ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

A Few Good Men (1992) เทพบุตรเกียรติยศ

1 คะแนน

ตัวอย่าง

A Few Good Men (1992) เทพบุตรเกียรติยศ

ดูหนัง A Few Good Men (1992) เทพบุตรเกียรติยศ

เรื่องย่อ

A Few Good Men (1992) เทพบุตรเกียรติยศ ในหนังระทึกขวัญในห้องพิจารณาคดีนี้แอลทีแดเนียลคาฟฟีทนายความของกองทัพเรือที่ไม่เคยเห็นภายในห้องพิจารณาคดีมาปกป้องนาวิกโยธินผู้ดื้อรั้นสองคนที่ถูกกล่าวหาว่าฆ่าเพื่อนร่วมงาน กาแฟเป็นที่รู้กันว่าเป็นคนขี้เกียจและได้จัดเตรียมการต่อรองราคา ป้าจินนี่ของดาวนีย์แต่งตั้ง Cmdr Galloway เป็นตัวแทนของเขา นอกจากนี้ในเจ้าหน้าที่กฎหมายคือ LTJG Sam Weinberg

ทีมงานได้สรุปข้อเท็จจริงมากมายและกาแฟก็ค้นพบว่าเขาถูกตัดออกเพื่อทดลองงานจริงๆ การป้องกันขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริงที่ว่า PFC Santiago ซึ่งเป็นเหยื่อได้รับ “CODE RED” ซันติอาโกเป็นเรื่องปกติ ที่ Gitmo ไม่สามารถใช้สกรูอัพได้ โดยเฉพาะพ. อ. นาธานเจสทรัพย์. ในคิวบาเจสซัปและเจ้าหน้าที่อาวุโสสองคนพยายามให้ความช่วยเหลือทั้งหมดที่ทำได้ แต่คัฟฟีรู้ว่ามีบางอย่างที่น่ารังเกียจ ในบทสรุปของภาพยนตร์ดอกไม้ไฟเกิดขึ้นจากการเผชิญหน้าระหว่างซัพและกาแฟ

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังฝรั่ง เรื่อง A Few Good Men (1992) เทพบุตรเกียรติยศ หนังประเภท Drama ดราม่า เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

ผู้กำกับ

Rob Reiner

บริษัท ค่ายหนัง

Castle Rock Entertainment

นักแสดง

  • Tom Cruise
  • Jack Nicholson
  • Demi Moore
  • Kevin Bacon
  • Kevin Pollak
  • James Marshall
  • J. T. Walsh
  • Kiefer Sutherland

โปสเตอร์หนัง

A Few Good Men (1992) - IMDb

A Few Good Men | Rotten Tomatoes

A Few Good Men (1992)

รีวิวหนัง

สมาชิกหมายเลข 5096459

มีใครชอบเรื่อง A Few Good Men (1992) ไหมฮะ หนังสู้กันในศาลทหารที่ดีเรื่องหนึ่ง

ตอนเด็กๆแม่เปิดให้ดู ผมรู้สึกหนังมันน่าเบื่อไงไม่รู้ เนื่องจากยังเด็กดูหนังยังไม่ค่อยเข้าใจ บวกกับตอนนั้นแม่ผมดูเป็น soundtrack + eng sub ทำให้ผม งง ศัพท์และคำพูดหลายคำในหนัง

พอผมโตขึ้นไปหาแผ่นหนังดีวีดีเก่าๆมาดู ไปเจอหนังเรื่องนี้เข้าบวกกับความที่ชอบผลงานหนังแทบทุกเรื่องของ ลุงทอม ครูซ เลยหยิบมาดูใหม่ แต่หนังดีวีดีแผ่นนี้แม่ซื้ออิมพอสมานานแล้ว เป็นหนังควบดีวีดี 2 in 1 มีเรื่อง Jerry Maguire กับเรื่อง A Few Good Men ซึ่งปัจจุบันหาแผ่นเก็บยากอยู่ หนังไม่มีซับไทย แต่ก็โตขึ้นเรียนภาษาอังกฤษมากขึ้นเลยดูหนังเรื่องนี้เข้าใจกว่าตอนเด็ก และบอกเลยว่าหนังสนุกมาก

