ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Double World (2019) พิภพสองหล้า

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Double World (2019) พิภพสองหล้า

ดูหนัง Double World (2019) พิภพสองหล้า  เป็นหนังจีนย้อนยุคแอคชั่นแฟนตาซี ดัดแปลงจากเกมส์ดังของจีน Zhengtu

ดูหนัง Double World (2019) พิภพสองหล้า โดยทีมสร้างไซอิ๋ว 3D ทั้ง 3 ภาค flimko + อาลีบาบา + บริษัทเกมส์ giantinteractive กำกับโดย teddychen เฉินเต๋อเซิน (5 พยัคฆ์พิทักษ์ซุนยัดเซ็น , วิ่งระเบิดฟัด) อำนวยการสร้าง เจิ้ง ป๋อไช่เจิ้ง เป่ารุ่ย (ไซอิ๋วทั้ง 3 ภาค) ตงอีหลง หนุ่มชาวบ้านที่ตั้งใจจะนำเกียรติยศมาสู่พวกพ้องออกเดินทางเมื่อเวลาผ่านไปหลังจากสิ้นสุดสงครามระหว่าง”แคว้นจ้าว “และ “แคว้นเหยียน” และเหล่า”แคว้นจ้าว “อยู่ด้วยกันอย่างสงบสุขมานานหลายปี และต่อมามีเหตุการณ์วุ่นวายเกิดขึ้นมีนักฆ่ารอบปลงพระชนม์ “ฮ่องเต้”

และเป็นเช่นนั้นท่าน”ราชครูกวน” จึงส่งสารออกไปยังพรรคทั้ง 8ทั่วแคว้น เพราะว่าจุดประสงค์ของ “ราชครูกวน” เพื่อจะให้ทั้ง 8 พรรคให้ส่งนักรบที่มีฝีมือการต่อสู้อย่างสุดยอด ได้มาเข้าร่วมการประลองแย่งชิงความเป็นหนึ่ง เพื่อจะได้ทำการขึ้นครองทำแหน่งท่านแม่ทัพใหญ่แห่ง แคว้น “ตงอี้หลง” และชายหนุ่มอย่าง “ฉู่หวน” พอได้ยินข่าวก้ได้รีบออกเดินทางมุ่งหน้าสู่เมือง เฟิ่งหวง เพื่อเข้าร่วมประลองที่เขาเป็นนั้นเพื่อเป็นตัวแทนฐานะของ “พรรคชิงหยวน” เพราะว่าทั้งสองต่างมีจุดประสงค์บ้างอย่างแอบแฝงอยู่ และในระหว่างที่พวกเขาเดินทางนั้น ก็ได้เจอเข้ากับเพื่อนร่วมทางสาวน้อยอย่าง “เสี่ยวเหม่ย” และได้รู้จักกัน

อย่างสนิทสนมและยอมให้”เสี่ยวเหม่ย” ออกเดินทางไปด้วย การเดินทางไปประลองครั้งนี้พวกเขาทั้งสาม จะสามารถต่อสู้จนได้เป็นผู้ชนะหรือไม่ และใครที่จะได้เป็นแม่ทัพใหญ่แห่งแคว้น หลังการศึกระหว่างแคว้นเหยียนกับแคว้นจ้าว แผ่นดินจ้าวอยู่ด้วยความสงบสุขมานาน แต่เมื่อมีเหตุการณ์ลอบปลงพระชนม์ฮ่องเต้แคว้นจ้าวโดยทูตของแคว้นเหยียน ราชครูจึงแนะนำให้เปิดศึกอีกครั้ง และได้ส่งจดหมายเชิญไปยังพรรคต่างๆในแผ่นดินให้ส่งนักสู้มาพรรคละ 3 คน

ดูหนัง Double World (2019) พิภพสองหล้า

เพื่อประลองคัดเลือกผู้ที่จะเป็นแม่ทัพนำทัพไปถล่มแคว้นเหยียนให้ราบคาบ #ตงอี้หลง เจ้าของฉายา #เด็กนอกคอก กับ #ฉู่หวน ทหารหนีทัพกับมิตรสหายอีกคน(ตัวละครรอตายจำชื่อไม่ได้)จึงอาสาเป็นตัวแทนพรรคชิงหยวนเพื่อเข้าร่วมประลอง ระหว่างทางหนึ่งในสามต้องตายไปก่อนจึงเหลือเพียงสองคนเข้าเมือง และเมื่อกฏการประลองกำหนดให้มีสมาชิกสามคนอี้หลงกับฉู่หวนจึงไม่มีทางเลือกที่จะรับ #จิงกัง สาวน้อยผู้แบกดาบยักษ์เข้าร่วมทีม แต่ราชครูที่แท้จริงคือสายลับของแคว้นเหยียนแฝงตัวมาตั้งยี่สิบปี(ตามฟอร์ม)เพื่อวางแผนการใหญ่ในครั้งนี้

การประลองจึงเป็นหน้าฉากสำหรับแผนการใหญ่เท่านั้น และเรื่องราวก็เดินตามครรลองของหนังที่สร้างมาจากเกมเมื่อตัวละครเอกต้องผ่านด่านต่างๆตามเลเวล และนำไปสู่ฉากไคลแมกซ์ที่สุดอลังการ บนพื้นฐานของความเป็นหนังจีนที่คุ้นชิน หากแต่งานนี้มีงานทางด้าน CG เป็นตัวนำทำให้บกพร่องเรื่องของอารมณ์ร่วมเชิงลึก แต่ถ้าวัดกันที่ความสนุก ถือว่าจัดมาอย่างพอตัวความที่เมื่อเราดูฟอร์มของตัวหนังและชื่อผู้กำกับมันกระตุ้นความอยากดูให้เราอย่างถึงขนาด ฟอร์มหนังอาจมีผลไม่มากแต่ชื่อผู้กำกับมีแน่ เนื่องเพราะนี่คืองานของเท็ดดี้ เฉิน หรือ #เฉินเต๋อเซิน

