชีวิตแบบนี้ เพียงแต่ยังอ่อนต่อโลกเกินไปและต้องเชิญโลกอันโหดร้ายตั้งแต่อายุยังน้อยๆอย่างที่บอกครับหนังออกแนวชีวิต ดราม่าหม่นๆ

ดูหนัง Galveston (2018) ไถ่เธอที่เมืองบาป

สุดรันทดแต่หนังก็มีแสงสว่างให้คนดูเหมือนกันก็คือ ตัวของ ‘ร็อกกี้’ที่รับบทโดย Elle Fanningหนังจงใจให้ตัวละครนี้เป็นแสงสว่างทั้งโทนสีของเสื้อผ้าที่ดูสว่างตัดกับโทนสีของหนังที่ดูหม่นๆแต่ถึงแม้จะเป็นการพลิกบทบาทของน้องElle Fanning แต่ส่วนตัวคิดว่าเธอไม่เหมาะกับบทแบบนี้สักเท่าไรคือผมเห็นถึงความพยายามที่จะพลิกบทบาทนะ แต่มันยังดูฝืนๆไปหน่อยส่วนนักแสดงนำอีกคนคือ Ben Foster คนนี้เหมาะกับตัวละครดีครับ

และอีกเรื่องที่จะพูดถึงก็คือ หนังเรื่องนี้เป็นฝีมือการกำกับของสาวMélanie Laurent ครับ (ได้ยินไม่ผิดหรอกครับ เธอคือคนที่แสดงใน InglouriousBasterds ของตา Quentin นั่นล่ะ)ผมเห็นเธอแสดงหนังมาหลายเรื่องแต่ไม่น่าเชื่อว่าฝีมือการกำกับก็ดีเหมือนกันและไม่น่าเชื่อว่าหนังของเธอจะออกแนวหม่นถึงเพียงนี้ด้วยสรุปคือ หนังเรื่องนี้เหมาะสำหรับคอหนังดราม่าอาชญากรรมหม่นๆ หนักๆ ไม่เน้นแอ็คชั่นนักฆ่าฝีมือดี “รอย โคดี้” (เบน ฟอสเตอร์)

ได้รับแจ้งว่าเขาป่วยเป็นมะเร็งปอดและกำลังจะตายในไม่ช้า หลังรู้ข่าวร้ายไม่นาน รอยถูกเจ้านายสั่งให้ไปเก็บเป้าหมายโดยห้ามใช้ปืนเด็ดขาด เขาหารู้ไม่ว่าจริงๆ แล้วนั่นคือแผนการของเจ้านายเพื่อเก็บเขาแทน แต่นอกจากรอยจะหนีออกมาได้แล้ว เขายังช่วยเหลือ “ร็อคกี้” (แอล แฟนนิง) หญิงสาววัย 19 ปีที่ถูกจับตัวไว้ที่นั่นด้วย ทั้งคู่เดินทางออกนอกเมืองไปยัง “กัลเวสตัน” บ้านเกิดของรอยซึ่งเขากะจะกบดานอยู่ที่นั่นสักพักแล้ววางแผนล้างแค้น

แต่การจะไปถึงกัลเวสตันได้นั้นไม่ง่ายอย่างที่คิด นอกจากจะถูกเหล่านักฆ่าตามล่า รอยและร็อคกี้ยังมีเหตุให้ต้องหยุดกลางทางหลายครั้ง หนึ่งในนั้นคือการแวะรับเอา “ทิฟฟานี” (คู่แฝด แอนนิสตัน-ทินสลีย์ ไพรซ์) น้องสาวของร็อคกี้ร่วมเดินทางไปยังกัลเวสตันด้วยกัน“เมลานี โลรองต์” ขึ้นชื่อว่าเป็นนักแสดงสาวชาวฝรั่งเศสที่เก่งและมีเสน่ห์บนจอใหญ่ แต่นอกจากการอยู่หน้ากล้องแล้ว เธอยังมีความสามารถหลังกล้องด้วย “Galveston” คือผลงานการกำกับหนังภาษาอังกฤษเรื่องแรกของเธอ แต่ก่อนหน้านี้เธอเคยกำกับ

