ดูหนังออนไลน์ใหม่ หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี

ดูหนัง ZIEN-LANG Best Friends Forever (2023) เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

ดูหนัง ZIEN-LANG Best Friends Forever  (2023) เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่

ดูหนัง ZIEN-LANG Best Friends Forever  (2023) เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ เรื่องราวของกลุ่มเพื่อนวัยรุ่นอีสาน 8 คน

ดูหนัง ZIEN-LANG Best Friends Forever ที่ใช้ชีวิตตามวิถิชีวิตตามชนบท เที่ยวเล่น หาของกิน และวันหนึ่งเขาพบว่าเพื่อนในกลุ่มคนหนึ่ง(บิว)กำลังจะตาบอดในอีก 1 เดือน เพราะกินสุราขาวมากเกินไป บิวที่กำลังจะตาบอด

มีความฝันที่อยากเห็นทะเลจริงๆ สักครั้งในชีวิตก่อนที่จะไม่มีโอกาสได้เห็น บิวและเพื่อนๆ ต่างก็ไม่มีเงิน จึงทำให้ทุกคนต้องช่วยกันหาเงินเพื่อไปทะเลให้ได้ตามฝัน และในระหว่างการเดินทางก็ได้พบกับเรื่องราวและอุปสรรคมากมาย ท้ายที่สุดแล้วมาช่วยกันลุ้นว่ากลุ่มวันรุ่นอิสานที่ไม่เคยออกจาก Comfort Zone ไม่เคยออกจากหมู่บ้านเล็กๆ แห่งนี้เลย จะสามารถพาเพื่อนไปถึงทะเลได้ตามฝันหรือไม่

ดูหนัง ZIEN-LANG Best Friends Forever

เรื่องวุ่น ๆ ของวัยรุ่นรากไทร หนังอีสานมาดอบอุ่นแนวมูฮักมูแพงมูมีแฮงนำกัน กับคอนเซ็ปต์ที่ว่า…จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคนที่กำลังจะตาบอด อยากไปเห็นทะเลสักครั้ง จากรายการเรียลลิตี้ชื่อดังในยูทูบสู่ภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ของตัวเอง เรื่องราวของกลุ่มเพื่อนวัยรุ่นอีสาน 8 คนที่ใช้ชีวิตตามวิถิชีวิตตามชนบท เที่ยวเล่น หาของกิน และวันหนึ่งเขาพบว่าเพื่อนในกลุ่มคนหนึ่ง (บิว) กำลังจะตาบอดในอีก 1 เดือน

เพราะกินสุราขาวมากเกินไป บิวที่กำลังจะตาบอดมีความฝันที่อยากเห็นทะเลจริง ๆ สักครั้งในชีวิตก่อนที่จะไม่มีโอกาสได้เห็น บิวและเพื่อน ๆ ต่างก็ไม่มีเงิน ดูหนัง ZIEN-LANG Best Friends Forever จึงทำให้ทุกคนต้องช่วยกันหาเงินเพื่อไปทะเลให้ได้ตามฝัน และในระหว่างการเดินทางก็ได้พบกับเรื่องราวและอุปสรรคมากมาย ท้ายที่สุดแล้วมาช่วยกันลุ้นว่ากลุ่มวันรุ่นอิสานที่ไม่เคยออกจาก Comfort Zone ไม่เคยออกจากหมู่บ้านเล็กๆ แห่งนี้เลย

จะสามารถพาเพื่อนไปถึงทะเลได้ตามฝันหรือไม่มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ “Movie of the Day” ภูมิใจเสนอ อีกหนึ่งบทความสนุกจากจักรวาลหนังไทยที่แข็งแกร่งไม่ธรรมดา

อย่าง จักรวาลหนังไทบ้าน ที่มาพร้อมกับภาคใหม่ใน ” ที่เป็นเหมือนภาคแยกและภาคที่อัดแน่นไปด้วยความสนุก ที่แฟน ๆ ต้องไม่พลาด

