ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Finding Nemo (2003) นีโม ปลาเล็กหัวใจโต๊…โต

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Finding Nemo (2003) นีโม ปลาเล็กหัวใจโต๊…โต

ดูหนัง Finding Nemo (2003)  นีโม ปลาเล็กหัวใจโต๊…โต การใช้ชีวิตอยู่ในแนวโขดหินประการังใต้ทะเลลึก

ดูหนัง Finding Nemo (2003)  นั้น ช่างเป็นสิ่งที่เต็มไปด้วยอันตรายสำหรับเหล่าปลาการ์ตูนตัวน้อยๆ จึงไม่แปลกที่ มาร์ลิน ปลาการ์ตูนพ่อม่าย จะต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจเต็มที่ในการปกป้อง นีโม ลูกชายตัวเดียวของเขาให้ได้ แม้ใจเขาจะมีทั้งความกลัวและความกังวลประดังถาโถมเข้ามา และแล้ว เวลาที่นีโมจะต้องออกจากบ้านอันแสนปลอดภัยของเขาก็มาถึง ในวันแรกของการไปโรงเรียน มาร์ลินเป็นห่วงมากจึงไปส่งลูกชายเอง

ด้วยนิสัยที่วิตกกังวลเกินเหตุไปกับทุกการเคลื่อนไหวของลูก จนนีโมรู้สึกว่าพ่อเริ่มเว่อร์ไปหน่อย เจ้าหนูจึงท้าทายพ่อด้วยการทำซนว่ายผ่านแนวหินเพื่อเข้าไปสำรวจเรือลำหนึ่ง แต่แล้วเรื่องคาดไม่ถึงก็เกิดขึ้น เมื่อนักดำน้ำโผล่เข้ามารวบร่างของนีโมหายไปต่อหน้าต่อตามาร์ลิน ซึ่งไม่อาจช่วยอะไรได้ทัน! หัวใจที่หล่นวูบทำให้มาร์ลินว่ายพรวดออกตามหาลูกชายอย่างบ้าคลั่ง และเมื่อผ่านไปถึงหน้าโรงเรียนปลา เขาก็กระโจนเข้าขอความช่วยเหลือจาก โดรี่ ปลาขี้ตังเบ็ดฟ้า ซึ่งยินดีให้ความช่วยเหลือเต็มที่

ดูหนัง Finding Nemo (2003)

Finding Nemo เป็นภาพยนตร์ผจญภัยดราม่าแอนิเมชันคอมพิวเตอร์แอนิเมชั่นอเมริกันปี 2003[2] ผลิตโดย Pixar Animation Studios สำหรับ Walt Disney Pictures กำกับโดยแอนดรูว์ สแตนตัน ร่วมกำกับโดยลี อุนคริช บทภาพยนตร์เขียนโดยสแตนตัน, ดูหนัง Finding Nemo (2003) บ็อบ ปีเตอร์สัน และเดวิด

เรย์โนลด์สจากเรื่องราวของสแตนตัน ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยอัลเบิร์ต บรูคส์, เอลเลน เดอเจนเนอเรส, อเล็กซานเดอร์ กูลด์, วิลเลม เดโฟ และเจฟฟรีย์ รัช บอกเล่าเรื่องราวของปลาการ์ตูนที่คอยปกป้องมากเกินไปชื่อมาร์ลิน (บรูคส์) ซึ่งร่วมกับปลาสีฟ้าผู้ขี้ลืมชื่อดอรี่ (เดอเจนเนอเรส) ออกตามหานีโม (โกลด์) ลูกชายที่หายไปของเขา

ระหว่างทาง มาร์ลินเรียนรู้ที่จะเสี่ยงและตกลงที่จะให้นีโมดูแลตัวเอง การผลิตภาพยนตร์ล่วงหน้าเริ่มต้นขึ้นในต้นปี 1997 แรงบันดาลใจสำหรับ Finding Nemo เกิดขึ้นจากประสบการณ์มากมาย ย้อนกลับไปในวัยเด็กของสแตนตัน เมื่อเขารัก ไปหาหมอฟันเพื่อดูตู้ปลาโดยสมมติว่าปลามาจากทะเลและอยากกลับบ้าน เพื่อให้แน่ใจว่าการเคลื่อนไหวของปลาในภาพยนตร์เรื่องนี้มีความน่าเชื่อถือ อนิเมเตอร์จึงเรียนหลักสูตรเร่งรัดในวิชาชีววิทยาปลาและสมุทรศาสตร์ โธมัส นิวแมน เป็นผู้แต่งดนตรีประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้

