ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

ดูหนัง Bichunmoo (2000) เดชคัมภีร์บีชุนมู

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

ดูหนัง Bichunmoo (2000) เดชคัมภีร์บีชุนมู

ดูหนัง Bichunmoo (2000) เดชคัมภีร์บีชุนมู  จินฮา เด็กหมุ่นที่เคยมีเชื้อสาย(Hyeon-jun Shin)

ดูหนัง Bichunmoo (2000) เดชคัมภีร์บีชุนมู มีความผูกพันระหว่างกันกับซัลหลี(Kim Hee seon)ที่ค่อยเปลี่ยนไปจากเพื่อนสนิทจนเป็นความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง แต่ทว่าทารูกะ(Hak-cheol Kim)พ่อของซัลหลีต้องการย้ายไปที่อื่น ทำให้จินฮากับซัลหลีต้องพลัดพรากจากกัน แต่ด้วยความรักที่มีต่อกันทำให้จินฮากับซัลหลีมีคำสัญญาต่อกันที่ว่าจะคอยรออยู่ เมื่อเวลาผ่านไปจิฮาได้ค้นพบตัวเองที่แท้จริงแล้วว่ามีต้นตอมาจากไหนและนั้นทำให้รู้ได้ทันทีว่าระหว่างเขากับทารูกะคือศัตรูต่อกัน

แต่แล้วการเป็นปรปักษ์กับทารูกะทำให้จินฮาเกือบต้องจบชีวิตลงไป ด้วยระยะเวลาที่เหินห่างเมื่อจินฮากลับมาสู่โลกแห่งความจริงอีกครั้งกลับต้องพบเรื่องราวการเปลี่ยนไปมากมาย ด้วยความแค้นที่มีมากมายทำให้จินฮากลายเป็นหน่วยหัวหน้าสายลับบิชุนที่เป็นมือสังหารที่เหี้ยมโหดและเปลี่ยนชื่อเป็น จาฮาลาง ที่จะกลับจัดการทารูกะอีกครั้ง และนั้นเองทำให้ต้องพบกับซัลหลีอีกครั้งแต่ด้วยความสัมพันธ์และเรื่องราวที่เปลี่ยนไปมากมายทำให้ทั้งคู่ได้แปรความผูกพันของความรักต่างไปจากเดิม บรรยากาศของเรื่องเต็มไปด้วยเรื่องสะเทือนใจที่หนักหนาสาหัสมากมาย ที่ครอบคลุมเรื่องรัก สงคราม

ดูหนัง Bichunmoo (2000) เดชคัมภีร์บีชุนมู

ได้น่าสลดเพราะไม่ว่าจะมองจากมุมไหนของหนังล้วนอัดเต็มไปด้วยเรื่องราวของชีวิตที่เกิดขึ้นแบบเจ็บช้ำเศร้าใจ คงจะกล่าวได้ว่านอกจากจะเป็นหนังแอ็คชั่นฟันดาบหมุนสิบตลบแล้วยังเป็นแนวดราม่าที่กินใจชนิดน้ำตาคลอกันเป็นแถว ด้วยเนื้อเรื่องที่เริ่มด้วยความสดใสมีกลิ่นอายของความรักแรกอย่างเต็มเปี่ยม ซึ่งความรักที่จะอยู่ด้วยกันต้องพลัดพราก ทำให้เกิดเรื่องราวๆต่างๆมากมายหลังจากนั้น อีกทั้งยังมีปมประเด็นซ่อนเงื่อนที่ใส่เข้ามากันไม่ยั้ง ซึ่งจากช่วงแรกที่มีเนื้อหาไม่หนักหน่วงมากกลายเป็นมีประเด็นที่โยงสัมพันธ์กันไม่ขาดสาย

จินฮา เด็กหมุ่นที่เคยมีเชื้อสาย(Hyeon-jun Shin)มีความผูกพันระหว่างกันกับซัลหลี(Kim Hee seon)ที่ค่อยเปลี่ยนไปจากเพื่อนสนิทจนเป็นความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง แต่ทว่าทารูกะ(Hak-cheol Kim)พ่อของซัลหลีต้องการย้ายไปที่อื่น ทำให้จินฮากับซัลหลีต้องพลัดพรากจากกัน แต่ด้วยความรักที่มีต่อกันทำให้จินฮากับซัลหลีมีคำสัญญาต่อกันที่ว่าจะคอยรออยู่ เมื่อเวลาผ่านไปจิฮาได้ค้นพบตัวเองที่แท้จริงแล้วว่ามีต้นตอ

