ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

ดูหนัง Air (2023) แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

ดูหนัง Air (2023) แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน

ดูหนัง Air (2023) แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน ผลงานจากเจ้าของรางวัลออสการ์

ดูหนัง Air (2023) แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน เบน แอฟเฟล็ก นำแสดงโดย แมตต์ เดมอน กับภาพยนตร์เรื่อง AIR เปิดเรื่องราวพลิกเกมอันน่าเหลือเชื่อของสองคู่ค้าธุรกิจ ไมเคิล จอร์แดน ดาวรุ่งหน้าใหม่ในตอนนั้นกับ Nike ที่ปฏิวัติโลกของกีฬา

และวัฒนธรรมร่วมสมัยด้วยแบรนด์ Air Jordan AIR ร่วมแสดงโดย เบน แอฟเฟล็ก, เจสัน เบทแมน, คริส เมสซีนา, มาร์ลอน เวย์นส์, คริส ทัคเกอร์ และวิโอลา เดวิส เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวชวนประทับใจ ตั้งแต่การลงทุนที่ทำให้การงานอาชีพต้องแขวนอยู่บนเส้นด้าย วิสัยทัศน์ที่แน่วแน่ของแม่ที่รู้คุณค่าของความสามารถเหลือของลูกชาย และนักกีฬาบาสเก็ตบอลที่กลายเป็นตำนานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล

“Air แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน” ผลงานจากเจ้าของรางวัลออสการ์ เบน แอฟเฟล็ก นำแสดงโดย แมตต์ เดมอน กับภาพยนตร์เรื่อง AIR เปิดเรื่องราวพลิกเกมอันน่าเหลือเชื่อของสองคู่ค้าธุรกิจ ไมเคิล จอร์แดน ดาวรุ่งหน้าใหม่ในตอนนั้นกับ Nike ที่ปฏิวัติโลกของกีฬาและวัฒนธรรมร่วมสมัยด้วยแบรนด์ Air Jordan AIR ร่วมแสดงโดย เบน แอฟเฟล็ก, เจสัน เบทแมน, คริส เมสซีนา, มาร์ลอน เวย์นส์,

คริส ทัคเกอร์ และวิโอลา เดวิส เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวชวนประทับใจ ตั้งแต่การลงทุนที่ทำให้การงานอาชีพต้องแขวนอยู่บนเส้นด้าย วิสัยทัศน์ที่แน่วแน่ของแม่ที่รู้คุณค่าของความสามารถเหลือของลูกชาย และนักกีฬาบาสเก็ตบอลที่กลายเป็นตำนานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลผู้ชมท่านใดที่เป็นแฟนรองเท้าสัญลักษณ์ถูกต้อง อย่างบริษัทรองเท้าชื่อดังก้องโลก ไนกี้ ต้องห้ามพลาดสารคดีประวัติของรองเท้าเรื่องนี้

ดูหนัง Air (2023) แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน

โดยเป็นการเล่าเมื่อครั้งอดีตตอนที่ไนกี้ ตัดสินใจกระทำการเซ็นสัญญากับนักกีฬาผู้หนึ่ง สิ่งการกระทำนี้จะเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของบริษัทรองเท้าแห่งนี้ อีกทั้งยังเป็นจุดเริ่มต้นของไลน์การผลิต AIR ที่เป็นที่นิยมจวบจนทุกวันนี้ชวนสนุกไปกับภาพยนตร์ Air (2023) Courting A Legend หรือชื่อไทย แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน ภาพยนตร์จาก Amazon Studios ที่จะมาเล่าจุดเริ่มต้นของรองเท้ากีฬายอดฮิต Air Jordan ผลงานของสองเพื่อนซี้แมตต์ เดมอนและเบน แอฟเฟล็ก ที่คนหลังทำหน้าที่กำกับด้วย

หนังได้รับกระแสตอบรับดีเยี่ยม ได้คะแนนจากเว็บมะเขือเน่าจากฝั่งนักวิจารณ์สูงถึง 92 % และจากฝั่งคนดูสูงถึง 98 % ว้าว! ดูแล้วสนุก สมคำร่ำลือแค่ไหน ไปติดตามกับรีวิวนี้กันค่ะAir Courting A Legend หรือชื่อไทย แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน บอกเล่าเรื่องราวของบริษัทไนกี้ บริษัทรองเท้ากีฬาชั้นนำสัญชาติอเมริกาที่เป็นเจ้าตลาดรองเท้าวิ่ง แต่เป็นรองในเรื่องของรองเท้าบาสเกตบอลให้กับคอนเวิร์ส บริษัทสัญชาติเดียวกัน และอาดิดาส บริษัทสัญชาติเยอรมัน เพื่อบุกเบิกและตีตลาดบาสเกตบอล