เจ้าของผลงานอย่าง Bodyguards And Assassins (5 พยัคฆ์พิทักษ์ซุนยัดเซ็น ในปี 2009)ที่จัดว่าเป็นหนึ่งในงานที่เราชื่นชอบมากสำหรับหนังจีนยุคหลังปี 2000 (แล้วค่อยเขียนถึงวันหลัง) ซึ่งเมื่อเราดูจบเราคิดว่ายังห่างชั้นและไม่ไกล้เคียงกับระดับนั้นเลย ความคิดของเราคือหนังพยายามขายความเป็นซีจีมากเกินไปทำให้มิติของบทออกมาแบนราบทั้งที่โครงเรื่องค่อนข้างดี ด้วยความเป็นหนังจีนตามขนบที่คนดูหนังจีนคุ้นชิน เรื่องของการแย่งชิงกันระหว่างแคว้น การแฝงตัวเป็นสายลับจนได้รับความไว้ใจ พระเอกที่เป็นเด็กกำพร้าที่มีปูมหลังเป็นปริศนา

บุญคุณความแค้น การแย่งชิงบัลลังก์ ตัวร้ายที่เป็นผู้ครอบงำองค์ฮ่องเต้ เรื่องราวเหล่านี้คนดูหนังจีนได้เห็นกันมาจนคุ้นชิน แต่บทก็มีดีพอที่วางโครงเรื่องเป็นเส้นตรงตามนี้ ดูหนัง Double World (2019) พิภพสองหล้า และเล่าได้อย่างไม่เป๋และไม่ออกนอกทาง เพียงแต่มิติเชิงลึกของบทสอบตกเพราะบทไปไม่สุดในเรื่องของพื้นฐานของตัวละครทั้งที่มีเวลาฉายเกือบๆสองชั่วโมง

แม้จะพยายามปูเหตุผลของการกระทำและการตัดสินใจแต่ก็ยังน่ากังขา ส่วนเรื่องความสัมพันธ์และมิตรภาพก็บางเบาจนรู้สึกได้ว่ามันง่ายเกินไปที่จะรักกันจนกระทั่งตายแทนได้ขนาดนั้น ถ้านั่นยังไม่พอความพยายามใส่ความโรแมนติกมาบ้างก็บางเบาเหลือเกิน ทั้งการพยายามใส่อารมณ์ขันที่ไม่ได้ผลเอาเสียเลย ง่ายๆก็คือเส้นเรื่องเล่าแบบตรงๆอย่างดีจริงแต่ประเด็นที่สอดแทรกเข้ามามันไม่มีพลังและน้ำหนักให้คนดูเชื่ออย่างสนิทใจมันเลยทำให้ผู้ชมขาดอารมณ์ร่วมหรือจะว่าไปก็คือไม่เอาใจช่วยเข้าไปนั่น

มันเลยกลายเป็นหนังที่เป็นความบันเทิงอย่างเต็มเปี่ยมแต่ขาดอารมณ์เชิงลึกแต่สิ่งที่น่าชื่นชมคือถ้ามองข้ามเรื่องมิติเชิงอารมณ์ที่ผู้ชมเอาใจออกห่างตัวละครแล้ว หนังจัดความบันเทิงมาอย่างเต็มที่และซื่อตรงที่จะขายความบันเทิงนั้น แน่นอนว่าเมื่องานมันออกมาเป็นแฟนตาซีงานซีจีต้องมาก่อนอยู่แล้วซึ่งเรามองว่างานด้านซีจีต้องยกนิ้วให้อย่างที่สุด แรกเลยคือเรื่องของฉากที่เมื่อเราได้ดูเราไปนึกถึงงานอย่าง Alita : Battle Angle (2019) ที่สร้างฉากหลังอย่างอลังการชนิดไม่รู้เลยว่าอันไหนจริงอันไหนซีจีประมาณนั้นเลย ยอมรับว่างานส่วนนี้ยอดเยี่ยมมาก

ส่วนงานซีจีที่ต้องเคลื่อนไหวอย่างในฉากต่อสู้หรือสัตว์ประหลาดยังมีบ้างที่ลอยๆ

อีกอย่างที่เพิ่มดีกรีความสนุกขึ้นคือการเดินเรื่องในความเป็นเกมที่ต้องผ่านด่านผ่านเลเวลต่างๆที่จัดว่าได้ผล ทั้งการประลองและการต่อสู้กับอสุรกายเรื่อยไปจนการต่อสู้กับบอส ที่ต้องยอมรับว่าจังหวะจะโคนถูกต้องมาในเวลาที่เหมาะสมและการออกแบบการต่อสู้ที่ทำให้ผู้ชมสนุกและดูได้เรื่อยๆสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเป็นแฟนตาซีและความบันเทิงที่จัดว่าได้อย่างถึงฟอร์มที่แม้แต่คนดูที่เรื่องมากอย่างเรายังดูสนุกแม้ว่าจะไม่ถึงขนาดลุ้นจนเยี่ยวเล็ดและหลับไปหนึ่งงีบแต่เมื่อตื่นมาย้อนดูยังสนุกอยู่พอประมาณแบบดูได้เรื่อยๆไม่ถึงกับต้องใช้ความอดทนในการรับชม

อยางที่เราบอกว่าโครงเรื่องซื่อตรงดี และยึดมั่นในสิ่งที่ตัวเองต้องการจะขายและมันก็ได้ผลในเรื่องของงานซีจีและการต่อสู้ที่ดูสนุกพอได้ แต่ด้วยความที่มิติในบทมันเบาบางเลยไม่ได้ใจผู้ชมกลายเป็นความบันเทิงระดับธรรมดาสำหรับเรากับการดูผ่านจอเล็กที่บ้าน แต่เราค่อนข้างแน่ใจว่าถ้าเรื่องนี้ได้ดูบนจอใหญ่และการให้เสียงพากย์ที่เหมาะสมอรรถรสในการรับชมจะเพิ่มขึ้นเพราะความอลังการงานสร้างของหนังที่จัดหนักจัดเต็ม ภาพสวยเสียงกระหึ่มและการชมในโรงที่ปิดสนิทช่วยได้มากเรื่องอารมณ์ แต่พอมาดูผ่านทีวีที่บ้านที่มีปัจจัยต่างๆนาๆที่จะดึงสมาธิผู้ชมเลยทำให้อรรถรสในการรับชมลดลง

