ดูหนังออนไลน์ใหม่ หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี

ดูหนังออนไลน์ All the President’s Men เต็มเรื่อง ผู้เกรียงไกร

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

ดูหนังออนไลน์ All the President’s Men เต็มเรื่อง ผู้เกรียงไกร

ดูหนังออนไลน์ All the President’s Men เต็มเรื่อง ผู้เกรียงไกร Robert Redford กับ Dustin Hoffman สวมบทบาทสองผู้รายงานข่าวหนังสือพิมพ์ The Washington Post ที่รื้อฟื้นคดี Watergate Scandal เปิดเผยเหตุโจษจันด้านการเมืองครั้งสำคัญ นำมาซึ่งการลาออกมาจากตำแหน่งผู้นำของ Richard Nixon สำหรับคนประเทศอเมริกา เมื่อเอ๋ยถึง Richard Nixon คงจะสั่นศีรษะเมินหน้าหนี รู้สึกอับอายประชาชน

น่าจะเป็นผู้นำยอดห่วยที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติ (แม้กระนั้นมั่นใจว่าเดี๋ยวนี้อาจมีผู้ท้าแข่งแล้วละ) แถมยังเป็นคนแรกที่ลาออกจากตำแหน่ง (ไม่นับผู้ที่เสียชีวิต หรือถูกลอบฆ่า) เพื่อแสดงความรับผิดชอบเรื่องราวคดี Watergate Scandal มีความเห็นว่าในตอนแรกจะถูกสืบสวนฟ้องร้องคดีโดยชอบด้วยกฎหมาย แต่ว่าประธานาธิบดี คนต่อไปที่ขึ้นมาแทน Gerald Rudolph Ford, Jr. หนึ่งเดือนต่อไปประกาศยกโทษโทษ Nixon รอดตัวทุกข้อกล่าวหา

ดูหนังออนไลน์ All the President's Men เต็มเรื่อง ผู้เกรียงไกร
ตัวอย่างภาพยนตร์

เรื่องย่อ ดูหนังออนไลน์ All the President’s Men เต็มเรื่อง ผู้เกรียงไกร

สร้างจากเรื่องจริงที่สะเทือนสหรัฐอเมริกา เมื่อ 2 นักข่าวแห่งวอชิงตัน โพสต์พบเงื่อนงำสำคัญในคดีวอเตอร์เกตที่เกี่ยวกับชาย 5 คนงัดแงะเข้าไปในห้องทำงานของสำนักงานใหญ่คณะกรรมาธิการแห่งชาติ พรรคเดโมเครต ด้วยจุดประสงค์เพื่อจะเอาเครื่องดักฟังไปติดตั้ง ทำให้การสืบสวนเพื่อหาตัวผู้อยู่เบื้องหลังเริ่มต้นขึ้น และ 2 นักข่าวอย่าง บ๊อบ วูดเวิร์ด กับ คาร์ล เบิร์นสตีน ก็เริ่มเพิ่มเงื่อนงำโดยมีชายลึกลับที่ใช้นามแฝงว่า ดีพโทรต ป้อนข้อมูลให้ อันทำให้ทั้ง 2 ตามรอย (ท่ามกลางอันตราย เพราะมีคนบางกลุ่มไม่ต้องการให้พวกเขารู้มากเกินไป) จนพบว่าผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้อาจเป็นบุคคลสำคัญระดับประเทศอย่างริชาร์ด นิกสัน ประธานาธิบดีในขณะนั้นของอเมริกา

‘ปฏิบัติดีร้อยคราว ไม่พอๆกับกระทำผิดทีเดียว’ ในขณะของ Nixon ได้ทำประโยชน์ให้กับชาติเยอะแยะ ผ่อนคลายเพื่อไม่ให้เกิดความเคร่งเคลียดสงครามเย็น จากรัสเซีย รวมทั้งจีน อีกทั้งถอนกำลังทหารออกมาจากการรบเวียดนาม แม้กระนั้นทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาทำมาได้สูญเสียความหมายไปอย่างสิ้นเชิงเมื่อเข้าไปเกี่ยวพันถูกสงสัยกับคดีฉ้อราษฎร์บังหลวงของลูกน้องภายใต้ขึ้นอยู่กับ หากแม้หลักฐานจะออกจะผูกตัว แม้กระนั้นยืนกรานไม่ยอมรับทุกข้อกล่าวหา จนกระทั่งเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดประโยคในตำนาน “When the president does it, that means that it is not illegal.”

