ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

Enchanted (2007) มหัศจรรย์รักข้ามภพ

1 คะแนน

ตัวอย่าง

Enchanted (2007) มหัศจรรย์รักข้ามภพ

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Enchanted (2007) เต็มเรื่อง มหัศจรรย์รักข้ามภพ

เรื่องย่อ

สำหรับจีเซลล์คนงาม (เอมี่ อดัมส์) ชีวิตคือเทพนิยาย…แบบตรงตัวเลยนะ เธอมีทุกสิ่งพร้อมสรรพสำหรับการเป็นเจ้าหญิงในเทพนิยาย รูปร่างหน้าตางดงาม หัวใจบริสุทธิ์ เสียงร้องเพลงที่หวานซึ้ง และความสามารถในการสื่อสารกับสัตว์ได้ สิ่งดีงามทั้งหลายทั้งปวงที่เราจะคาดหวังได้จากโลกแอนดาลาเซียของเธอ…ซึ่งบังเอิญว่าเป็นโลกอนิเมชัน ความฝันของจีเซลล์ที่จะได้พบเจ้าชายรูปหล่อในฝันและได้ร่วม จุมพิตแห่งรักแท้ ด้วยกันกลายเป็นจริงเมื่อเจ้าชายเอ็ดเวิร์ด (เจมส์ มาร์สเดน) ได้ยินเสียงร้องเพลงโซปราโนที่จับจิตของเธอและเร่งรุดมาอยู่ข้างกายเธอในทันใด

ในวันถัดมา ระหว่างที่เธอจะมุ่งหน้าไปเข้าพิธีสมรสกับเอ็ดเวิร์ด จีเซลล์กลับต้องมนต์สะกดของราชินีนาริสซา (ซูซาน ซาแรนดอน) ที่ทำทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้เด็กสาวคนนี้แย่งชิงบัลลังก์ไปจากเธอได้ จีเซลล์ถูกส่งตัวไปยังสถานที่ที่ห่างไกลจากอาณาจักรเทพนิยายแห่งนี้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้…เธอไม่ได้เป็นตัวละครอนิเมชันในดินแดนงดงามที่เต็มไปด้วยเสียงเพลงอีกต่อไปแล้ว แต่เธอกลับถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นหญิงสาวที่มีเลือดเนื้อและถูกส่งไปยังสถานที่ที่ไร้ซึ่งเวทมนตร์ นั่นคือแมนฮัตตันยุคปัจจุบัน

ผู้ที่เข้ามาช่วยเหลือเธอในดินแดนแปลกต่างนี้ เจ้าหญิงตกกระป๋องได้ผูกมิตรกับทนายความหย่าร้างที่ไม่เชื่อเรื่องไร้สาระ โรเบิร์ต (แพทริค เดมป์ซีย์) และลูกสาวตัวน้อยของเขา มอร์แกน (เรเชล โควีย์) เมื่อเจ้าชายเอ็ดเวิร์ดที่ไม่ได้เป็นตัวละครอนิเมชันอีกต่อไปแล้ว และคนรับใช้ของเขา นาธาเนียล (ทิโมธี สปอลล์) พร้อมทั้งชิปมังค์และเพื่อนสนิทของจีเซลล์ มาถึงยังนิวยอร์ก เธอก็ได้สัมผัสถึงโลกทั้งสองที่มาปะทะกัน และพบว่าตัวเองเกิดความสงสัยว่า มุมมองแบบเทพนิยายที่เธอมีต่อความรัก ซึ่งจบลงด้วยคำว่า มีความสุขชั่วกาลนาน จะยังคงใช้ได้รึเปล่าในโลกของเรา

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังฝรั่ง เรื่อง Enchanted (2007) มหัศจรรย์รักข้ามภพ หนังประเภท Adventure ผจญภัย เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย ดูหนังออนไลน์  เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