หนังฝรั่งเศสมาแล้วหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น “The Adopted” (2011), “Breathe” (2014) และหนังสารคดีเรื่อง “Tomorrow” (2015) ซึ่งเธอกำกับร่วมกับ “ซีริล ดิออน” โดยทุกเรื่องล้วนได้รับเสียงตอบรับในด้านบวกทั้งสิ้นแผนการสร้าง “Galveston” เกิดขึ้นมาตั้งแต่ปี 2014 แล้ว ดูหนัง Galveston (2018) ไถ่เธอที่เมืองบาป  โดยตอนนั้นนักทำหนังชาวเดนมาร์ก “ยานุส เม็ตซ์” ถูกรับเลือกให้มานั่งเก้าอี้ผู้กำกับ แต่เขาถอนตัวออกไป แล้วโลรองต์เข้ามาเสียบแทนในปี 2016 สาเหตุที่เธอตัดสินใจกำกับหนังเรื่องนี้เพราะอยากเปลี่ยนบรรยากาศในการทำงานดูบ้าง

เพื่อพบเจอกับสถานที่ใหม่ๆ นักแสดงใหม่ๆ และวัฒนธรรมใหม่ๆ แม้ว่าความจริงแล้วเธอจะไม่ได้ชื่นชอบหนังแนวนี้เสียเท่าไหร่เลย (โลรองต์บอกว่าเธอไม่ค่อยดูหนังที่มีความรุนแรง และหนังสยองขวัญ) แต่เธอหลงรักตัวละครในหนังมากจนปฏิเสธไม่ลงผู้เขียนบทภาพยนตร์เรื่อง “Galveston”

คือ “นิค พิซโซแลตโต” (นามปากกาที่เขาใช้ในเครดิตคือ “จิม แฮมเมตต์”)

เขาดัดแปลงบทจากนิยายเรื่องแรกของเขาซึ่งมีชื่อเรื่องเดียวกัน ผลงานเด่นๆ ก่อนหน้านี้คือการเขียนบทซีรีส์ดราม่าเรื่องเยี่ยม “True Detective” ทั้ง 3 ซีซัน รวมถึงซีรีส์เรื่อง “The Killing” และหนัง “The Magnificent Seven” เวอร์ชันรีเมก ผลงานแต่ละเรื่องต่างมีจุดร่วมคือเนื้อหาที่หนักแน่นตึงเครียด

และมีฉากแอคชั่นดิบเถื่อนบนโลกอันโหดร้าย อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงเวลาถ่ายทำจริงแล้ว พิซโซแลตโตไม่ได้พูดคุยกับโลรองต์เกี่ยวกับไอเดียของเขาต่อหนังเรื่องนี้แต่อย่างใด เป็นการตีความของผู้กำกับล้วนๆหลังจาก “Hell or High Water” สืบเนื่องมาจนถึง “Leave No Trace” เรียกได้ว่า “เบน ฟอสเตอร์” ค้นพบแล้วว่าบทแบบไหนที่เข้าทางเขา และสำหรับใน “Galveston” ก็ถือเป็นอีกครั้งที่ฟอสเตอร์รับบทเป็นตัวละครที่ภายในจิตใจแตกสลายในหนังเล็กๆ ที่มีความลูกทุ่งๆ แฝงอยู่