มาจากไหนและนั้นทำให้รู้ได้ทันทีว่าระหว่างเขากับทารูกะคือศัตรูต่อกัน แต่แล้วการเป็นปรปักษ์กับทารูกะทำให้จินฮาเกือบต้องจบชีวิตลงไป ดูหนัง Bichunmoo (2000) เดชคัมภีร์บีชุนมู  ด้วยระยะเวลาที่เหินห่างเมื่อจินฮากลับมาสู่โลกแห่งความจริงอีกครั้งกลับต้องพบเรื่องราวการเปลี่ยนไปมากมาย ด้วยความแค้นที่มีมากมายทำให้จินฮากลายเป็นหน่วย

หัวหน้าสายลับบิชุนที่เป็นมือสังหารที่เหี้ยมโหดและเปลี่ยนชื่อเป็น จาฮาลาง ที่จะกลับจัดการทารูกะอีกครั้ง และนั้นเองทำให้ต้องพบกับซัลหลีอีกครั้งแต่ด้วยความสัมพันธ์และเรื่องราวที่เปลี่ยนไปมากมายทำให้ทั้งคู่ได้แปรความผูกพันของความรักต่างไปจากเดิมบรรยากาศของเรื่องเต็มไปด้วยเรื่องสะเทือนใจที่หนักหนาสาหัสมากมาย ที่ครอบคลุมเรื่องรัก สงคราม ได้น่าสลดเพราะไม่ว่าจะมองจากมุมไหน

ของหนังล้วนอัดเต็มไปด้วยเรื่องราวของชีวิตที่เกิดขึ้นแบบเจ็บช้ำเศร้าใจ คงจะกล่าวได้ว่านอกจากจะเป็นหนังแอ็คชั่นฟันดาบหมุนสิบตลบแล้วยังเป็นแนวดราม่าที่กินใจชนิดน้ำตาคลอกันเป็นแถว ด้วยเนื้อเรื่องที่เริ่มด้วยความสดใสมีกลิ่นอายของความรักแรกอย่างเต็มเปี่ยม ซึ่งความรักที่จะอยู่ด้วยกันต้องพลัดพราก ทำให้เกิดเรื่องราวๆต่างๆมากมายหลังจากนั้น อีกทั้งยังมีปมประเด็นซ่อนเงื่อนที่ใส่เข้ามากันไม่ยั้ง ซึ่งจากช่วงแรกที่มีเนื้อหาไม่หนักหน่วงมากกลายเป็นมีประเด็นที่โยงสัมพันธ์กันไม่ขาดสาย

ในด้านของพล็อตเรื่องเป็นการเสนอที่เริ่มจากจุดเล็กจุดสองจุดที่แผ่เรื่องราวไปไกล

จากต้นแบบคนละเรื่องที่หนักขึ้นเรื่อยๆ ในขณะเดียวกันเรื่องความรักที่ใส่เข้ามาตั้งแต่ต้นไม่ได้เสื่อมลงแต่ยิ่งเห็นความสำคัญของความผูกพันที่ยิ่งแน่นแฟ้นมากขึ้นฉากการต่อสู้จัดว่าดุเดือดเลือดพล่าน

ฟันกันได้หนักหน่วง เร้าใจกันได้อย่างสนุกแบบไม่พักเหนื่อย ในระหว่างฉากแอ็คชั่นบางฉากมีการผสมผสานแนวดนตรีที่ใกล้เคียงกับ Mortal Kombat (1995)ผลก็เลยออกมาเร้าใจแถมสนุกตื่นเต้นแบบไม่หน่วง แต่แค่บางช่วงเท่านั้นไม่ได้มีมากเดี๋ยวกำลังภายในป่วนหมด แรกๆการต่อสู้ยังไม่มันส์เท่าตอนหลังที่ใส่กันแบบให้จบๆไปข้างหนึ่ง แรกได้ว่างานนี้เจ็บหนักแต่ที่เจ็บจริงๆคือเจ็บใจ ซึ่งนั้นทำให้อารมณ์ของหนังเปี่ยมด้วยความน่าเห็นใจ

เห็นแบบนี้แต่แท้จริงแล้ว Bichunmoo เป็นหนังแนวกำลังภายในที่มิใช่ของฮ่องกงแต่อย่างใด แต่เป็นของเกาหลีซึ่งได้ถ่ายทำในประเทศจีน และได้ทีมงานกำกับคิวแอ็คชั่นจาก The Swordsman (1990) เดชคัมภีร์เทวดา เป็นผู้กำกับ ทำให้ตัวหนังมีกลิ่นอายของแนวกำลังภายในจากจีน อีกทั้งยังมีปมเรื่องการแก้แค้นที่เป็นเอกลักษณ์ของหนังกำลังภายในอย่างเห็นได้ชัด ถึงกระนั้นไม่ใช่ว่าจไม่มีความเป็นเกาหลีอยู่