ผู้กำกับ

เควิน ลีมา

บริษัท ค่ายหนัง

วอลต์ดิสนีย์พิกเชอส์

นักแสดง

  • เอมี่ อดัมส์
  • แพทริก เดมป์ซีย์
  • เจมส์ มาร์สเดน
  • ทิโมธี สปอล
  • อีดินา เมนเซล
  • ซูซาน ซาแรนดอน

โปสเตอร์หนัง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Enchanted (2007) เต็มเรื่อง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Enchanted (2007) เต็มเรื่อง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Enchanted (2007) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง

หนังโปรดของข้าพเจ้า

Enchanted (2007)

Genre : Romance, Comedy, Fantasy, Musical

Director : Kevin Lima

Writer : Bill Kelly

Enchanted เป็นหนังที่ผมไม่รู้จะอธิบายยังไง เพราะมันเป็นหนังแนวดูเอาสนุก ดูให้หัวเราะร่าเริง แต่บอกได้อย่างหนึ่งว่าเป็นหนังเรื่องแรกเลยที่ผมดูจบแล้วปรบมือให้ลั่นโรงหนังเลย หนังฮามาก ประทับใจด้วย

Amy Adams ในเรื่องนี้สวยมากกกกกกกกกกกกกกกก เหมาะกับบทแบ๊ว ๆ ไร้เดียงสามาก ๆ

Why You Can’t Miss : หนังสำหรับแฟนคลับ Walt Disney โดยเฉพาะครับ

9/10

โรงภาพยนตร์ที่ 3 ที่นั่ง E12

Enchanted (2007) . . . หรือความรักดีๆจะมีแต่ใน(เทพ)นิยาย?

” เธอจะแต่งงานกับคนที่เพิ่งพบได้ยังไง? ”

เมื่อเอ่ยประโยคนี้ขึ้นมาหลายคนอาจจะคุ้นๆว่ามันเป็นวาทะของควีน Elsa จากเรื่อง Frozen แต่จริงๆแล้ว Disney ก็เคยนำวลีเดียวกันนี้มาใช้ก่อนหน้าหลายปีมาแล้วในหนังเรื่องหนึ่งที่มีธีมการนำเสนอเรื่องราวความรักที่ค่อนข้างจะมีความคล้ายคลึงกัน และก็เป็นหนึ่งในหนังเทพนิยายสาย Disney ที่ผมค่อนข้างชอบเป็นพิเศษเลยทีเดียว หนังเรื่องนั้นคือ Enchanted นั่นเอง

Enchanted เป็นเทพนิยายที่มีเรื่องราวเล่าถึงเจ้าหญิง Giselle ที่วันๆก็ฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้งคุยกับสรรพสัตว์ไปเรื่อยไม่ต่างอะไรกับบรรดาเจ้าหญิงตามขนบ Disney ทั่วๆไป ว่างๆก็นั่งทำสวยและเอาแต่เพ้อหาเจ้าชายในฝันที่จะมาขอตนแต่งงานแล้วเข้าไปใช้ชีวิตแบบมีความสุขตลอดกาลในพระราชวัง

กระทั่งวันหนึ่งเจ้าชาย Edward บังเอิญผ่านมาเจอ Giselle ด้วยความหื่น…เอ่อไม่ใช่ครับ๕๕๕ ด้วยความรักที่พุ่งขึ้นมาแทบจะในทันทีนั้นเขาจึงได้ขอเธอแต่งงานทันที และแน่นอน Giselle ตอบรับตามประสาเจ้าหญิงที่แสนดีที่จะต้องหลงรักเจ้าชายแค่แรกพบหน้า

ขณะที่ทั้งคู่กำลังจะเข้าพิธีสมรสเรื่องดันไปเข้าหูราชีนี Narissa แม่เลี้ยงของเจ้าชาย Edward เข้าให้ ด้วยความที่ราชีนีกลัวว่าจะมีใครมาโค่นบัลลังค์ตัวเอง Narissa จึงได้กระทำการใช้เวทยนตร์ส่ง Giselle มายังโลกมนุษย์… หรือโลกแห่งความเป็นจริงให้ลิ้มรสชาติความโหดร้ายแบบไม่อิงนิยายจนเฉาตายไปเสียเลย