สมัยก่อนประธานาธิบดี Richard Nixon ให้สัมภาษณ์กับ David Frost เมื่อปี 1977 ผมรับดูภาพยนตร์หัวข้อนี้โดยมิได้มีความรู้ความสามารถอะไรมาก่อนทั้งหมด ได้ยินชื่อประธานาธิบดี Nixon ไม่เคยมองเห็นหน้าหรือรับทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุคนั้น ระหว่างรับดูก็พิจารณาครุ่นคิดตาม ความฉ้อราษฎร์บังหลวงข้างในของรัฐบาลมักสาวไปถึงหัวหน้าเลยหรือไม่? พอเพียงตอนสุดท้ายขึ้นใจความว่า Nixon ประกาศลาออกจากตำแหน่ง ก็ทำเอาผมสะดุ้งเลย เชื่อถือ ‘Spirit’ ของท่านเป็นอย่างยิ่ง ประเทศไทยถึงแม้ว่าจะเปิดเผยแหลกจนกระทั่งไม่หลงเหลืออะไร ความรับผิดชอบของผู้นำประเทศอาจไม่มีสูงถึงขนาดนี้แน่

Carl Bernstein กับ Bob Woodward สองผู้รายงานข่าวของ The Washington Post แต่งหนังสือ All the President’s Men (1974) เพื่อบันทึกเหตุการณ์ เรื่องราวระหว่างที่พวกเขาออกค้นหาทำข่าวสาร Watergate Scandal เริ่มเมื่อวันที่ 17 เดือนมิถุนายน 1972 วันที่ ชาย 5 คน บุกยังสำนักงานใหญ่ของพรรค Democratic (Democratic National Committee, DNC) ตั้งอยู่ที่ Watergate Office Complex, Washington D.C. แล้วถูกตำรวจจับได้ ไปจนกระทั่งการเปิดเผยเทปลับ บันทึกทุกการพูดคุยที่จัดตั้งอยู่ในทำเนียบขาวเมื่อปี 1973, โชคร้ายที่หนังสือเล่มนี้เผยแพร่วางขายวันที่ 15 เดือนมิถุนายน 1974 ยังไม่ถึงตอน Nixon ประกาศลาออกจากตำแหน่งตอนวันที่ 8 เดือนสิงหาคม 1974

บทความข่าวสาร Watergate Scandal ทำให้ The Washing Post เอารางวัล Pulitzer Prize for Public Service และก็ได้รับการสรรเสริญโดย Gene Roberts ผู้รายงานข่าวผู้ทรงพิทธิพลที่สุดในช่วงปลายทศวรรษ 20 “maybe the single greatest reporting effort of all time”ตอนต้น Bernstein กับ Woodward มีความคิดปรับปรุงเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้เป็นหนังสือ แม้กระนั้นยังไม่เป็นตัวเป็นตนเนื่องจากพวกเขายังจดจ่ออยู่กับการขุดคุ้ยข่าวคาวนี้อยู่ กระทั่ง Robert Redford เข้ามาคุยเกี่ยวกับโปรเจคภาพยนตร์ หนังสือเลยเกิดขึ้นอย่างเร็ว แล้วก็ได้รับค่าลิขสิทธิ์ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมากถึง $450,000 เหรียญ

ชื่อนิยาย All the President’s Men ได้แรงดลใจจาก All the King’s Men (1946) นิยายรางวัล Pulitzer Prize เขียนโดย Robert Penn Warren ได้รับการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ปี 1949 ดูแลโดย Robert Rossen ครอบครองรางวัล Oscar: Best Picture เวลาที่ชื่อนิยาย All the King’s Men ได้แรงจูงใจจากเพลงกล่อมเด็ก (Nursery Song) ชื่อว่า Humpty Dumpty มีคำขอว่า

Humpty Dumpty sat on a wall, Humpty Dumpty had a great fall. All the king’s horses and all the king’s men Couldn’t put Humpty together again. Redford จ้าง William Goldman ที่เลื่องลือกับ Butch Cassidy and the Sundance Kid (1969) ให้มาดัดแปลงบทภาพยนตร์ ขอความเห็นจาก Woodward ที่ยินดีมากมาย แม้กระนั้น Bernstein ไม่ค่อยอยากที่จะให้ความร่วมแรงร่วมมือสักเท่าไหร่

เนื่องจากหนังตั้งมั่นพรีเซนเทชั่นเพียงแค่ครึ่งแรกของหนังสือ 7 เดือนแรกของการพิสูจน์สอบปากคำ จบตรงข้างหลังพิมพ์บทความข่าวสารแรก รวมทั้ง Nixon กล่าวสัจจะสาบานรับตำแหน่ง ประธานาธิบดี ยุคสอง สร้างความไม่ค่อยพอใจสักเท่าไหร่ Goldman เป็นผู้คิดเขียนประโยคในตำนานของหนัง มิได้อ้างอิงจากนิยาย หรือ Deep Throat ตัวจริงเคยบอกออกมาอะไร “Just follow the money”.

