ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี

Cruella (2021) ครูเอลล่า

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Cruella (2021) ครูเอลล่า

ดูหนัง Cruella (2021) ครูเอลล่า “ครูเอลล่า” เรื่องราวของความขบถในช่วงแรกเริ่มของหนึ่งในตัวร้ายชื่อกระฉ่อน ที่มีความจัดจ้านด้านแฟชั่นที่สุดในวงการภาพยนตร์ ครูเอลล่า เดอ วิล “ครูเอลล่า” คือเรื่องที่เกิดขึ้นในลอนดอนปี 1970 ระว่างการปฏิวัติแฟชั่นสไตล์พังค์ร็อค นักต้มตุ๋นวัยรุ่นชื่อ “เอสเตลล่า” หญิงสาวผู้ชาญฉลาดและมีความคิดสร้างสรรค์ มุ่งมั่นที่จะสร้างชื่อให้กับตัวเองผ่านการออกแบบของเธอ

เธอรวมกลุ่มกับคู่หูจอมโจรที่ชื่นชอบความวายป่วงของเธอ ร่วมมือกันเพื่อหาเลี้ยงชีพของพวกเขาบนถนนแห่งลอนดอน วันหนึ่ง ประกายแฟชั่นของเอสเตลล่าได้ไปเข้าตา บารอนเนส วอน เฮลล์แมน ตำนานแฟชั่นสุดชิคและเลิศหรูที่สุดในวงการ ที่รับบทโดยนักแสดง 2 รางวัลออสการ์เอ็มม่า ธอมป์สัน (“ฮาเวิร์ดส์ เอนด์”, “เซนส์แอนด์เซนซิบิลลิตี้”) แต่ความสัมพันธ์ของพวกเขาได้ก่อให้เกิดเรื่องราวที่จะพลิกโฉมเอสเตลล่า ให้เปิดรับด้านมืดอันร้ายกาจของเธอและกลายเป็นเจ้าแม่แฟชั่นผู้เกรี้ยวกราดและเต็มไปด้วยความอาฆาต ครูเอลล่า

ดูหนัง Cruella (2021) ครูเอลล่า

ดูหนัง Cruella (2021) ครูเอลล่า

เป็นภาพยนตร์ตลกอาชญากรรมอเมริกันปี 2021 ผลิตโดย Walt Disney Pictures, Marc Platt Productions และ Gunn Films และจัดจำหน่ายโดย Walt Disney Studios Motion Pictures มีพื้นฐานมาจากตัวละคร Cruella de Vil จากนวนิยายเรื่อง The Hundred and One Dalmatians ของโดดี สมิธในปี 1956 ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Craig Gillespie และอำนวยการสร้างโดย Andrew Gunn, Marc Platt และ Kristin Burr พร้อมบทภาพยนตร์โดย Dana Fox และ Tony McNamara จากเรื่องราวของ Aline Brosh McKenna, Kelly Marcel และ Steve Zissis เป็นการดัดแปลงฉบับคนแสดงครั้งที่ 3

ในแฟรนไชส์ 101 ดัลเมเชี่ยน และทำหน้าที่เป็นการรีบูตและเรื่องราวต้นกำเนิดทางเลือกสำหรับตัวละครในชื่อเรื่อง เอ็มมา สโตนแสดงนำเป็นตัวละครชื่อเรื่อง โดยมีเอ็มมา ทอมป์สัน, โจเอล ฟราย, พอล วอลเตอร์ เฮาเซอร์, เอมิลี่ บีแชม, เคอร์บี ฮาวเวลล์-แบปติสต์ และมาร์ค สตรองเป็นผู้แสดงสมทบ ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นที่ลอนดอนในช่วงกระแสพังก์ร็อกในทศวรรษ 1970 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเอสเตลลา มิลเลอร์ นักออกแบบแฟชั่นผู้ทะเยอทะยาน ในขณะที่เธอสำรวจเส้นทางที่นำเธอไปสู่การเป็นนักออกแบบแฟชั่นหน้าใหม่ชื่อดังที่รู้จักกันในชื่อ ครูเอลลา เด วิล 13