ทว่า ที่โลกแห่งความเป็นจริงนี่เองมันกลับทำให้ Giselle ได้เรียนรู้บทเรียนหลายอย่างที่นอกเหนือจากการใช้ชีวิตไปวันๆแบบเจ้าหญิงโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบทเรียนความรักที่มันต่างกับสิ่งที่เธอรับรู้มาราวกับคนละเรื่อง

แล้วรักแบบใน(เทพ)นิยายมันจะเป็นไปได้จริงๆหรือ..?

ถ้าพูดกันตรงๆแล้วเรื่องราวใน Enchanted เรียกว่าค่อนข้างจะเชยและไม่มีอะไรใหม่เลยนะครับ กับพล๊อตประมาณว่าตัวละครหลงยุคมาอยู่ผิดที่ผิดทางแล้วก็ทำอะไรเปิ่นๆฮาๆ แต่สุดท้ายก้ได้เรียนรู้อะไรบางอย่างและจบลงอย่างมีความสุข

แต่ด้วยความที่มันเป็น Disney ซึ่งอันนี้ต้องชมเลยครับที่สามารถเอามาดัดแปลงให้เข้ากับจุดขายของค่ายในธีมเทพนิยายและเจ้าหญิงได้ลงตัวโดยการล้อขนบเทพนิยายตัวเองอย่างถึงพริกถึงขิงจนดูเพลินเหลือเกินครับ

ส่วนหนึ่งต้องชมนักแสดงที่เป็นคนขับเคลื่อนเรื่องทั้งเรื่องได้แบบอยู่หมัดนั่นคือ Amy Adams ที่สามารถเล่นเป็นเจ้าหญิง Giselle ที่มีทัศนคติแบบโลกสวยไปทั้งใบมองไปทางไหนก็มีสายรุ้งพาดผ่านได้อย่างน่าเชื่อจริงๆ ทั้งวิธีการพูดจาทั้งท่าทางการแสดงออกการเดินเหิร จีบไม้จีบมือที่แบบมันเจ้าหญิง Disney ชัดๆ คือถ้าจะให้คิดว่าจะมีเจ้าหญิง Disney ในโลกแห่งความเป็นจริงสักคนมันก็ต้องแบบนี้นี่ละแหม่ ไม่รู้ไปติวกันมายังไง แต่จริตเธอมันได้ใจจริงๆ

แต่อย่างที่เล่าไปตอนต้นครับว่าสิ่งที่ดีงามที่สุดใน Enchated คือมุมมองของความรักที่หนังอยากจะนำเสนอ เรียกว่า Disney เอาทัศนคติแบบเทพนิยายของค่ายตัวเองมาล้อได้อย่างเข้าท่ามากๆ(ก่อนจะมาบดขยี้อีกทีใน Frozen)

อาจจะด้วยค่านิยมจากเทพนิยายส่วนหนึ่งหรือด้วยความปรารถนาลึกๆในใจก็แล้วแต่ เราทุกคนล้วนมองหาความรักที่สวยงามโรแมนติกและความสุขชั่วนิรันดร์แบบเจ้าชายเจ้าหญิงในเทพนิยาย ซึ่งตัวละคร Giselle เองก็เป็นเหมือนตัวแทนของความฝันเหล่านี้ที่เมื่อเติบโตขึ้นเรายิ่งได้พบว่าคำว่า “มีความสุขตลอดไป” มันเป็นสิ่งเพ้อฝัน ยิ่งเรื่องรักแรกพบมันยิ่งแล้วใหญ่เพราะในความเป็นจริงนั้นการเรียนรู้ซึ่งกันและกันต่างหากที่เป็นกุญแจสำคัญของความรักอันยืนยง