ดูหนัง Bichunmoo (2000) เดชคัมภีร์บีชุนมู

โดยเริ่มจากที่ไม่เหมือนหนังจีนคือมีการจูบ ซึ่งมักพบเห็นได้น้อยว่าแล้วหนังได้ฉายในประเทศเกาหลีใต้และประสบความสำเร็จอย่างสูงและทำรายได้อย่างงดงาม จนเป็นที่ต้องการของผู้ชมจนเกิดความฮิตสร้างต่อเป็นซี่รีย์ในเวลาต่อมา แต่ด้วยเสียงวิจารณ์กลับออกมาไม่ค่อยจะดีนัก ถึงแม้ว่าจะมีคำชมในด้านเทคนิคและการถ่ายทำที่สร้างออกมาได้อย่างสนุกเร้าใจ แต่ทว่าอารมณ์และบทภาพยนตร์กลับทำได้ไม่ดีนัก จนมีนักวิจารณ์ในประเทศเกาหลีใต้เองวิจารณ์ว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่แย่ที่สุดของ Kim Hee seon นักแสดงนำหญิงในเรื่องเลยทีเดียว

แต่ในความคิดส่วนตัวเห็นด้วยแค่บางส่วน ดูหนัง Bichunmoo (2000) เดชคัมภีร์บีชุนมู  ถึงในแต่ละส่วนจะยังไม่ดีมากนักแต่เมื่อนำมาเป็นโดยรวมกลับทำให้เป็นอีกเรื่องที่สนุกแอ็คชั่น-ดราม่าได้อย่างดี ที่มีเสียคงต้องที่บทที่วางพล็อตเรื่องไม่แข็งมากพอกับช่วงแรกที่มีเหตุบังเอิญไปหน่อย เมื่อข้ามพ้นพล็อตเรื่องจากช่วงแรกจะพบว่ามีเนื้อหาที่ดีและแข็งแรง และส่งผลให้บทบาทยังอ่อนอยู่กับบางตัวละครที่เดี๋ยวมาเดี๋ยวหายเกิดอารมณ์แบบขาดช่วงกับตัวละครนั้นๆ

ซึ่งแตกต่างจากช่วงแรกที่เจาะจงได้เข้าถึงกับตัวละครนั้น ถึงแม้จะมีข้อดีข้อเสียที่ทำให้หนังดูอ่อนแอ แต่มีจุดแข็งของความรักที่เกิดขึ้นจากหวานกลายเป็นข่ม หรือจะข่มกลายเป็นหวาน ได้น่าชื่นชมBichunmoo มีความยาวที่ร่วมจะ 2 ชั่วโมงเต็มกลับไม่ได้รู้สึกว่าหนังจะดำเนินได้ยาวสักเพียงใด แต่อยากให้ขยายจุดบางจุดให้ละเอียดยิ่งขึ้นมาอีก ทั้งเรื่องความในใจของตัวละครที่เกิดขึ้นจากความรักจนเป็นเรื่องที่ต้องเสียสละ ที่ถึงแม้จะยังไม่ได้รักเขากลับตอบก็ตาม

ถ้า Bichunmoo วางโครงเรื่องและใส่เนื้อหาให้ละเอียดมากกว่านี้จะทำให้เรื่องราวของหนังเป็นไปด้วยความผูกพันสุดจะเศร้ายิ่งขึ้น ยิ่งกว่านั้นบางตัวละครนั้นถ้าเพิ่มปมในใจเข้าไปอีกจะยิ่งมีอารมณืที่สะเทือนใจยิ่งขึ้นทำให้เนื้อเรื่องจะเต็มไปด้วยปัญหา ซึ่งจะกลายเป็นตอนจบของเรื่องโศกนาฏกรรมในท้ายที่สุด เสน่ห์ที่เย้ายวนคือเรื่องราวที่ไม่มีรอยยิ้มแม้แต่น้อย ทั้งเรื่องเต็มไปด้วยประเด็นหนักๆ

แต่ดีมากกับความต่อเนื่องของเนื้อเรื่องที่ดำเนินไม่หยุดและจริงจังตลอด การแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นดูจะยังไม่เด่นมากเท่าไร ยิ่งพล็อตเรื่องการขโมยคัมภีร์กระบี่สะท้านภพเหมือนจะมีแค่ผ่านๆ เห็นได้ชัดว่าเป็นหนังรักเสียมากกว่าแอ็คชั่น ด้วยที่ว่ามีสภาพแวดล้อมและมุมกล้องที่ไม่ถ่ายกว้างทำให้สิ่งที่เจาะจงมากที่สุดคือตัวละคร ทำให้เห็นการแสดงผ่านสีหน้าที่เรียกว่ากินใจผู้ชมและเข้ากับบทบาทได้อย่างลึกซึ้ง ที่ทั้งร้ายก็ไม่ต้องบอกก็รู้หรือจะเศร้าที่เริ่มหนองน้ำตา