เขาปล่อยของอย่างเต็มที่ในการรับบทเป็นมือปืนป่วยใกล้ตาย “รอย โคดี้” จนนักวิจารณ์ต่างชื่นชมการแสดงของเขาอย่างกว้างขวางว่าเป็นบทที่ดีที่สุดในชีวิตของเขานอกจากยิ่งโตยิ่งสวย “แอล แฟนนิง” ยังกลายเป็นนักแสดงขายฝีมือตามติดพี่สาว “ดาโกตา” ไปอีกคน สำหรับใน “Galveston” นอกจากเธอจะต้องรับบทหนักเป็นโสเภณีสาวที่ต้องเกลือกกลั้วกับโลกอันโหดร้าย ดูหนัง Galveston (2018) ไถ่เธอที่เมืองบาป  ซึ่งต้องรีดเค้นพลังในการแสดงมากพอตัว อีกภารกิจที่ยากสำหรับเธอเหมือนกันคือการต้องร้องเพลงในหนังด้วย โดยเพลงที่เธอร้องเป็นเพลงคันทรีชื่อว่า “Thirteen” ของวง “Big Star”

ดูหนัง Galveston (2018) ไถ่เธอที่เมืองบาป

หากใครอยากฟังเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอ นี่คือผลงานที่ห้ามพลาดหลังถูกหักหลังจากนายจ้าง รอย (เบน ฟอสเตอร์)ต้องหนีการตามล่าโดยจำใจต้องพา ร็อคกี้ (แอล แฟนนิ่ง) ตัวประกันในที่เกิดเหตุหนีไปสู่เมือง กัลเวสตัน โดยไม่รู้เลยว่าการเดินทางครั้งนี้จะเปลี่ยนชีวิตของเขาและเธอไปตลอดกาล

บอกตามตรงว่าหนังดราม่าหนักๆแบบนี้ คิดไม่ถึงจริงๆว่าจะกำกับโดยนักแสดงสาวสวย เมลานี โลรองต์ ที่ผมเพิ่งดู Mia and the white lion ที่เธอแสดงไปเมื่อปลายปี 2018 เพราะตัวหนังเต็มไปด้วยความมืดหม่นหดหู่ แต่ยังแฝงความอบอุ่นไว้ได้อย่างประหลาด โดยเมลานี สามารถเล่าเรื่องการเดินทางของอาชญากรอย่าง รอย และ สาวกร้านโลกอย่าง ร็อคกี้ ได้อย่างเข้าอกเข้าใจ โดยได้นักแสดงคุณภาพทั้งเบน

ฟอสเตอร์ ที่สามารถถ่ายทอดตัวละครที่แทบไม่เหลือความหวังในชีวิต และแอล แฟนนิ่ง ที่นอกจากเสน่ห์บนจออันล้นเหลือจากชุดสีโทนร้อนที่ขับกับผิวขาวชวนมอง ไปสู่การถ่ายทอดความเจ็บปวดและรอยแผลในอดีตได้อย่างเข้าอกเข้าใจนอกจากส่วนแอ็คติ้งแล้ว

เมลานียังสามารถกำหนดทิศทางงานภาพได้อย่างชาญฉลาด ทั้งการกำหนดโทนความสว่างให้เข้ากับชะตาชีวิตตัวละคร งานกำกับศิลป์ที่แม่นยำทั้งการกำหนดสีของคอสตูมให้สื่อความหมายโดยเฉพาะชุดแดงของร็อคกี้กับชุดดำของรอย และการกำหนดทิศทางการตัดต่อให้เล่าเรื่องตัดสลับกึ่งจริงกึ่งฝันในตอนท้ายได้อย่างเปี่ยมความหมายและคุณค่าทางศิลปะได้อย่างยอดเยี่ยมอีกจุดที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือบทหนังที่ได้

นิค พิซโซแลตโต ผู้เขียนบท True Detective ซีรีส์สืบสวนแฝงปรัชญาอันล้ำลึก ซึ่งบทหนังของ นิค สามารถบอกเล่าเรื่องราวการเดินทางของคนชีวิตพัง2คนที่จำต้องลงเรือลำเดียวกันได้อย่างเปี่ยมอารมณ์ร่วมและไม่ประนีประนอมต่อความรู้สึกคนดู ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็ทำให้ Galveston กลายเป็นงานดราม่า-อาชญากรรมที่น่าจดจำได้อย่างประหลาดหนังระทึกขวัญอาชญากรรมนัวร์ Galveston มุ่งเป้าไปที่