เปิดตัวครั้งแรกในลอสแองเจลีสเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม Finding Nemo เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2546 เมื่อออกฉาย ได้รับเสียงชื่นชมอย่างกว้างขวางจากนักวิจารณ์ ซึ่งยกย่ององค์ประกอบภาพ บทภาพยนตร์ แอนิเมชัน เพลงประกอบของนิวแมน และตัวละครที่

ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นเรื่องตลกสำหรับทั้งผู้ชมภาพยนตร์รุ่นเยาว์และผู้ปกครอง

นอกจากนี้ยังกลายเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ทำรายได้สูงสุดในช่วงเวลาที่ออกฉาย และเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับสองของปี พ.ศ. 2546 โดยทำรายได้รวม 871 ล้านเหรียญทั่วโลกเมื่อสิ้นสุดการฉายในโรงภาพยนตร์ครั้งแรก

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงสามครั้งในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 76 โดยได้รับหนึ่งรางวัลสำหรับภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ดูหนัง Finding Nemo (2003) และกลายเป็นภาพยนตร์ของพิกซาร์เรื่องแรกที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง Finding Nemo เป็นชื่อดีวีดีที่ขายดีที่สุดตลอดกาล

ด้วยยอดขายมากกว่า 40 ล้านชุดในปี พ.ศ. 2549 [5] และเป็นภาพยนตร์เรต G ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล ก่อนที่ Toy Story 3 ของพิกซาร์จะแซงหน้ามัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายอีกครั้งในรูปแบบ 3 มิติในปี พ.ศ. 2555 ในปี พ.ศ. 2551 สถาบันภาพยนตร์อเมริกันได้ยกย่องให้เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นอเมริกันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอันดับที่ 10 โดยเป็นส่วนหนึ่งของ 10 อันดับภาพยนตร์ยอดนิยม 10 อันดับแรก ภาคต่อ Finding Dory เปิดตัวในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2559ปลาการ์ตูน มาร์ลิน อาศัยอยู่ในดอกไม้ทะเลในเกรตแบร์ริเออร์รีฟกับคอรัล

ดูหนัง Finding Nemo (2003)

คู่หูของเขา ทั้งคู่กำลังรอไข่จำนวนมากที่จะฟักออกมา ปลาบาราคูด้าผู้หิวโหยมองเห็นคอรัลและมาร์ลิน โดยที่คนอื่นๆ ในละแวกใกล้เคียงซ่อนตัวอยู่ คอรัลกลัวว่าเธอจะสูญเสียลูกๆ ของเธอและรีบลงไปปกป้องพวกมัน กระตุ้นให้ปลาน้ำดอกไม้กินปะการังและไข่ส่วนใหญ่ของพวกมัน และทำให้มาร์ลินกระเด็นออกมาเมื่อเขาพยายามปกป้องคอรัล ไข่ยังเหลืออยู่หนึ่งฟอง โดยจะแตกเล็กน้อย มาร์ลินสาบานว่าจะปกป้องลูกคนเดียวที่รอดชีวิตให้ปลอดภัย มาร์ลินปกป้องนีโมลูกชายของเขามากเกินไป ขณะที่มาร์ลินคุยกับครูของนีโมในวันแรกของการเปิดเทอม นีโมก็เข้าใกล้เรือเร็ว

ซึ่งนักดำน้ำสองคนจับตัวเขาไว้ มาร์ลินไล่ตามเรืออย่างไร้ประโยชน์และพบกับดอรี่ สุนัขสีฟ้าที่สูญเสียความทรงจำระยะสั้นเฉียบพลันซึ่งเสนอความช่วยเหลือจากเธอ ทั้งสองเผชิญหน้ากับบรูซ สมอ และชุม ฉลามทั้งสามตัวที่สาบานว่าจะงดกินปลา มาร์ลินพบหน้ากากของนักดำน้ำที่ตกลงมาจากเรือ บังเอิญโดนดอรี่และทำให้เลือดกำเดาไหล กลิ่นเลือดของเธอทำให้บรูซคลั่งไคล้การให้อาหาร แต่ฉลามก็หนีไปหลังจากวางทุ่นระเบิดเก่าๆ ของกองทัพเรือโดยไม่ได้ตั้งใจ