ไนกี้จ้างซันนี่ วาคาโร่ (แสดงโดยแมตต์ เดมอน) อดีตกุนซือวงการบาส ให้เฟ้นหานักบาสที่เหมาะกับภาพลักษณ์ของบริษัท เพื่อสร้างแบรนด์ให้เป็นที่น่าจดจำ ซันนี่ประทับใจในความสามารถและเห็นแววของไมเคิล จอร์แดน ที่ขณะนั้นยังเป็นแค่นักบาสเยาวชนทีมนอร์ทแคโรไลน่า ดูหนัง Air (2023) แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน ยังไม่ได้เข้าร่วม NBA ซันนี่อยากได้จอร์แดนมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ไนกี้ แต่นักบาสดาวรุ่งดันเป็นแฟนพันธุ์แท้รองเท้าคู่แข่ง ซันนี่ต้องทำอย่างไรเพื่อมัดใจจอร์แดน เขาจะทำให้ไมเคิล จอร์แดนเซ็นสัญญากับไนกี้ได้สำเร็จหรือไม่

ต้องไปรับชมกันต่อทาง Prime Video หนังยาว 114 นาทีAir เป็นภาพยนตร์แนวดราม่ากีฬา เรื่องราวจุดเริ่มต้นของรองเท้า Air Jordan กว่าจะมาเป็นรองเท้ายอดฮิตอย่างทุกวันนี้ บริษัทไนกี้ต้องผ่านอะไรมาบ้าง สอดแทรกเนื้อหาเรื่องการตลาด การทำธุรกิจ มีความดราม่าชวนลุ้นต่อเนื่อง ผสมผสานเล่าเรื่องออกมาได้ลงตัว ดำเนินเรื่องน่าติดตาม ได้เห็นเบื้องหลังความทุ่มเทของทีมงาน ฝ่ายผลิต ฝ่ายการตลาด ฝ่ายบริหาร สุดยอดกันทุกคนAir Jordan รองเท้ากีฬายี่ห้อไนกี้ ที่ทำรองเท้าออกมาสำหรับไมเคิล จอร์แดนโดยเฉพาะ ด้วยรูปร่างที่มีเอกลักษณ์ และความโด่งดังของไมเคิลทำให้รองเท้าขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

กลายเป็นรองเท้ายอดนิยมตลอดกาลจนถึงทุกวันนี้ เป็นที่มาของชื่อภาพยนตร์ Air เป็นผลงานการกำกับเรื่องที่ห้าของเบน แอฟเฟล็ก นักแสดงและผู้กำกับ Argo (แนวสายลับ) ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเวทีออสการ์ปี 2013 เบนเป็นผู้กำกับที่พิถีพิถันในตัวบทและการดำเนินเรื่อง ได้อเล็กซ์ คอนเวรี่มาทำหน้าที่เขียนบท เริ่มเล่าเรื่องผ่านการทำงานของซันนี่ อะไรทำให้ซันนี่ประทับใจไมค์ จนต้องดึงเส้นสายทุกเส้นที่มีเพื่อดีลนอกรอบ

ถึงเราจะรู้อยู่แล้วว่าผลออกมายังไง แต่ผู้กำกับเล่าเรื่องดี น่าติดตามเล่าละเอียดเห็นถึงความพยายามอย่างเต็มเหนี่ยวของซันนี่ ในการทำสัญญาครั้งยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ของบริษัทไนกี้ ได้เห็นวิธีการทำธุรกิจในอดีต วิธีการพูด การเจรจา การต่อรอง ลุ้นจนเหนื่อย นอกจากเบนแล้วก็ต้องชื่นชมการแสดงของแมตต์ เดมอน กับบทซันนี่ ที่เรื่องนี้ดูเป็นคนวัยกลางคนอ้วนลงพุง ไม่ออกกำลังกาย ทำออกมาสมจริง แววตาของแมตต์ช่างเหมาะกับคาแรกเตอร์คนมุ่งมั่นกัดไม่ปล่อยจริงๆเบน แอฟเฟล็ก ที่นอกจากกำกับแล้ว ยังรับบทเป็น ฟิล ไนท์ CEO ผู้ก่อตั้งไนกี้