และด้วยความซื่อตรงนั้นมันส่งผลอย่างแรงให้ตัวเรื่องไม่มีจุดพลิกผันใดๆ ไปตรงๆเดาง่ายๆทำให้นอกจากฉากต่อสู้และงานด้านเทคนิคที่สุดจัดแล้วไม่มีอะไรกระชากอารมณ์ผู้ชมเลย และแม้จะใส่ความเป็นดราม่ามาเข้ามาบ้างแต่ด้วยพื้นฐานของตัวละครและความสัมพันธ์มันเบาบางผู้ชมเลยไม่อิน และมันกลายเป็นความราบเรียบไปในตัวเรื่องสำหรับเราแล้วความผิดพลาดอย่างใหญ่หลวงของการดูหนังเรื่องนี้คือการที่เราดูทันทีหลังจากที่เราดูซีรีย์เกาหลีอย่าง Doctor Prisoner จบแบบดูต่อกันมันเลยทำให้เราที่กำลังรู้สึกไปสุดๆกับการแสดงของเหล่านักแสดงในซีรีย์เรื่องที่ว่า แล้วพอมาดูหนังเรื่องนี้กลายเป็นนักแสดงที่แสดงเรื่องนี้แทบจะเรียกได้ว่าสอบเกือบตกแบบกราวรูด ทั้งนี้เราค่อนข้างแน่ใจว่าบทมันไม่ส่งด้วยเหตุผลของการที่มิติของตัวละครไม่ได้ลึกมาก

ดูหนัง Double World (2019) พิภพสองหล้า

ความผิวเผินในพื้นฐานของตัวละครทำให้ไม่ได้ใจผู้ชม ประกอบกับการแสดงที่ยังไม่ดีพอเลยทำให้ผู้ชมไม่มีอารมณ์ร่วม ตัวละครอี้หลงที่ถูกวางเป็นคนทะเล้นจิตใจดีก็ไม่สุด อารมณ์ขันไม่ผ่าน ดูหนัง Double World (2019) พิภพสองหล้า ตัวละครฉู่หวนก็ทำหน้าเดียวทั้งเรื่อง ไม่ต้องไปถามหาการแสดงอารมณ์ผ่านสีหน้าแววตา ยิ่งการพยายามใส่ความโรแมนติกผ่านตัวละครนางทาสยิ่งเบาหวิว หรือพูดอีกอย่างว่าดารานำขาดพลังดาราที่จะยกระดับมิติของตัวละครที่ตัวเองได้รับ ไม่ใช่ว่าแย่มากมายแต่มันธรรมดาเกินไป ธรรมดาจนคิดว่าเอาใครมาเล่นก็คงส่งผลไม่ต่างกัน แต่ที่น่าชื่นชมคือตัวละครแม่นางจิงกังที่ดูน่ารักและเปี่ยมเสน่ห์แต่หนังก็ใจร้ายกับผู้ชมเกินไปหน่อย แต่ก็อย่างว่าหนังไม่ได้พยายามชูเรื่องนี้อยู่แล้วถ้าดูไปพร้อมจิตใจปล่อยวางมันก็สนุกในแนวทางของมัน ไม่ได้เลวร้ายแต่มันก็ยังไม่สุดในทุกมิติเท่านั้น

ความจริงมันคือหนังที่สนุกนะ สนุกตามแนวทาง เพราะแนวทางของมันต้องมาทางนี้อยู่แล้วและซื่อตรงที่จะขายในสิ่งที่อยากขาย แม้จะมีรอยรั่วมากมายแต่เรื่องยังเดินไปอย่างเป็นเส้นตรงและทำให้มันเข้าถึงง่าย ซึ่งในขณะนี้คนรักหนังตัวเล็กที่บ้านยังไม่ได้ดูเพราะยังดู Anime เรื่อง Black Cover อย่างติดพันอยู่เลยพิสูจน์ไม่ได้ว่าสำหรับคนดูรุ่นเล็กแล้วเขาจะรู้สึกยังไง เพราะหนังสร้างมาเพื่อผู้ชมทุกวัยอยู่แล้ว ส่วนเรื่องอื่นๆที่เป็นข้อบกพร่องที่เราคิดว่ามันคือความผิดของเราเองที่มองเห็นและไม่ยอมปล่อยวางด้วยความคาดหวังในตัวผู้กำกับ แต่เมื่อมาลองนึกดูแล้วตัดเอาสิ่งที่เรามองเห็นออกแล้วลืมๆมันไปมันก็สนุกอยู่แม้เราจะเผลอหลับไปหนึ่งงีบก็ตาม อย่างน้อยๆมันก็เป็นหนังที่ดูได้เรื่อยๆมีอะไรมาให้ได้กระตุ้นความตื่นเต้นแม้มันจะไม่ถึงขนาดนั่งไม่ติดเก้าอี้

แต่ก็ได้ผลตามที่หนังต้องการ และมันก็คือหนังที่น่าดูอยู่สำหรับผู้ชมที่ต้องการความบันเทิงล้วนๆไม่ต้องคิดมาก ไม่เอาดราม่า แต่สำหรับเรามันดันเสพงานที่เป็นดราม่ามาซะจนชินมันเลยเป็นสันดานของเราเองที่วางไม่ลง แต่หนังก็มีดีพอที่ทำให้เราสนุกไปกับมันได้และไม่ต้องใช้ความอดทนในการดูให้จบ และยังพร้อมจะแนะนำให้ดูอยู่เพราะมันทำได้อย่างถึงฟอร์มจริงๆสำหรับงานแนวๆนี้จากจีนเรื่องนี้หลังจากสิ้นสุดสงครามระหว่างแคว้นจ้าวและแคว้นเหยียน แคว้นจ้าวอยู่กันอย่างสงบสุขมาหลายปี ต่อมาเกิดเหตุการณ์นักฆ่ารอบปลงพระชนม์ฮ่องเต้ ท่านราชครูกวนจึงส่งสารออกไปยังพรรคทั้ง 8 ทั่วแคว้น จุดประสงค์เพื่อให้ทั้ง 8 พรรค