ขยายความให้ชัดขึ้นก็คือ Giselle ตอนอยู่ในโลกเทพนิยายนั้นก็เปรียบได้กับความคิดความอ่านของเราในวัยเด็กที่มองความรักเป็นเรื่องเพ้อฝันงดงามและง่ายดาย และเมื่อ Giselle ได้ข้ามภพมาอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริงนั้นมันก็คือการเติบโตเป็นผู้ใหญ่เพื่อจะเรียนรู้ว่าความหมายจริงๆของความรักมันช่างซับซ้อนและมีอะไรอีกมากมายซุกซ่อนอยู่นอกเหนือไปกว่าการแค่คนสองคนมาเจอกันรักกันและครองรักกันไปอย่างมีความสุขตลอดกาลนั่นเอง

อย่างไรก็ตามตัวหนังก็เลือกที่จะอยู่ตรงกลางระหว่างความจริงและความฝันโดยการใส่ตัวละคร Nancy เข้ามา (Idina Menzel เจ้าของเสียงพากษ์ Elsa นั่นเอง ใครอยากเห็นตัวจริงมาดูเรื่องนี้ได้เลยครับ) เธอเป็นเหมือนตัวแทนของทัศนคติอีกแบบที่มีมุมมองในเรื่องความรักตรงข้ามกับ Giselle โดยสิ้นเชิง ซึ่งสุดท้ายแล้วแม้ทางเลือกของสองตัวละครจะต่างกันแต่หนังก็ไม่ได้ชี้นำว่าแบบไหนที่ดีกว่าปล่อยให้เป็นหน้าที่ของผู้ชมเองว่าจะเลือกแบบไหน เพราะสุดท้ายแล้วสิ่งที่สำคัญกว่าหลักเหตุผลใดๆมันคือการมองหารักที่เหมาะสมกับเราต่างหากครับ

Enchanted เป็นหนึ่งในหนังที่ผมมักจะหยิบเอามาดูบ่อยๆในวันที่อยากเติมความสดใสให้ตัวเอง หนังมันดูเพลินและเหมาะอย่างยิ่งกับการเอามานั่งดูเป็นหมู่คณะ และอย่างที่บอกครับ มันคือหนึ่งในหนังเทพนิยาย Disney ที่ดีที่สุดจริงๆ (y)

IMDb : 7.1

Rottentomatoes : 93% (Avg. 7.3)

Metascores : 75

แอดหมี Scores : 3 หมีครึ่ง

หนังโปรดของข้าพเจ้า

Enchanted (2007) (ดัดแปลงจาก Snow White มาทำใหม่ผสมเจ้าหญิงดิสนี่ย์คนอื่นเช่น Cinderella และ Princess Aurora อีกเล็กน้อย) ขอบคุณรีวิวจากน้องแป้ง Chutamas T เรื่องนี้ผมก็ชอบมากกกกกกกกกก

“หากพูดถึงเทพนิยายที่มีนางฟ้าตัวจิ๋ว เจ้าหญิงเสียงไพเราะ พูดคุยและสื่อสารกับสัตว์นานาชนิดได้ ใคร ๆ ก็ต้องคิดว่ามันควรจะอยู่ในโลกแห่งการ์ตูนจริงไหม? แต่ถ้ามันดันเกิดขึ้นในชีวิตจริงล่ะ”