ดูหนังออนไลน์ All the President's Men เต็มเรื่อง ผู้เกรียงไกร

ผู้กำกับสร้างหนังชนชาติอเมริกัน ผู้เกรียงไกร

กำเนิดที่ New York City, ไปสู่แวดวงด้วยเป็นผู้ช่วยแผนกวาดการ์ตูนที่ Warner Bros. ย้ายมา Paramount Picture เป็นโปรดิวเซอร์ To Kill a Mockingbird (1962) ควบคุมภาพยนตร์เรื่องแรก The Sterile Cuckoo (1969), เลื่องลือกับ ‘Paranoid Trilogy’ มี Klute (1971), The Parallax View (1974), All the President’s Men (1976), อีกผลงานเด่นเป็น Sophie’s Choice (1982)

คงจะเพราะเหตุว่า The Parallax View (1974) แน่นอนที่ทำให้ Pakula ได้รับการติดต่อจาก Redford ให้มากำกับภาพยนตร์ประเด็นนี้ ด้วยเหตุว่าเกิดเรื่องราวของผู้สื่อข่าวทีวี ภายหลังประสบพบเห็นผู้สมัครชิงประธานาธิบดี คนหนึ่งถูกลอบฆ่าซึ่งๆหน้า แต่ว่ามีความรู้สึกว่าเรื่องราวมันไม่ใช่แค่สิ่งที่สื่อรายงานออกมาแน่ ก็เลยออกสืบสอบปากคำค้นหาข้อพิสูจน์ สัมภาษณ์บุคคลนี้โน่นโน่นจนถึง ภายหลังได้รับการว่าว่าจ้าง Pakula นำบทของ Goldman มาบ่มนิสัยบางส่วนตามไดเรคชั่นความพึงพอใจของตนและก็ Redford จนได้เป็นที่พึงพอใจของทุกฝ่าย

Bob Woodward (สวมบทบาทโดย Robert Redford) ได้รับการมอบอำนาจให้เดินทางไปที่ศาล เพื่อทำข่าวสารเกี่ยวกับขโมย 5 คน บุกในสำนักงานใหญ่ของพรรค Democratic ช่วงวันที่ 17 เดือนมิถุนายน 1972 แม้กระนั้นมันช่างน่าฉงนสงสัย เพราะอะไรทั้งยังห้าถึงมีทนายความส่วนตัว พวกเขายังมิได้รับสิทธิ์โทรศัพท์ติดต่อหาผู้ใดกันแน่ด้วยร่วมกับ Carl Bernstein (สวมบทโดย Dustin Hoffman)

ผู้สื่อข่าวอีกคนของ The Post ได้รับมอบหมายให้ช่วยเหลือ Woodward สำหรับในการสืบสาวสอบคดี Watergate นี้ พวกเขาศึกษาค้นพบว่า เงินค่าแรงโจรอีกทั้งห้าคนนี้ มีแหล่งที่มาจาก Committee to Re-elect the President (CREEP) ของประธานาธิบดี Richard Nixon นี่บางทีอาจแสดงว่ามีเรื่องมีราวราวไม่น่าไว้วางใจ โกงด้านในหน่วยงานของว่าที่ผู้นำยุคสองผู้นี้

ทีแรกๆ Redford มิได้อยากสวมบทบาท Bob Woodward ด้วยตัวเอง แม้กระนั้นถูกสตูดิโอ Warner Bros. บีบคั้นจะไม่อนุมัติทุนสร้างหากเขาไม่นำแสดง นี่สร้างความคับแค้นใจเล็กๆให้ เพราะเหตุว่ามีความคิดว่าผู้ที่จะมารับบทเป็นคู่คิดของนักแสดง จะควรจะมี Charisma เก่งกล้าไม่แพ้กัน ภายหลังถูก Al Pacino บอกปัด ตกลงที่ Dustin Hoffman นับว่าเป็นตัวเลือกสมน้ำสมเนื้อกันดีจริง