Roy Cady นักฆ่าแห่งนิวออร์ลีนส์ซึ่งได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งปอดที่ 40 ก่อนที่มะเร็งจะมาถึงเขาได้เขามีความกังวลมากขึ้นในรูปแบบ จากธุรกิจและโลกผ่านการตั้งค่า เขาหันไปวิ่งหนีโดยได้รับการช่วยเหลือจากหญิงโสเภณี Raquel “Rocky” Arceneaux เขาเกลี้ยกล่อมให้หยิบทิฟฟานี่น้องสาวตัวน้อยของเธอขึ้นมาพร้อมกับคนไข้ใหม่ของเขาด้วยการลากจูงมุ่งหน้าไปที่บ้านเกิดของเขาเพื่อ

วางแผนแก้แค้นและไถ่ถอนหลังจากได้รับการหลบหนีจากการตั้งค่าเพชฌฆาตที่ตายแล้วและกลับมาที่บ้านหลักของกัลเวสตันซึ่งเขาตั้งใจที่จะส่งมอบผลตอบแทนให้กับนักฆ่ามืออาชีพที่มีพรสวรรค์ Roy Cody (Ben Foster) ได้รับการศึกษาว่า นอกจากนี้การกัดฝุ่นก็ไม่นานหลังจากทราบข่าวอันน่ากลัวในไม่ช้ารอยขอให้

ผู้จัดการเก็บรวบรวมวัตถุประสงค์โดยไม่ต้องใช้อาวุธ เขาตระหนักดีอย่างแท้จริงว่าและนั่นคือกลยุทธ์ท้ายที่สุดที่จะรวบรวมเขา แต่แยกออกจากรอยสามารถหนีได้เช่นเดียวกันเขาก็ช่วยร็อคกี้ (เอลเลนแฟนนิ่ง) “Galveston” หญิงสาววัย 19 ที่ถูกจับที่นั่น ทั้งคู่ออกเดินทางไปนอกเมืองเพื่อไปยัง Galveston ที่อยู่อาศัยหลักของ Roy ที่ซึ่งเขาจะปฏิเสธที่จะอยู่ที่นั่นระยะหนึ่งและวางแผนที่จะตอบโต้

แต่การเดินทางไป Galveston นั้นไม่ง่ายอย่างที่คุณสงสัย แม้จะถูกสังหารโดยผู้ค้นหา Roy Rocky “ไถ่เธอที่เมืองบาป” ยังคงมีแรงจูงใจมากมายที่จะหยุดกลางคัน หนึ่งในนั้นคือการเลิกรับทิฟฟานี่ (twin Aniston และ Tinsley Pryce) น้องสาวของ Rough ไป Galveston ด้วยกันหนัง Galveston หรือชื่อไทยว่า ไถ่เธอที่เมืองบาป นักฆ่าฝีมือดี รอย โคดี้ (เบน ฟอสเตอร์) ดูหนัง Galveston (2018) ไถ่เธอที่เมืองบาป  ได้รับแจ้งว่าเขาป่วยเป็นมะเร็งปอดและกำลังจะตายในไม่ช้า หลังรู้ข่าวร้ายไม่นาน รอยถูกเจ้านายสั่งให้ไปเก็บเป้าหมายโดยห้ามใช้ปืนเด็ดขาด เขาหารู้ไม่ว่าจริงๆ แล้วนั่นคือแผนการของเจ้านายเพื่อเก็บเขาแทน

แต่นอกจากรอยจะหนีออกมาได้แล้ว เขายังช่วยเหลือ ร็อคกี้ (แอลล์ แฟนนิ่ง) หญิงสาววัย 19 ปีที่ถูกจับตัวไว้ที่นั่นด้วย ทั้งคู่เดินทางออกนอกเมืองไปยัง กัลเวสตัน บ้านเกิดของ รอย ซึ่งเขากะจะกบดานอยู่ที่นั่นสักพักแล้ววางแผนล้างแค้น แต่การจะไปถึงกัลเวสตันได้นั้นไม่ง่ายอย่างที่คิด

