ดูหนังออนไลน์ใหม่ หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี

ดูหนัง Show Me The Way To The Station (2020)

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

ดูหนัง Show Me The Way To The Station (2020)

ดูหนัง Show Me The Way To The Station (2020) ที่ตรงนั้นฉันจะรอเธอ ซายากะ เป็นสาวน้อยวัย 8 ขวบที่เข้ากับใครไม่ค่อยได้ เธอเจอกับ ลู สุนัขพันธุ์ชิบะที่ถูกทิ้ง ซายากะผูกพันกับลูในทันที และรับเจ้าลูมาเลี้ยง ลูทำให้เธอยิ้มได้ คอยอยู่ข้าง ๆ เวลาที่เธอเหงา คอยให้เธอกอดเวลาที่เธอร้องไห้ และมักไปนั่งรอซายากะกลับจากโรงเรียนเสมอที่สถานีรถไฟ ที่ซึ่งกลายเป็นสถานที่โปรดปรานของเจ้าลูและซายากะ

วันหนึ่ง เจ้าลูหายไป ซายากะ พยายามวนเวียนอยู่ในที่ ๆ เคยไปเที่ยวกับ ลู ด้วยความหวังว่าเจ้าหมาน้อยตัวนั้นจะกลับมาและทำให้เธอมีชีวิตชีวาอีกครั้ง ซายากะ ยังได้เจอกับ โคทาโร่ ฟุเสะ คุณปู่เจ้าของร้านกาแฟที่สูญเสียลูกชายไปนานแล้ว และยังรอคอยให้ลูกชายกลับมาหา ทั้งคู่มีอะไรหลาย ๆ อย่างคล้ายคลึงกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการหวนนึกถึงคนและสุนัขที่จากไปอยู่เสมอ เกิดเป็นความสัมพันธ์ต่างวัยที่อาจทำให้หลายคนต้องหลั่งน้ำตา

ดูหนัง Show Me The Way To The Station (2020)

ดูหนัง Show Me The Way To The Station (2020)

ชีวิตของ ซายากะ (ชิเสะ นิอิตสึ) สาวน้อยวัย 8 ขวบที่ถูกเพื่อนฝูงเกลียดชัง ฉับพลันผ่องใสขึ้นข้างหลังได้เจอกับเจ้าลู หมาชิบะขี้อ้อนที่เข้ามาเติมเต็มมิตรภาพและก็ความสัมพันธ์จนกระทั่งการล่องหนไปของมันได้สร้างรูแหว่งในใจของซายากะจนถึงไม่บางทีอาจหลุดพ้นวังวนความซึมเศร้าของการสูญเสียได้ แต่ว่าไม่นานคุณก็ได้เจอรูธ เจ้าสุนัขสีดำในที่โปรดของคุณกับลู และก็มันก็พาคุณไปพบกับ คุณลุงฟูเสะ (โยชิ โออิดะ) เถ้าแก่คาเฟ่แจ๊ส Ladybug ที่ยังทำใจสารภาพการสูญเสียลูกชายไปมิได้ แล้วก็จากมิตรภาพคนละวัยของทั้งสองก็นำพาให้มีการเดินทางเพื่อตามหาส่วนที่หายของกันและกัน

ตัวหนังดัดแปลงแก้ไขจากเรื่องสั้นชื่อเดียวกันของ ชิซึ อิจูอิน ที่ได้รับรางวัลท้องนาโอกิ รางวัลด้านวรรณกรรมของประเทศญี่ปุ่น แต่ก็จำเป็นต้องพูดว่าการที่มันดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากเรื่องสั้นที่บางทีอาจมิได้มีเรื่องมีราวราวอะไรมากสักเท่าไรนัก ทั้งเคล็ดวิธีการเล่าแบบวรรณกรรมก็บางทีอาจพึ่งการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเพื่อเอามาเล่าในสื่อภาพยนตร์อย่างมากถ่วงอยู่แบบเดียวกัน