ใครชอบหนังแนวสู้กันในศาล พระเอกเป็นทนายที่ต้องหาทางพลิกสถานการณ์ตลอด ชิงไหวพริบ เรื่องนี้ตอบโจทย์เลยครับ บวกกับดาราหนังดังๆรุ่นเดอะทั้งนั้นมาแสดงอย่าง ทอม ครูซ, เดมี่ มัวร์, แจ็ค นิโคลสัน และ
เควิน เบคอน

หนังเล่าเรื่องราวการตายปริศนาของพลทหารนาวิกโยธินคนหนึ่งที่ตายคาค่ายทหาร เป็นการฆาตกรรม ทำให้พระเอกของเราลุงทอม เป็นทนายทหารต้องรับหน้าที่ดูแลคดีนี้ร่วมกับทหารสาวสวยอย่างป้ามัวร์ หาความยุติธรรมให้นายทหารคนนี้

การแสดงไม่ต้องพูดถึง ทอม แกแสดงได้ดีทุกบทบาทอยู่แล้ว อีกคนที่มาขโมยซีนทอมก็ ป๋าแจ็ค นิโคลสันนี่แหละ แสดงเป็นนายพลดูกวนดี ฉากขึ้นอารมณ์แกแสดงดีมาก ผมชอบฉากสุดท้ายนะที่ลุงทอมแกเค้นถามจนท้ายที่สุดนายพลก็หลุดปากยอมรับสารภาพ…โดนใจเลยซีนนี้ โดยรวมไม่ต้อพูดเยอะ เป็นหนังที่ดีเรื่องหนึ่งของ ทอม ครูซ เลย ใครไม่ดูถือว่าพลาดมากเรื่องนี้

คุยเรื่องหนัง

คุยหนังเก่า

A Few Good Men (1992)

คะแนน 9/10

หนังรวมดาราระดับคุณภาพของฮอลลีวู้ดในยุคนั้น อาธิ ทอม ครูซ, เดมีมัวร์, เควิน เบคอน, คีเฟอร์ ซุทเธอร์แลนด์ และ แจ็ค นิโคลสัน รายชื่อแต่ละคนการันตีเรื่องคุณภาพได้อยู่แล้ว ถึงแม้นว่าทอม ครูซ ในตอนนั้นยังละอ่อนอยู่ แต่เค้าก็มีหนังฮิตระเบิดอย่าง Top gun และหนังรางวัลออสการ์อย่าง Rain man มาแล้วเช่นกัน
เนื้อเรื่อง : เมื่อนายทหารเรือหนุ่มถูกทรมานจนเสียชีวิตในค่ายทหารที่คิวบา โดยมีการเชื่อว่าทหารคนนี้ถูกสั่งเก็บจากใช้” รหัสแดง” แต่พยายามจะปกปิดเป็นเรื่องของการโดนกลั่นแกล้ง โดยมีอำนาจมืดอยู่เบื้องหลังคอยสั่งการ มีคำสั่งแต่งตั้งทนายหนุ่มแคฟฟี่(ทอม ครูซ) ให้เป็นคนดูคดีนี้ ทั้งๆที่แคฟฟี่ยังไม่ได้ทำงานทนายเป็นชิ้นเป็นอันเลยสักคดี(ก็จงใจให้แพ้คดีน่ะแหละ) แต่ด้วยเรื่องของศักดิ์ศรีทนายหนุ่มพลิกสู้และหาหลักฐานมาเพื่อเอาผิดนายพันผู้อยู่เบื้องหลังให้จงได้

วิจารณ์ : หนังเรื่องนี้เต็มไปด้วยบทพูดและกว่า 40% ของหนัง สู้กันในชั้นศาล หากใครไม่เคยเห็นขั้นตอนการซักค้านพยาน หรือในศาลเค้าสู้กันดุเดือดขนาดไหน และทำไมต้องมีทนายเก่งๆ ดูเรื่องนี้แล้วจะเข้าใจเลยครับ

