ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

A Monster Calls (2016) มหัศจรรย์เรียกอสูร

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

A Monster Calls (2016) มหัศจรรย์เรียกอสูร

KUBHD ดูหนังออนไลน์ A Monster Calls (2016)

รีวิวหนัง

P’Jar Review

A Monster Calls : มหัศจรรย์เรียกอสูร (2016)
คะแนน 10/10
.
ผลงานภาพยนตร์แนวดาร์กแฟนตาซีของผู้กำกับ J. A. Bayona เจ้าของผลงานเรื่อง The Orphanage , The Impossible และ Jurassic World: Fallen Kingdom สู่ผลงานดราม่าแฟนตาซีที่ลึกซึ้งกินใจอย่าง A Monster Calls สร้างจากวรรณกรรมเยาวชนในชื่อเดียวกันของ Patrick Ness ซึ่งเขาก็ได้มาเขียนบทภาพยนตร์ในเรื่องนี้ให้ด้วย เรื่องราวของ คอเนอร์ (Lewis MacDougall) เด็กชายวัย 13ปี ที่ชีวิตกำลังมีปมและปัญหามากมาย ไม่ว่าจะโดนกลั่นแกล้งจากเพื่อนที่โรงเรียน และแม่ของเขา (Felicity Jones จาก The Theory of Everything) ที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ส่วนพ่อ (Toby Kebbell) ก็ไปแต่งงานใหม่และย้ายไปอยู่อเมริกา ทำให้คอเนอร์ต้องอยู่กับคุณยาย (Sigourney Weaver) ที่ทั้งสองคนไม่ถูกคอกันเท่าไหร่นัก
ในคืนหนึ่งก็เกิดเหตุการณ์ประหลาดที่ทำให้คอเนรอร์พบกับต้นยิวเดินได้สูง 40 ฟุต (Liam Neeson) ซึ่งจะปรากฏตัวทุกคืนในเวลา 12.07น. และจะเล่านิทานคืนละ 1เรื่องให้คอเนอร์ฟัง โดยอสูรกายบอกว่าหากเล่านิทานครบ 3 เรื่องแล้ว คอเนอร์จะต้องเล่าเรื่องให้เขาฟัง 1เรื่อง ซึ่งทั้ง 3เรื่อง ต่างมีข้อคิดแง่คิดที่สอดคล้องกับชีวิตและปัญหาของคอเนอร์ ซึ่งเขาต้องก้าวข้ามผ่านมันไปให้ได้ และยอมรับความจริงกับเรื่องที่ 4 ซึ่งเป็นเรื่องคอเนอร์เอง ที่เขาต้องพูดและยอมรับมันออกมา
.
ภาพยนตร์เป็นดาร์กแฟนตาซีที่เรียลมากๆ งานซีจีคุณภาพต่างๆเชื่อถือได้แน่นอน จากทีมผู้สร้างที่ผ่านงานอย่าง Avatar และ Guardians of the Galaxy มาแล้ว ด้านดราม่าและอารมณืของนักแสดงหน้าใหม่อย่าง Lewis MacDougall จาก Pan และสมทบกับ Sigourney Weaver และ Felicity Jones ที่ทั้ง 3เจเนเรชั่นต้องมาพบเจอกัน คือที่สุดของการแสดงชั้นเยี่ยม ซึ่งสร้างอารมณ์ความประทับใจในฉากต่างๆได้มาก ส่วนลุง Liam Neeson มาโมแคปและให้เสียงเจ้าต้มไม้ ซึ่งสร้างอิมแพคแก่คนดูอย่างมาก
วิธีการเล่าเรื่องด้วยการใช้ภาพวาดสีน้ำตัดสลับกับไลฟ์แอคชั่น ซึ่งทำให้ปรัชญาข้อคิดต่างๆที่อยู่ในหนังมันเข้าใจง่ายมากขึ้น ดูสร้างสรรค์ สวยงาม ซึ่งส่งผลต่อซีนดราม่าของคอเนอร์มากๆ ใครอินๆก็อาจมีเสียน้ำตากันได้เลย ใครไม่ชอบหนังแนวดราม่าปรัชญาก็อาจเผลอหลับได้นะครับบอกเลย สุดท้ายภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็น coming of age ที่ดีงาม ไม่ว่าชีวิตจะเจอกับเรื่องเลวร้ายแค่ไหน ทุกคนก็ต้องผ่านมันไปให้ได้ เวลาของเรามีไม่เท่ากัน นั่นคือสิ่งที่เราต้องยอมรับ ไม่มีสิ่งใดที่สูญเสียไม่ได้ ไม่มีสิ่งใดที่จะไม่พรากจากกันไป และไม่มีวันสายไปที่จะลุกขึ้นมาสู้และเผชิญกับโชคชะตา สิ่งที่เราทำได้ดีที่สุดคือใช้เวลาที่มีอยู่ด้วยกันตรงนี้กับคนที่คุณรักในทุกนาทีให้คุ้มค่า เพราะมันจะไม่หวนย้อนกลับมาอีกอย่างแน่นอน
.
IMDb 7.5/10
Rotten Tomatoes 86% (Avg rating 7.60/10)
Rotten Tomatoes 81% (Audience Score)