โดยเหตุนี้พวกเราก็เลยได้มองเห็นการพยายามเพิ่มและก็ปะผุเรื่องราวให้มันแปลงเป็นเรื่องเล่าที่เกี่ยวข้องกันรวมทั้งร้อยรัดกระทั่งกำเนิดฉากดรามามากไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งในด้านของการที่มันเพียรพยายามเสียหน้าหนังให้เป็นหนังเรียกน้ำตา มันก็บรรลุผลสำเร็จพอสมควรแม้กระนั้นก็แอบมีบางจุดที่มันเล่าแบบลากยาวจนถึงมีตอนที่น่ารำคาญอยู่บ้าง แถมการกลับแนวจากหนังดรามาที่มองเหมือนจริงไปสู่การเป็นแฟนตาซีตามฉบับวรรณกรรมในช่วงท้ายก็ดันสุดขั้วเหลือเกินหน่อยอีกด้วย

การที่หนังไปเล่าวนอยู่บริเวณตัวซายากะเองก็ทำให้หนังพากเพียรเล่นท่ายากสำหรับเพื่อการเล่าอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่จำต้องดึงผู้ชมให้อินกับตลอดชาติบัดซบที่สถานที่เรียนของซายากะที่อุตสาหะยกการเช็ดกบุลลีเป็นสาเหตุที่คุณไปผูกสัมพันธ์กับสุนัขชิบะอย่างลู แต่ว่าพาร์ตที่เป็นการถูกบูลลีก็ดันบอกกล่าวอย่างรวบรัดมากมายจนกระทั่งพวกเราไม่ทันได้ซึมหรือเห็นอกเห็นใจคุณมากพอ

แถมหนังยังเพิ่มเรื่องราวของคนที่อยู่รอบข้างที่มิได้มีเพียงแค่เรื่องความสัมพันธ์กับเจ้าลูสิ่งเดียว แม้กระนั้นยังพาพวกเราไปพบคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัว โดยยิ่งไปกว่านั้นปู่ที่มีพาร์ตเล็กๆอย่างประเด็นการทำใจจากการสูญเสียยาย โดยที่หนังแทบจะมิได้มีฉากที่เล่าแหล่งที่มาของความเชื่อมโยงทั้งสองมาก่อน หรือจนถึงการให้คุณไปพบกับคุณลุงฟูเสะ รวมทั้งเริ่มความเชื่อมโยงที่มีทั้งยังถูกไล่ออกจากร้านค้าด้วยเหตุว่าไปจี๋เงื่อนเรื่องลูกชาย จนกระทั่งคุณลุงต้องตามมาขอคืนดีคุณยังที่โปรดเดิมของคุณกับลู ที่ยิ่งมองก็ยิ่งเพิ่มปัญหาด้านตรรกะสำหรับการเล่าอยู่เสมอทางของหนัง

ซึ่งในส่วนนี้จำต้องเห็นด้วยว่าถ้าหากผู้ใดต่อไม่ได้กับหนังอาจหลุดและไม่ต้องการมองต่อเลย ยังดีที่หนังได้งานภาพงามๆระหว่างซายากะ กับเจ้าลู ที่หล่อเลี้ยงอารมณ์และก็รอยยิ้มผู้ชม จนกระทั่งประคับประคองมวลความสัมพันธ์คนกับสุนัขไว้รอดึงผู้ชมไว้ แล้วก็การแสดงดีๆรอพยุงหนังไว้จนกระทั่งหลายเรื่องราวที่มองไร้เหตุผลเบาๆมาสัมผัสหัวใจผู้ชมทีละเล็กละน้อย ซึ่งนับว่าเป็นความสามารถที่หาตัวจับยากพอเหมาะพอควรของผู้กำกับ ที่นาโอกิ ฮาชิโมโต ที่จำเป็นต้องมาเล่าดราม่าคนกับสุนัขแถมกลับไปแฟนตาซีดรามาเรียกน้ำตาในส่วนท้ายอีก