ในปี 2013 ดิสนีย์ได้ประกาศการพัฒนาภาพยนตร์หัวข้อนี้โดยมีแอนดรูว์ กันน์เป็นผู้อำนวยการผลิต สโตนได้รับเลือกในปี 2016 และก็ยังรับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการผลิตบริหารภาพยนตร์หัวข้อนี้ร่วมกับเกล็นน์ วัวลส ซึ่งรับบทบาทเป็นอาจารย์เอลลาในรูปภาพยนตร์ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงคนแสดงเรื่องก่อนๆ101 Dalmatians (1996) แล้วก็ 102 Dalmatians (2000) การถ่ายรูปหลักเกิดขึ้นในอังกฤษระหว่างสิงหาคมถึงพ.ย. 2019

Cruella เปิดตัวคราวแรกในลอสแองเจลิสตอนวันที่ 18 เดือนพฤษภาคม 2021 ในงานประพรมแดงใหญ่งานแรกตั้งแต่แมื่อเริ่มมีการระบาดของวัววิด-19 แล้วก็เข้าฉายในประเทศสหรัฐอเมริกาในโรงหนังแล้วก็พร้อมรับดูพร้อมบน Disney+ พร้อมฟีพบร์ Premier Access ในวันที่ 28 เดือนพฤษภาคม โดยธรรมดาได้รับการวิพากษ์เชิงบวก โดยนักวิพากษ์วิจารณ์ชื่นชอบการแสดงของผู้แสดง (โดยเฉพาะอย่างยิ่งของ Stone, Thompson แล้วก็ Hauser) การดูแลของ Gillespie สไตล์ภาพ การออกแบบเครื่องแต่งตัว ค่าการสร้าง รวมทั้งเพลงประกอบ โดยมีการวิภาควิจารณ์ที่มุ่งเป้าไปที่บทภาพยนตร์ ทำรายได้ไปทั้งโลกกว่า 233 ล้านเหรียญสหรัฐจากการแสดงละคร และไม่คุ้มค่าการลงทุน

ภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงสองรางวัลจากงานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 94 รวมทั้งรางวัลการแต่งหน้าทาปากรวมทั้งทำผมเยี่ยมที่สุด แล้วก็ได้รับรางวัลการออกแบบอาภรณ์เหมาะสมที่สุด นอกเหนือจากนี้ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในชนิดเดิมแล้วก็ได้รับรางวัลในชนิดข้างหลังในงาน Critics ‘Choice Awards ครั้งที่ 27 รวมทั้ง British Academy Film Awards ครั้งที่ 75 ในตอนที่ Stone ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงสาขาดารานำหญิงเยี่ยมที่สุดในรูปภาพยนตร์ – ตลกโปกฮาหรือละครเพลงในงาน Golden Globe Awards ครั้งที่ 79 ภาคต่อกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา โดย Stone จะกลับมาสวมบทบาทเดิมอีกรอบ

ในปี 1964 ในประเทศอังกฤษ เอสเตลลาเป็นเด็กที่มีความคิดประดิษฐ์แล้วก็มีความรู้และความเข้าใจด้านแฟชั่น กลับถูกละเลยเพราะว่าผมสีขาวดำของคุณ แล้วก็มีความประพฤติที่โหดเหี้ยม แคคุณรีน แม่ของคุณ เกื้อหนุนให้คุณเป็นผู้ชนะ โดยใช้ชื่อ “อาจารย์เอลลา” แทนบุคคลที่คุณจำต้องชิงชัยด้วย ภายหลังที่เอสเตลลาประสบพบเจอกับปัญหาที่สถานที่เรียน แคทเธอรีนตกลงใจย้ายพวกเขาไปลอนดอน โดยแวะที่งานงานเลี้ยงที่เฮลล์แมนฮอลล์ คฤหาสน์บนริมฝั่งซัฟฟอล์กเพื่อขอเงินจากเจ้าของบ้าน เอสเตลลาแอบเข้าไปด้านใน โดยการทำสร้อยคอของแม่หายขณะถูกหมาดัลเมเชียนของเจ้าของบ้านไล่ล่า