นับถือพุทธ, ชอบวิ่งออกกำลังกาย, เดินเท้าเปล่า, ขับรถพอร์ชสีองุ่น, เน้นการทำสมาธิ เรียกว่ามีความสุดโต่งในหลายเรื่องรวมถึงเรื่องธุรกิจ เบนแสดงดีดึงจุดเด่นของคาแรกเตอร์ออกมาได้หมด และมันก็รู้สึกดี!! ที่ได้เห็นสองเพื่อนซี้มาร่วมงานกันอีกครั้ง หลังจากสร้างความประทับใจไว้ใน Good Will Hunting เรื่องนี้ยังคงเล่นเป็นเพื่อนสนิท เพื่อนร่วมงาน เวลาสนทนากันเชือดเฉือนอารมณ์เต็มที่

แต่ก็เห็นความสนิทสนมของตัวละคร ซึ่งทั้งสองคนเล่นได้เป็นธรรมชาติดูสมบทบาทแต่ตัวละครที่ชอบที่สุดคือ เดโลริส จอร์แดน คุณแม่ของไมเคิล สาวเก่งผู้ มีวิสัยทัศน์ยอดเยี่ยม เป็นกำลังสำคัญในความสำเร็จของไมเคิล จอร์แดน นักกีฬาบาสเกตบอล NBA ชื่อดัง ผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล และยังเป็นบุคคลที่พลิกประวัติศาสตร์ให้วงการนักกีฬาบาสเกตบอล เป็นผู้สร้างแบบอย่างให้นักกีฬาและครอบครัวได้รับส่วนแบ่งหลายพันล้าน ชอบวิธีการต่อรองของเธอ เน้นเนื้อหาไม่เน้นอารมณ์ ยกให้เป็นไอดอลไปเลย

นักแสดงไวโอลา เดวิสเจ้าของบทมิเชล โอบาม่าจากซีรีส์ The First Lady ถ่ายทอดตัวละคร เดโลริส ออกมาได้ดี น่าประทับใจภาพยนตร์ Air เล่าเรื่องในปี 1984 จึงได้เห็นกลิ่นอายยุค 80 ทั้งแฟชั่น เพลง รถยนต์ยอดฮิต การตกแต่งสถานที่ ที่ทำงาน ออฟฟิศ ก็น่าสนใจดี

ใครทันยุคนั้นก็คงจะอินบ้างแหละ แต่พอดีไม่ทันเลยไม่ค่อยอิน แต่ก็ประทับใจความพิถีพิถัน การใส่ใจรายละเอียด และเรื่องนี้ยังพูดถึงนักกีฬาบาสเกตบอลอีกหลายคน ถ้าใครเป็นแฟนบาสเกตบอลน่าจะถูกใจที่นักบาสที่ตัวเองรู้จักถูกพูดถึงชอบเนื้อเรื่อง Air ได้เรียนรู้ต้นกำเนิดของรองเท้า Air Jordan เบื้องหลังความสำเร็จนอกจากธุรกิจล้วนๆ

แล้วยังมีส่วนผสมของใจเข้ามาด้วย หนังเล่าออกมาสมจริงรู้สึกเหมือนกำลังอยู่ในยุค 80 ช่วงเหตุการณ์นั้นเลย สอดแทรกข้อคิด ความตลกขบขันมาเป็นระยะๆ ดูจบแล้วฟีลกู๊ดสมคำร่ำลือ ใครเป็นแฟนผลงานของสองเพื่อนซี้ แมตต์ เดมอนและเบน แอฟเฟล็ก น่าจะถูกใจภาพยนตร์ Air สองหนุ่มไม่ทำให้ผิดหวัง

ให้คะแนน 9/10 รับชม Air ได้ทาง Prime Video หนังยาว 114 นาทีผลงานจากเจ้าของรางวัลออสการ์ เบน แอฟเฟล็ก นำแสดงโดย แมตต์ เดมอน หนังประเภท Biography ชีวิตจริง กับภาพยนตร์เรื่อง AIR เปิดเรื่องราวพลิกเกมอันน่าเหลือเชื่อของสองคู่ค้าธุรกิจ ไมเคิล จอร์แดน ดาวรุ่งหน้าใหม่ในตอนนั้นกับ Nike ที่ปฏิวัติโลกของกีฬาและวัฒนธรรมร่วมสมัยด้วยแบรนด์ Air Jordan