ส่งนักรบมากฝีมือเข้าร่วมประลองแย่งชิงความเป็นหนึ่งเพื่อครองตำแหน่งแม่ทัพใหญ่แห่งแคว้น ตงอี้หลงและฉู่หวนออกเดินทางมุ่งหน้าสู่เมืองเฟิ่งหวงเพื่อเข้าร่วมประลองในฐานะตัวแทนของพรรคชิงหยวนพร้อมกับจุดประสงค์แอบแฝงของทั้งคู่ พวกเขาพบเจอเพื่อนร่วมทีมตัวน้อย เสี่ยวเหม่ย ซึ่งมาพร้อมกับมิตรภาพที่ลึกซึ้ง พวกเขาทั้ง 3 จะฝ่าฟันการประลองไปจนกลายเป็นผู้ชนะแห่งสนามประลองนี้ได้หรือไม่ และเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ภาพยนตร์แฟนตาซีย้อนยุคเรื่องใหม่ใน Netflix

พิภพสองหล้า หรือ Double World พึ่งปล่อยลงจอได้ไม่กี่วันก็ติดอันดับ 7 เนื้อหายอดฮิตใน Netflix ไปแล้ว โดยเรื่องนี้ได้นักแสดงหนุ่มหล่อของจีนอย่างหนุ่มเฮนรี่ เลา หรือ Henry Super Junior-M และ Peter Ho มารับบทนำของเรื่อง หลังจากได้รับชม XiaoJay ค่อนข้างชอบและอยากจะมาแบ่งปันความเห็นหลังชมให้ได้อ่านกันค่ะ หนังจีน  ว่าจะเป็นยังไงบ้างตงอี้หลง เด็กหนุ่มเกเรจนคนในพรรคชิงหยวนต่างก็ขนานนามเขาว่า

ไอ้เด็กนอกคอก เขานั้นถูกเลี้ยงและเติบโตมาในพรรคชิงหยวนโดยไม่รู้ถึงชาติกำเนิดของตัวเอง จนกระทั่งเขาต้องออกเดินทางมุ่งหน้าเข้าสู่สนามประลองพร้อมกันกับการค้นหาความจริงเกี่ยวกับตัวเขาฉู่หวน ทหารหนีทัพที่หนีเอาชีวิตรอดไปใช้ชีวิตยังพรรคชิงหยวน เพื่อรอวันแก้แค้นให้กับพี่ชายของเขา เขาและตงอี้หลงออกเดินทางสู่เมืองหลวงเพื่อชิงตำแหน่งแม่ทัพ และใช้โอกาสครั้งนี้แก้แค้นให้สมกับที่รอคอยมาอย่างเนิ่นนานจิงกังเสี่ยวเหม่ย สาวน้อยหัวขโมยแสนว่องไวและวิทยายุทธเป็นเลิศ เธอเข้าร่วมทีมกับอี้ตงเพื่อพิสูจน์ฝีมือและพิชิตอันดับ 1 แห่งสนามประลองจนกลายเป็นตำนานของแคว้นจ้าวหลังจากสิ้นสุดสงครามระหว่างแคว้นจ้าวและแคว้นเหยียน แคว้นจ้าวอยู่กันอย่างสงบสุขมาหลายปี ต่อมาเกิดเหตุการณ์นักฆ่ารอบปลงพระชนม์ฮ่องเต้

ท่านราชครูกวนจึงส่งสารออกไปยังพรรคทั้ง 8 ทั่วแคว้น จุดประสงค์เพื่อให้ทั้ง 8 พรรคส่งนักรบมากฝีมือเข้าร่วมประลองแย่งชิงความเป็นหนึ่งเพื่อครองตำแหน่งแม่ทัพใหญ่แห่งแคว้น ตงอี้หลงและฉู่หวนออกเดินทางมุ่งหน้าสู่เมืองเฟิ่งหวงเพื่อเข้าร่วมประลองในฐานะตัวแทนของพรรคชิงหยวนพร้อมกับจุดประสงค์แอบแฝงของทั้งคู่ พวกเขาพบเจอเพื่อนร่วมทีมตัวน้อย เสี่ยวเหม่ย ซึ่งมาพร้อมกับมิตรภาพที่ลึกซึ้ง พวกเขาทั้ง 3 จะฝ่าฟันการประลองไปจนกลายเป็นผู้ชนะแห่งสนามประลองนี้ได้หรือไม่ และเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป สามารถติดตามได้ที่ Netflixหลังจากที่ได้รับชมค่อนข้างชอบเลยค่ะ ตอนตัดสินใจดูนั้นไม่ได้คาดหวังว่าต้องออกมาดี แต่พอได้ดูแล้วหนังทำออกมาดีกว่าที่คิดค่ะ การดำเนินเรื่องค่อนข้างเร็วค่ะไม่อืดอาดตัดเข้าแกนเรื่องเลย

แนวคิดของเรื่องไม่ได้แปลกใหม่ค่ะพอเดาได้ว่าจะได้เห็นอะไรในเรื่องบ้าง

ในส่วนของภาพ แสง สี เสียง XiaoJay ว่าทำออกมาได้ดีนะคะ CG สวยเลยแหล่ะโดยเฉพาะฉากที่สู้กับสัตว์ประหลาดรูปลักษณ์คล้าย ๆ มังกร และ หมาของราชครูกวนเหมือนจริงมากเลยค่ะเก็บรายละเอียดดีทุกจุด ในส่วนของสถานที่และบรรยากาศสวยตระการตาโอ่อ่า สำหรับ XiaoJay ค่อนข้างรู้สึกว่าสถาปัตยกรรมรูปลักษณ์แปลกใหม่จะยังคงมีเอกลักษณ์ความเป็นจีนอยู่บ้างแต่ไม่มาก

