ดูหนังออนไลน์ใหม่ หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี

ดูหนัง ออนไลน์ Chain (2021) เชน เต็มเรื่อง

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

ดูหนัง ออนไลน์ Chain (2021) เชน เต็มเรื่อง

ดูหนัง ออนไลน์ Chain (2021) เชน เต็มเรื่อง  เริ่มต้นจากการมาเยือนของเพื่อน

ดูหนัง ออนไลน์ Chain (2021) เชน เต็มเรื่อง ที่กลับมาบ้านเกิดหลังจากผ่านไปหลายสิบปี อย่างไรก็ตาม เธอได้พบกับอดีตที่เธอคิดว่าลืมไปแล้วและต้องการจะลบทิ้ง เพื่อนของเธอส่วนใหญ่ยังคงอยู่ในบ้านเกิดและใช้ชีวิตเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ แก๊งอันธพาล เจ้าพ่อเงินกู้ เจ้าของห้องบิลเลียด

และผู้ช่วย แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันเริ่มต้นขึ้นเมื่อเธอมาเยือน คนวัยกลางคนพบว่าหลังจากละทิ้งความเยาว์วัยแล้ว พวกเขาต้องดิ้นรนในความสัมพันธ์ในห่วงโซ่อาหาร เมื่อคนรู้แจ้งเติบโตขึ้น เหตุการณ์โชคร้ายที่ไม่มีใครคาดคิดในโรงเรียนมัธยมก็ปรากฏขึ้น และแม้ตอนนี้พวกเขาจะเข้าสู่วัยกลางคนแล้ว ความร้าวฉานจากช่วงเวลานั้นยังคงดำเนินต่อไปและนำไปสู่หายนะ

หนังอย่าง Marrowbone อาจจะมีสภาพเหมือนหนังแนวบ้านผีสิงและความลับอันดำมืดของตัวละครหลักของเรื่อง ถ้าจะให้เล่าถึงพล็อตเรื่องโดยคร่าวๆ ของหนังเรื่องนี้ ดูหนัง ออนไลน์ Chain (2021) เชน เต็มเรื่อง ได้โฟกัสไปที่ตระกูลสี่พี่น้องนามสกุลแมร์โรโบนส์ เด็กกำพร้าทั้งสี่คนที่เพิ่งสูญเสีย โรส (นิโคล่า แฮร์ริสัน) แม่ของตนเองไปจากโรคร้ายแรง ยิ่งไปกว่านั้นพวกเขากำลังหนีจากอดีตบางอย่างที่ตามหลอกหลอนพวกเขา ทำให้เหล่าแมร์โรโบนส์เลือกจะไปอยู่ในบ้านร้างห่างไกลผู้คน

ดูหนัง ออนไลน์ Chain (2021) เชน เต็มเรื่อง

หนังเปิดเรื่องราวมาด้วยการเดินทางมาถึงบ้านร้างห่างไกลของ ตระกูลแมร์โรโบนส์ผ่านการเล่าเรื่องราวของแจ็ค (จอห์น แมคเคย์) ว่าพวกเขามีความเป็นมาอย่างไร เราพอจะได้รับรู้ว่าพวกเขาต้องผ่านเรื่องร้ายๆ บางอย่างมา จนผู้เป็นแม่ต้องสร้างเรื่องการ “ก้าวผ่านเส้น” เพื่อใช้บอกตัวเองให้ลืมเรื่องราวร้ายๆ ในอดีตไป แต่นั่นไม่ใช่วิธีการลืมที่แท้จริง เมื่อท้ายที่สุดแล้วอดีตของพวกเขาก็เดินทางตามมาหาพวกเขาเจออยู่ดี

หนังได้เผยให้เราเห็นว่าการวิ่งหนีปัญหา เป็นแค่การหลบลี้จากความจริงชั่วคราวเท่านั้น เห็นได้ชัดว่าพวกเขาได้นำของบางอย่างติดมือมาด้วย และนั่นกลายเป็นการนำพาปัญหาเก่าให้เดินทางมาหาพวกเขาถึงบ้านแห่งใหม่ ยิ่งไปกว่านั้นอาการป่วยจนเกินเยียวยาของแม่พวกเขา นำมาสู่ปัญหาประการใหม่

