ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
ทดลองเล่นสล็อต PP9VIP
8xbet212

Best of Times (2009) ความจำสั้น แต่รักฉันยาว

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Best of Times (2009) ความจำสั้น แต่รักฉันยาว

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Best of Times (2009) ความจำสั้น แต่รักฉันยาว

เรื่องย่อ

เก่ง (อารักษ์ อมรศุภศิริ) กลับมาพบกับ ฝ้าย (ญารินดา บุนนาค) รักครั้งแรกของเขาอีกครั้งโดยบังเอิญ หลายปีที่ไม่ได้เจอกัน เก่งรู้เพียงว่าฝ้ายแต่งงานไปกับเพื่อนสนิทของเขาและทั้งคู่เพิ่งจะหย่ากัน เก่งลังเลที่จะเริ่มต้นใหม่กับรักครั้งเก่า เขาพยายามตัดใจด้วยการแกล้งทำเป็นไม่เคยรู้จักเธอ เพราะเธอเองก็จำเขาไม่ได้ด้วยซ้ำ ป้าสมพิศ (ศันสนีย์ วัฒนานุกูล) กับ ลุงจำรัส (กฤษณ เศรษฐธำรงค์) เป็นคู่รักที่พบกันในชมรมคอมพิวเตอร์เพื่อผู้สูงอายุ ลุงขับรถจากสวนที่ชุมพรมาเรียนกับป้าที่กรุงเทพฯ ทุกสัปดาห์ เพียงเพื่อจะได้อยู่ด้วยกันครั้งละสามชั่วโมง เมื่อใกล้วันที่ครอบครัวจะย้ายไปเมืองนอก ป้าตัดสินใจฮึดหนีลูกไปหาลุงที่ชุมพร โดยที่ไม่รู้ว่าวันและวัยเป็นอีกแรงที่กำลังพรากทั้งคู่ออกจากกัน

เรื่องย่อหนัง Best of Times (2009) ความจำสั้น แต่รักฉันยาว เปิดเรื่องก็พบเด็กผู้ชายวัยเหี้ยน 2 หน่อร้องเล่นกีตาร์อยู่ในรถเก๋ง เขากำลังอัดเสียงกันอยู่นั่นเอง ความเชื่อมโยงของคน 2 คนเพศเดียวกัน มันกำเนิดเกิดเรื่องเล่าที่ตรงนั้น และก็มันสืบไปมากระทั่งเดี๋ยวนี้ในวันนี้

เด็กผู้ชายสองคนเติบโตขึ้นมาเป็น เก่ง (กระเป๋า คุ้มครอง อมรศุภศรี) กับ โอม (เจมส์ อเล็กซานเดอร์ แม็กกี้) ที่ยังคงเป็นเพื่อนสนิทกันอยู่ เก่งเปลี่ยนเป็นแพทย์สุนัขแล้วก็ยังไม่มีคู่ แม้กระนั้นโอมหย่ากับเมียมาได้ไม่นาน มันก็คือ ฝ้าย (ญารินดา บุนนาค) ผู้ที่เก่งเคยแอบรักอยู่ อุบัติเหตุจากความมึนเมา ทำให้เก่งได้เจอกับฝ้ายอีกที

แล้วรักแรกพบ ที่รู้สึกว่าลืมไปแล้ว ก็หวนคืนสู่ชีวิตเก่งอีกรอบ… อุบัติเหตุนั่นเอง ที่ทำให้ทั้งยังเก่งรวมทั้งโอมจำเป็นต้องมาบำเพ็ญผลดีด้วยการเป็นคุณครูสอนคอมพิวเตอร์ให้กับคนสูงวัย เก่งก็เลยได้มาพบกับคู่ชีวิตวัยแก่อย่าง ป้าสมเพ่งดู (ศันสนีย์ วัฒนานุกูล) แล้วก็ คุณลุงรุ่งเรือง (กฤษณ เศรษฐดำรงค์) ที่มาพบเห็นกันในห้องเรียนนี้ คุณลุงรุ่งเรืองผู้มีสวนอยู่ที่จังหวัดชุมพร ขับขี่รถไกลขึ้นมาเพื่อเรียนรวมทั้งเจอหน้าป้าทุกสัปดาห์ โดยที่บุตรหลานของป้าไม่เห็นพ้องกับความข้องเกี่ยวดังที่ได้กล่าวมาแล้ว ในตอนที่คุณลุงสว่างก็มีปัญหาเรื่องความจำ แล้วก็กำลังจะเป็นคนลืมไปชั่วชีวิต