เครื่องแต่งกายไม่ได้หรูหราอะไรเมื่อเทียบกับเรื่องอื่น ๆ เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วหนังหรือซีรีส์จีนคือแต่งองค์ทรงเครื่องจัดเต็มแต่เรื่องนี้ค่อนข้างเบาค่ะแต่สมจริงและเหมาะสมดี ดูหนัง Double World (2019) พิภพสองหล้า อาวุธที่ใช้ในเรื่องสวยและแปลกตาดีค่ะ นักแสดงเข้าถึงบทบาททุกคนและเหมาะสมกับบทดีค่ะ ขอติตรงที่บทยังปูพื้นตัวละครไม่มากจึงไม่อินในความดราม่าและการสูญเสียสักเท่าไหร่และยังทิ้งเรื่องที่เป็นปริศนาเอาไว้อยู่แล้วตัดจบไป โดยรวมถือว่าสนุกนะคะคาดว่าทีมผู้สร้างคงต้องทำภาคต่อแน่นอนเลยค่ะ และ XiaoJay จะตั้งหน้าตั้งตารอชมภาคต่อไปค่ะหากท่านใดอ่านบทความของ XiaoJay

แล้วอยากจะรับชมฉากแฟนตาซีเจ๋ง ๆ แล้วล่ะก็สามารถติดตามรับชมได้ที่ Netflix หากท่านใดยังไม่มี Application สามารถดาวน์โหลดได้ที่ App Store สำหรับผู้ใช้ ios และ Google play store สำหรับผู้ใช้ Android ได้เลยค่ะ หรือ ท่านสามารถรับชม Netflix จอใหญ่จุใจอย่างสะดวกสบายได้ง่าย ๆ ผ่านทางกล่อง True ID TV และยังสามารถเพลิดเพลินกับคอนเท้นท์สุดพิเศษอื่น ๆ อีกหลายรายการ โดยสามารถเข้าไปศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ True ID TV ได้เลยค่ะ

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านบทความของ XiaoJay นะคะเอาไว้เจอกันบทความหน้า Double World (จีน: 征途; พินอิน: Zhēngtú; lit. ‘Expedition’) เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นแฟนตาซีปี 2020 ที่สร้างจากวิดีโอเกม Zhengtu ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Teddy Chan และอำนวยการสร้างโดย Soi Cheang และนำแสดงโดย Henry Lau, Peter Ho, Lin Chenhan และ Jiang Luxia การพัฒนาเริ่มขึ้นในปี 2559 และเริ่มการถ่ายภาพหลักในช่วงครึ่งหลังของปี 2561

ดูหนัง Double World (2019) พิภพสองหล้า

เดิมทีภาพยนตร์เรื่องนี้มีกำหนดฉายในเดือนพฤศจิกายน 2019 แต่ถูกเลื่อนออกไปเป็นวันปีใหม่ปี 2020 ในที่สุดเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงยุติการฉายในโรงภาพยนตร์และออกฉายทางสตรีมบน IQIYI ในจีนแผ่นดินใหญ่และ Netflix ทั่วโลกในเดือนกรกฎาคม 2020 ในทวีป Central Plains ที่สมมติขึ้น อาณาจักร Zhao ตอนใต้และ Yan ตอนเหนือถูกขังอยู่ในความขัดแย้งที่รุนแรง ความพยายามลอบสังหารกษัตริย์แห่ง Zhao ภาคใต้จุดประกายสงคราม อย่างไรก็ตาม Zhao ภาคใต้ยังขาดจอมพล ตามคำแนะนำของราชครูกวน การแข่งขันจะจัดขึ้นเพื่อค้นหาใหม่ โดยแต่ละเผ่าจากแปดเผ่าของ Southern Zhao ส่งนักรบสามคนเข้าร่วมการแข่งขัน

ในตระกูล Qingyuan Chu Hun (แสดงโดย Peter Ho) เป็นที่รู้จักในหมู่ชาวบ้านว่าเป็น “คนทะเลทราย” และ Dong Yilong (แสดงโดย Henry Lau) หัวขโมยหนุ่มกำพร้าและนักรบคนที่สามได้รับเลือก ระหว่างเดินทาง ทั้งสามถูกแมงป่องยักษ์โจมตี อี้หลงและฮุนรอดชีวิต แต่นักรบคนที่สามถูกฆ่าตาย Hun อธิบายกับ Yilong ว่าเขาและพี่ชายของเขาต่อสู้ในสงครามครั้งก่อนกับกองกำลังต่อสู้ทั้งหมดของ Yan-Hun ตอนเหนือซึ่งถูกสังหารโดยกองกำลังฝ่ายเหนือหลังจากที่ Grand Tutor Guan ปฏิเสธที่จะส่งกำลังเสริม และหลังจากนั้นก็ถูกตราหน้าว่าเป็นผู้หลบหนีเนื่องจากเป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียว Grand Tutor Guan แอบพบกับ

Wu Yang ตัวแทนจาก Northern Yan โดยเปิดเผยว่าจริง ๆ แล้วเขาเป็นสายลับสองหน้าสำหรับ Northern Yan โดยวางแผนที่จะทำลายอาณาจักรอื่นจากภายใน Chu และ Dong ได้พบกับเด็กสาว Jinggang (แสดงโดย Lin Chenhan) พยายามขโมยโทเท็มจากกลุ่มอื่น ซึ่งหนีผู้ไล่ตามโดยไม่ได้ตั้งใจขณะถูกพายุทรายพัดหายไป Yilong และ Hun มาถึงเมืองหลวง พบกับผู้เข้าแข่งขันทัวร์นาเมนต์ที่เหลือ พร้อมกับ Jinggang ที่เข้าต่อสู้ (และแพ้) เพื่อแย่งชิงโทเท็มที่ถูกขโมยไปของเธอ