หลังจากการจากไปอย่างปุบปับของผู้เป็นแม่ ทำให้แจ็ค พี่ชายคนโตของบ้านแบกรับภาระทุกอย่างเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นการดูแลน้องๆ ที่เหลือ การปกปิดความจริงจากทนายเรื่องการจากไปของผู้เป็นแม่ เพราะนั่นหมายความว่า ถ้าหากความจริงเปิดเผยออกมาว่าพวกเขาไม่มีผู้ใหญ่ที่บรรลุนิติภาวะมาคอยดูแล เด็กกำพร้าจะต้องถูกจับแยกจากกันและถูกส่งตัวไปยังสถานเด็กกำพร้า

คำสั่งเสียก่อนตายของแม่ คือการมอบหมายหน้าที่ให้กับแจ็คแบกรับภาระอันใหญ่หลวง

ทุกอย่างเหมือนจะดำเนินต่อไปได้ด้วยดี ถ้าหากพวกเขาถูกตัดขาดจากโลกภายนอกแต่มนุษย์เป็นสัตว์สังคมและแน่นอนว่า “สังคม” ก็เดินทางมาหาพวกเขาเองอยู่วันยังค่ำ ดังนั้นไม่ใช่แค่ “ผีร้าย” ที่หลบซ่อนตัวอยู่ในบ้าน แต่พวกเขายังต้องเผชิญภัยจาก “คน” ที่คุกคามพวกเขาในรูปแบบต่างกันออกไป แจ็คจึงต้องปกป้องน้องทั้งสาม จากภัยคุกคามในทุกรูปแบบ แม้ว่าเขาจะรู้ตัวดีว่าสุขภาพของตนเองก็ไม่ได้แข็งแรงนัก (เนื่องจากแจ็คเป็นลมชักอยู่บ่อยครั้ง)

Marrowbone ไม่ใช่หนังสยองขวัญที่เน้นแต่เรื่องน่ากลัวขนหัวลุก Moviehd3 แต่มันยังพาผู้ชมไปสำรวจสภาพจิตใจ รวมไปถึงสภาพความเป็นอยู่ของตัวละครตลอดทั้งเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบ ก่อนที่มันจะ “หักมุม” ใส่คนดูชนิดที่อาจจะทำคุณ น้ำตาไหล ไปกับเรื่องราวของพี่คนโตเลยทีเดียว

ดูหนัง ออนไลน์ Chain (2021) เชน เต็มเรื่อง

แอนิเมชั่นจากค่าย Blue Sky ดัดแปลงมาจากวรรณกรรมชื่อดังอย่าง “The Story of Ferdinand” เมื่อปี 1936 โดยนักเขียน มันโร ลีฟ และนักวาดภาพประกอบ โรเบิร์ต ลอว์สัน บอกเล่าเรื่องราวของวัวกระทิงเฟอร์ดินาน (ให้เสียงพากย์โดย จอห์น ซีนา) ที่เกิดในค่ายฝึกวัวกระทิง หลังจากที่พ่อของเขาถูกนำตัวไปยังสถานประลองวัวกระทิงและมาธาดอร์ และไม่เคยได้หวนคืนกลับมายังสถานที่แห่งนี้อีก เฟอร์ดินานในวัยเด็กจึงหลบหนีออกจากค่ายแห่งนี้

โชคดีของเฟอร์ดินานที่เขาได้ไปพบกับเด็กหญิงลูกสาวเจ้าของฟาร์มดอกไม้ เฟอร์ดินานได้รับการเลี้ยงดูเป็นอย่างดี เขาเติบโตมาด้วยความรักความอบอุ่นและแนวคิดที่ว่า

เราไม่จำเป็นที่จะต้องตอบโต้คนรอบข้างด้วยความรุนแรง แต่มองคนอื่นด้วยความรักและเอื้ออารี ช่วงเวลาที่ผันผ่านไปเฟอร์ดินานเติบโตกลายเป็นกระทิงหนุ่ม ดูหนัง ออนไลน์ Chain (2021) เชน เต็มเรื่อง ด้วยรูปร่างที่เติบใหญ่ส่งผลให้เขาถูกห้ามไม่ให้ไปร่วมเทศกาลงานดอกไม้ประจำปีของเมืองนี้