AIR ร่วมแสดงโดย เบน แอฟเฟล็ก, เจสัน เบทแมน, คริส เมสซีนา, มาร์ลอน เวย์นส์, คริส ทัคเกอร์ และวิโอลา เดวิส เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวชวนประทับใจ ตั้งแต่การลงทุนที่ทำให้การงานอาชีพต้องแขวนอยู่บนเส้นด้าย วิสัยทัศน์ที่แน่วแน่ของแม่ที่รู้คุณค่าของความสามารถเหลือของลูกชาย และนักกีฬาบาสเก็ตบอลที่กลายเป็นตำนานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลเรื่องราวการพลิกเกมอันน่าเหลือเชื่อของสองคู่ค้าธุรกิจ

ไมเคิล จอร์แดน ดาวรุ่งหน้าใหม่ในตอนนั้นกับ Nike ที่ปฏิวัติโลกของกีฬาและวัฒนธรรมร่วมสมัยด้วยแบรนด์ Air Jordan ตั้งแต่การลงทุนที่ทำให้การงานอาชีพต้องแขวนอยู่บนเส้นด้าย วิสัยทัศน์ที่แน่วแน่ของแม่ที่รู้คุณค่าของความสามารถอันล้นเหลือของลูกชาย ดูหนัง Air (2023) แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน และนักกีฬาบาสเก็ตบอลที่กลายเป็นตำนานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลพบกับโปสเตอร์และตัวอย่างแรกของภาพยนตร์ “AIR – แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน” ที่ได้แรงบันดาลใจจากเรื่องจริงของตำนานวงการกีฬาบาสเกตบอลกับเรื่องราวอันน่าเหลือ

ก่อนที่ ไมเคิล จอร์แดน จะเป็นไอคอนนักบาสเก็ตบอลที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์ NBA ที่เล่าถึงเรื่องราวพลิกเกมอันน่าเหลือเชื่อของสองคู่ค้าธุรกิจ ไมเคิล จอร์แดน ดาวรุ่งหน้าใหม่ในตอนนั้นกับ Nike แบรนด์รองเท้าหน้าใหม่ที่ปฏิวัติโลกของกีฬาและวัฒนธรรมร่วมสมัยด้วยแบรนด์ Air Jordan ผลงานจากเจ้าของรางวัลออสการ์ เบน แอฟเฟล็ก นำแสดงโดย แมตต์ เดมอน, เจสัน เบทแมน, คริส เมสซีนา, มาร์ลอน เวย์นส์,

คริส ทัคเกอร์ และวิโอลา เดวิส เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวชวนประทับใจ ตั้งแต่การลงทุนที่ทำให้การงานอาชีพต้องแขวนอยู่บนเส้นด้าย วิสัยทัศน์ที่แน่วแน่ของแม่ที่รู้คุณค่าของความสามารถเหลือของลูกชาย และนักกีฬาบาสเก็ตบอลที่กลายเป็นตำนานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล เบน แอฟเฟล็ก กำกับฯ จากบทภาพยนตร์ฝีมือ อเล็กซ์ คอนเวรี อำนวยการสร้างฯ โดย ปีเตอร์ กูเบอร์, เจสัน ไมเคิล เบอร์แมน,

เดวิด เอลลิสัน, เจฟฟ์ โนบินอฟ, แมดิสัน เอนลีย์, เดมอน และแอฟเฟล็ก ดูหนังออนไลน์ฟรีผลงานจากผู้กำกับฯ เบน แอฟเฟล็ก ที่ได้รับรางวัลมาแล้ว (Argo, The Town) ภาพยนตร์เรื่อง AIR ถ่ายทอดเรื่องราวสุดเหลือเชื่อที่เปลี่ยนมิตรภาพระหว่างนักเล่นมือใหม่ในอดีต ไมเคิล จอร์แดน กับแผนกบาสเก็ตบอลของ Nike ที่จะมาปฏิวัติวงการกีฬาและกระแสความทันสมัยด้วยแบรนด์ Air Jordan เรื่องราวความตื่นเต้นที่มีเส้นทางอาชีพเป็นเดิมพันของทีมที่สวนกระแสสังคม คุณแม่ผู้มีความมุ่งมั่นที่เข้าใจพรสวรรค์ในตัวลูกชายดีกว่าใคร