นอกจากจะถูกเหล่านักฆ่าตามล่า รอยและร็อคกี้ยังมีเหตุให้ต้องหยุดกลางทางหลายครั้ง หนึ่งในนั้นคือการแวะรับเอา ทิฟฟานี่ย์ (คู่แฝด อนิสตัน และ ทินสลี่ย์ ไพรซ์) น้องสาวของร็อคกี้ร่วมเดินทางไปยัง Galveston ด้วยกันครั้งแรกที่ได้เห็นชื่อเรื่องภาษาไทย+กับได้ดูตัวอย่าง เพลงของพี่ปู พงษ์สิทธิ์ ก็ลอยมา “ผ่านชีวิตได้ชื่นชมโลกสวย ได้เพียง 15 ปี…ได้แค่นี้ชีวิตกลับมาพบกับความมืดมน” เห้ย ทำเป็นเล่นไป มันเข้ากันอย่างเหลือเชื่อ 5555

Galveston เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักฆ่าคนหนึ่งที่โดนจัดฉากให้โดนฆ่าซะเอง แต่เขาก็หนีรอดมาได้พร้อมกับเด็กสาวคนหนึ่ง แต่เรื่องมันก็เริ่มบานปลายเมื่อเด็กสาวก็ดั๊นไปฆ่าคนตายและพาน้องสาวมาอีก ทำให้ทั้งสามต้องเดินทางและหนีไปให้ไกลเพื่อเอาชีวิตรอด

หนังเปิดเรื่องอย่างรวดเร็ว รุนแรง ให้เห็นถึงความใจร้อนของพระเอกได้เป็นอย่างดี ชอบมาก เจ๋งมาก มุมกล้องก็ดี ชวนกดดัน หนังดำเนินเรื่องเร็ว ฉึบฉับ โหด ดิบ จนถึงเหตุการณ์โดนจัดฉากนั่นแหละ หลังจากนั้นหนังเอื่อยไปเลย

จากกลางไปจนถึงท้ายเรื่อง จังหวะหนังเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด ดูเรื่อยๆ เอื่อยๆ ช้า ไม่มีอะไร มันเลยทำให้หนังน่าเบื่อไปเลย ตลอดทั้งเรื่องเลยไร้ซึ่งจังหวะตื่นเต้น เหมือนยืดโดยไม่ใช่เหตุ หนังเต็มไปด้วยบทสนทนาที่มากเกิน แต่ให้ด้วยบทสนาทนามากมายแค่ไหน หนังก็ยังไม่ทำให้เราเข้าใจถึงตัวละครว่าทำไมทั้งคู่ถึงผูกพันกันมากมายขนาดนั้น

หนังเต็มไปด้วยประเด็นที่มากมายเหลือเกิน จนเราไม่สามารถจับต้องประเด็นไหนได้อย่างชัดเจนจริงๆ ประเด็นตัวพระเอก แฟนเก่า บ้านเกิด เจ้านาย ประเด็นนางเอก เรื่องน้องสาว พ่อเลี้ยง คนที่ฆ่า สรุปประเด็นหลักของเรื่องมันคืออะไรกันแน่ ซึ่งที่กล่าวมาทั้งหมด มันก็ไม่ชัดเจนสักอย่าง และมันเบาบางเสียเหลือเกิน เลยทำให้ความดราม่าทั้งหมดของเรื่องไม่สะกิดใจให้เรารู้สึกกับมันเลย

ในเรื่องของการแสดง ทั้งคู่ก็ทำออกมาได้ไม่เลวเลย โดยเฉพาะ Ben Foster ในบทของนักฆ่า Roy

แต่ที่รู้สึกขัดนิดหน่อย คงเป็น Elle Fanning ไม่ใช่ว่าเธอแสดงไม่ดีนะ แต่บางฉากเราคิดว่ามัน เยอะเกิน Over Acting เกิน พยายามเกินไปหน่อยเท่านั้นเอง เลยทำให้ฉากที่มันควรดราม่ามากๆ กลับกลายเป็นตลกไปเลย