ฮุนเปิดเผยกับอี้หลงว่าเขาตั้งใจที่จะฆ่าราชครูกวนที่ทำให้น้องชายของเขาเสียชีวิต ขณะที่กำลังหาคนมาแทนที่สมาชิกในทีมคนที่สาม Jinggang หลอกให้ Hun ซื้อทาสทางเหนือ ไม่สามารถหาใครอื่นได้อีก Yilong และ Hun จำใจให้ Jinggang เป็นตัวแทนของสมาชิกคนที่สามของตระกูล Qingyuan ขณะที่นอนหลับ Hun จับได้ว่าทาสคนใหม่ของพวกเขาพยายามจะฆ่าเขา เธออธิบายว่าชื่อของเธอคือ Binu (แสดงโดย Jiang Luxia) และเป็นลูกสาวของผู้บัญชาการที่พี่ชายของ Hun สังหาร Chu Hun สัญญาว่าจะปล่อยให้ Binu ฆ่าเขาเมื่อเขาฆ่า Grand Tutor Guan

ทัวร์นาเมนต์เริ่มต้นขึ้น ระหว่างการท้าทายครั้งแรก แต่ละกลุ่มจะต้องผ่านเครือข่ายที่ผูกโยงกับสมาชิกในทีมของตน ตระกูล Zixuan, ตระกูล Qingyuan และตระกูล Falcon สามารถชนะรอบนี้ได้ ส่วนกลุ่มที่เหลือถูกตราหน้าว่าแพ้และถูกส่งกลับบ้าน Chu Hun เผชิญหน้ากับ Grand Tutor Guan แต่ตัดสินใจที่จะไม่ฆ่าเขาเพื่อไม่ให้กลุ่ม Qingyuan ที่เหลือล้มเหลว ทั้งสามถูกโจมตีโดยผู้เข้าแข่งขันจากกลุ่มอื่น ซึ่งได้รับมอบหมายอย่างลับๆ จากราชครูกวน เพื่อพยายามฆ่าพวกเขาก่อนที่พวกเขาจะไปถึงรอบชิงชนะเลิศ ตอนนี้ Binu เป็นอิสระแล้ว กลับไปหานายทาสเก่าของเธอเพื่อปลดปล่อยผู้หญิงที่ถูกกดขี่คนอื่นๆความท้าทายที่สองของทัวร์นาเมนต์คือการขโมยไข่จากรังของ “Beast King” สัตว์ประหลาดรูปร่างคล้ายงูที่เพาะพันธุ์โดย Southern Zhao

เพื่อทำสงคราม โดยมีหูฟังคล้ายมงกุฎฝังอยู่ในหนังศีรษะ หลังจากสิ้นสุดสงครามครั้งก่อน สัตว์ประหลาดก็ถูกทิ้งบนภูเขา Jinggang วางยาพิษ Hun โดยไม่ได้ตั้งใจด้วยดอกไม้ เขาอ่อนแอเกินกว่าจะเดิน เขาอธิบายให้สมาชิกในทีมฟังว่ามียารักษาอยู่ภายในภูเขา กลุ่มฟอลคอนจัดการเพื่อขโมยไข่ แต่ถูกไล่ล่าโดย Beast King และทำมันหล่น Yilong และ Jinggang คว้าไข่และถูกไล่ตามโดย Beast King โดยจัดการเพื่อรวบรวมยารักษาพิษของ Hun ในกระบวนการนี้ ในที่สุดสัตว์ประหลาดก็ติดอยู่ในอุโมงค์ เมื่อรู้ว่า Beast King กำลังเจ็บปวดจากหูฟังของมัน Yilong จึงช่วยถอดมันออก หลังจาก Yilong สัญญาว่าจะนำไข่กลับมาหลังการแข่งขัน สัตว์ประหลาดก็ออกจากกลุ่มไปคนเดียว

ราชครูกวนอธิบายให้ผู้เข้าแข่งขันทั้งสามคนฟังว่าพวกเขาจะต้องฆ่ากันเองเพื่อเป็นเกียรติแก่การเป็นจอมพล ขณะที่โต้เถียงกันว่าใครสมควรชนะ หญิงสวมฮู้ดคนหนึ่งเดินเข้ามาหากลุ่ม และพาพวกเขาไปที่ “มิสติกฟอเรสต์” ที่มีมนต์ขลัง ซึ่งเธอบอกพวกเขาว่าปัญหาทั้งหมดของพวกเขาจะได้รับการแก้ไข เสียงของพ่อผู้ล่วงลับของ Yilong

อธิบายว่าเขาเป็นรัชทายาทแห่ง Northern Yan และจะนำความสมดุลมาสู่ Central Plains Chu Hun โกรธสมาชิกในทีมของเขาที่มาจาก Northern Yan พายุออกไป โดยมี Jinggang ติดตาม Binu พบ Hun ในป่าโดยอธิบายว่าเธอตระหนักว่าเธอถูกขังไว้ด้วยความเกลียดชังที่มีต่อ Zhao ทางตอนใต้มากกว่าโซ่ตรวนของเธอ เมื่อเปลี่ยนใจ ฮุนกลับไปหาสมาชิกในทีมของเขา Jinggang ถูกลูกน้องของ Grand Tutor Guan ทำร้ายในป่า ชู ฮุนพยายามช่วยเธอ แต่เธอถูกฆ่าตายและฮุนถูกจับตัวไป