Prasit Selarat

เรื่องที่ 77/2016
A Monster Calls : มหัศจรรย์เรียกอสูร
9.0/10 คะแนน
“ความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นก่อเป็นอสูรในจิตใจ”
หนังมีความดราม่ามีความหม่น หนังเรียกน้ำตาได้ในหลายฉาก นักแสดงเล่นดีมากชอบทุกประเด็นที่หนังนำเสนอ นี่ไม่ใช่หนังเด็กแต่เป็นหนังที่ทำให้เรานึกถึงความเจ็บปวดในใจและการเยียวยาความเจ็บปวดนั้น หักไป 1 คะแนนเพราะช่วงแรกของหนังแอบเนือยไปหน่อย แต่หลังจากนั้นคือดีงามสุดๆ

ดีวีดีมาสเตอร์

มหัศจรรย์เรียกอสูร
A Monster Calls เรื่องราวสุดลี้ลับอัศจรรย์ของเด็กชายวัย 13 ปี คอเนอร์ โอ มาลลีย์ (ลูอิส แม็คดูกัลล์) ที่พยายามรับมือกับการถูกเพื่อนกลั่นแกล้งในโรงเรียน
และการช่วยเหลือแม่ (เฟลิซิตี้ โจนส์) ที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย กระทั่งค่ำคืนหนึ่งเขาได้พบกับสัตว์ประหลาดต้นไม้ยักษ์
ที่นำพาเข้าไปในดินแดนเหนือจินตนาการ สถานที่แห่งนั้นเขาจะได้พบกับการเรียนรู้ ไม่ว่าจะเป็นการเสียสละ
และการสูญเสียซึ่งจะทำให้เปลี่ยนแปลงโลกแห่งความจริงของเขาไปตลอดกาล!!!

Fantasy All

A Monster Calls – มหัศจรรย์เรียกอสูร 2016)
มาฟังนิทานจากต้นไม้กัน…
เด็กชายคนนึงที่เจอกับช่วงที่ยากลำบากที่สุดในชีวิต แม่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย เพื่อนที่โรงเรียนแกล้ง พ่อแม่แยกทาง ฐานะเริ่มยากจน ทั้งหมดนี้มาพร้อมๆกัน เป็นอะไรที่เด็กตัวเล็กยากเกินจะรับไหว เค้าจมดิ่งสู้โลกแห่งจินตนาการ ที่มีอสูรต้นไม้ยักษ์ ที่เสนอข้อตกลงว่า …จะมาเล่านิทานให้คอเนอร์ฟังทุกคืนแต่มีข้อแม้ว่านิทานเรื่องสุดท้ายคอเนอร์ต้องเป็นคนเล่านิทานเรื่องนี้เอง
นิทานแต่ล่ะเรื่อง หนังได้เล่าผ่านภาพที่สวยงาม ดนตรีประกอบไพเราะ และนิทานทุกเรื่องแฝงไปด้วยแง่คิด ปรัชญาในการใช้ชีวิต ที่มันคือความจริงมากๆ นิทานมันไม่โลกสวย มันคือความเป็นจริงที่โหดร้าย แต่เราต้องผ่านมันไปให้ได้..

ผู้กำกับ

เจ.เอ. บาโยน่า

บริษัท ค่ายหนัง

เจ.เอ. บาโยน่า

นักแสดง

ลูอิส แมคดูกัล

ซิเกอร์นีย์ วีเวอร์

เฟลิซิตี้ โจนส์

โทบี้ เค็บเบลล์

เลียม นีสัน

โปสเตอร์หนัง

มหัศจรรย์เรียกอสูร - วิกิพีเดีย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

 

 

 

 

 

 

 

 

มหัศจรรย์เรียกอสูร - Major Cineplex รอบฉายเมเจอร์ รอบหนัง จองตั๋ว หนังใหม่

 

 

 

 

 

เรื่องย่อ

มหัศจรรย์เรียกอสูร เป็นภาพยนตร์แฟนตาซีที่ออกฉายในปี พุทธศักราช 2559 ควบคุมโดย เจ. เอ. บาโยนา และก็เขียนเรื่องโดย แพทริก เนส โดยภาพยนตร์ประเด็นนี้ปั้นเรื่องจากนิยายเรื่องน่าอัศจรรย์เรียกอสุรีที่เขาเขียนขึ้นเอง มีนักนำแสดงเป็นซิกัวร์นีย์ วีเวอร์ เฟลิสิตี โจนส์ โทบี เคบเบล เลวิส แมคดูมึงล แล้วก็เลียม นีสัน