และปรากฎการณ์ในวงการบาสเก็ตบอลที่จะสร้างความยิ่งใหญ่ไปตลอดกาลภาพยนตร์เรื่อง AIR

ยังร่วมแสดงโดยเจสัน เบทแมน (Ozark) ในบทร็อบ สตราสเซอร์ รองประธานฝ่ายการตลาดของ Nike คริส ทัคเกอร์ (แฟรนไชส์ Rush Hour) ในบทฮาเวิร์ด ไวท์ อดีตนักเล่น เพื่อนร่วมงาน และที่ปรึกษาของซอนนี่ คริส เมสซีน่า (Sharp Objects) ในบทเดวิด ฟอล์ค ตัวแทนของจอร์แดน มาร์ลอน วายานส์ (Respect)

ในบทจอร์จ ราเวลิง ผู้ฝึกสอนจอร์แดนในฐานะผู้ช่วยโค้ชในเกมโอลิมปิคปี 1984 แมทธิว เมเฮอร์ (Captain Marvel) ในบทปีเตอร์ มัวร์ ผู้บริหารฝ่ายสร้างสรรค์ของ Nike และจูเลียส เทนนอน (The Woman King) ในบทเจมส์ จอร์แดน คุณพ่อของไมเคิลแอฟเฟล็กกำกับฯ AIR จากบทของอเล็กซ์ คอนเวอรี่

โดยแอฟเฟล็กและเดมอนร่วมผลิตกับเดวิด เอลลิสัน, เจสซี่ ซิสโกลด์, จอน เวนแบช, เมดิสัน เอนลีย์, เจฟฟ์ โรบินอฟ, ปีเตอร์ กูเบอร์ และ เจสัน ไมเคิล เบอร์แมน อำนวยการสร้างบริหารฯ โดยดาน่า โกลด์เบิร์ก, ดอน แกรนเกอร์, เควิน ฮอลโลแรน, ไมเคล โจ, ดรูว์ วินตัน, จอห์น กราแฮม, ปีเตอร์ อี. สเตราส์ และ จอร์แดน โมลโด

ทีมงานเบื้องหลังฝ่ายครีเอทีฟ ได้แก่ ผู้กำกับภาพเจ้าของรางวัล Oscar ถึง 3 ครั้ง โรเบิร์ต ริชาร์ดสัน (Hugo, The Aviator, JFK) ผู้ออกแบบฉากฯ ฟรองซัว ออดัว (Ford v Ferrari, Logan) ผู้ลำดับภาพเจ้าของรางวัล Oscar วิลเลียม โกลเดนเบิร์ก (Argo, The Imitation Game, Zero Dark Thirty)

ดูหนัง Air (2023) แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน

ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย อองตัวเน็ตต์ โจนส์ (Judas and the Black Messiah) และผู้ควบคุมดนตรี แอนเดรีย วอน ฟัวร์สเตอร์ (Yellowstone)ผมเชื่อว่าความเป็นเลิศของมนุษย์คือสิ่งที่งดงาม คอนเซ็ปต์เรื่องความฉลาดคือสิ่งที่ดึงดูดความสนใจผมมาก และไมเคิล จอร์แดนคืออัจฉริยะ มันมีความลึกลับซ่อนอยู่ว่าอะไรทำให้เขามาถึงขั้นนี้ได้ เป็นนักกีฬาที่เก่งสุดในระดับที่เรียกว่าเป็นนักบาสเก็ตบอลที่เก่งสุดตลอดกาล อิทธิพลของเขาด้านบาสเก็ตบอลและวงการกีฬา รวมถึงผู้คนที่รักเขาคือสิ่งที่มากมายเกินกว่าจะนับได้

อย่างไรก็ตามนี่คือเรื่องราวที่เล่าถึงช่วงเวลาก่อนที่เขาจะเข้าสู่สนาม NBA การที่เขาเปลี่ยนโลกของตลาดกีฬาไปอย่างสิ้นเชิง และการสนับสนุนที่เขาได้รับจากคุณแม่ ผู้มองเห็นอนาคตของเขาและรู้ว่าเขามีความหมายขนาดไหนทีมงานที่ไม่เหมือนใครจาก Nike นำทีมโดยซอนนี่ แวคคาโร (แมตต์ เดมอน), ฮาเวิร์ด ไวท์ (คริส ทัคเกอร์) และ ร็อบ สแตสเซอร์ (เจสัน เบทแมน) เห็นแววในตัวจอร์แดน

แต่พวกเขาไม่เคยคิดว่าการออกแบบรองเท้าที่เกี่ยวกับผู้เล่นเพียงคนเดียว จะสร้างความเปลี่ยนแปลงในวงการได้หลายพันล้านดอลลาร์และสร้างมาตรฐานใหม่ขึ้นมา ดูหนัง Air (2023) แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน วันนี้เราต้องยอมรับกันเป็นปกติเวลาที่มีดาวรุ่งจากวงการใดก็ตามสร้างแบรนด์ขึ้นมา แต่นี่คือเรื่องราวจุดเริ่มต้นของการสร้างแบรนด์หนึ่งขึ้นมา โดยเกี่ยวข้องกับคุณสมบัติพิเศษของใครสักคนในยุคบุกเบิก