Kim Hee seon แสดงได้ดีและยังสวยอีกด้วยเหมาะกับการรับบท เพราะการแสดงนั้นเป็นไปได้เข้ากันดี เนื่องจากทั้งเรื่องจะมีหน้าซึมเศร้าเสียมาก และนั้นทำให้เรียกสปริตการแสดงได้เข้าขั้นจริงๆ ส่วนนักแสดงอื่นๆแสดงได้ดีอาจมีแอบแข็งนิดๆแต่ก็เหมาะสมถ้าเข้าใจถึงนิสัยตัวละคร แต่ที่จะโดดเด่นไม่แพ้ Kim Hee seon คือพระเอก Hyeon-jun Shin ที่ไม่ใช่พ่อพระเสมอต้นเสมอปลาย เพราะในเรื่องมีอารมณ์

ที่ขุ่นมัวแอบซ่อนอยู่ระหว่างศึกรักทั้งภายนอกและภายใน เวลาแสดงให้น่ากลัวก็น่ากลัวจริง ยิ่งสายตาที่แน่วแน่ไม่กระพริบยิ่งบ่งบอกได้ถึงอำนาจที่โดนข่มกันแล้ว ในเรื่องดูแล้วจัดว่าเข้ากันได้ดี ความสำคัญอีกอย่างคือพระเอกไม่ได้เรียบร้อยเหมือนคุณชายแต่เป็นคนธรรมดาที่กลายเป็นนักดาบ

จะเห็นได้ว่าดูโทรมเป็นพิเศษโดยเฉพาะผมที่ยุ่งเหยิง เพลงประกอบมีทำนองที่ไพเราะน่าลุ่มหลงเป็นอย่างมาก สื่ออารมณ์ได้ตรงประเด็นในความรักที่แผ่ซ่านกินใจกับดนตรีที่ใส่เป็นช่วงๆและแต่ละช่วงก็เข้ากับฉากนั้นจริงๆ เหมือนโดนตีเข้าสถานการณ์นั้นๆทั้งที่เป็นผู้ชม นอกจากเรื่อราวของหนังแล้วเมื่อได้เพลงประกอบขับกล่อมดนตรียิ่งรุกล้ำอารมณ์ได้ทวีคูณจนอินกับหนังไปเลย

Bichunmoo คือตัวหนังที่มีดีในแทบทุกด้านแต่ไม่แข็งเรื่องบท แต่สื่ออารมณ์ได้อ่อนไหวตรงใจ ใครชอบหนังพวกดราม่าคงได้ร้องไห้อย่างแน่นอนเมื่อราชวงศ์หยวนสิ้นอำนาจ รัฐทั่วแผ่นดินจีนตกอยู่ใต้อำนาจจักรวรรดิมองโกล ซึ่งถือสิทธิ์ปกครองชาวมองโกล, ชาวฮั่น และ ชาวโครยออพยพ (บรรพบุรุษชาวเกาหลี) สร้างปัญหาความขัดแย้งระหว่างชนชาติ ให้ลุกลามไปทั่ว และทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่ขุนนางมัวเมาอยู่กับการแก่งแย่งยศถาบรรดาศักดิ์

เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นขึ้นที่การต่อสู้อันดุเดือด ระหว่างกองทหารมองโกลกับสิบนักดาบ ซึ่งมีหัวหน้าคือ จา ฮาลาง ทั้ง ๆ ที่ได้รับชัยชนะ แต่จาฮาลางกลับไม่ยินดีต่อสิ่งที่ได้รับ หนังประเภท Action บู๊ เขายังคงสับสนภายใต้การครุ่นคิด ถึงภาพของซัลหลีและลูกชายของเธอ ในคฤหาสน์ซึ่งพาเขาย้อนกลับไปในฤดูใบไม้ผลิปี ค.ศ. 1343 ณ ซานเหมฮูน เมืองยุทธศาสตร์สำคัญของจีน

จินฮา เด็กหนุ่มเร่รอนชาวโครยอ กับ ซัลหลี ลูกสาวแม่ทัพมองโกล เป็นเพื่อนสินทกันตั้งแต่เยาว์วัย จนเติบโตเป็นหนุ่มสาวพร้อมสัมพันธ์ที่งอกงามเป็นความรัก ทว่าทารูกะ พ่อของซัลหลีพยายามขัดขวางด้วยการยกบุตรสาวให้อยู่ในการดูแลของเมืองโซฮัง เวลาผ่านไปจินฮาได้รู้ความจริงเกี่ยวกับการตายของพ่อแม่ จากคำสารภาพของควาคจังผู้เป็นลุง หลังจากควาคจังเสียชีวิต จินฮาจึงออกเดินทางไปโซฮังทันที