ซึ่งผลักแคทเธอรีนลงจากระเบียงขอบผากระทั่งเสียชีวิต เอสเตลลาเป็นกำพร้าก็เลยหนีไปลอนดอนและก็เป็นเพื่อนกับเม่นริมทางแจสเปอร์รวมทั้งฮอเรซสิบปีถัดมาในปี 1974 เอสเตลลาฝึกหัดการลักขโมยและก็คลุกคลีกับแจสเปอร์รวมทั้งฮอเรซ ฝึกหัดความชำนาญด้านแฟชั่นของคุณด้วยการออกแบบชุดปลอมตัวของพวกเขา ข้างเคียงหมาของพวกเขา บัดดี้และก็วิงค์ สำหรับวันเกิดของคุณในปี 1977 แจสเปอร์ได้งานที่ห้างลิเบอร์ตี้ แต่ว่าเอสเตลลาได้รับหน้าที่เป็นนักการภารโรงและก็ไม่ยอมรับจังหวะที่จะใช้ความสามารถพิเศษของคุณ คุณตกแต่งช่องหน้าต่างใหม่อย่างเมาหัวราน้ำและก็สร้างความซาบซึ้งให้กับท่านบารอนซึ่งเป็นดีไซน์เนอร์เสื้อผ้าโอต์เราตูร์ที่มีชื่อแต่ว่าเผด็จการ

ซึ่งเสนองานอันหรูหราให้กับคุณในแฟชั่นเฮาส์ของคุณ เอสเตลลาได้รับความเชื่อมั่นจากท่านบารอน แม้กระนั้นมองเห็นว่าคุณสวมสร้อยคอของแคทเธอรีน ซึ่งท่านบารอนเนสอ้างถึงว่าเป็นมรดกตกทอดของครอบครัวที่บุคลากรคนหนึ่งเคยลักขโมยไป ภายหลังที่ท่านบารอนถอดสร้อยคอออกไป เอสเตลลาขอให้แจสเปอร์และก็ฮอเรซช่วยไปเอามันกลับมาในระหว่างงานบอลขาวดำของบารอนเนส

เพื่อปกปิดตัวตนของคุณ เอสเตลลาก็เลยสร้างอนัตตาที่เปลี่ยนไปในชื่อ “คุณครูเอลลา” แล้วก็สวมหนึ่งในออกแบบดั้งเดิมของบารอนเนสจากร้านขายเสื้อผ้าวินเทจที่อาร์ตี้สีสันผ่องใสเป็นเจ้าของ คุณครูเอลลาลักขโมยสปอตไลท์ระหว่างที่แจสเปอร์แล้วก็ฮอเรซบุกเข้าไปในห้องนิรภัยของบารอนเนส แต่ว่าพวกเขาใส่ใจว่าท่านบารอนสวมสร้อยคออยู่แล้ว แจสเปอร์แสดงด้นสดแล้วก็ปลดปล่อยหนูเข้ามาในงานงานเลี้ยง ทำให้เอสเตลลาปัดสร้อยคอได้ ท่านบารอนเรียกดัลเมเชี่ยนหมากของคุณด้วยเสียงนกหวีดหมา