สิ่งที่น่าสนใจมากที่สุดในเรื่องสำหรับผมคือจุดนั้น การได้เข้าไปสัมผัสกับตัวตนอย่างที่เราไม่คิดมาก่อน ช่วงที่พัฒนาภาพยนตร์ ผมเข้าใจเลยว่าจุดสำคัญของหนังคือตัวละครของเดวิส เดอโลริส จอร์แดน และผมอยากถ่ายทอดเธอออกมาอย่างถูกต้องไม่ต่างกับจอร์แดนภาพยนตร์เรื่อง AIR ไม่ใช่เรื่องราวของไมเคิล จอร์แดน แต่ไม่มีส่วนใดของเรื่องราวที่ไม่เกี่ยวข้องกับเขา ผมไม่ทำให้หนังเรื่องนี้ดูพุ่งตรงไปที่เขาจนเกินไปแต่แรก และผมดีใจที่ไมเคิลร่วมแชร์สิ่งที่มีความสำคัญต่อเขา

ความเป็นตัวเขาและแรงจูงใจคือสิ่งที่สัมผัสได้ตลอดทั้งเรื่อง แม้ว่าเราจะไม่เห็นใบหน้าของเขาก็ตาม เพราะเขาคือตำนานและสร้างความนิยมเอาไว้สูงมาก เราไม่อยากทำลายภาพนั้น แต่อยากปล่อยให้ผู้ชมได้สัมผัสความทรงจำของพวกเขาและประสบการณ์อีกหลายเรื่องที่เกี่ยวข้องกับไมเคิล จอร์แดน

สิ่งที่มีความหมายสำหรับผมคือการเคารพในสิ่งที่ป็นตัวเขา และอิทธิพลที่เขาเคยสร้างขึ้นในวัฒนธรรมของพวกเขา… ทั้งตรงนี้และทั่วโลก ณ วันนี้ สิ่งที่เห็นได้ทันทีคือกระแสของ Nike ที่สร้างชื่อเสียงในวงการกีฬาสำคัญทุกชนิด แต่เมื่อ 40 ปีที่แล้ว ความเป็นมือใหม่ในวงการบาสเก็ตบอลของ Nike เรียกว่ายังอยู่นอกสายตา ไม่มีผู้เล่นระดับแถวหน้าคนไหนอยากสวมแบรนด์ “รองเท้าสำหรับการวิ่ง” จากนั้นปี 1984 ข้อตกลงที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนระหว่างบริษัทที่กำลังฝ่าฟันกับนักเล่นมือใหม่อย่างไมเคิล จอร์แดนได้พลิกทุกกฎ จนเกิดสิ่งที่สร้างเม็ดเงินให้วงการได้หลายพันล้านดอลลาร์จากทั่วโลก

แต่ทุกสิ่งเกิดขึ้นจากจินตนาการของผู้ชายคนเดียว ความเชื่อมั่นในทีมของเขา ความศรัทธาและมุ่งมั่นของผู้หญิงคนหนึ่ง และนักกีฬาที่มีความพิเศษเหนือใคร เมื่อมารวมตัวกันจึงกลายเป็นรองเท้าบาสเก็ตบอลที่สร้างเอกลักษณ์ไว้ตลอดกาลในนาม Air Jordanผู้กำกับฯ / ผู้อำนวยการสร้างฯ เบน แอฟเฟล็ก ผู้รับบทผู้ก่อตั้ง Nike ฟิล ไนท์ ในเรื่องเล่าว่า “ผมมีรูปน้องชายสวมรองเท้า Air Jordans

มันเป็นช่วงฤดูหนาวปี 1985 หรือต้นปี 86 ผมจำได้ค่อนข้างชัดเจนช่วงที่ไนกี้เข้ามาแย่งความนิยมจากช่วงนั้นได้ ส่วนใหญ่จะเป็นแบรนด์ Adidas และจำได้ว่ามันเหมือนแค่ช่วงข้ามคืนที่ Nike กลายเป็นของที่เราอยากได้อยากมีเพื่อที่จะดูเท่ โดยที่ไม่รู้เรื่องราวเบื้องหลังที่มาที่ไปของ Air Jordan เลย วัฒนธรรมสนีกเกอร์มีอิทธิพลมากตอนนี้ และ AIR ก็คือจุดเริ่มต้น ซึ่งผมคิดว่ามันจะทำให้ใครหลายคนต้องเซอร์ไพรส์ มันเป็นสิ่งที่ทำให้ผมเกิดความสนใจครับ”