ด้วยความดื้อรั้นเมื่อเฟอร์ดินานเดินทางไปยังเทศกาลดังกล่าวจนเกิดความวุ่นวาย ส่งผลให้เขาโดนส่งตัวกลับไปยังค่ายกระทิงเมื่อตอนยังเด็กและทำให้เฟอร์ดินานต้องพบกับมิตรสหายเก่า รวมไปถึงเพื่อนใหม่ แต่การมาเยือนของเอล ปริเมโร นักสู้วัวกระทิงผู้ยิ่งใหญ่กำลังมองหาวัวกระทิงที่เปี่ยมความสามารถที่จะเข้าไปต่อสู้ในสนามการแข่งขัน ทำให้เฟอร์ดินานต้องตกที่นั่งลำบาก

ตัวละครอย่างเฟอร์ดินานนั้น คือตัวละครประเภทบุคคลที่เติบโตมาด้วยรูปลักษณ์ที่น่าเกรงขาม แต่จิตใจและเป้าหมายในชีวิตเขานั้นสวนทางกับสภาพแวดล้อม วัวกระทิงที่ถูกตั้งค่านิยมที่ว่าจะต้องใช้ความรุนแรงในการต่อสู้ ฟาดฟันเพื่อเอาชนะ แต่เฟอร์ดินานไม่ใช่สิ่งมีชีวิตแบบนั้น

เขามีจิตใจโอบอ้อมอารี อ่อนโยนและอยากจะผูกมิตรกับมนุษย์มากกว่าจะต่อสู้ ห้ำหั่นกันถึงแม้ว่า Ferdinand จะเป็นแอนิเมชั่นสำหรับครอบครัว แต่หนังก็ยังใส่ประเด็นแรงๆ อาทิ “ความตายของพ่อ”

เข้ามาเป็นจุดขับเคลื่อนของหนัง ซึ่งถ้าหากเทียบเคียงกับแอนิเมชั่นในยุคก่อนอย่าง Bambi ของค่ายดิสนีย์ ก็เป็นจุดสะเทือนใจเด็กๆ ได้ไม่น้อย แถมตัวหนังเองยังมีช่วงเวลาที่มาพร้อมกับแนวคิดที่ว่า หากคุณเป็นคนที่อ่อนแอ จุดจบของคุณก็คือความตาย (โรงฆ่าสัตว์) เช่นเดียวกัน

เมื่อหนังกำหนดจุดพลิกผันมาด้วยความตาย แต่หนังก็ยังเลือกทำให้คนดู (ในทุกช่วงวัย) มองเห็นว่า การคลี่คลายปัญหาที่แท้จริงนั้น ความตายนั้นอยู่รอบตัวเราอยู่แล้ว

เพียงแต่เราจะโอบรับกับปัญหานั้นด้วยวิธีการเช่นไร เฟอร์ดินานเป็นตัวละครที่หลีกหนีปัญหาที่เขาไม่อยากเจอมาตลอดชีวิต แต่ในท้ายที่สุดแล้วเขาก็เลือกที่จะใช้ความโอบอ้อมอารี จ้องหน้ากับความตาย และปล่อยให้โลกตัดสินว่า ท้ายที่สุดแล้วเขามีคุณค่าเพียงพอที่จะอยู่บนโลกใบนี้ต่อไปหรือไม่

รีวิว The Little Mermaid หากลืมเรื่องดราม่าตัวละครไม่ตรงคาแร็กเตอร์ในการ์ตูนไปได้ The Little Mermaid ไลฟ์แอ็กชั่นก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิด เป็นกระแสฮือฮาตั้งแต่เริ่มมีข่าว เปิดตัวนักแสดง เปิดตัวนักพากย์ และตลอดระยะเวลากว่าจะถึงวันฉาย สำหรับภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชั่นที่มาจากการ์ตูนสุดอมตะของ Disney อย่าง The Little Mermaid เงือกน้อยผจญภัย ที่เมื่อได้ดูเต็มๆ เรื่องแล้ว ก็มีความคิดเห็นหลายอย่างทั้งดีและไม่ดี