ซึ่งทำให้มาร์ลินและดอรี่หมดสติไปNemo ถูกวางไว้ในตู้ปลาในสำนักงานของทันตแพทย์ Philip Sherman ในซิดนีย์ เขาได้พบกับ “แก๊งแทงค์” ที่นำโดยกิลล์ ดูหนัง Finding Nemo (2003) ไอดอลชาวมัวร์ แก๊งค์แทงค์บอกนีโมว่าจะต้องมอบเขาให้กับดาร์ลา หลานสาวของเชอร์แมน ซึ่งฆ่าปลาตัวก่อนของเธอ

กิลล์ตัดสินใจช่วยนีโมและวางแผนหลบหนี โดยนีโมสามารถใส่เข้าไปในท่อกรองของตู้ปลาได้และต้องบล็อกมันด้วยกรวด โดยบังคับให้เชอร์แมนใส่ปลาลงในถุงพลาสติกในขณะที่เขาทำความสะอาดตู้ปลา และปล่อยให้พวกมันกลิ้งออกไปนอกหน้าต่าง และเข้าไปในท่าเรือ นีโมพยายามวางก้อนหิน แต่ล้มเหลวและเกือบถูกฆ่าตาย

มาร์ลินและดอรี่ตื่นขึ้น แต่หน้ากากกลับตกลงไปในร่องลึกลึก เมื่อลงไปตามหน้ากาก ไม่นานพวกมันก็ถูกปลาตกเบ็ดไล่ตาม ดอรี่จำที่อยู่ในแว่นตาแล้วพวกเขาก็หลบหนีไป ทั้งสองไม่สนใจคำแนะนำจากฝูงปลาพระจันทร์ โดยยึดสิ่งที่มาร์ลินเชื่อว่าเป็นเส้นทางที่ปลอดภัยกว่า

หลังจากถูกแมงกะพรุนต่อยในป่า พวกมันหมดสติและตื่นขึ้นมาในกระแสน้ำออสเตรเลีย

ตะวันออกพร้อมกับเต่าทะเลกลุ่มหนึ่ง รวมถึงครัชและลูกชายของเขา สเควิร์ต เรื่องราวของภารกิจของมาร์ลินถูกถ่ายทอดข้ามมหาสมุทรไปยังซิดนีย์ ซึ่งนกกระทุงชื่อไนเจลเล่าให้กลุ่มแทงค์ฟัง จากนั้นนีโมก็ปิดกั้นตัวกรองได้สำเร็จ และในไม่ช้า ตู้ปลาก็จะถูกปกคลุมไปด้วยสาหร่ายสีเขียว

มาร์ลินและดอรี่ออกจากกระแสน้ำออสเตรเลียตะวันออกและถูกวาฬสีน้ำเงินกลืนกินซึ่งขับไล่พวกมันออกทางช่องลมในอ่าวซิดนีย์ ดูหนัง ออนไลน์ ไนเจลช่วยพวกเขาหนีฝูงนกนางนวลและพาพวกเขาไปที่ห้องทำงานของหมอฟัน ซึ่งเชอร์แมนได้ทำลายกลุ่มแทงค์ด้วยตัวกรองไฮเทคตัวใหม่ ดูหนัง Finding Nemo (2003) เมื่อดาร์ลามาถึง นีโมก็แกล้งตาย ส่วนไนเจลทำให้ดาร์ลาหวาดกลัว และทำให้สำนักงานตกอยู่ในความสับสนวุ่นวาย เชอร์แมนโยนไนเจลออกไปพร้อมกับมาร์ลินและดอรี่ โดยที่อดีตเชื่อว่านีโมตายแล้ว กิลล์ช่วยนีโมหลบหนีผ่านท่อระบายน้ำที่ทอดลงสู่มหาสมุทร

มาร์ลินบอกลาไนเจลและดอรี่และเริ่มเดินทางกลับบ้าน นีโมพบกับดอรี่แต่เธอจำเขาไม่ได้จนกว่าความทรงจำของเธอจะกลับมาเมื่อเธออ่านคำว่า “ซิดนีย์” บนท่อระบายน้ำ ดอรี่กลับมารวมตัวกับนีโมกับมาร์ลินอีกครั้ง แต่เรือประมงจับเธอด้วยแหพร้อมกับฝูงปลาเก๋า ด้วยพรของพ่อ

ดูหนัง Finding Nemo (2003)