เป็นเรื่องวุ่น ๆ ของวัยรุ่นรากไทร หนังอีสานมาดอบอุ่นแนวมูฮักมูแพงมูมีแฮงนำกัน กับคอนเซ็ปต์ที่ว่า…จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคนที่กำลังจะตาบอด อยากไปเห็นทะเลสักครั้ง จากรายการเรียลลิตี้ชื่อดังในยูทูบสู่ภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ของตัวเอง

“ภูวเนตร สีชมภู” ยังคงรับหน้าที่กำกับและสานต่อจักรวาลไทบ้านได้อย่างเข้มแข็งเช่นเดิม แน่นอนว่าเขายังคงมีส่วนร่วมในทุก ๆ ภาคส่วนของหนังเรื่องนี้ แล้วในภาคนี้จะเป็นการรวมตัวของตัวจี๊ดของจักรวาลทั้งสิ้น นำทีมมาโดย “เซียนหรั่ง”, “เซียนโอ๋”, “เซียนอ๊อฟ”, “ต้าวสิงห์” หรือ “เซียนหยอง” ที่การันตีความการเป็นหนังที่โกยรายได้ในภาคอีสานได้สูงที่สุดในรอบปีนี้

เป็นหนังอีสานที่สร้างโดยทีมไทบ้านเดอะซีรีส์ ที่ได้ผู้กำกับเรื่อง รักหนูมั้ย

อย่าง ภูวเนตร สีชมภู มากำกับหนังเรื่องนี้ ตัวเรื่องก็ถือว่าสนุกเพลิดเพลินอยู่มาก แม้ส่วนตัวอาจจะไม่ได้ชอบมาก หนังว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนที่อยู่บ้านนอก ที่พยายามหาเงินและหาทางหาเพื่อนที่กำลังจะตาบอดไปทะเล ก่อนที่เขาจะตาบอด ซึ่งเอาจริงพอพล็อตแบบนี้ ถ้าหากเป็นหนังไทยปกติ ๆ อาจจะดูค่อนข้างเชยแน่ ๆ

แต่พอมาเป็นหนังอีสานและบริบทที่มาแบบนี้ มันก็เลยมีความม่วน มีความบ้า ๆ บอ ๆ มีเสน่ห์กลิ่นอายที่ให้รสชาติที่แตกต่างจากหนัง road-trip มิตรภาพอื่น ๆ ทั่วไปหนังเปิดเรื่องมาสนุกมาก ได้เห็นความเรื่อยเปื่อยของชีวิตประจำชีวิตเหล่าชาย ๆ มีความไร้สาระ มีความเลอะเทอะ ส่วนตัวอาจไม่ได้ชอบกับช่วงกลางเรื่องมากเท่าไร ระหว่างดูก็จะมีความรู้สึกที่แปลกนิด ๆ ที่มันทิ้งเหตุและผลบางอย่างไประหว่างทาง

ดูหนัง ZIEN-LANG Best Friends Forever

เช่น ความเซ่อช่าของตัวละครที่พาหลงไปเชียงใหม่ จู่ ๆ ตัวละครก็ไปโผล่ในกรุงเทพ เอาจริงไม่รู้เพราะความตั้งใจของหนังหรือไม่ แต่ส่วนตัวอาจจะติดในส่วนนี้อีกทั้งอาจด้วยตัวละครที่เยอะมาก เลยไม่ได้ทำให้เห็นมิติที่มากกว่านั้นของแต่ละคนมากนัก ดูหนัง ZIEN-LANG Best Friends Forever แต่ก็รู้สึกว่าแต่ละคนมันมีคาแรกเตอร์ที่เด่นและชัดเจน เลยทำให้แต่ละตัวละครยังมีชีวิตชีวาและสร้างสีสันกับหนังได้ แต่นอนกนั้นหนังก็มีความขบขันสไตล์อีสาน

