ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Dragonworld (1994)

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Dragonworld (1994)

Dragonworld (1994)

ดูหนัง Dragonworld (1994) เป็นภาพยนตร์แฟนตาซีครอบครัวปี 1994 กำกับโดย Ted Nicolaou ภาพยนตร์ที่แปลกประหลาดและมีเสน่ห์นี้จะพาผู้ชมเดินทางสู่โลกที่มังกรและมนุษย์อยู่ร่วมกัน โดยเน้นประเด็นเรื่องมิตรภาพ ความมหัศจรรย์ และความสำคัญของการอนุรักษ์โลกธรรมชาติ

เรื่องย่อ

ภาพยนตร์แฟนตาซีสำหรับครอบครัวที่บอกเล่าเรื่องราวอันน่าหลงใหลของมิตรภาพอันมหัศจรรย์ของเด็กน้อยกับมังกร เรื่องราวเริ่มต้นจากจอห์น แมคโกแวน วัย 5 ขวบ ซึ่งหลังจากพ่อแม่ของเขาเสียชีวิตอย่างน่าสลดใจ เขาย้ายไปสกอตแลนด์เพื่ออาศัยอยู่กับปู่ของเขา แองกัส แมคโกแวน ในที่ดินห่างไกลและลึกลับชื่อเกลนโบเกิล

ขณะสำรวจที่ราบสูงสก็อตแลนด์อันกว้างใหญ่และสวยงาม หนุ่มน้อยจอห์นบังเอิญไปพบถ้ำลึกลับ ข้างในเขาค้นพบไข่มังกร ซึ่งในไม่ช้าก็ฟักออกมาเป็นลูกมังกรที่เป็นมิตรที่เขาตั้งชื่อว่าโยวเลอร์ จอห์นและยาวเลอร์สร้างสายสัมพันธ์อันลึกซึ้งและแยกจากกันไม่ได้ โดยเติบโตมาด้วยกันในที่ซ่อนเร้นบนที่ราบสูง

หลายปีผ่านไป และจอห์นซึ่งตอนนี้ยังเป็นวัยรุ่น ยังคงดูแลโยวเลอร์อย่างลับๆ ต่อไป อย่างไรก็ตาม ชีวิตอันสงบสุขของพวกเขาต้องหยุดชะงักเมื่อบ็อบ อาร์มสตรอง ผู้ประกอบการสวนสนุกชาวอเมริกันผู้โหดเหี้ยม ได้เรียนรู้เกี่ยวกับการดำรงอยู่ของยาวเลอร์ เมื่อสัมผัสได้ถึงโอกาสที่ร่ำรวย อาร์มสตรองจึงวางแผนจับยาวเลอร์และทำให้เขากลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของสวนสนุกของเขา

เมื่อเผชิญกับภัยคุกคามที่จะสูญเสียเพื่อนมังกรของเขา จอห์นจึงต้องรวบรวมความกล้าหาญและไหวพริบของเขา ด้วยความช่วยเหลือจากเบ็ธเพื่อนของเขาและปู่ของเขา จอห์นจึงออกเดินทางเพื่อปกป้องยาวเลอร์จากเงื้อมมือของอาร์มสตรอง พวกเขาร่วมเดินทางในการผจญภัยสุดท้าทายเพื่อปกป้องยาวเลอร์ให้ปลอดภัยและดูแลให้มังกรยังคงเป็นอิสระในป่าที่เขาอยู่

ในการเผชิญหน้าที่น่าตื่นเต้นและช่วงเวลาอันอบอุ่น จอห์นและพันธมิตรของเขาเผชิญหน้ากับอาร์มสตรองและลูกน้องของเขา โดยเน้นประเด็นเรื่องมิตรภาพ ความภักดี และความสำคัญของการอนุรักษ์ธรรมชาติ ในที่สุด พวกเขาก็ประสบความสำเร็จในการเอาชนะอาร์มสตรองได้สำเร็จ และทำให้ Yowler ได้รับอิสรภาพ

ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยการที่ยาวเลอร์บินไปในระยะไกล อิสระในการท่องไปบนที่ราบสูง ขณะที่จอห์นและเพื่อนๆ ของเขารับชมด้วยความเติมเต็มและความสุข รวบรวมความมหัศจรรย์แห่งความมหัศจรรย์ในวัยเด็กและพลังแห่งมิตรภาพที่ยั่งยืนระหว่างเด็กชายกับมังกรของเขา

ผู้กำกับ

 • Ted Nicolaou

บริษัท ค่ายหนัง

 • FULLMOON FEATURE

นักแสดง

 • Courtland Mead
 • Janet Henfrey
 • Stuart Campbell
 • Andrew Keir
 • Lila Kaye
 • Alastair Mackenzie
 • Brittney Powell
 • John Calvin
 • Jim Dunk
 • Sue Douglas

โปสเตอร์หนัง

Dragonworld (1994) - IMDbDragonworld (1994) - IMDbAmazon.com: Dragon World: The Legend Continues [DVD] : Drake Bell, Andrew Keir, Tina Martin, Judith Paris, James Ellis, Richard Trask, Ted Nicolaou: Movies & TV

รีวิวหนัง

ravens_angel78

นี่เป็นหนังที่ยอดเยี่ยมสำหรับ “Family Night” ไม่มีความรุนแรง ภาษาที่รุนแรง หรือสถานการณ์ เป็นภาพยนตร์ประเภท Good vs. Evil ขั้นพื้นฐาน เด็กทุกวัยจะเพลิดเพลินกับหนังเรื่องนี้ แต่ฉันเชื่อว่าเด็กอายุระหว่าง 2 ถึง 8 ปีจะชอบมันมากที่สุด ลูกชายของฉันอายุ 1 ขวบ เก่าครั้งแรกที่เขาดูหนังเรื่องนี้และเขาก็สนุกกับมันมาก เด็กชายพบลูกมังกรและเติบโตมาด้วยกันจนโตเต็มวัย ผู้ใหญ่อาจมองว่าหนังเรื่องนี้ ‘น่าเบื่อ’ นิดหน่อย แต่เด็กๆ จะสนุกไปกับมันจริงๆ ถ้าคุณน้ำตาไหลง่าย ให้เอาผ้าเช็ดหน้าออก… มีฉากเศร้าเล็กน้อยในช่วงท้ายเรื่อง นี่เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่เด็กๆ อยากจะดูซ้ำแล้วซ้ำเล่า

7/10 คะแนน

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Nezha Conquers the Dragon King (2019) ตำนานห้องสิน ตอนนาจาปั่นป่วนทะเล
Raya and the Last Dragon (2021) รายากับมังกรตัวสุดท้าย
DRAGON BALL Z WRATH OF THE DRAGON (1995) ฤทธิ์หมัดมังกรถล่มโลก
Pete s Dragon (2016) พีทกับมังกรมหัศจรรย์
Catch the dragon (2022) ตะลุยล่าเทพมังกร

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Reunion (2024)
หนังฝรั่ง ซาวแทร็ค
หนัง

5.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่