Dong Yilong พบและฝัง Jinggang เขาพบกับหัวหน้ากลุ่ม Falcon และอธิบายว่า Grand Tutor Guan เป็นผู้บงการการแข่งขันทั้งหมดเพื่อแบ่งกลุ่มและสังหารราชาแห่ง Southern Zhao Yilong ขอให้เขาตามหาผู้นำของกลุ่มอื่น ๆ และนำพวกเขากลับมาเพื่อหวังกอบกู้อาณาจักร ชู ฮุนถูกใส่ร้ายในข้อหาฆาตกรรมสมาชิกของกลุ่มหนึ่งและถูกตัดสินประหารชีวิต อย่างไรก็ตาม Yilong มาถึงและถามว่าเขาสามารถต่อสู้กับ Hun ได้หรือไม่ภายใต้หน้ากากของการฆ่าคนทรยศ ตอนแรก Chu Hun ยอมจำนนจนเสียชีวิต แต่ Yilong โน้มน้าวให้ต่อสู้ต่อไป ราชครูกวนเริ่มแผน ดูหนัง Double World (2019) พิภพสองหล้า โดยมีทหารหยานเหนือแฝงตัวอยู่ในฝูงชนที่รุมล้อมเมือง

ราชครูกวนสั่งให้พาพระราชาไปที่ตำหนัก ส่วนฮุนและอี้หลงฝ่าฝูงทหารที่พยายามเข้ามาหาเขา ราชครูกวนเปิดเผยว่าเขาสร้างศาลาเพื่อดักจับกษัตริย์โดยเฉพาะ Wu Yang ต่อสู้กับ Yilong แต่ตระหนักว่าเขาเป็นรัชทายาทแห่งบัลลังก์ Yan เหนือและโค้งคำนับให้เขาก่อนที่จะถูกสังหารโดยไม่ตั้งใจ Chu Hun ต่อสู้กับสุนัขของ Grand Tutor Guan เกือบตาย แต่ Binu เสียสละตัวเองช่วยชีวิตไว้ เผ่าที่เหลือมาช่วยกษัตริย์ Grand Tutor Guan เติมน้ำมันที่จุดไฟในสนามประลองเพื่อพยายามทำให้กษัตริย์ถึงแก่ความตาย ผู้นำกลุ่มฟอลคอนเสียสละตัวเองเพื่อช่วยพระราชาจากศาลาที่ถูกไฟไหม้ และฮุนฆ่าราชครูกวน

หลังจากแผนของ Guan ล้มเหลว Chu Hun ก็ได้รับตำแหน่งจอมพลใหญ่ Jinggang ได้รับตำแหน่งหลังจากเสียชีวิต ส่วน Yilong กลับไปหา Beast King เพื่อคืนไข่ของมัน Chu Hun และ Yilong แยกทางกัน โดย Yilong กลับไปยัง Northern Yan เพื่อทวงบัลลังก์ของเขาคืนบอกเล่าเรื่องราวของแคว้นจ้าวและแคว้นเหยียนที่เคยทำสงครามกันเมื่อนานมาแล้ว แต่เมื่อศึกครั้งนั้นสงบลง แคว้นต่างๆก็เหมือนจะแยกจากกันเป็นเอกเทศจนเมื่อ หนังประเภท Adventure ผจญภัย เกิดเหตุการณ์ลอบปลงพระชนม์ฮ่องเต้

ทำให้ท่านราชครูได้ส่งสารออกไปยัง 8 แคว้นทั่วอาณาจักรเพื่อให้ส่งนักรบมากฝีมือเข้ามาร่วมประลองเพื่อชิงชัยตำแหน่งแม่ทัพใหญ่แห่งแคว้นขึ้น ตงอี้หลง (เฮนรี่ หลิว) ฉู่หวน (ปีเตอร์ โฮ) และจิงกัง (เฉินฮาน หลิน) จะต้องรวมทีมเฉพาะกิจเพื่อเข้าร่วมประลองในครั้งนี้ ในฐานะตัวแทนพรรคชิงหยวนระหว่างเข้าร่วมการประลองคนดูก็จะได้สนุกไปกับฉากแอ็คชั่นสุดอลังการตื่นตาตื่นใจเพราะบรรดาเมืองต่างๆที่ปรากฏอยู่ในเรื่องจัดได้ว่าแฟนตาซีจ๋าจนต้องร้องว้าวในงานออกแบบงานสร้างที่ซีจีและการดีไซน์ฉากที่น่าจะสร้างขึ้นในสตูดิโอเป็นหลัก ซึ่งผสมกลมกลืนเป็นเนื้อเดียวกัน และถ้าหากได้ชมบนจอภาพยนตร์ใหญ่ๆดีกรีความอลังการเรียกได้ว่าไม่แพ้หนังบล็อกบัสเตอร์ฝั่งตะวันตกเลยทีเดียว

แน่นอนเมื่อหนังเทน้ำหนักให้ฉากแอ็คชั่น ฉากหลังของเหล่าตัวละครจึงแบนราบยิ่งกว่ากระดาษซับมัน

ซึ่งที่มาที่ไปของตัวเอกอย่างตงอี้หลงที่เป็นเด็กกำพร้าในตอนต้นเรื่องนั้น คนดูก็ไม่ต้องเดาอะไรให้เหนื่อยเมื่อยสมอง เพราะหนังจีนที่ปูพล็อตแบบนี้มา มักจะพบว่าจริงๆแล้วตัวเองมีสายเลือดของผู้มีอำนาจเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว!ไม่ต้องไปสนใจเนื้อเรื่อง

เอาเป็นว่าโฟกัสที่เหล่ากลุ่มตัวเอกทั้งสามคนเป็นพอ ว่าพวกเขาจะพาคนดูไปตะลุยด่านอะไรต่อ (มองแบบดูแคสเกมไปเลยครับ จะได้ไม่ต้องคิดเยอะ) ซึ่งฉากแอ็คชั่นในเรื่องก็เรียกได้ว่าดูสนุก ดูเพลิน ชอบความคิดสร้างสรรค์ในการดีไซน์ฉากต่างๆออกมา ทั้งที่มันก็เป็นพล็อตแบบเดิมๆ แต่ผู้กำกับก็ยังสามารถทำให้คนดูที่ผ่านตากับหนังสไตล์นี้มานับครั้งไม่ถ้วนเอนจอยไปกับมันได้ ถือว่าประสบความสำเร็จแล้วตามสูตรหนังผจญภัย