สรุป มันไม่ใช่หนังแอ็คชั่นนะ มันคือหนังดราม่า กึ่งๆ Road Trip ที่น่าเบื่อและเอื่อยมาก เปรียบเสมือนนั่งรถไฟฟรีเดินทางไปต่างจังหวัดอย่างยาวนานGalveston เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญสัญชาติอเมริกันปี 2018 ที่กำกับโดยเมลานี โลรองต์ ในผลงานการกำกับเรื่องแรกของเธอเป็นภาษาอังกฤษ เขียนโดย Nic Pizzolatto (ภายใต้นามแฝง Jim Hammett) และอิงจากนวนิยายชื่อเดียวกันของเขาในปี 2010 ติดตามนักฆ่าที่กำลังจะตาย (เบน ฟอสเตอร์) ซึ่งหลบหนีจากสถานที่เกิดเหตุและมุ่งหน้าไปยังเมืองที่มียศฐาบรรดาศักดิ์เพื่อวางแผนแก้แค้น โดยพาเด็กสาวที่ถูกเจ้านายลักพาตัวไป (แอล แฟนนิง)

ดูหนัง Galveston (2018) ไถ่เธอที่เมืองบาป

ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายทั่วโลกที่ South by Southwest เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2018 ออกฉายเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2018 โดย RLJE Filmsในปี 1988 รอย เคดี้ นักหวดชาวนิวออร์ลีนส์ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งปอดระยะสุดท้ายและต้องออกจากสำนักงานแพทย์ รอยเป็นผู้บังคับใช้อาชญากรที่ดื่มหนักและนักฆ่าตามสัญญา ซึ่งเจ้านายของเขากำหนดให้เขามีแผนสองทาง ดูหนัง Galveston (2018) ไถ่เธอที่เมืองบาป  หลังจากสังหารผู้ที่น่าจะเป็นมือสังหารก่อนที่พวกเขาจะลงมือฆ่าเขาได้ รอยก็ได้พบกับร็อคกี้ ผู้คุ้มกันหนุ่มที่ถูกจับเป็นเชลยและพาเธอไปกับเขาอย่างไม่เต็มใจในการหลบหนี เขากลับไปยังเมืองกัลเวสตัน รัฐเท็กซัส บ้านเกิดของเขา ที่ซึ่งเขาวางแผนแก้แค้นหลังจากโดนต่อยไม่ยั้ง

ระหว่างเดินทางไปบ้านเกิด Rocky บอกเขาว่าเธอคิดว่ามันเป็นธุรกิจที่ถูกต้องเพราะเธอพบมันในสมุดหน้าเหลืองและไม่รู้ว่ามันเป็นอย่างไร พวกเขาหยุดและเมาได้ที่บาร์ ส่วนร็อคกี้เสนอความต้องการทางเพศให้รอย แต่เขาปฏิเสธเธอ เช้าวันรุ่งขึ้น Rocky ขอให้ Roy หยุดเพราะเธอบอกว่าเธอสามารถหาเงินที่เป็นหนี้เธอได้ รอยซึ่งนั่งอยู่ในรถได้ยินเสียงปืน และร็อคกี้กลับไปที่รถพร้อมกับทิฟฟานี่น้องสาววัยสามขวบของเธอ ร็อคกี้บอกรอยว่าเธอยิงปืนใส่กำแพงและไม่ได้ทำร้ายใคร แต่รอยกลับพบว่าร็อคกี้ยิงและฆ่า