ประเด็นเรื่องมิตรภาพก็สามารถทำให้คนดูอิ่มอกอิ่มใจ ซึ่งชอบที่หนังมันมาแบบ “มิตรภาพแท้ไม่มีคำปลอบใจ” เราคนดูก็เลยได้เห็นไอแก๊งนี้มันด่าทอเพื่อนแบบสารพัดตลอดเวลา ซึ่งก็ตลกสะใจคนดูอย่างเราดี อีกอย่าง หนึ่งในซีนที่ยังคงอยู่ในหัวคือซีนที่บิวไปบอกแม่ว่าตาบอด ชอบมาก เป็นซีนที่เรียบง่าย แต่อบอุ่น ประทับใจ และเศร้าไปในตัว เป็นความธรรมดาที่พิเศษ (เสียดายที่อยากเห็นคสพ.แม่ลูกมากกว่านี้)

และชอบตอนจบดี ทั้งตลกและงดงาม ขมวดสรุปความสัมพันธ์ได้เรียบง่ายสามัญแ แต่ก็มีหัวใจในตัว”” ก็เป็นหนังตลกอีสานที่มาในสไตล์ road-trip มิตรภาพ Moviehd3 แม้จะยังขาดตกบกพร่องอยู่ในหลายจุด แต่หนังก็สร้างความสนุกสนาน มีความม่วนอกม่วนใจไปกับเรื่องราวมิตรภาพ ความตลกแบบบ้าบอ และได้เสน่ห์กลิ่นอายความ road-trip ที่ไม่เหมือนเรื่องอื่นนัก สำหรับเราให้คะแนนหนังเรื่องนี้ที่ 6.5 เต็ม 10 ครับ

หนังยาวเรื่องล่าสุดของสตูดิโอไทบ้าน ที่ยังคงเหนียวแน่นในท่วงทำนองแบบไทบ้าน และมุมมองชีวิตของหนุ่มสาวชาวอีสานที่อาศัยในหมู่บ้านห่างไกล ในฐานะตัวละครหลักที่มีสุขทุกข์เป็นของตัวเอง ดิ้นรนกันอยู่ในโลกแคบๆ ของหมู่บ้านเท่าที่กำลังของตัวเองจะมีในทางหนึ่ง เราอาจมองได้ว่า นี่คือหนังที่พยายามเชิดชูมิตรภาพของบรรดา ‘ชายแท้’ ที่ไม่ทำงานทำการอะไร ผู้หญิงในเรื่องมีหน้าที่เป็นเพียงแม่

เช่น แม่ของบิว และมาร บรรดาสาวๆ ที่หนุ่มๆ เจอระหว่างทาง ซึ่งคงปฏิเสธไม่ได้ว่า หนังในตระกูลไทบ้าน ยังคงเต็มไปด้วยกลิ่นของเพศชายที่ปราศจากเสียงของเพศหญิงโชคดี

ที่ไม่ว่าจะรู้ตัวหรือไม่รู้ตัว หนังไม่ได้ทำหน้าที่เป็นปากเป็นเสียงในการกอบกู้ศักดิ์ศรีของชายแท้ไม่ทำงาน ด้วยการทำให้พวกเขาเปลี่ยนแปลงสังคม และประสบชัยชนะ เพื่อยืนยันว่าชีวิตของพวกเขาก็มีคุณค่า ในแบบที่ทุนนิยม/สังคม/ชุมชนต้องการ

หนังเริ่มและจบลงในฐานะของคนไม่ได้เรื่อง ที่พยายามจะรื่นรมย์กับชีวิต ก่อนจะร่วงหล่นไปด้วยกันพวกเขามีกันแปดคน คนหนุ่มๆ ในหมู่บ้านที่รวมตัวกันสม่ำเสมอ ในฐานลับที่ซึ่งก่อขึ้นมาง่ายๆ จากเศษไม้ และเพิงสังกะสีใต้ต้นไม้ใหญ่ริมน้ำ มีแคร่ มีโต๊ะเก้าอี้ มีท้องทุ่ง และเหล้าขาว ชีวิตแต่ละวันของพวกเขา คือการหาอยู่ หากิน อย่างเรียบง่ายเพราะยากจน บ้านช่องไม่กลับ ไม่ทำมาหากิน วันๆ ยิงนกตกปลา

