ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

2012 (2009) วันสิ้นโลก

5 คะแนน

ตัวอย่าง

2012 (2009) วันสิ้นโลก

2012 (2009) วันสิ้นโลก

KUBHD ดูหนังออนไลน์ 2012 (2009) ตามปฏิทินโบราณของชาวมายา ทำนายไว้ว่าโลกจะพบกับจุดจบซึ่งจะเกิดเหตุในช่วง 21 ธันวาคม แจ็คสัน เคอร์ติส (จอห์น คูแซค) และลูกอีกสองคน อยู่ระหว่างการเดินทางไปเยลโล่สโตน เมื่อความลับของอโพคาลิพส์ที่แสนอันตรายถูกเปิดเผย แจ็คสัน ต้องปกป้องครอบครัวของเขาจากแผ่นดินไหว ลาวาระเบิด สึนามิ และภัยธรรมชาติอื่นๆ เหมือนที่เผ่ามายันโบราณเคยวาดถึงวันแห่งอโพคาลิพส์ไว้

เรื่องย่อ

ภาพยนตร์ภัยพิบัติที่ออกฉายในปี 2009 กำกับโดยโรแลนด์ เอ็มเมอริช ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวสมมติเกี่ยวกับการสิ้นสุดของโลกตามที่ปฏิทินของชาวมายันทำนายไว้ โดยมุ่งเน้นไปที่ความหายนะระดับโลกที่เกิดจากภัยพิบัติทางธรรมชาติหลายครั้ง

เรื่องราวติดตามแจ็คสัน เคอร์ติส (รับบทโดยจอห์น คูแซ็ค) นักเขียนผู้ดิ้นรนและเป็นพ่อที่หย่าร้าง เมื่อเขาต้องเผชิญความวุ่นวายและการทำลายล้างที่เกิดจากเหตุการณ์หายนะต่างๆ มากมาย เหตุการณ์เหล่านี้รวมถึงแผ่นดินไหวขนาดใหญ่ ภูเขาไฟระเบิด และสึนามิ ทั้งหมดนี้เกิดจากการเคลื่อนตัวของเปลือกโลกเนื่องจากกิจกรรมสุริยะที่เพิ่มขึ้น

ในขณะที่โลกตกอยู่ในความสับสนวุ่นวายและความตื่นตระหนก แจ็คสันเริ่มต้นการเดินทางที่สิ้นหวังเพื่อช่วยตัวเองและคนที่เขารัก ระหว่างทาง เขากลับมาพบกับเคท อดีตภรรยาของเขา (แสดงโดยอแมนดา พีท) และลูกสองคนของพวกเขา โนอาห์และลิลลี่ ซึ่งติดอยู่ท่ามกลางภัยพิบัติที่กำลังเกิดขึ้น

เมื่อเวลาหมดลงและอารยธรรมจวนจะล่มสลาย แจ็คสันและครอบครัวของเขาร่วมมือกับกลุ่มนักวิทยาศาสตร์และเจ้าหน้าที่ของรัฐที่ทำงานเพื่อประกันความอยู่รอดของมนุษยชาติ พวกเขาร่วมกันออกเดินทางในภารกิจที่เต็มไปด้วยอันตรายเพื่อเข้าถึงความปลอดภัยบนเรือลำใหญ่ที่สร้างขึ้นเพื่อต้านทานน้ำท่วมโลกที่กำลังจะเกิดขึ้น

ในขณะที่เหตุการณ์หายนะรุนแรงขึ้นและโลกจวนจะถูกทำลายล้าง แจ็คสันและพรรคพวกของเขาต้องเผชิญกับอุปสรรคและอันตรายมากมาย รวมถึงเมืองที่พังทลาย โครงสร้างพื้นฐานที่พังทลาย และผู้รอดชีวิตที่สิ้นหวัง

ในท้ายที่สุด แจ็คสันและครอบครัวของเขาสามารถขึ้นเรือลำหนึ่งและหลบหนีจากการทำลายล้างได้ โดยต้องเผชิญหน้ากับอุปสรรคทั้งหมด โดยเข้าร่วมกับผู้รอดชีวิตกลุ่มเล็กๆ ที่ได้รับมอบหมายให้สร้างอารยธรรมขึ้นมาใหม่ภายหลังการเปิดเผยของหายนะ

การแสดงที่ออกเทนสูงและตื่นตาตื่นใจ โดยนำเสนอฉากแอ็คชั่นที่เต้นรัวและเอฟเฟกต์พิเศษที่ทำให้อ้าปากค้าง แม้ว่าต้องใช้เสรีภาพด้วยความแม่นยำและความน่าเชื่อถือทางวิทยาศาสตร์ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็นำเสนอความตื่นเต้นเร้าใจที่กระตุ้นอะดรีนาลีน ซึ่งสำรวจธีมของการเอาชีวิตรอด ความยืดหยุ่น และจิตวิญญาณของมนุษย์ที่ไม่ย่อท้อเมื่อเผชิญกับหายนะอย่างท่วมท้น

ผู้กำกับ

 • Roland Emmerich

บริษัท ค่ายหนัง

 • COLUMBIA

นักแสดง

 • John Cusack
 • Thandiwe Newton
 • Chiwetel Ejiofor
 • Amanda Peet
 • Oliver Platt
 • Tom McCarthy
 • Woody Harrelson
 • Danny Glover
 • Liam James
 • Morgan Lily

โปสเตอร์หนัง

2012 วันสิ้นโลก (2009) - Posters — The Movie Database (TMDB)2012 วันสิ้นโลก (2009) - Posters — The Movie Database (TMDB)2012 Movie Poster (#2 of 7) - IMP Awards

รีวิวหนัง

samkan

ฉันสนุกมากที่ได้พาลูกชายวัย 12 ขวบและเพื่อนอีกสองคนมาดูหนังเรื่องนี้ ไม่ใช่เรื่องไกลตัวไปมากกว่า; เช่น Independence Day, The Abyss, Armageddon, The Core…. ฉันสามารถทำต่อไปได้เรื่อยๆ นอกจากนี้ อารมณ์ขันที่คล้ายกับ “Gremlins” ยังทำให้ปี ง่ายกว่าภาพยนตร์ที่กล่าวมาข้างต้นมาก ซึ่งดูถูกเล็กน้อยด้วยการแสร้งทำเป็นนิยายวิทยาศาสตร์ที่น่าเชื่อถือ ฉันรู้สึกรำคาญเมื่อได้อ่านการแสดงที่ฉูดฉาดของ “ความฉลาด” ของผู้วิจารณ์ที่ชี้ให้เห็นว่าเหตุการณ์นั้นน่าหัวเราะ ดราม่า เกินจริง ฯลฯ แน่นอนว่ามันเป็นเช่นนั้น คิงคองก็เช่นกันในปี 1933 นักวิจารณ์เหล่านี้ทำให้ฉันนึกถึงวัยรุ่นบูดบึ้งที่เพิ่งเรียนรู้ว่าดวงจันทร์ไม่ได้ทำจากชีสสีเขียวจริงๆ ฉันแนะนำให้พวกเขามีลูกเล็กๆ และพาพวกเขาไปร่วมงานเลี้ยงวันเสาร์ที่มีการแสดงของเจน ออสเตน ฉันแน่ใจว่ามันจะเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับทุกคน

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Aftershock (2010)

The Core (2003) ผ่านรกใจกลางโลก

Greenland (2020) นาทีระทึก

Chernobyl 1986 (2021) เชอร์โนบิล 1986

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่