พ่อเลี้ยงของเธอหลังจากรอยจากไปสองสามวันและกลับไปคืนดีกับแฟนเก่าในอดีต เขาก็กลับมาเพื่อค้นหาเรื่องราวที่แท้จริงของร็อคกี้ และเธอ (คิดว่าเขาจากไปโดยดี) กำลังคุ้มกันอีกครั้ง จากนั้นเขาก็พบว่าทิฟฟานี่ซึ่งเธออ้างว่าเป็นน้องสาวของเธอคือลูกสาวของเธอจริงๆ โดยพ่อเลี้ยงของเธอข่มขืน รอยโทรหาเจ้านายเก่าของเขาเพื่อแบล็กเมล์เขาด้วยเอกสารปรักปรำที่พบระหว่างการต่อยที่ล้มเหลว โดยเรียกร้องเงิน 75,000 ดอลลาร์เพื่อปิดปากเงียบ มุ่งมั่นที่จะค้นหาความปลอดภัยและสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ใน Galveston เขาบอก Rocky ว่าเขาจะให้เงินกับเธอและโน้มน้าวให้เธอไปโรงเรียนและกลายเป็นบางอย่าง

ขณะที่รอยและร็อคกี้เริ่มรับรู้ถึงความรู้สึกที่มีต่อกันในการออกเดทที่บาร์ในท้องถิ่น พวกเขาถูกจับโดยทีมงานของเจ้านายเก่าของรอย พวกเขาถูกแยกจากกัน และ Roy ถูกทุบตีอย่างรุนแรง หลังจากนั้นไม่นาน ผู้หญิงคนหนึ่งจากอดีตของเขาพบเขาและปล่อยเขา และบอกให้เขาหนีไปก่อนที่จะมีคนมาพบเขา

เขาตามหาร็อคกี้และพบว่าเธอเสียชีวิตในอีกห้องหนึ่งจากการทุบตีอย่างโหดร้ายและการรุมโทรม รอยหนีออกจากบริเวณนั้น ฆ่าบอดี้การ์ดคนหนึ่งที่อยู่ข้างนอก แล้วยึดรถและปืนของเขาไป เขารู้สึกว้าวุ่นใจในขณะที่เขาจากไปและมีส่วนเกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุทางรถยนต์ เขาตื่นขึ้นมาในโรงพยาบาลและพยาบาลบอกว่าเขาเป็นโรคแอสเปอร์จิลโลสิส

ไม่ใช่มะเร็ง และอาการของเขาสามารถรักษาได้โดยรัฐรอยถูกจับหลายข้อหาและถูกส่งเข้าคุก ทนายความของเจ้านายเก่าของเขามาพบเขาและบอกเป็นนัยว่าพวกเขารู้ว่าทิฟฟานี่อยู่ที่ไหน และจะฆ่าเธอและพนักงานในโรงแรมหากเขาคุยกับตำรวจ เนื่องจากความรักที่เขามีต่อร็อคกี้และทิฟฟานี่ เขาจึงนิ่งเฉยจนกระทั่งเขาได้รับการปล่อยตัวในอีก 20 ปีต่อมา ทิฟฟานี่ซึ่งตอนนี้เป็นผู้ใหญ่แล้ว ปรากฏตัวที่หน้าประตูบ้านในขณะที่เมืองกำลังเตรียมพร้อมรับมือกับพายุเฮอริเคนไอค์ รอยบอกว่าเขาจะบอกความจริงกับเธอ แต่แล้วเขาต้องการให้เธอจากไปเพื่อความปลอดภัยของเธอ

เขาบอกเธอว่าจริง ๆ แล้วร็อคกี้เป็นแม่ของเธอ และเธอก็ไม่ได้ถูกทอดทิ้ง ทำให้เธอต้องการปิด จากนั้นรอยก็เดินไปที่ชายหาดขณะที่เขาประสบกับเหตุการณ์ย้อนหลังของร็อคกี้ในเดือนพฤศจิกายน 2016 มีการประกาศว่า Elle Fanning และ Ben Foster ได้เข้าร่วมทีมนักแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยมี Mélanie Laurent กำกับ จากบทภาพยนตร์ที่เขียนโดย Nic Pizzolatto ผู้แต่งนวนิยายชื่อเดียวกัน Tyler Davidson, Jean Doumanian,