และก็เอสเตลลาใส่ใจว่าท่านบารอนส่งผลให้แคทเธอรีนตาย ท่ามกลางความอลหม่านที่ตามมา ดัลเมเชี่ยนหมากกลืนสร้อยคอเข้าไป เพื่อหาทางแก้เผ็ด เอสเตลลาก็เลยสั่งให้แจสเปอร์แล้วก็ฮอเรซลักพาตัวพวกดัลเมเชี่ยนหมาก และก็นำสร้อยคอคืนกลับมา อาจารย์เอลลาขึ้นเวทีกับท่านบารอนในงานอีเวนต์ต่างๆในแบบอย่างแฟชั่นสุรุ่ยสุร่าย และก็ได้รับเกียรติศักดิ์ฉาวจากคอลัมนิสต์สังคม แอนนิต้า ดาร์ลิง สหายยุคเด็กของเอสเตลลา ด้วยความโกรธเคือง ท่านบารอนเนสก็เลยไล่ทนายของคุณ โรเจอร์ เดียร์ลี ออก ตอนที่การกระทำที่อวดดีมากเพิ่มขึ้นของอาจารย์เอลลาทำให้แจสเปอร์รู้สึกกังวลใจ

เอสเตลลาออกแบบรวมทั้งเย็บชุดราตรีลูกไม้ประดับโดยการใช้ลูกปัดละเอียดลออซึ่งสำเร็จงานชิ้นโบแดงของคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลิของบารอนเนส และก็ปฏิบัติงานชิงทรัพย์ในบ้านแฟชั่น โดยนำท่านบารอนเนสไปล็อคชุดทั้งปวง ในคืนของการแสดงฤดูใบไม้ผลิ ท่านบารอนเนสเปิดห้องนิรภัยแล้วก็พบว่าของสะสมดังที่กล่าวถึงแล้วถูกทำลายโดยแมลงเม่า ซึ่งโผล่ออกมาจากลูกปัดบนชุดซึ่งเป็นรังไหมจริงๆภายหลังมองเห็นสิ่งนี้ ท่านบารอนก็ใส่ใจว่าเอสเตลลาและก็อาจารย์เอลลาเป็นคนผู้เดียวกัน

ภายหลังจากทำลายการแสดงของบารอนเนส อาจารย์เอลลาก็เลยแสดงแฟชั่นโชว์ดนตรีร็อคของคุณเองที่ข้างนอกในสวนรีเจนท์สพาร์ค โดยใส่เสื้อปกคลุมขนสัตว์ดัลเมเชียนเทียมเมื่อกลับถึงที่หน้าบ้าน เอสเตลลาก็ประจันหน้ากับท่านบารอนรวมทั้งคนของคุณด้ามจับจับแจสเปอร์และก็ฮอเรซไว้ ท่านบารอนเนสก่อไฟเผาตึกแล้วก็ปลดปล่อยให้เอสเตลลาตาย แล้วก็ได้ส่งแจสเปอร์และก็ฮอเรซเข้าตารางในข้อกล่าวหาการสังหารคุณ เอสเตลลาได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูลโดยจอห์น ขี้ข้าของบารอนเนส

ซึ่งเปิดเผยให้มีความคิดเห็นว่าสร้อยคอนั้นปลดล็อกกล่องที่ใส่บันทึกการเกิดของเอสเตลลา ท่านบารอนเนสเป็นมารดาผู้ให้กำเนิดของคุณ คุณสั่งให้จอห์นฆ่าเด็กทารกเอสเตลลาเพื่อมุ่งความพึงพอใจไปที่อาชีพงานการของคุณและก็รักษามรดกของผัวไว้ โดยบอกบารอนว่าเด็กแบเบาะเสียชีวิตแล้ว บารอนผู้อกหักก็เสียชีวิตต่อไปไม่นาน จอห์นมอบเด็กอ่อนให้กับแคทเธอรีน คนรับใช้คนหนึ่งของบารอนเนสที่เลี้ยงเอสเตลลาอย่างลับๆแทน

อาจารย์เอลลาช่วยแจสเปอร์และก็ฮอเรซออกจากเรือนจำและก็เผยความเป็นจริง โดยเลือกเฟ้นพวกเขา อาร์ตี้แล้วก็จอห์นให้ร่วมในกลยุทธ์ท้ายที่สุดของคุณ สมาชิกทั้งยังห้าคนแอบเข้าไปในงานกาล่าการบุญของบารอนเนส โดยจัดให้แขกทุกคนแต่งตัวราวกับอาจารย์เอลลา บนระเบียง เอสเตลลาประจันหน้ากับแม่ของคุณ ซึ่งเสแสร้งเป็นโอบกอดก่อนจะผลักคุณข้ามหน้าข้ามตาเขาหิน