ด้วยตำแหน่งหัวหน้าสายลับ “บิซุน” หน่วยสอดแนมของกองทัพ จินฮาเกือบจบชีวิตโดยฝีมือของผู้ลอบสังหาร บังเอิญจังหวางเข้ามาช่วยเขาไว้ทัน ดูหนัง Bichunmoo (2000) เดชคัมภีร์บีชุนมู  จินฮาจึงได้พบกับซัลหลีอีกครั้ง ทั้งคู่ลักลอบพบกัน จนกระทั่งจินฮาเกิดติดกับของจังหวางและทารูกะ เขาถูกทำร้ายจนพลัดตกหน้าผาแต่รอดตาย คราวนี้จินฮาเปลื่ยนชื่อเป็นจาฮาลาง มือสังหารผู้ไร้หัวใจ ที่กลับมาล้างแค้นทารูกะ และสร้างความหายนะ ให้แก่ตระกูลของจังหวาง ที่นั่นเขาพบซัลหลีอีกครั้ง แต่สำหรับความสัมพันธ์ของคนทั้งสอง ทุกอย่างได้เปลี่ยนแปลงไปแล้วBichunmoo เป็นภาพยนตร์แนวกำลังภายใน

ที่มิใช่สัญชาติฮ่องกงหรือจีนแบบที่คุ้นเคยกัน แต่เป็นสัญชาติเกาหลี จึงนับเป็นของแปลกใหม่ (แต่ได้ถ่ายทำในประเทศจีน และได้ทีมงานกำกับคิวแอ๊คชั่นจาก เดชคัมภีร์เทวดา เป็นผู้กำกับ) [1] ภาพยนตร์ฉายในปี ค.ศ. 2000 การฉายในประเทศเกาหลีใต้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่ง และทำรายได้อย่างงดงาม ภาพยนตร์ประสบความสำเร็จจนกระทั่งมีการสร้างต่อเป็นซีรีส์ (ในประเทศไทยใช้ชื่อภาษาไทยว่า บีชุนมู คัมภีร์ผงาดฟ้า) และมันฮวา (หนังสือการ์ตูนเกาหลี) ในชื่อเดียวกันนี้ในเวลาต่อมา

แต่ทว่าเสียงวิจารณ์กลับออกมาไม่ค่อยจะดีนัก ถึงแม้ว่าจะมีคำชมในด้านเทคนิคและการถ่ายทำที่สร้างออกมาได้อย่างสนุกเร้าใจ แต่ทว่าอารมณ์และบทภาพยนตร์กลับทำได้ไม่ดีนัก จนมีนักวิจารณ์ในประเทศเกาหลีใต้เองวิจารณ์ว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่แย่ที่สุดของ คิม ฮีซุน นักแสดงนำหญิงในเรื่องเลยทีเดียวเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่และยิ่งใหญ่ของบุคคลศักดิ์สิทธิ์เทคนิคที่ไม่เห็นด้วยซึ่งพยายามที่จะย้ายพื้นที่เพื่ออยู่

กับความรักของเขามันเป็นประเทศจีนในราชวงศ์หยวนในศตวรรษที่สิบสี่ประเทศนี้

อยู่ภายใต้มาตรฐานของมองโกเลียและดาร์คที่มีดาวจินฮาและซัลลี่เด็กโง่ผู้หญิงของผู้มีอำนาจมองโกเลียถูกขังอยู่ในใจกลาง อย่างแม่นยำเมื่อแม่ของเธอจากไป Taruga พ่อของซัลลีฆ่าเธอและต่อมาต้องการที่จะแต่งงานกับเธอเพื่อทำแผนภาพแผนการกับขุนศึกชาวจีนที่ทำให้สับสนสิ่งต่างๆทำให้ร่างกายอ่อนแอลงเมื่อจินฮาพบว่าทารูกะเป็นบุคคลที่อ้างอิงถึงคนขายเนื้อของทั้งครอบครัว

ด้วยการดูถูกเหยียดหยามเขาจึงเชี่ยวชาญกลยุทธ์ที่ดุเดือดของข้อมูลที่ไม่ธรรมดานั่นคือ “เดชคัมภีร์บีชุนมู” นักสู้ชั้นนำหลายคนที่อยู่นอกเหนือจากวัตถุลึกลับพยายามที่จะฆ่าเขาในช่วงหนึ่งของความพยายามดังกล่าวจุนกวางซึ่งเป็นลูกหลานที่ร่ำรวยและไม่อาจหยั่งรู้ได้ของผู้ปกครองชาวฮั่นได้ช่วยเหลือจินฮา อย่างไรก็ตามโชคชะตาทำให้ Junkwang เป็นบุคคลที่ซัลลี่ถูกบังคับให้แต่งงานเมื่อจุนกวังไตร่ตรองถึงความรักของพวกเขาเขาวางแผนที่จะฆ่าจินฮา