Enchanted เป็นเรื่องราวของหญิงสาวผู้เลอโฉมมีผิวพรรณที่ขาวผุดผ่อง เสียงพูดและร้องอันไพเราะเสนาะหู ผู้ซึ่งปรารถนาจุมพิตจากรักแท้ เธอมีนามว่า ‘จีเซล’ (Amy Adams) อาศัยอยู่ในเมืองเวทมนต์แอนดัลเลเชีย เธอตกหลุมรักและกำลังจะแต่งงานกับเจ้าชาย ‘เอ็ดเวิร์ด’ (James Marsden) แต่ราชินีซึ่งเป็นแม่มดใจร้ายเกิดกลัวว่าเจ้าชายที่เป็นลูกเลี้ยงของเธอจะแต่งงานและครอบครองบัลลังก์เพียงคนเดียว เธอจึงกีดกันทุกวิถีทางที่จะไม่ให้เจ้าชายเอ็ดเวิร์ดและจีเซลได้แต่งงานกัน และในวันแต่งงานของจีเซลและเจ้าชายนั่นเอง แม่มดใจร้ายก็ปลอมตัวเป็นหญิงชราหลอกล่อจีเซลไปยังบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นบ่อน้ำแห่งห่วงมิติที่เชื่อมโยงระหว่างโลกแห่งเวทมนต์และโลกแห่งความเป็นจริง แม่มดใจร้ายได้ผลักจีเซลลงไปในนั้น และเรื่องราวอันน่าพิศวงก็ได้เริ่มต้นขึ้น

เราว่าเรื่องนี้เป็นเทพนิยายดัดแปลงเรื่องโปรดของเราอีกเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ เราว่ามันแปลกดีเพราะธรรมดาส่วนมากเราจะเห็นนิยายดัดแปลงที่มีเค้าโครงเรื่องเดิม ๆ แค่ปรับให้เข้ายุคสมัยเท่านั้น แต่สำหรับเรื่องนี้มีการนำเอานิทานสองเรื่องอย่างเจ้าหญิงนิทราที่เจ้าหญิงอาศัยในป่า ร้องเพลงและตามหาเจ้าชาย กับ สโนไวท์ มา mix and match ให้เข้ากันอย่างลงตัว เมื่อจีเซลได้เข้ามาอยู่ในโลกแห่งความจริงหรือโลกมนุษย์นั้นก็ได้เจอกับ ‘โรเบิร์ต’ (Patrick Dempsey) ทนายพ่อหม้ายหนุ่มผู้ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับคดีหย่าร้าง ผู้ซึ่งไม่เชื่อเรื่องรักแท้แบบในเทพนิยาย เธอเห็นจีเซลเป็นหญิงสาวที่แปลกประหลาดแถมทำตัวราวกับออกมาจากเทพนิยาย (ก็เธอออกมาจากเทพนิยาย) เขาจึงรับเลี้ยงดูจีเซลเป็นการชั่วคราวเพื่อรอคนมารับเธอกลับบ้านของเธอ แต่ในขณะที่เขาได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน จีเซลเป็นเหมือนคนเปิดโลกทัศนคติในเรื่องความรักอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นความโรแมนติกที่เขาไม่เคยเจอมาก่อน ความเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน การใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ในแบบที่เขาไม่เคยทำมาก่อน อีกทั้งจีเซลยังเข้าใจและเป็นที่โปรดปรานของลูกสาวเขาอีก แต่เรื่องราวทั้งหมดยังไม่ได้มีความวุ่นวายเท่านี้ ตัวละครในโลกแห่งเทพนิยายเข้ามาอยู่ในโลกความจริงและมนุษย์เราเข้าไปอยู่ในโลกแห่งนิยาย หนังเรื่องนี้ก่อเกิดจากความวุ่นวายแต่สุดท้ายทุกอย่างก็ก่อเกิดเป็นความรัก

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Disenchanted (2022) มหัศจรรย์รักข้ามภพกับเวทมนตร์อลเวง

Ella Enchanted (2004) เจ้าหญิงมนต์รักมหัศจรรย์

Beauty And The Beast (1991) โฉมงามกับเจ้าชายอสูร

Beauty and the Beast (2014) โฉมงามกับเจ้าชายอสูร

The Nutcracker And The Four Realms (2018) เดอะนัทแครกเกอร์กับสี่อาณาจักรมหัศจรรย์

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่