ยังคงความเป็นหนังรักในแบบ Feel Good ของ GTH แม้ว่าจะไม่ใช่หนึ่งในผู้กำกับ “แฟนฉัน” ก็ตาม ยงยุทธ ทองคำกองทุน ดูแลหนังรักได้ไหลลื่นแล้วก็พอดี ไม่มีตอนไหนของหนังที่น่ารำคาญ มีคำพูดตลกที่พร้อมจะแทรกเข้ามาได้ทุกเมื่อ ในขณะที่เจ้าสุนัขน้อย นาม “สะพานลอย” ในเรื่องก็แสนจะสวย ฉลาดหลักแหลม แถมยังเพิ่มความพิเศษในติดอยู่แรกเตอร์ด้วยการ “เพิ่มขนคิ้วให้สุนัข” เข้ามาอีก ทำให้ทั้งยังน่ารักน่าเอ็นดูรวมทั้งขบขันได้ในขณะเดียวกัน

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังไทย เรื่อง Best of Times (2009) ความจำสั้น แต่รักฉันยาว หนังประเภท Romance โรแมนติก เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD ดูหนัง ออนไลน์ หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

ผู้กำกับ

ยงยุทธ ทองกองทุน

บริษัท ค่ายหนัง

จอกว้าง ฟิล์ม

นักแสดง

  • อารักษ์ อมรศุภศิริ
  • ญารินดา บุนนาค
  • ศันสนีย์ วัฒนานุกูล
  • กฤษณ์ เศรษฐธำรงค์

โปสเตอร์หนัง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Best of Times (2009)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Best of Times (2009)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Best of Times (2009)

รีวิวหนัง

อวยไส้แตกแหกไส้ฉีก

อันเนื่องมาจาก ความจำสั้น แต่รักฉ้นยาว…

By Frebber

จริงๆแล้ว ถ้าคนที่เคยรักกันยังไงมันก็คงจะลืมกันไม่ได้หรอก เว้นแต่มันจะมีเงื่อนไขในเรื่องของความเสื่อมของสมองหรือความจำ แต่ถ้าเป็นเรื่องราวของคนที่เคยคบกันมาเคยรักกันมา เชื่อว่ายังไงมันก็ไม่มีวันลืมกันแน่นอน

ความรักของป้าสมพิศ กับคุณตาจำรัสชาวสวนทุเรียนผู้เดินทางขับรถเข้ากรุงเทพทุกเสาร์อาทิตย์รวมระยะทางเป็นร้อยๆกิโลเพียงเพื่อมานั่งเรียนคอมพิวเตอร์เพียงไม่กี่ชั่วโมง อาจจะสร้างความสงสัยให้หมอเก่ง จนหมอเก่งต้องถามลุงจำรัสว่าทำไปทำไม ลุงจำรัสชี้หน้าหมอเก่ง อมยิ้ม แล้วพูดว่า ยังไม่เคยมีความรักล่ะสิ

ความจำสั้นแต่รักฉันยาว เป็นหนัง GTH อีกเรื่องที่ประทับใจมาก ดูแล้วน้ำตาซึม โดยเฉพาะคู่รักวัยชราอย่าง ลุงจำรัสกับป้าสมพิศ ที่แสดงออกมาให้คนดูเห็นได้อย่างชัดเจนว่า คนมีอายุขนาดนี้ พอรักกัน เค้าแทบไม่ต้องอ้อมค้อมเลย เค้าพูดกันตรงไปตรงมา แสดงความรักกันอย่างซื่อๆ ฉากที่ลุงจำรัสปูที่นอนให้ป้าสมพิศนอนกับพื้น เพราะป้าสมพิศปวดหลัง แล้วลุงพูดขอโทษเหตุการณ์บางอย่างที่ทะเลาะกัน ป้าสมพิศก็ย้ายขึ้นมานอนข้างๆลุงจำรัสบนเตียง แต่ลุงจำรัสเหนือชั้นกว่า แกลงมานอนข้างล่างแล้วบอกว่าลงมานอนข้างล่างด้วยกัน เพราะแกห่วงป้าสมพิศจะปวดหลัง คือความรักเมื่อมาถึงจุดที่เวลาของชีวิตใกล้จะหมด คนแก่ๆแบบนี้กลับแสดงความกล้าหาญที่จะบอกรักกันอย่างซื่อๆ ตรงไปตรงมา และทำดีต่อกันด้วยความจริงใจ วันนึง ต่างฝ่ายต่างรู้ว่า ด้วยวัยอาจจะทำให้ฝ่ายนึงหลงลืม แต่อีกฝ่ายที่เหลือคงจะอิ่มใจน่าดู เมื่อนึกถึงช่วงเวลาทีทำดีต่อกัน…