โดยมีแขกของคุณมองเห็นโดยไม่ทันรู้สึกตัว เอสเตลลาเอาชีวิตรอดอย่างลับๆโดยมีร่มชูชีพแอบซ่อนอยู่ แล้วก็เวลานี้เสียชีวิตอย่างถูกตามกฎหมายแล้ว ก็เลยรับนิสัยที่ชั่วร้ายของคุณไปชั่วกับชั่วกัลป์ ท่านบารอนโดนจับโดยสาบานว่าจะล้างแค้นคุณครูเอลลา ก่อนจะ “ตาย” เอสเตลลุกลามอบมรดกของคุณให้กับอาจารย์เอลลา รวมทั้งคฤหาสน์ที่คุณแปลงชื่อจากเฮลล์แมนฮอลล์เป็น “ห้องโถงเมืองนรก” โดยย้ายเข้ามาอยู่กับผู้สมคบของคุณ

ดูหนัง Cruella (2021) ครูเอลล่า

รีวิว ดูหนัง Cruella (2021)

ภายหลังจากเลื่อนระบุฉายโรงมาหลายรอบสุดท้ายหนังไลฟ์แอ็กชันจากผลงานได้รับความนิยมของดิสนีย์อย่าง ‘Disney’s Cruella’ ก็ได้เวลามาลงสตรีมไม่งทางดิสนีย์พลัสฮอตสตาร์ (Disney+Hotstar) แล้ว โดยวางระบุฉายเปิดตัววันที่ 3 เดือนกันยายน 2564 ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นการตกลงใจที่ถูกของทางดิสนีย์ที่เลือกการฉายผ่านสตรีมไม่งในตอนสภาวะโรคระบาดวัววิด-19 (COVID-19) ทั้งนี้ก็เพราะประกาศปัจจุบันของทาง ศบค.เองก็ยังไม่มีท่าทีว่าจะให้โรงหนังเปิดให้บริการได้เมื่อใด

สำหรับผู้ใดที่เป็นสาวกดิสนีย์อาจจะเคยชินกับแอนิเมชันสุดน่ารักน่าเอ็นดูอย่าง ‘101 Dalmatians’ ที่ออกฉายตั้งแต่ปี 1961 และก็ปรับเปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันในปี 1996 ซึ่งในทุกเวอร์ชันก่อนหน้าที่ผ่านมาพวกเรามักให้ความเอาใจใส่กับเจ้าตูบดัลเมเชียนแสนสวยรวมทั้งความเฮฮาที่เกิดขึ้นมาจากความไม่ประสบผลสำเร็จของตัวร้ายอย่าง อาจารย์เอลลา เดอ วิล (Cruella De Ville) รวมทั้งลูกน้องทั้งคู่โดยไม่มีผู้ใดทราบเลยว่าเบื้องหน้าเบื้องหลังความร้ายกาจนี้มีที่มาสุดรันทดเท่าใด ซึ่งจากช่องว่างนี้ก็ทำให้ดิสนีย์ได้ไอเดียสร้างภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันจากตัวร้ายในคลังเก็บของแอนิเมชันตนเองจนถึงกำเนิดเป็น ‘Disney’s Cruella’ นั่นเอง

ลอนดอนสมัย 70s สมัยที่การเปลี่ยนแปลงด้านแฟชัน เอสเตลลา (เอ็มมา สโตน-Emma Stone) หญิงสาวผมสองสีผู้สูญเสียแม่ตั้งแต่เด็กได้ออกขโมยทั่วทั้งเมืองกับสองเพื่อนสนิทอย่างแจสเปอร์ (โจเอล ฟราย – Joel Fry) และก็ฮอร์เรซ (พอล วอลเทอร์ เฮาเซอร์ Paul Walter Hauser) ถึงแม้ความฝันของคุณเป็นการได้เป็นดีไซน์เนอร์ก็ตาม