ในประเทศจีนในศตวรรษที่สิบสองในช่วงที่มองโกลปกติเยาวชนที่รักจินฮาและซัลลี่จะถูกสัญญาว่าจะกลับเข้าร่วมจินฮาชั่วคราวเริ่มจัดการในมือบิชุนเพื่อต่อสู้และพบว่าพ่อของเขาเป็นคู่แข่งที่ถูกสังหารโดยกองกำลังที่มองโกลเตรียม ตอนนั้นพ่อของซัลลีซึ่งเป็นนายพลชาวมองโกลประสานงานให้เธอแต่งงาน

ดูหนัง Bichunmoo (2000) เดชคัมภีร์บีชุนมู

กับชาวมองโกลอย่างสมเหตุสมผล ดูหนัง Bichunmoo (2000) เดชคัมภีร์บีชุนมู  ซัลลีเชื่อในจินฮาว่าจะตายจินฮาได้รับการฟื้นฟูจากจุดจบอย่างใกล้ชิดยอมรับตัวตนของจาฮาลังอาชญากรและเริ่มต้นภารกิจศัตรูมองโกลด้วยความช่วยเหลือจากวีรบุรุษจำนวนมหาศาลในที่สุดจินฮาและซัลลีก็ได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งเมื่อผู้ศักดิ์สิทธิ์ของจินฮาบุกเข้ามาในบ้านของครอบครัวซัลลี

เรื่องราวมหากาพย์ในวงกว้างของ “เดชคัมภีร์บีชุนมู”ฮีโร่เทคนิคการต่อสู้ที่พยายามท้าทายดินแดนที่จะอยู่ด้วยความรักของเขาเป็นประเทศจีนสมัยราชวงศ์หยวนในศตวรรษที่สิบสี่ประเทศนี้อยู่ภายใต้มาตรฐานของมองโกเลียและดาราที่รักจินฮาและซัลลีที่รู้สึกไม่ดี เด็กหญิงตัวเล็ก ๆของเจ้าหน้าที่มองโกเลีย

ถูกขังอยู่ในใจกลาง เมื่อแม่ของเธอจากไป Taruga พ่อของ Sullie ได้ปลดเธอออกและต่อมาตั้งใจจะแต่งงานกับเธอเพื่อร่วมกันสมรู้ร่วมคิดกับขุนพลจีนที่น่าทึ่ง สิ่งต่าง ๆเลวร้ายลงเมื่อจินฮาพบว่าทารูกะคือบุคคลที่ร้องขอให้ฆ่าทั้งครอบครัวของเขา ด้วยการดูถูกเขาจึงใช้เทคนิคการต่อสู้กับข้อมูลที่เป็นเอกสิทธิ์ของเขานั่นคือศิลปะลับ Bichun นักสู้ชั้นนำหลายคนซึ่งอยู่นอกเหนือจากคัมภีร์ลึกลับพยายามที่จะสังหารเขา

“Bichunmoo” ในช่วงหนึ่งของความพยายามดังกล่าวจุนกวางลูกที่ร่ำรวยและเหลือเชื่อของผู้ปกครองฮั่นได้ช่วยเหลือจินฮา แต่โชคชะตาบอกว่า Junkwang คือบุคคลที่ซัลลี่ถูกบังคับให้แต่งงาน เมื่อจุนกวังคิดถึงความเสน่หาของพวกเขาเขาวางแผนที่จะฆ่าจินฮาในประเทศจีนในศตวรรษที่สิบสองตามหลัก

การของมองโกลเยาวชนที่รักจินฮาและซัลลี่ถูกโดดเดี่ยวอย่างไรก็ตามสัญญาว่าจะกลับเข้าร่วม Vagrant Jinha เริ่มเตรียมการต่อสู้แบบ Bichun และพบว่าพ่อของเขาเป็นนักสู้ที่ถูกสังหารโดยกองกำลังมองโกลจากนั้นพ่อของซัลลีซึ่งเป็นนายพลชาวมองโกลก็เตรียมให้เธอแต่งงานกับชาวมองโกลที่มีเกียรติ ซัลลีเชื่อว่าจินฮาจะตายแล้วซัลลี่จึงขอมอบเกียรติแก่ผู้มีเกียรติจินฮาได้รับการฟื้นฟูจากการสิ้นพระชนม์อย่างใกล้ชิดจินฮาถือว่าเป็นบุคคลนอกกฎหมายจาฮาลังและเริ่มการต่อสู้กับศัตรูของมองโกลด้วยความช่วยเหลือ