ลักเป็ดลักไก่มาต้ม มาลาบ นึ่งข้าว หาเก็บผักหญ้ามาเคียง เหล้าขาวสักขวดสองขวด

พูดคุยเรื่อยเปื่อยไร้สาระ แซวกันไปมา ดูหนัง ZIEN-LANG Best Friends Forever จนเมื่อ บิว หนึ่งในสมาชิกของแก๊งถูกวินิจฉัยว่า กำลังจะตาบอด เนื่องจากกินเหล้าขาวต้มเยอะเกินไป บรรดาเพื่อนๆ ที่ไม่มีทั้งความรู้ อำนาจ และเงินทอง ก็ตัดสินใจกันว่า จะช่วยให้บิวอยู่ได้อย่างคนตาบอด จนกระทั่งบิวบอกว่า ก่อนจะตาบอด สิ่งสุดท้ายที่เขาอยากเห็นคือ ‘ทะเล’

เหล่าสหายทั้งแปดจึงร่วมกันตัดสินใจอย่างเด็ดเดี่ยวว่าจะพามิตรไปทะเล แม้จะต้องไปโดยไม่มีเงิน ไม่มีอำนาจ ไม่มีความรู้ ก็จะไป และการตัดสินใจนั้นนำมาซึ่งเรื่องอลเวงจำนวนมาก จากการไปโร้ดทริปของเด็กหนุ่ม ที่ก่อนหน้านี้ไม่แม้แต่จะออกจากหมู่บ้านในขณะเดียวกัน หนังก็พูดถึงศักยภาพ

ดูหนัง ZIEN-LANG Best Friends Forever

ของพวกเขาในการเอาตัวรอดไปตลอดทาง ตั้งแต่การหาอยู่หากินไปจนถึงการทำธุรกิจ เงินหมดนอนวัด เงินหมดอีกก็หาปลาเอาตามข้างทาง ถ้าเหลือก็เอาไปขายหาเงินต่อ เท่าที่ชีวิตจะเอื้อเฟื้อให้ ชีวิตที่แทบจะเปลือยเปล่า มีแค่สองมือสองแขนทำไป เพราะไม่มีทางอื่นให้เลือก

บทสรุป เรื่องราวของกลุ่มเพื่อนวัยรุ่นอีสาน 8 คนที่ใช้ชีวิตตามวิถิชีวิตตามชนบท เที่ยวเล่น หาของกิน และวันหนึ่งเขาพบว่าเพื่อนในกลุ่มคนหนึ่งบิว กำลังจะตาบอดในอีก 1 เดือน เพราะกินสุราขาวมากเกินไป บิวที่กำลังจะตาบอดมีความฝัน

ที่อยากเห็นทะเลจริงๆ สักครั้งในชีวิตก่อนที่จะไม่มีโอกาสได้เห็น บิวและเพื่อนๆ ต่างก็ไม่มีเงินจึงทำให้ทุกคนต้องช่วยกันหาเงินเพื่อไปทะเลให้ได้ตามฝัน และในระหว่างการเดินทางก็ได้พบกับเรื่องราวและอุปสรรคมากมาย ท้ายที่สุดแล้วมาช่วยกันลุ้นว่ากลุ่มวันรุ่นอิสานที่ไม่เคยออกจาก Comfort Zone

ไม่เคยออกจากหมู่บ้านเล็กๆ แห่งนี้เลย จะสามารถพาเพื่อนไปถึงทะเลได้ตามฝันหรือไม่ใครที่ยังไม่ได้ไปดู อย่าพลาดโอกาสจากภาพยนตร์คุณภาพอีกหนึ่งเรื่องที่ถูกเขียนบท กำกับ น้ำแสดงเองโดย โน่ ภูวเนตร หรือเซียนหรั่งนั่นเอง

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังไทย เรื่อง ZIEN-LANG Best Friends Forever (2023) เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ หนังประเภท Biography ชีวิตจริง เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนัง ออนไลน์ ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่