ภาพยนตร์ประเด็นนี้ถูกฉายรอบรอบแรกช่วงวันที่ 10 เดือนกันยายน พุทธศักราช 2559 ที่งานมหกรรมแสดงนิทรรศการภาพยนตร์นานาประเทศโตรอนโต พุทธศักราช 2559 ต่อจากนั้นก็ได้ออกฉายในประเทศประเทศสเปนช่วงวันที่ 7 เดือนตุลาคม พุทธศักราช 2559 รวมทั้งจะออกฉายในสหรัฐฯในวันที่ 23 ธ.ค. พุทธศักราช 2559 โดยจุดโฟกัส ฟีพบรส์ รวมทั้งในสหราชอาณาจักรในวันขึ้นปีใหม่โดยเอ็นเตอร์เทนเมนท์ วัน

เป็นภาพยนตร์ดราม่าแฟนตาซีที่กระตุ้นความคิดและสะเทือนอารมณ์ กำกับโดย J.A. บาโยน่า. ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันของแพทริค เนส และนำเสนอการเดินทางของเด็กชายคนหนึ่งเพื่อรับมือกับความเศร้าโศกและความสูญเสีย

เรื่องย่อ: เรื่องราวเกี่ยวกับ Conor O’Malley เด็กชายอายุ 12 ปีที่อาศัยอยู่ในอังกฤษที่ต้องรับมือกับสถานการณ์ที่น่าเศร้าและท้าทายทางอารมณ์ ลิซซี่ แม่ของเขากำลังต่อสู้กับอาการป่วยระยะสุดท้าย ส่วนคอเนอร์รู้สึกสิ้นหวัง โกรธ และโดดเดี่ยว โลกของเขาซับซ้อนยิ่งขึ้นจากการถูกรังแกที่โรงเรียน และเขากำลังดิ้นรนที่จะยอมรับอารมณ์ของตัวเอง

คืนหนึ่ง คอเนอร์ถูกต้นยูโบราณขนาดยักษ์มาเยี่ยม ซึ่งแปลงร่างเป็นสัตว์ประหลาดได้ สิ่งมีชีวิตโบราณนี้ทำหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์การเล่าเรื่องซึ่งจะปรากฏตัวในเวลา 12:07 น. ทุกคืน สัตว์ประหลาดเล่าเรื่องต่างๆ ให้กับคอเนอร์ซึ่งห่างไกลจากเทพนิยายทั่วไป ผ่านเรื่องราวเหล่านี้ สัตว์ประหลาดบังคับให้คอเนอร์เผชิญหน้ากับความจริงที่ยากลำบากเกี่ยวกับตัวเขาและความเป็นจริงในสถานการณ์ของแม่

เมื่อเรื่องราวต่างๆ ถูกเปิดเผย คอเนอร์เริ่มค้นพบสิ่งปลอบใจและวิธีแสดงอารมณ์ที่ฝังลึกของเขา สัตว์ประหลาดทำหน้าที่เป็นไกด์ ช่วยให้เขาเข้าใจความรู้สึกของตัวเองและเข้าใจความซับซ้อนของชีวิตและการสูญเสีย ท้ายที่สุด คอเนอร์ต้องตัดสินใจอย่างบีบหัวใจและตกลงใจกับชะตากรรมของแม่ที่กำลังจะเกิดขึ้น

ธีมส์:  เจาะลึกธีมที่ลึกซึ้ง รวมถึงกระบวนการโศกเศร้า ผลกระทบทางอารมณ์จากการสูญเสียผู้เป็นที่รัก พลังของการเล่าเรื่อง และความซับซ้อนของอารมณ์ความรู้สึกของมนุษย์ ภาพยนตร์เจาะลึกการต่อสู้เพื่อค้นหาความหวังและการฟื้นฟูในช่วงเวลาที่มืดมนที่สุดในชีวิต สนับสนุนให้ผู้ชมเผชิญหน้ากับอารมณ์ของตนเอง ไม่ว่าจะเจ็บปวดแค่ไหน และค้นพบการเยียวยาผ่านการเล่าเรื่องและความเห็นอกเห็นใจ

สรุปแล้ว: A Monster Calls (2016) มหัศจรรย์เรียกอสูร เป็นภาพยนตร์ที่ซาบซึ้งและสะท้อนอารมณ์ที่สำรวจความซับซ้อนของความเศร้าโศก ความสูญเสีย และความสำคัญของการเล่าเรื่องในการจัดการกับความเจ็บปวด นำเสนอเรื่องราวที่มีเอกลักษณ์และกระตุ้นความคิดซึ่งกระตุ้นให้ผู้ชมเผชิญหน้ากับอารมณ์ความรู้สึกของตนเองและค้นหาสิ่งปลอบใจในพลังของการเล่าเรื่อง การแสดงจากใจจริงและการเล่าเรื่องที่น่าสนใจของภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เป็นเรื่องที่ต้องดูสำหรับผู้ที่มองหาประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่เจาะลึกถึงสภาพความเป็นมนุษย์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Ghosted (2023) โกสต์

Cellular (2004) สัญญาณเป็น สัญญาณตาย

Street Kings (2008) ตำรวจเดือดล่าล้างเดน

Scott Pilgrim vs the World (2010)

The Iceman (2012) เชือดโหดจุดเยือกแข็ง

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Breathe (2024)
หนังฝรั่ง ซาวแทร็ค
หนัง

3.8

Femme (2023)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

7.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่