ของนักสู้จำนวนมากในที่สุดจินฮาและซัลลีก็ได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งเมื่อฮีโร่ตัวโกงของจินฮาบุกเข้ามาในบ้านของครอบครัวซัลลีจินฮา เด็กหมุ่นที่เคยมีเชื้อสาย(Hyeon-jun Shin)มีความผูกพันระหว่างกันกับซัลหลี(Kim Hee seon)ที่ค่อยเปลี่ยนไปจากเพื่อนสนิทจนเป็นความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง แต่ทว่าทารูกะ(Hak-cheol Kim)พ่อของซัลหลีต้องการย้ายไปที่อื่น ทำให้จินฮากับซัลหลีต้องพลัดพรากจากกัน แต่ด้วยความรักที่มีต่อกันทำให้จินฮากับซัลหลีมีคำสัญญาต่อกันที่ว่าจะคอยรออยู่ เมื่อเวลาผ่านไปจิฮาได้ค้นพบตัวเองที่แท้จริงแล้วว่ามีต้นตอมาจากไหน

และนั้นทำให้รู้ได้ทันทีว่าระหว่างเขากับทารูกะคือศัตรูต่อกัน แต่แล้วการเป็นปรปักษ์กับทารูกะทำให้จินฮาเกือบต้องจบชีวิตลงไป ด้วยระยะเวลาที่เหินห่างเมื่อจินฮากลับมาสู่โลกแห่งความจริงอีกครั้งกลับต้องพบเรื่องราวการเปลี่ยนไปมากมาย ด้วยความแค้นที่มีมากมายทำให้จินฮากลายเป็นหน่วยหัวหน้าสายลับบิชุนที่เป็นมือสังหารที่เหี้ยมโหดและเปลี่ยนชื่อเป็น จาฮาลาง ที่จะกลับจัดการทารูกะอีกครั้ง และนั้นเองทำให้ต้องพบกับซัลหลีอีกครั้งแต่ด้วยความสัมพันธ์และเรื่องราวที่เปลี่ยนไปมากมายทำให้ทั้งคู่ได้แปรความผูกพันของความรักต่างไปจากเดิม

เดชคัมภีร์บีชุนมู ชื่อภาษาไทยของภาพยนตร์กำลังภายในสัญชาติเกาหลีเรื่อง Bichunmoo (ฮันกึล: 비천무, ฮันจา: 飛天舞, ระบบกระทรวงวัฒนธรรมเกาหลี 2000: Bicheonmu, ระบบแมกคูน-ไรซ์ชาวเออร์: Pich’ŏnmu) นำแสดงโดย ชิน ฮุนจุน, คิม ฮีซุน, แจง เจยอง บทภาพยนตร์และกำกับการแสดงโดย คิม ยองจุน

เมื่อราชวงศ์หยวนสิ้นอำนาจ รัฐทั่วแผ่นดินจีนตกอยู่ใต้อำนาจจักรวรรดิมองโกล ซึ่งถือสิทธิ์ปกครองชาวมองโกล, ชาวฮั่น และ ชาวโครยออพยพ (บรรพบุรุษชาวเกาหลี) สร้างปัญหาความขัดแย้งระหว่างชนชาติ ให้ลุกลามไปทั่ว และทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่ขุนนางมัวเมาอยู่กับการแก่งแย่งยศถาบรรดาศักดิ์

เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นขึ้นที่การต่อสู้อันดุเดือด ระหว่างกองทหารมองโกลกับสิบนักดาบ ซึ่งมีหัวหน้าคือ จา ฮาลาง ทั้ง ๆ ที่ได้รับชัยชนะ แต่จาฮาลางกลับไม่ยินดีต่อสิ่งที่ได้รับ เขายังคงสับสนภายใต้การครุ่นคิด ถึงภาพของซัลหลีและลูกชายของเธอ ในคฤหาสน์ซึ่งพาเขาย้อนกลับไปในฤดูใบไม้ผลิปี ค.ศ. 1343 ณ ซานเหมฮูน เมืองยุทธศาสตร์สำคัญของจีน

จินฮา เด็กหนุ่มเร่รอนชาวโครยอ กับ ซัลหลี ดูหนัง Bichunmoo (2000) เดชคัมภีร์บีชุนมู  ลูกสาวแม่ทัพมองโกล เป็นเพื่อนสินทกันตั้งแต่เยาว์วัย จนเติบโตเป็นหนุ่มสาวพร้อมสัมพันธ์ที่งอกงามเป็นความรัก ทว่าทารูกะ พ่อของซัลหลีพยายามขัดขวางด้วยการยกบุตรสาวให้อยู่ในการดูแลของเมืองโซฮัง เวลาผ่านไปจินฮาได้รู้ความจริงเกี่ยวกับการตายของพ่อแม่ จากคำสารภาพของควาคจังผู้เป็นลุง หลังจากควาคจังเสียชีวิต จินฮาจึงออกเดินทางไปโซฮังทันที