แมตต์ เดมอนรับบท ซอนนี่ แวคคาโร ดูหนัง ออนไลน์ กูรูด้านบาสเก็ตบอลของ Nike และทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างฯ เขากล่าวว่า “คุณอาจเข้าไปดูหนังพร้อมความคาดหวังหลายเรื่อง แต่เนื้อเรื่องจะถ่ายทอดเรื่องราวตัวละครวิโอล่า เดอโลริส แม่ของไมเคิล นั่นคือสิ่งที่เรารักในเรื่องนี้ มันรายล้อมไปด้วยคนที่เรารู้จัก เขาคือดาวรุ่งในวงการกีฬา แต่ก็มีทุกอย่างเบื้องหลังฉากด้วย โดยเฉพาะอิทธิพลจากคุณแม่ของเขา เธอทั้งฉลาดและเข้าใจในคุณค่าของเขา นอจากนั้นก็มีเรื่องราวในอดีต”วิโอล่า เดวิส เล่าว่า “ในเรื่องมีผู้ที่สร้างความเปลี่ยนแปลง

ซึ่งเป็นคนที่เราไม่จำเป็นต้องเห็นหน้าและรู้จัก เรารู้จักเดอโลริสผ่านไมเคิล จอร์แดน แต่เธอคือคนที่สร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในโลกที่เธอใช้ชีวิตอยู่ ฉันคิดว่าเราจะสัมผัสได้ถึงแรงบันดาลใจที่เกิดขึ้นตลอดทั้งเรื่อง สามีของฉัน จูเลียส บอกเสมอว่า เราไม่รู้หรอกว่ากำลังจะเข้าไปสัมผัสชีวิตของใคร เราไม่รู้หรอกว่าจะเปลี่ยนแปลงชีวิตใครบ้าง แต่หน้าที่ของเราคือการเพาะเมล็ด เราไม่รู้ว่ามันจะเติบโตขึ้นมาแบบไหน แต่เราต้องลงมือเพาะมันขึ้นมาไม่ว่าเราจะเป็นใคร สิ่งหนึ่งที่ได้รับจากหนังเรื่องนี้คือทุกคนมีไอเดียที่ดีมาก

แต่เราไม่รู้หรอกว่ามันจะพัฒนาไปในทิศทางไหน และตอนนี้เราอยู่ในปี 2023 เราเห็นพัฒนาการที่เหลือเชื่อจากไอเดียเหล่านี้ ที่ออกมาจากคนที่ทำตามหัวใจตัวเอง ฉันคิดว่ายังมีประเด็นสำคัญสำหรับคนทั่วไป คือเราไม่จำเป็นต้องมีเงนนับล้าน ไม่จำเป็นต้องจบปริญญาเอก เราแค่มีจินตนาการ ความมุ่งมั่น หัวใจ และความกล้าอันยิ่งใหญ่ก็พอที่น่าสนใจคือการเลือกให้เดวิสมารับบทเดอโลริสเกิดขึ้นจากคนที่รู้จักเธอดีที่สุด

แอฟเฟล็กอธิบายว่า “ผมจะไม่สร้างหนังเรื่องนี้ขึ้นมาโดยที่ไม่เห็นความดีใจของไมเคิลสักนิด ผมอยากแน่ใจว่าไม่มีอะไรที่ทำให้เขาขุ่นเคืองใจ ผมถามว่า ‘คุณใส่ใจเรื่องอะไรมากที่สุด?’ เขานั่งคุยกับผมและมีหลายเรื่องที่สำคัญต่อเขา เช่น ต้องแน่ใจว่าฮาเวิร์ด ไวท์ และ จอร์จ ราเวลิงมีส่วนร่วมในเรื่องด้วย และเขายังยืนยันว่าจะให้วิโอล่ามารับบทแม่ของเขาด้วย ผมว่านั่นคือมาตรฐานสำคัญของไมเคิล จอร์แดน ที่มีความเป็นไปได้สูงและหวังว่าจะได้เห็นมัน”

แอฟเฟล็กเล่าต่อว่าเขาตื่นเต้นกับทางเลือกและเล่าว่า “มันเป็นเรื่องที่ใฝ่ฝันมาตลอดชีวิต