การแสดงของ ชิเสะ นิอิตสึ บุตรสาวของ มาโกโตะ เคยชินไค ผู้กำกับอนิเมชันมีชื่อมาถ่ายทอดการเรียนชีวิตของ ซายาเกะ ที่มิได้มีเพียงแค่ความสัมพันธ์แม้กระนั้นยังจะต้องทำใจรับการพลัดพรากให้ได้ช่วยหนังไว้ได้มากโขแล้วก็ผู้กำกับก็ใช้งานน้องหนักอย่างยิ่ง เพราะว่าตลอดเรื่องนอกเหนือจากที่จะจำเป็นต้องยิ้มแล้วก็ร้องไห้ราวกับคนเป็นไบโพลาร์แล้ว น้องชิเสะยังจำต้องวิ่ง วิ่ง วิ่ง วิ่ง วิ่ง เพื่อช่างภาพถ่ายรูปสโลว์โมชันสุดสะเทือนอารมณ์อีก แถมยังรับส่งอารมณ์กับ โยชิ โออิดะ ได้อย่างกลมกลืนแล้วก็เรียกน้ำตาผู้ชมได้อย่างราบคาบอย่างยิ่งจริงๆ

โดยภาพรวมแล้ว Show Me The Way to The Station คงจะชอบใจคนชอบดูหนังประเทศญี่ปุ่นได้อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสายแข็งที่ดูหนังประเทศญี่ปุ่นย่อยยากๆมาก่อน แม้กระนั้นก็มิได้มีความหมายว่าหนังจะไม่มีอะไรมาดึงผู้ชมเลย ขั้นต่ำการแสดงของ ชิเสะ นิอิตสึ รวมทั้ง ความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าสุนัขชิบะอย่าง ลู ก็คงจะจับหัวใจผู้ชมได้อย่างง่ายๆ แถมผู้ใดกันแน่ไม่เคยร้องไห้ในโรงภาพยนต์ลองพิสูจน์ความแข็งแกร่งของหัวใจได้เลยนะครับ.

ดูหนัง Show Me The Way To The Station (2020)

รีวิว ดูหนัง Show Me The Way To The Station (2020) ที่ตรงนั้นฉันจะรอเธอ

จากเรื่องสั้นที่สร้างการเกิดน้ำตาซึมในประเทศญี่ปุ่นสู่ภาพยนตร์เรียกน้ำตา เรื่องราวความรัก รวมทั้งความสัมพันธ์ระหว่าง “สุนัขชิบะขี้อ้อน” แล้วก็ “เด็กผู้หญิงผู้ไม่ค่อยมีเพื่อนพ้อง” ทั้งคู่ข้อตกลงว่าจะไม่ทิ้งกันตลอดกาล ใน “Show Me The Way To The Station” (ที่ตรงนั้นฉันจะรอคอยคุณ) แสดงนำโดย “ชิเสะ นิอิตสึ” บุตรสาวของ “มาโกโตะ คุ้นชินไค” ผู้ผลิต “Your Name”

ตามแบบฉบับของหนังประเทศญี่ปุ่นหลายๆเรื่องที่พวกเราก็น่าจะจะต้องพอเพียงรู้กันดีว่า บางครั้งอาจจะควรจะมีการเสียน้ำตาเกิดขึ้น รวมทั้งหนังหัวข้อนี้ก็เล่นกับหัวใจของผู้ชมก้าวหน้าอย่างมาก ฉากสะเทือนขวัญต่างๆที่แม้คุณจะใจแข็งมากแค่ไหนก็ควรจะมีหวาดหวั่นๆกันบ้างแล้วก็ยิ่งไปกันใหญ่กับความรู้ความเข้าใจทางด้านการแสดงของนางเอกสาวน้อยของพวกเราที่ขนพลังความน่ารักน่าเอ็นดู

กระทั่งพวกเราก็อดเอ็นดูมิได้เลย หนังหัวข้อนี้จะมีผลให้คุณรับทราบได้ถึงความสัมพันธ์ของคนเราที่มีกับสิ่งต่างๆรวมทั้งเมื่อเสียมันไป มนุษย์ก็มีแนวทางนานัปการที่ทำให้ตนเองนั้นจำเป็นจะต้องอยู่กับการสิ้นไปนั้นให้ได้หนังหัวข้อนี้ซ่อนเร้นไปด้วยข้อคิดเตือนใจดีๆที่จะทำให้ท่านอบอุ่นหัวใจ เป็นหนังที่เมื่อคุณมองจบแล้วคุณสามารถนำมุมมองต่างๆที่มองเห็นจากหนังหัวข้อนี้มาประยุกต์ในชีวิตของคุณได้จริง