แม้กระนั้นแล้วชะตาชีวิตของคุณก็ผลิกผันจนได้ร่วมงานกับบารอนเนส ฟอน เฮลแมน (เอ็มมา ธอมป์สัน – Emma Thompson) เจ้าแม่ดีไซเนอร์ที่ลอนดอนแม้กระนั้นแล้วงานในฝันก็เปลี่ยนเปลี่ยนเป็นความแค้นเมื่อคุณศึกษาและทำการค้นพบว่าบารอนเนสพัวพันกับการถึงแก่กรรมของแม่ของคุณ เอสเตลลาจะต้องทิ้งความไม่รู้เดียงสาให้ร้ายร้ายรวมทั้งอัปความเริ่ดเพื่อหวังทำให้เสียชื่อเสียงบารอนเนสด้วยงานวางแบบสุดป่วนปั่นแล้วก็รุนแรง

ความฉลาดเฉลียวของบทภาพยนตร์โดย ดานา ฟ็อกซ์ (Dana Fox) กับ โทนี แม็คนามารา (Tony McNamara) เป็นการปูนักแสดงให้เอสเตลลาหรือคุณครูเอลลามีความฝันที่จะเป็นดีไซน์เนอร์และก็การเบาๆให้ร้ายร้ายให้ติดอยู่แรกเตอร์ของเอสเตลลาพร้อมกันไปกับวิธีขายงานวางแบบเสื้อผ้าและก็โปรดักชันออกแบบที่บทได้วางหมากของเกมล้างแค้นนี้ได้อย่างน่าติดตาม

ซึ่งฟ็อกซ์แล้วก็แม็คนามาราก็อาศัยช่องว่างของข้อมูลที่พวกเราไม่เคยมองเห็นในฉบับการ์ตูนมาถักทอเรื่องราวได้อย่างครบรสทั้งยังการต่อสู้เพื่อความฝันสำหรับการเป็นดีไซน์เนอร์ ภูมิหลังครอบครัวที่เชิญชวนใจแตกสลายไปจนกระทั่งความรู้ความเข้าใจสำหรับการออกแบบของคุณที่ถูกประยุกต์ใช้เป็นอาวุธสำหรับเพื่อการแก้เผ็ดคราวนี้ที่นอกเหนือจากที่จะน่าตื่นเต้นแล้ว มันยังสื่อถึงช่วงของแฟชันพังก์ร็อกที่กับความเป็นผู้ทรยศในตัวเอสเตลลาได้อย่างดีเยี่ยม

หนึ่งในข้อดีที่ทำให้ผู้ชมไม่บางทีอาจละสายตาจากหนังได้คงจะหนีไม่พ้นงานคอสตูมดีไซน์เนอร์ (Costume Designer) โดย เจนนี บีแวน (Jenny Beavan) แม้ไอเดียของฟ็อกซ์และก็แม็คนามาราอยู่่ในกระดาษ ผู้ที่ทำให้มันออกมาแตะต้องได้อาจจะหนีไม่พ้นบีแวนนี่แหละ ตั้งแต่ซีนเปิดตัวคุณครูเอลลาด้วยฉากเผาผ้าที่มีไว้คลุมไปจนกระทั่งแฟชันชุดขยะลากยาวที่ทำเอาผู้ชมอดกรี๊ดตามมิได้ ทำให้มองเห็นเลยว่าออสการ์ปีนี้หากว่าไม่มีชื่อบีแวนเข้าชิงมันอาจควรจะมีอะไรไม่ปกติแน่นอน