ในส่วนของการแสดงนักแสดงทุกคนเอาอยู่ในบทบาทของตัวเอง ที่เซอไพรส์เห็นจะเป็นบทของแจ็ค นิโคลสัน ที่ปรากฏในหนังไม่กี่นาที แต่มีชื่อเข้าชิงออสการ์สาขาสมทบชายสะด้วย แต่ดูแล้วก็ต้องยอมรับในฝีมือการแสดงของเฮียแจ็คจริงๆ เล่นได้น่าหมั่นไส้เป็นอย่างมาก

ทอม ครูซแสดงได้ดีมาก ถึงบางช่วงจะดูโอเวอร์แอคติ้งไปบ้าง แต่มีชื่อเข้าชิงนักแสดงนำชายในรางวัลลูกโลกทองคำถือว่าไม่ธรรมดา

เป็นหนังที่เข้าชิงออสการ์อีกหนึ่งเรื่อง ที่เนื้อหาและบทภาพยนตร์ทรงพลังมากๆกับการต่อสู้ของอำนาจมืดและกระบวนการยุติธรรมของทนายหนุ่มหน้าใหม่ที่แทบจะมองไม่เห็น

คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม

#SPULawaroundtheWorld : A few good men #หนังกฎหมาย

A few good men : เทพบุตรเกียรติยศ👮

แสดงนำโดย ทอม ครูซ

เขียนบทโดย Aaron Sorkin ผู้กำกับสัญชาติอเมริกา ที่เติบโตมาในครอบครัวนักกฎหมาย มีพ่อเป็นนักกฎหมาย และมีพี่สาวเป็นทหาร

ฉายครั้งแรก ในปี 1992 เป็นหนังเกี่ยวกับการตัดสินคดีใน #ศาลทหาร

ว่าด้วยเรื่องของความซื่อสัตย์ของนายทหารในกองทัพนาวิกโยธิน ที่จงรักภักดี และเชื่อฟังคำสั่งผู้บังคับบัญชาอย่างที่สุด โดยคำสั่งที่ว่านั้น ในกลุ่มทหารสหรัฐ เรียกกันว่า “รหัสแดง” แม้ว่าจะเป็นคำสั่งที่ทำให้เพื่อนทหารนายหนึ่งต้องจบชีวิตลง และนำไปสู่จุดจบของหน้าที่การงาน ในอาชีพทหารรับใช้ชาติก็ตาม

หนังเรื่องนี้ แสดงให้เห็นถึงแนวทาง ทักษะการว่าความ โดยที่ไม่มีหลักฐานรองรับ มีเพียงคำพูดโน้มน้าวจิตใจที่ทำให้คณะลูกขุน (ระบบกฎหมายแบบ Common Law) เชื่อว่าแม้ว่าสิ่งที่จำเลยทำนั้น เป็นสิ่งที่ผิด แต่ไม่ได้มีเจตนา ที่ทำไปก็เพราะความซื่อสัตย์ และจงรักภักดีต่อผู้บังคับบัญชา

มาดูกันว่าบทสรุปของนายทหารผู้จงรักภักดี ในเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร

รหัสแดง คืออะไร ติดตามชมได้ในภาพยนตร์เรื่องนี้เลยครับ

ขอแนะนำว่าใครเป็นนักศึกษากฎหมาย ควรดู!!! รับรองว่าไม่ผิดหวังครับ ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Philadelphia (1993) ฟิลาเดลเฟีย

A Time To Kill (1996) ยุติธรรม อำมหิต

Crimson Tide (1995) คริมสัน ไทด์ ลึกทมิฬ

My Cousin Vinny (1992) วินนี่ ญาติพี่รวมมิตร

The Firm (1993) องค์กรซ่อนเงื่อน

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Bheed (2023)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

6.6

Eagle (2024)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

6.3

Ichiko (2023)
หนังญี่ปุ่น ซับไทย
หนัง

6.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่