Double World เป็นภาพยนตร์จีนแฟนตาซีผจญภัยปี 2019 กำกับโดย Teddy Chan เรื่องราวเกิดขึ้นในโลกที่ผู้คนจากสองอาณาจักรต่างแข่งขันกันในทัวร์นาเมนต์เสี่ยงตายเพื่อชิงความเป็นใหญ่ ภาพยนตร์เรื่องนี้ผสมผสานระหว่างแอ็คชั่น แฟนตาซี และกลอุบายที่ทำให้ผู้ชมมีส่วนร่วมตั้งแต่ต้นจนจบเรื่องราวตั้งอยู่ในโลกยุคกลางที่แบ่งออกเป็นสองอาณาจักรคืออาณาจักรสีแดงและอาณาจักรสีดำ อาณาจักรเหล่านี้ขัดแย้งกันมานานหลายปี และการแข่งขันของพวกเขาก็ถึงจุดสิ้นสุดในทัวร์นาเมนต์ “Double World” ซึ่งเป็นการแข่งขันที่โหดร้ายที่นักรบจากทั้งสองฝ่ายต่อสู้กันจนตัวตาย การแข่งขันจัดขึ้นในดินแดนรกร้างลึกลับที่เรียกว่า “ดินแดนที่ไม่หวนกลับ” และผู้ชนะจะได้รับสิทธิ์ในการครอบครองอาณาจักรอื่น

Zhong Wuyan (รับบทโดย Henry Lau) นักรบหนุ่มผู้มีฝีมือจาก Red Kingdom มุ่งมั่นที่จะเข้าร่วมการแข่งขันหลังจากที่พ่อของเขาถูกกล่าวหาอย่างไม่ยุติธรรมในข้อหากบฏ อย่างไรก็ตาม ดูหนัง Double World (2019) พิภพสองหล้า การเดินทางสู่ดินแดนแห่งการหวนกลับนั้นเต็มไปด้วยอันตราย และวู่หยานต้องเอาชนะไม่เพียงแต่คู่ต่อสู้ของเขาเท่านั้น แต่ยังต้องเอาชนะสภาพแวดล้อมที่เลวร้ายและแผนการทางการเมืองที่ขู่ว่าจะแยกอาณาจักรออกจากกัน

ในขณะที่การแข่งขันดำเนินไป Wuyan ได้สร้างพันธมิตรที่คาดไม่ถึง ค้นพบความลับเกี่ยวกับการแข่งขัน และเรียนรู้เกี่ยวกับแรงจูงใจเบื้องลึกที่อยู่เบื้องหลังการแข่งขันระหว่างสองอาณาจักร ระหว่างทาง เขาพบกับความท้าทายที่ทดสอบความแข็งแกร่ง ความกล้าหาญ และความภักดีของเขา

Double World สำรวจธีมของความภักดี มิตรภาพ ความทะเยอทะยาน และผลที่ตามมาของการเชื่อฟังผู้มีอำนาจอย่างมืดบอด วิชวลของภาพยนตร์เรื่องนี้น่าดึงดูดใจ ด้วยเครื่องแต่งกายที่มีชีวิตชีวา ฉากการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ และดินแดนลึกลับแห่งการหวนคืนที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศที่น่าอัศจรรย์ตัวละครของ Zhong Wuyan เป็นหัวใจของส่วนโค้งทางอารมณ์ของเรื่องราว ในขณะที่เขาพัฒนาจากนักรบที่มุ่งมั่นเพื่อแก้แค้นไปสู่บุคคลที่พยายามทำความเข้าใจและความสามัคคี ผู้ชมจะได้เห็นการเติบโตและการเปลี่ยนแปลงของเขา นักแสดงที่สนับสนุนรวมถึงพันธมิตรและศัตรูเพิ่มความลึกให้กับการเล่าเรื่อง โดยเน้นถึงความซับซ้อนของแรงจูงใจของตัวละคร

ฉากแอ็คชั่นของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นฟีเจอร์ที่โดดเด่น นำเสนอการต่อสู้ศิลปะการต่อสู้ที่เข้มข้นและออกแบบท่าเต้นมาอย่างดี ซีเควนซ์เหล่านี้ไม่เพียงแต่สร้างความประทับใจทางสายตาเท่านั้น แต่ยังมีส่วนช่วยในการเล่าเรื่องโดยรวม เผยให้เห็นไดนามิกของตัวละครและพันธมิตรที่เปลี่ยนไป Double World ผสมผสานองค์ประกอบของแฟนตาซี การผจญภัย และศิลปะการต่อสู้เพื่อสร้างประสบการณ์การชมภาพยนตร์ที่น่าดึงดูดใจ แม้ว่าโครงเรื่องอาจเป็นไปตามแนวแฟนตาซีที่คุ้นเคย แต่ภาพยนตร์ก็สร้างความโดดเด่นผ่านตัวละครที่ดึงดูดใจ ภาพจริงที่โดดเด่น และฉากแอ็คชั่นที่ชวนลุ้นระทึก นำเสนอเครื่องเล่นที่สนุกสนานสำหรับแฟน ๆ ทั้งแนวแฟนตาซีและแอคชั่น

หากคุณเป็นแฟนของภาพยนตร์แฟนตาซีระดับมหากาพย์ที่มีภาพสวยงามตระการตาและการต่อสู้สุดระทึก Double World นั้นคุ้มค่าที่จะรับชม นำเสนอโลกที่เกียรติยศ ความภักดี และการเติบโตส่วนบุคคลปะทะกันท่ามกลางการแข่งขันเดิมพันสูงที่จะตัดสินชะตากรรมของสองอาณาจักร

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ เรื่อง Double World (2019) พิภพสองหล้า เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง ดูหนัง ออนไลน์ หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD  หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

LaRoy Texas (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

6.4

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่