แน่ๆว่าหากแม้บทจะดี หากแม้งานสร้างจะเริ่ดแม้กระนั้นถ้าหากมิได้ผู้กำกับที่เข้าใจถึงแล้วก็นักแสดงอาจจะยากที่หนังจะออกมาดี โดยเหตุนี้การได้ เคร็ก จิลเลสพาย (Craig Gillespie) ที่เคยทำ ‘I, Tonya’ หนังนักสเก็ตน้ำแข็งสุดห้าวมาเล่าราวความเคลื่อนไหวจากเอสเตลลาสาวน้อยผู้ฝันจะเปลี่ยนเป็นดีไซน์เนอร์ สู่คุณครูเอลลากบฎแวดวงแฟชันผู้บ้าโกรธแค้น ได้อย่างเปี่ยมดราม่าสุดเศร้าโศก ความเฮฮาที่ผู้ชมเคยชินจากแอนิเมชันไปจนกระทั่งความตื่นตาตื่นใจของฉากโชว์งานวางแบบของหนังที่มั่นใจว่าถ้าหากได้มองในโรงอาจอดตบมือและก็กรี้ดตามมิได้อย่างไม่ต้องสงสัย

ดูหนัง Cruella (2021) ครูเอลล่า

Watch the movie Cruella (2021) Cruella

is a 2021 American crime comedy film produced by Walt Disney Pictures, Marc Platt Productions and Gunn Films and distributed by Walt Disney Studios Motion Pictures. It is based on the character Cruella de Vil from Dodi Smith’s novel The Hundred and One Dalmatians. The film was directed by Craig Gillespie and produced by Andrew Gunn, Marc Platt and Kristin Burr, with a screenplay by Dana Fox and Tony McNamara from a story by Aline Brosh McKenna, Kelly Marcel and Steve Zissis. It is a live-action adaptation. 3rd time

in the 101 Dalmatians franchise and serves as a reboot and alternate origin story for the title character. Emma Stone stars as the title character, with Emma Thompson, Jo El Fry, Paul Walter Hauser, Emily Beecham, Kirby Howell-Baptiste and Mark Strong round out the supporting cast. Set in London during the punk rock movement of the 1970s, the film follows Estella Miller, an ambitious fashion designer. As she explores the path that led her to become the famous emerging fashion designer known as Cruella de Vil 13

In 2013, Disney announced the development of a feature film starring Andrew. Gunn is executive producer. Stone was cast in 2016 and will executive produce the film alongside Glenn Cowles, who played Ella in the previous live-action adaptation. 101 Dalmatians (1996) and 102 Dalmatians (2000) Principal photography took place in England between August and November. 2019

Cruella debuted in Los Angeles on May 18, 2021, at the first big red carpet event since the start of the COVID-19 outbreak. It was released in theaters in the United States and will be available to watch on Disney+ with Premier Access on May 28th. It received generally positive reviews. The critics liked the actors’ performances. (especially Stone, Thompson, and Hauser), Gillespie’s direction, visual style, costume design, production values, and soundtrack. with critical analysis aimed at the screenplay It grossed over $233 million worldwide from its theatrical performances. and not worth the investment

The film was nominated for two awards at the 94th Academy Awards, including best makeup and hairstyling. And received the award for best costume design. Stone was also nominated in the former category and won in the latter category at the 27th Critics’ Choice Awards and the 75th British Academy Film Awards, when Stone was nominated. Nominated for Best Lead Actress in a Motion Picture – Comedy or Musical at the 79th Golden Globe Awards, a sequel is currently in development, with Stone reprising her role.

In 1964 in England Estella is an inventive child with a keen knowledge and understanding of fashion. Ignored because of your black and white hair. And then there’s the brutal behavior that your mother, Katherine, encourages you to win, using the name “Master Ella” in place of the person you’re competing against.

After Estella encountered problems at the school. Catherine decides to move them to London. They stopped by at a party at Hellman Hall. Mansion on the Suffolk waterfront to ask for money from the owner of the house Estella sneaks inside. By losing his mother’s necklace while being chased by the homeowner’s Dalmatian dog.

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังฝรั่ง เรื่อง Cruella (2021) ครูเอลล่า หนังประเภท Comedy ตลก เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนัง ออนไลน์ ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่