Charles Robert Redford Jr. (กำเนิดปี 1936) ดาราหนัง ผู้กำกับสร้างหนังเชื้อชาติอเมริกัน กำเนิดที่ Santa Monica, California ยุคเด็กชอบพอศิลป์รวมทั้งกีฬา โตขึ้นเข้าชั้นเรียน University of Colorado ไม่ทันจบหนีท่องเที่ยวยุโรป ประเทศฝรั่งเศส ประเทศสเปน อิตาลี กลับมาเรียนวาดภาพที่ Pratt Institute, Brooklyn และก็ตามด้วยการแสดงที่ American Academy of Dramatic Arts, New York City เริ่มจากเป็นดาราหนัง Broadways และก็ตามด้วยแสดงซีรีย์ทีวี

จนได้เข้าชิง Emmy Award: Best Supporting Actor, ภาพยนตร์เรื่องแรก Tall Story (1960) เริ่มโด่งดังจาก The Chase (1966), Barefoot in the Park (1967), เลื่องลือกับ Butch Cassidy and the Sundance Kid (1969), Downhill Racer (1969), The Sting (1973), All the President’s Men (1976) ฯ ควบคุมภาพยนตร์เรื่องแรก Ordinary People (1980) คว้า Oscar: Best Director

Bob Woodward ผู้สื่อข่าวคนใหม่ของ The Washington Post เพิ่งจะร่วมได้ราว 9 เดือน ถึงแม้ยังด้อยประสบการณ์ แต่ว่ามี ‘passion’ การทำงานอย่างเต็มเปี่ยม แถมยังได้เส้นจากวงในช่วยรับรองเรื่องจริงหลายๆอย่างได้ด้วย Dustin Lee Hoffman (กำเนิดปี 1937) ผู้แสดงเชื้อชาติอเมริกัน กำเนิดที่ Los Angeles, California, ในครอบครัวเชื้อสาย Jews ตอนเด็กตั้งอกตั้งใจเป็นนักเปียโน แม้กระนั้นวันหลังเข้าห้องเรียนการแสดงแล้วมีความรู้สึกว่าง่ายดายกว่ามากมายเลยผันตัวมาทางนี้ เริ่มจากเป็นดาราหนังละครเวทีเกาะติดกับ Gene Hackman

ดูหนังออนไลน์ All the President's Men เต็มเรื่อง ผู้เกรียงไกร

ถัดมามุ่งสู่ New York พักอยู่ห้องเหมือนกับ Robert Duvall

ภายหลังส่งผลงาน Off-Broadway เข้าชั้นเรียน Actors Studio เปลี่ยนเป็นผู้แสดง Method Acting, ภาพยนตร์เรื่องแรก The Tiger Makes Out (1967), ได้รับการเขียนจำจาก The Graduate (1966), Midnight Cowboy (1969), All the President’s Men (1976), Tootsie (1982) ฯ ผู้เกรียงไกร คว้า Oscar: Best Actor สองครั้งเรื่อง Kramer vs. Kramer (1979), Rain Man (1988)

Carl Bernstein ผู้รายงานข่าวที่มีประสบการณ์ดำเนินงานตั้งแต่อายุ 16 เป็นคนกร่างๆแม้กระนั้นมีท่วงทีของตัวเอง สามารถชักพาชักพาหญิงสาวคนหนึ่งที่เต็มไปด้วยความระแวง ให้ระบายความรู้สึกด้านในและก็เรื่องราวข้อสรุปบางสิ่งบางอย่างออกมาอีกทั้ง Redford แล้วก็ Hoffman อาศัยปักข้างหลังอยู่ The Washington Post เป็นเดือนๆรอดูวิถีการทำงาน ร่วมสัมมนา

กาลครั้งหนึ่งเคยถูกหลงผิดมีความคิดว่าเป็นเด็กส่งของ หัวข้อการแสดงจำต้องจัดว่าทั้งสองแข่งขัน ขับเขี่ยว ประมือกันได้อย่างสุดฤทธิ์ ไม่มีผู้ใดยอมผู้ใด ขั้นตอนการเป็นพวกเขาจะจำบทสำหรับพูดของฝั่งตรงข้าม เพื่อรับทราบจังหวะขณะเสวนา จะเริ่มขึ้นขัดได้ตอนไหนขบขันเป็นทั้งคู่ไม่มีผู้ใดได้เข้าชิงสาขาการแสดงของทั้งยัง Oscar และก็ Golden Globe คงจะเนื่องจากพวกเขาขาดการเผชิญหน้าทางอารมณ์ที่เข้มข้น เพียงแค่นักแสดงมีความแนบเนียนเหมือนจริงเพียงอย่างเดียว น้อยเกินไปให้จัดว่าสะดุดตาทรงประสิทธิภาพ

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังฝรั่ง เรื่อง All the President’s Men (1976) ผู้เกรียงไกร หนังประเภท Biography ชีวิตจริง เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่