สำหรับการกำกับฯ เธอในหนังสักเรื่อง ดูหนัง Air (2023) แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน ผมรู้สึกว่าหน้าที่ของผมคือต้องแน่ใจว่าบทนั้นเหมาะกับผู้ที่มีชื่อเสียงในระดับวิโอล่า และกลับกลายเป็นว่าไมเคิลคือผู้กำกับการคัดเลือกนักแสดงที่เก่งมากเลย” เขาหัวเราะผู้กำกับฯ รู้สึกว่าการ “คัดเลือกนักแสดง” ที่เป็นตัวละครสำคัญของเรื่องมีความสำคัญมาก

ดูหนัง Air (2023) แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน

“ไมเคิล จอร์แดนมีชื่อเสียงมาก จนผมรู้สึกว่าหากเราเห็นนักแสดงมารับบทนี้ คงเป็นเรื่องยากที่ผู้ชมเชื่อได้อย่างสนิทใจ เพราะในความคิดของผมรู้สึกว่าไม่มีใครที่จะเป็นไมเคิล จอร์แดนได้นอกจากเขา เรารู้สึกว่าวิธีที่น่าสนใจมากขึ้นสำหรับการเล่าเรื่องราว คือการให้เขามาอยู่ในเรื่องราวด้วย การพูดคุยถึงใครสักคนโดยที่ไม่เห็นหน้าเหมือนการได้สัมผัสชีวิตของคนดังและนักกีฬาดาวรุ่งในชีวิตสมัยใหม เพราะคนส่วนใหญ่ก็ไมเคยได้พบหรือเห็นนักกีฬาดาวรุ่งหรือคนดังเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว หนังฝรั่ง  เราจะเห็นไมเคิลอยู่ในคลิปและเป็นภาพตัดไปมา

เราจะไม่เห็นเขาอย่างใกล้ชิด เพราะการทำแบบนั้นจะเหมือนการดึงเขาลงมาในแบบที่ไม่ต้องการในหนัง”เจสัน เบทแมน ผู้ร่วมทีมนักแสดงในบท ร็อบ สเตรสเซอร์ รองประธานฝ่ายการตลาดของ Nike เล่าว่า “ผมตื่นต้นที่ทุกคนจะได้ดูหนังเรื่องนี้ เพราะ Air Jordan คือส่วนสำคัญในวัฒนธรรมของรา

และน่าทึ่งที่พวกเราส่วนใหญ่ไม่รู้เรื่องราวที่มาที่ไป”คริส ทัคเกอร์ รับบทฮาเวิร์ด ไวท์ ผู้บริหารแห่ง Nike ซึ่งเป็นเพื่อนในชีวตจริงได้เล่าว่า “สิ่งที่เกิดขึ้นไม่ใช่แค่การเปลี่ยนชีวิตของพวกเขา แต่รวมถึงชีวิตของนักกีฬารุ่นใหมด้วย ผมคิดว่าฮาเวิร์ดภูมิใจในความสำเร็จของพวกเขา รวมถึงไมเคิลและคุณแม่ของเขา ผมภูมิใจมากที่มีส่วนร่วมในการถ่ายทอดเรื่องราวของพวกเขา”

“นี่คือหนังฟีลกู้ดเรื่องหนึ่งเกี่ยวกับยุคสมัยที่พวกเราหลายคนจดจำมันได้เป็นอย่างดี” เดมอนกล่าว “ตอนที่ผมดูเรื่อง The Last Dance ผมนึกย้อนถึงตอนที่เป็นเด็กและต้องไปดูเกมการแข่งบาสเก็ตบอลครั้งหนึ่งในรอบปี พี่ชายกับผมมักเลือก Bulls เสมอ เพราะเราอยากพูดได้ว่าเราดูเอ็มเจเล่นแบบตัวเป็นๆ

ในวัยของเราเขามีอิทธิพลมากเลย… ไปไหนก็เจอแต่เขา”แอฟเฟล็กเห็นด้วยว่า “เขาคือภาพจำที่เห็นได้ชัดมากในวัยเด็กของผม ตอนนั้นเป็นช่วงที่กีฬาอาชีพอยู่ในข้าวของเครื่องใช้ทุกสิ่ง ผมคิดถึงความทรงจำในวัยนั้น และคิดว่าคงสนุกตื่นเต้นที่ได้ย้อนกลับไปหามัน

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์  เรื่อง Air (2023) แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน  เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

LaRoy Texas (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

6.4

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่