มองที่คนรักวัยหนุ่มวัยสาวอย่างรักสามเส้าของ ฝ้าย หมอเก่ง และโอมเพื่อนหมอเก่งกันบ้าง คนที่ถูกทิ้ง ถูกทรยศ ถูกนอกใจอย่างฝ้ายมักเจ็บปวดมากกว่าคนที่ทิ้งเราไปเสมอ ฝ้ายผู้ถูกโอมทิ้ง เพราะโอมบอกว่า โอมต้องการเมียไม่ใช่เพื่อน แม้โอมจะทิ้งฝ้ายไปมีคนรักใหม่ จนจวนเจียนจะแต่งงานกัน แต่เวลาที่ฝ้ายต้องการความช่วยเหลือ โอมก็จะรีบมาหาโดยไม่เกี่ยงงอน ละวางงานอะไรมาหาได้ทุกครั้ง ฝ้ายก็เช่นกัน เวลาที่โอมเดือดร้อนต้องการความช่วยเหลือ ฝ้ายก็จะรีบมาหา มองเผินๆเหมือนคนสองคนน่าจะยังรักกัน แต่ความเป็นจริง คนสองคนต่างยังจดจำบางช่วงที่เคยอยู่กินกันมาต่างหาก โอมเองคงไม่ได้คิดจะกลับไปหาฝ้ายแน่นอนแล้ว ผิดกับฝ้ายที่ยังคงมีความหวังเสมอและฝ้ายก็ต้องเจ็บปวดเมื่อรู้ว่าโอมไม่มีวันกลับมา ในคืนหนึ่งที่ฝ้ายเมาเต็มที่ ฝ้ายโทรศัพท์ไปด่าโอมว่า เหี้ย เหี้ย เหี้ย เหี้ย เหี้ย แต่สุดท้ายเอาเข้าจริงๆ คนที่เป็นฝ่ายทิ้งกันไปมีคนรักใหม่ กลับไม่ได้รู้สึกอะไร กลับยังใช้ชีวิตต่อไปอย่างมีความสุข

ส่วนหมอเก่งเอง มีฝ้ายเป็นรักแรก และก็ยังไม่เคยลืมฝ้าย และก็ยังพร้อมที่จะเริ่มต้นกับฝ้ายด้วย

ความจำสั้น แต่รักฉ้นยาว อาจจะไม่ใช่หนัง GTH ที่คนจดจำได้มากเท่าไหร่ แต่หลังจากที่ได้เอากลับมาชมอีกรอบ สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมได้คิดคือ ถ้าเรามีช่วงเวลาดีดีที่ได้ทำกับคนที่เรารัก เราควรจะทำดีต่อกันให้มากที่สุด วันนึง เมื่อเค้าอยู่กับตัวเอง แล้วเค้านึกถึงเรื่องระหว่างเราสองคน เค้าจะได้อมยิ้ม และมีความสุขในการที่จะได้ระลึกถึงช่วงเวลาดีๆที่ทำร่วมกันมา ผมว่านี่แหละที่น่าจะเรียกว่าคนใช้ชีวิตและคนที่ดูแลความรักได้เป็นอย่างดี

เป็นหนังที่น่าประทับใจและน่าไปหามาชมนะครับ…

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

E-Sarn Tootsie Part 1 (2024) อีสานตุ๊ดซี่ ภาค 1

After Sundown (2023) ดับแสงรวี

Kill Tim (2008) อีติ๋มตายแน่

FIRST KISS (2012) รักสุดท้ายป้ายหน้า

Fud Jung To (2013) ฟัด จัง โตะ

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Breathe (2024)
หนังฝรั่ง ซาวแทร็ค
หนัง

3.8

Femme (2023)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

7.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่