และก็ในส่วนท้ายของเรื่องก็จะมีการกลับบทหนังตามต้นแบบของวรรณกรรมอีกด้วย ด้วยเหตุนี้หนังหัวข้อนี้ก็เลยถือได้ว่าอีกหัวข้อที่เสนอแนะอย่างยิ่ง ถ้าคุณอยากได้แนวความคิดดีๆรวมทั้งการปล่อยตัวเองให้มีความรู้สึกลอยละล่องไปตามหนังประเด็นนี้

ดูหนัง Show Me The Way To The Station (2020)

Watch the movie Show Me The Way To The Station (2020)

The life of Sayaka (Chise Niitsu), an 8-year-old girl who is hated by her friends. Suddenly, a bright light appeared behind him and saw Lu. A affectionate Shiba dog completes friendships and relationships until its disappearance creates a hole in Sayaka’s heart that makes her unable to escape the depressive cycle of loss. But soon you met Ruth.

The black dog in your favorite place with Lou. And it takes you to meet Uncle Fuse (Yoshi Oida), the owner of Ladybug Jazz Cafe, who still can’t come to terms with the loss of his son. And from their friendship from different ages, it leads to a journey to find the missing parts of each other.

The film is an adaptation of the short story of the same name by Shizu Ijuin, which won the Naoki Award. Japanese literary awards But it must be said that it was an adaptation from a short story that perhaps didn’t have much of a story. Both literary storytelling techniques may rely heavily on adaptations and modifications to be told in the medium of film, weighing heavily in the same way.

As a result, we have seen attempts to expand and mold the story, turning it into a coherent narrative and even tying it up to create quite a few dramatic scenes. In terms of the fact that it tried to lose face in making the movie a tear-jerking movie. It was quite successful, but there were some points where the story dragged on and there were some annoying moments. Plus, the change in style from a realistic drama movie to a literary fantasy at the end was a bit too extreme.

The fact that the movie revolves around Sayaka herself makes the movie try to do a bit of difficult storytelling. Especially the need to draw the audience in to Sayaka’s school life where she’s so diligent about killing bullies is the reason you bond with a Shiba dog like Lou. But the part about being bullied was told so succinctly that we didn’t have time to absorb it or sympathize with you enough.

Plus, the movie also adds stories to the people around you who don’t just have a relationship with Lu. However, it also takes us to meet the people who live within the family. Show Me The Way To The Station Especially the grandfather who has a small part like the issue of coming to terms with the loss of his grandmother. The movie rarely has a scene that tells the source of the two connections before.

Or until you meet Uncle Fuse. Including the beginning of a relationship that involved him being kicked out of a store for flirting with his son. Until Uncle had to come and ask for reconciliation at your old favorite place with Lou. The more you look at it, the more logical problems arise for the film’s narrative. In this part, it must be agreed that if anyone cannot connect with the movie, they may get disconnected and not want to continue looking at it at all.

It’s good that the movie has beautiful cinematography between Sayaka and Lou that nourishes the emotions and smiles of the audience. Until supporting the mass of human-dog relationships, waiting to attract viewers. And good performances wait to support the movie until many stories that seem lightly meaningless touch the hearts of the audience little by little. This is considered to be the unparalleled ability of the director, Naoki Hashimoto, who had to tell the drama of people and dogs and return to fantasy drama to bring tears at the end.

The performance of Chise Niitsu, the daughter of Makoto Shinkai, a famous animation director, conveys the life lessons of Sayake, who not only has a relationship but also has to accept separation. It helped the movie a lot and the director used him extremely hard. Because throughout the story, in addition to having to smile and cry like a bipolar person, Little Chise also had to run, run, run, run for the photographer to take an extremely emotional slow-motion photo. In addition, he was able to transfer emotions with Yoshi Oida harmoniously and really brought tears to the audience’s eyes.

Overall, Show Me The Way to The Station will easily please those who like Japanese movies. Especially those who have watched hard-to-digest Japanese movies before. However, this does not mean that the movie will not have anything to attract viewers. At least Chise Niitsu’s performance and the cuteness of the Shiba dog, Lou, would easily capture the hearts of viewers. Plus, anyone who has never cried in a movie theater can try to prove the strength of their heart.

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังญี่ปุ่น เรื่อง Show Me The Way To The Station (2020) ที่ตรงนั้นฉันจะรอเธอ หนังประเภท Family ครอบครัว เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่