นีโมเข้าไปในตาข่าย และเขากับมาร์ลินสั่งให้ปลาทุกตัวว่ายลงไป พลังที่รวมกันของพวกเขาทำให้ตาข่ายแตก เมื่อกลับมาบ้านที่แนวปะการัง มาร์ลินมีความมั่นใจมากขึ้น ขณะที่ดอรี่ยังคงเป็นเพื่อนกับบรูซ แองเคอร์ และชุม มาร์ลินและดอรี่เฝ้าดูนีโมขณะที่เขาไปโรงเรียน ในขณะเดียวกัน หลังจากที่ตัวกรองของทันตแพทย์แตก Tank Gang ก็หนีเข้าไปในอ่าวซิดนีย์หลังจากถูกใส่ถุง ยังคงติดอยู่ในถุง พวกเขาไตร่ตรองว่าจะทำอย่างไรต่อไป

Clownfish Marlin lives in an anemone in the Great Barrier Reef with his partner, Coral. The couple are awaiting for their many eggs to hatch. A hungry barracuda sees Coral and Marlin, with the rest of their neighbourhood hiding. Coral fears she will lose her babies and rushes down to protect them, encouraging the barracuda to eat Coral and most of their eggs, knocking Marlin out when he tries to protect Coral. One egg remains uneaten,

with it being slightly cracked. ดูหนัง Finding Nemo (2003) Marlin vows to keep his only surviving child safe. Marlin becomes overprotective of his son, Nemo. While Marlin talks to Nemo’s teacher on the latter’s first day of school, Nemo approaches a speedboat, where a pair of scuba divers capture him. Marlin pursues the boat in vain and meets Dory, a blue tang with acute short-term memory loss, who offers her help. The two encounter

Bruce, Anchor, and Chum, three sharks who have sworn to abstain from eating fish. Marlin finds a diver’s mask that fell from the boat, accidentally hitting Dory and giving her a nosebleed. The scent of her blood sends Bruce into a feeding frenzy, but the sharks flee after accidentally setting off old naval mines, which knock Marlin and Dory unconscious.

Nemo is placed in a Fish Tank in the office of dentist Philip Sherman in Sydney. He meets the “Tank Gang” led by Gill, a Moorish idol. The Tank Gang tell Nemo that he is to be given to Sherman’s niece Darla, who killed her previous fish. Gill decides

to help Nemo and devises an หนังประเภท Adventure ผจญภัย escape plan: Nemo can fit inside the aquarium’s filter tube and must block it with a pebble, obliging Sherman to put the fish into plastic bags while he cleans the tank, and allow them to roll out the window and into the harbor. Nemo attempts to place the pebble, but fails and is almost killed.

Marlin and Dory awaken, but the mask falls into a deep trench. Descending after the mask, they are soon pursued by an anglerfish. Dory memorizes the address on the goggles and they escape. The two disregard directions from a school of moonfish, taking what Marlin believes is a safer route. After being stung by a forest of jellyfish, they are knocked

unconscious and awaken in the East Australian Current with a group of sea turtles, including Crush and his son, Squirt. The story of Marlin’s quest is relayed across the ocean to Sydney, where a pelican named Nigel tells the Tank Gang. Nemo then succeeds in blocking the filter and soon the aquarium is covered in green algae.

Marlin and Dory exit the East Australian Current and are consumed by a blue whale which expels them through its blowhole in Sydney Harbour. Nigel helps them escape a flock of seagulls and takes them to the dentist’s office, where Sherman has foiled the

Tank Gang with a new high-tech filter. When Darla arrives, Nemo plays dead and Nigel terrifies Darla, throwing the office into chaos. ดูหนัง Finding Nemo (2003) Sherman throws out Nigel along with Marlin and Dory, with the former believing that Nemo is dead. Gill helps Nemo escape through a drain leading to the ocean.

Marlin bids farewell to Nigel and Dory and begins his journey home. Nemo meets Dory but she does not remember him until her memory returns when she reads the word “Sydney” on a drainpipe. Dory reunites Nemo with Marlin, but a fishing trawler captures her in a net along with a school of groupers. With his father’s blessing, Nemo enters the net,

and he and Marlin instruct all of the fish to swim down. Their combined force breaks the net. Returning home to the reef, Marlin is more confident, while Dory has remained friends with Bruce, Anchor, and Chum. Marlin and Dory watch Nemo off as he goes to school. Meanwhile, after the dentist’s filter breaks, the Tank Gang escapes into Sydney Harbour after being placed in bags. Still stuck in the bags, they ponder what to do next.

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังการ์ตูน เรื่อง Finding Nemo (2003) นีโม ปลาเล็กหัวใจโต๊…โต เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่