Patrick Daly, Kevin Flanigan และ Sean O’Brien จะทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างและผู้อำนวยการสร้างตามลำดับภายใต้ป้าย Low Spark Films และ Jean Doumanianในเดือนกุมภาพันธ์ ค.ศ. 2017 Lili Reinhart, Beau Bridges, María Valverde และ Robert Aramayo ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ Marc Chouarain เป็นผู้ประพันธ์ดนตรีประกอบของภาพยนตร์เรื่องนี้

Pizzolatto ได้รับเครดิตภายใต้นามแฝงว่า Jim Hammett หลังจากที่ลอรองต์มีส่วนร่วมในบทภาพยนตร์ แม้ว่าจะไม่ได้มีส่วนร่วมอย่างเป็นทางการในฐานะนักเขียนในโปรเจ็กต์นี้ แต่รู้สึกว่าบทสุดท้ายไม่สะท้อนถึงตัวเขาเองภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายทั่วโลกที่ South by Southwest เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2018 หลังจากนั้นไม่นาน RLJE Films ได้รับสิทธิ์ในการจัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่องนี้ เข้าฉายที่เทศกาลภาพยนตร์ลอสแองเจลิสในวันที่ 23 กันยายน 2018 เข้าฉายวันที่ 19 ตุลาคม 2018

ในเดือนตุลาคม 2021 ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคะแนนอนุมัติ 72% สำหรับ Rotten Tomatoes จากบทวิจารณ์ 53 บท โดยมีคะแนนเฉลี่ย 6.3/10 ความคิดเห็นเชิงวิจารณ์ของเว็บไซต์ระบุว่า “ทีมนักแสดงที่มีพรสวรรค์ของกัลเวสตัน – และการกำกับที่มั่นใจจากเมลานี โลรองต์ – ช่วยทำให้ละครแนวอาชญากรรมที่ไม่สม่ำเสมอนี้แตกต่างจากประเภทที่มีความโดดเด่นน้อยกว่า” สำหรับเรื่อง Metacritic ภาพยนตร์เรื่องนี้มีคะแนน 57 เต็ม 100 โดยอิงจากบทวิจารณ์จาก 17 คน นักวิจารณ์ ซึ่งระบุว่า “บทวิจารณ์แบบผสมหรือแบบธรรมดา”

Keith Watson จาก Slant Magazine ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้ 2 ใน 4 ดาว โดยกล่าวว่า “เรื่องราวที่น่าหดหู่ใจแต่น่าติดตามของอาชญากรที่หลบหนี Galveston ของ Mélanie Laurent เป็นละครที่มีอารมณ์หม่นหมองและเนิบช้าซึ่งไม่เคยลุกเป็นไฟ” Peter Debruge จาก Variety เรียกภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “ยาก ไม่ประนีประนอม และน่าเชื่ออย่างน่าสยดสยอง ดูหนัง Galveston (2018) ไถ่เธอที่เมืองบาป  ช้าเกินไปเล็กน้อยและจริงจังเกินไปสำหรับผู้ชมแอ็กชันทั่วไปในปัจจุบัน

” Matt Zoller Seitz จาก RogerEbert.com เขียนว่า “แม้จะมีข้อจำกัด แต่นี่เป็นละครแนวอาชญากรรมที่เข้มข้นและทรงพลังในบางครั้ง ซึ่งให้ความรู้สึกเข้มข้นแม้จะมีเวลาฉายสั้น” Mike D’Angelo จาก The A.V. Club ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้ “B−” โดยระบุว่า “เป็นการยืนยันว่า Laurent เป็นผู้มีพรสวรรค์ที่สำคัญหลังเลนส์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเชี่ยวชาญในการสร้างความตึงเครียดที่ไม่สบายใจ”

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังฝรั่ง เรื่อง Galveston (2018) ไถ่เธอที่เมืองบาป เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย ดูหนัง ออนไลน์ หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Pamali (2022)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

5.4

Cocorico (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.8

Jackdaw (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.5

Jaga Pocong (2018)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

5.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่