มาแบ่งปันให้ได้ทราบกันThe Little Mermaid รีวิวหากคุณเป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้ของ Disney มาแต่ไหนแต่ไร จำหลายๆ คำพูดของตัวละครได้ จำคาแร็กเตอร์ของตัวละครได้เป็นอย่างดี และมีความผูกพันที่พิเศษกับการ์ตูนเรื่องนี้ อาจจะบอกได้เต็มปากเต็มคำว่าเวอร์ชั่นไลฟ์แอ็กชั่นอาจไม่ได้เป็นตัวเลือกที่ดีนักที่จะบอกได้ว่าสามารถถ่ายทอดจากเวอร์ชั่นการ์ตูนออกมาได้ตรงตามที่เวอร์ชั่นต้นฉบับ หรือถ่ายทอดคาแร็กเตอร์ของตัวละครจากเวอร์ชั่นต้นฉบับออกมา

ได้ดีมากขนาดนั้น ไม่ว่าจะเป็นคาแร็กเตอร์ตัวเด่นอย่างแอเรียลที่ไม่ได้ผิวขาวตาโด

ผมแดงตามอย่างในการ์ตูน นกสกิตเติ้ลที่เปลี่ยนสายพันธุ์ หน้าตาของเหล่าสัตว์อย่างเจ้าลูกปลาขี้กลัวฟลาวเดอร์และปูช่างเจรจาเซบาสเตียน ดูหนัง ออนไลน์ Chain (2021) เชน เต็มเรื่อง ที่รูปลักษณ์ภายนอกแตกต่างจากเวอร์ชั่นการ์ตูนลิบลับ (ต้องแตกต่างอยู่แล้ว) พูดง่ายๆ ก็คือแค่เห็นภาพก็อาจจะไม่อินเอาได้ง่ายๆ ซึ่งเป็นความท้าทายของหนังไลฟ์แอ็กชั่นที่มาจากการ์ตูนทุกเรื่อง

แต่หากเราชมโดยหยุดเปรียบเทียบคาแร็กเตอร์ระหว่างคนแสดงกับการ์ตูนลงไปก่อน แล้วนั่งชมโดยคิดเสียว่าเป็นหนังเรื่องใหม่เอี่ยมเรื่องหนึ่งที่เราไม่เคยดูเวอร์ชั่นใดๆ มาก่อน ก็จะพบว่า The Little Mermaid นี้ก็ดูเพลินดูสนุกดี ไม่ได้แย่จนทนดูไม่ได้จนต้องติเตียนไปเสียทุกจุดแต่อย่างใดส่วนตัว

ผู้เขียนเคยชมเวอร์ชั่นการ์ตูนมาแล้ว แต่นานมากจนไม่ได้จำรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างแม่นยำมากขนาดนั้น แต่จำไฮไลต์ของเรื่อง และเนื้อเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบได้ว่าเกิดอะไรขึ้น พบว่าตัวเองสามารถดูภาพยนตร์เรื่องนี้ได้อย่างเพลิดเพลินกว่าที่คิด เมื่อวางอคติเรื่องหน้าตาของแอเรียล

ดูหนัง ออนไลน์ Chain (2021) เชน เต็มเรื่อง

โดยมองว่าแอเรียล (แสดงโดย ฮัลลี เบลีย์) เป็นแค่เงือกน้อยธรรมดาๆ คนหนึ่ง ที่สงสัยใคร่รู้เกี่ยวกับโลกมนุษย์ ตกหลุมรักมนุษย์หนุ่มคนแรกที่เจอ ผู้ซึ่งมีอุดมการณ์คล้ายกันกับเธอ จนยอมสละเสียงของตัวเองเพื่อให้ได้ขาเดินเยี่ยงมนุษย์ แต่ด้วยความไร้เดียงสาและไม่คิดไตร่ตรองให้ถ้วนถี่ดีพอ ทำให้รู้ว่าการสละเสียงเพื่อขาไม่ได้ทำให้เรื่องง่ายอย่างที่ใจเธอคิด ทุกอย่างนี้ในภาพยนตร์ถ่ายทอดออกมาได้เข้าใจง่ายและกระชับฉับไวไม่น่าเบื่อ