ด้วยตำแหน่งหัวหน้าสายลับ “บิซุน” หน่วยสอดแนมของกองทัพ จินฮาเกือบจบชีวิตโดยฝีมือของผู้ลอบสังหาร บังเอิญจังหวางเข้ามาช่วยเขาไว้ทัน จินฮาจึงได้พบกับซัลหลีอีกครั้ง ทั้งคู่ลักลอบพบกัน จนกระทั่งจินฮาเกิดติดกับของจังหวางและทารูกะ เขาถูกทำร้ายจนพลัดตกหน้าผาแต่รอดตาย คราวนี้จินฮาเปลื่ยนชื่อเป็นจาฮาลาง มือสังหารผู้ไร้หัวใจ ที่กลับมาล้างแค้นทารูกะ และสร้างความหายนะ ให้แก่ตระกูลของจังหวาง ที่นั่นเขาพบซัลหลีอีกครั้ง

แต่สำหรับความสัมพันธ์ของคนทั้งสอง ทุกอย่างได้เปลี่ยนแปลงไปแล้วBichunmoo เป็นภาพยนตร์แนวกำลังภายในที่มิใช่สัญชาติฮ่องกงหรือจีนแบบที่คุ้นเคยกัน แต่เป็นสัญชาติเกาหลี จึงนับเป็นของแปลกใหม่ (แต่ได้ถ่ายทำในประเทศจีน และได้ทีมงานกำกับคิวแอ๊คชั่นจาก เดชคัมภีร์เทวดา เป็นผู้กำกับ) ภาพยนตร์ฉายในปี ค.ศ. 2000 การฉายในประเทศเกาหลีใต้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่ง และทำรายได้อย่างงดงาม ภาพยนตร์ประสบความสำเร็จจนกระทั่งมีการสร้างต่อเป็นซีรีส์ (ในประเทศไทยใช้ชื่อภาษาไทยว่า บีชุนมู คัมภีร์ผงาดฟ้า) และมันฮวา (หนังสือการ์ตูนเกาหลี) ในชื่อเดียวกันนี้ในเวลาต่อมา

แต่ทว่าเสียงวิจารณ์กลับออกมาไม่ค่อยจะดีนัก ถึงแม้ว่าจะมีคำชมในด้านเทคนิคและการถ่ายทำที่สร้างออกมาได้อย่างสนุกเร้าใจ แต่ทว่าอารมณ์และบทภาพยนตร์กลับทำได้ไม่ดีนัก จนมีนักวิจารณ์ในประเทศเกาหลีใต้เองวิจารณ์ว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่แย่ที่สุดของ คิม ฮีซุน นักแสดงนำหญิงในเรื่องเลยทีเดียว“Bichunmoo”

ในช่วงหนึ่งของความพยายามดังกล่าวจุนกวางลูกที่ร่ำรวยและเหลือเชื่อของผู้ปกครองฮั่นได้ช่วยเหลือจินฮา แต่โชคชะตาบอกว่า Junkwang คือบุคคลที่ซัลลี่ถูกบังคับให้แต่งงาน เมื่อจุนกวังคิดถึงความเสน่หาของพวกเขาเขาวางแผนที่จะฆ่าจินฮา ในประเทศจีนในศตวรรษที่สิบสองตามหลักการของมองโกลเยาวชนที่รักจินฮาและซัลลี่ถูกโดดเดี่ยวอย่างไรก็ตามสัญญาว่าจะกลับเข้าร่วม Vagrant Jinha เริ่มเตรียมการต่อสู้แบบ Bichun และพบว่าพ่อของเขาเป็นนักสู้ที่ถูกสังหารโดยกองกำลังมองโกล

Jin Ha, an autistic child who used to be of descent (Hyeon-jun). Shin’s bond with Sulli (Kim Hee seon) slowly turns from a close friend into a deep relationship. But Taruka (Hak-cheol) Sully’s father, Kim, wants to move to another place. Causing Jin-ha and Sully to be separated from each other. But due to their love for each other, Jinha and Sully made a promise to each other that they would wait.

Over time, Chiha discovers where he really came from and immediately realizes that there is an enemy between him and Taruka. But then, the enmity with Taruka almost brought Jinha’s life to an end. With a period of estrangement, when Jin Ha returns to the real world again,

there are many changes. ดูหนัง Bichunmoo (2000) เดชคัมภีร์บีชุนมู  Driven by much vengeance, Jin-ha becomes the leader of the ruthless assassins Bichun, renamed Jahalang, to take on Taruka again. And that led to having to meet with Sully again, but with many different relationships and stories, both of them changed the relationship of love from the original.

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังจีน เรื่อง Bichunmoo (2000) เดชคัมภีร์บีชุนมู  เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย ดูหนัง ออนไลน์ เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Pamali (2022)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

5.4

Cocorico (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.8

Jackdaw (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.5

Jaga Pocong (2018)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

5.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่