แต่สิ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือเหล่าสารสัตว์ผู้พยายามช่วยให้ภารกิจจุมพิตกับเจ้าชายประสบความสำเร็จ ฉากที่คอยช่วยเหลือทั้งสองคนอยู่เบื้องหลังเป็นหนึ่งในช่วงของภาพยนตร์ที่สนุกที่สุดในความเห็นของผู้เขียน สนุกจนคิดว่าถ้าไม่มีตัวละครเหล่าเพื่อนของแอเรียลเหล่านี้ หนังประเภท Biography ชีวิตจริง  ภาพยนตร์เรื่องนี้

คงไม่สนุกเท่านี้ (น่าจะตรงกับเวอร์ชั่นการ์ตูนด้วย) รวมไปถึงตัวละครออกโรงใหญ่โตอย่างแม่มดทะเลเออร์ซูลา สูตรสำเร็จตัวร้ายที่เล่นได้น่าหมั่นไส้ดีทีเดียวด้านงานภาพก็สวยงามตกแตกถึงขั้นว่าคนที่เรียนหรือทำงานด้านกราฟิกหรือด้านภาพยนตร์คงต้องคาระวะ ภาพใต้น้ำช่วงร้องเพลง “Under the Sea” สีสดสวยงามและเป็นไฮไลต์ของภาพยนตร์เช่นกัน

รวมถึงฉากอื่นๆ ที่มีกราฟิกเข้ามาช่วย ดูหนัง ออนไลน์ Chain (2021) เชน เต็มเรื่อง การเคลื่อนไหวของผมใต้น้ำ ทำได้ดีเป็นธรรมชาติดูแล้วไม่ขัดตาอย่างไรก็ตาม ในส่วนของกราฟิกที่ผู้เขียนว่าสวย บางคนอาจไม่ชอบกราฟิกลักษณะนี้ ซึ่งอาจเป็นไปได้เช่นกัน มันกึ่งๆ ว่าจะทำให้ดูเรียลเหมือนของจริง หรือจะยังคงเป็นการ์ตูนอยู่

ครึ่งๆ กลางๆ รวมถึงเนื้อเรื่องคำพูดการกระทำของตัวละครที่เมื่อมาดูในยุคนี้ก็อาจจะมองว่าล้าสมัยไปบ้าง ฉากที่ควรซึ้งกลับทำให้ผู้เขียนและผู้ชมบางส่วนในโรงภาพยนตร์รอบสื่อมวลชนขำออกมามากกว่า สิ่งเหล่านี้อาจเกิดขึ้นได้ไม่ว่าคุณจะเป็นหรือไม่ได้เป็นแฟน Disney

ถึงกระนั้น ยังเห็นสปิริตของนักแสดงที่แสดงได้ดีไม่มีขาดตกบกพร่อง เสียงร้องเพลงของแอเรียลและตัวละครอื่นๆ ทั้งเจ้าชาย (แสดงโดย โจนาห์ ฮาวเออร์-คิง) ปูเซบาสเตียน นกสกิตเติ้ล แม่มดเออร์ซูลา (แสดงโดย เมลิสซา แม็กคาร์ธี) ทุกตัวละครร้องเพลงได้ดีมากจนไม่มีที่ติ ถ่ายทอดความฟีลกู้ดของภาพยนตร์ออกมาได้ดี ไม่เศร้าจนร้องไห้เหมือนตอนที่ดูการ์ตูนเงือกน้อยผจณภัยตอนเด็กๆ ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่ไม่เน้นดราม่าดูแล้วอารมณ์ดีเพลิดเพลินกับเสียงร้องเพลงของนักแสดงแต่ละคนได้ดีพอตัว

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังเกาหลี เรื่อง Chain (2021) เชน เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง ดูหนัง ออนไลน์ หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่