ดูหนังออนไลน์ใหม่ หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี

ดูหนังMaster of the Shadowless Kick Wong Kei-Ying (2017) หวง ฉี อิง บาทาไร้เงา

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

ดูหนังMaster of the Shadowless Kick Wong Kei-Ying  (2017) หวง ฉี อิง บาทาไร้เงา

ดูหนังMaster of the Shadowless Kick Wong Kei-Ying  (2017) หวง ฉี อิง บาทาไร้เงา แพทย์หนุ่มผู้ซื่อสัตย์และเงียบขรึมหวง ฉี อิง

ดูหนังMaster of the Shadowless Kick Wong Kei-Ying ใช้ชีวิตของเขาตามกฎเกณฑ์และจรรยาบรรณแพทย์ และทุ่มเทเวลาให้แก่การช่วยชีวิตผู้คน ในขณะที่เขาพยายามหลีกเลี่ยงข้อขัดแย้ง การเมือง และอำนาจมืด เขากลับพบว่าตนเองได้หลงเข้าไปติดอยู่ภายใต้อำนาจของ เหว่ย ผู้ว่าวายร้ายแห่งเมืองกวางโจว

ที่แสร้งต่อสู้กับกลุ่มโจรค้าฝิ่นในเมือง เพื่อยึดธุรกิจค้ายามาเป็นของตนเอง กว่า หวงจะรู้ความจริง ที่ปรึกษาของเขาก็กลับถูกเหล่าโจรค่าฝิ่นจับตัวไปเสียแล้ว และต้องกลายมาเป็นทาสยาเสพติดของเหว่ย ด้วยความสิ้นหวังและไร้ทางเลือก หวงจึงพยายามหาทางช่วยเหลือที่ปรึกษาของเขาโดยแสร้ง

ดูหนังMaster of the Shadowless Kick Wong Kei-Ying

ทำเป็นจงรักภักดีกับเหว่ย ก่อนที่ หวงจะสามารถช่วยที่ปรึกษาได้สำเร็จ ที่ปรึกษาของเขากลับสิ้นลมไปเสียก่อน เหลือไว้เพียงแต่ภาพวาดของศาสตร์การต่อสู้กำลังภายในในตำนานอย่าง “บาทาไร้เงา” หว่องจะต้องฝึกปรือวิชานี้เพื่อล้มวายร้ายเหว่ยให้จงได้!!!

ถ้าหากว่าคุณเคยมีภูมิคุ้มกันในการเสพคอนเทนท์บันเทิง ที่ไม่ค่อยจะบันเทิงสักเท่าไหร่ เพราะมันคือหนังที่เต็มไปด้วยดรามาสุดจัดจ้าน ผสมเข้ามาเครื่องปรุงที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความหดหู่และสิ้นหวัง กลั่นกรองออกมาเป็นหนังเกาหลีที่ชื่อว่า “Hopeless คน จน ตรอก” ที่น่าจะกลายเป็นหนึ่งในหนังเกาหลีเรื่องเยี่ยมที่สุดในรอบปีนี้ ที่ท้าทายของผู้ชมมาพิสูจน์ความจนตรอกนี้กันแบบดำดิ่งไปสุดขั้วHopeless คน จน ตรอก

เป็นเรื่องราวของ ยอนกยู เป็นเด็กหนุ่มวัย 17 ปีที่เติบโตมาในเมืองแห่งหนึ่ง และไม่เคยออกไปจากที่นี่เลย ในขณะที่ต้องทนกับการใช้ความรุนแรกจากพ่อเลี้ยงของเขา เขาก็เริ่มเก็บเงินด้วยความหวังที่จะย้ายไปอยู่ที่เนเธอร์แลนด์กับผู้เป็นแม่ ส่วน ชีกน เป็นอีกชายหนุ่มอีกหนึ่งคนที่เกิดและโตมาในเมืองแห่งนี้ โดยตอนนี้เขาเป็นเจ้านายระดับกลางขององค์กรอาชญากรรมแห่งหนึ่ง ดูหนังMaster of the Shadowless Kick Wong Kei-Ying โดยเข้าเรียนมาตั้งแต่วัยเยาว์ว่าโลกนี้คือนรก และเขาจะทำทุกอย่างเพื่อหลุดพ้นจากมัน

นี่ถือเป็นผลงานเดบิวต์ในฐานะผู้กำกับอย่างเต็มตัวของนักสร้างหนังรุ่นใหม่ “คิมชางฮุน” ผู้ที่มีประสบการณ์ในแวดวงหนังในงานตัดต่อหนังมาหลายปี เขาทำหน้าที่กำกับและเขียนบทหนังเรื่องนี้ด้วยตัวเอง ซึ่งต้องยอมรับว่าแค่งานชิ้นแรกก็เปิดตัวบรรทัดฐานที่ค่อนข้างตั้งเอาไว้ค่อนข้างสูงและดีงามเลยทีเดียว เพราะนี่คือเนื้อหาดรามาที่แสนจะจัดจ้านในเนื้อหา เรียกได้ว่าตลอดทั้ง 2 ชั่วโมงของหนังเรื่องนี้ คุณแทบจะค้นหาความสุขในหนังเรื่องนี้ไม่เจอเลย

ในแง่งานสร้างและใช้องค์ประกอบด้านโปรดักชันต่าง ๆ ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้าง โดยเฉพาะการออกแบบฉากและสร้างบรรยากาศในหนัง ไม่ว่าจะมุมภาพ มุมกล้อง จัดแสง และย้อมสีภาพ ออกมาหมองหม่นเข้ากับคอนเซ็ปต์ของเรื่องเป็นอย่างดี เหมือนกับเรานั่งดูหนังที่แทบจะหาแสงแดดไม่เคยเลยสักซีนเดียว ถือว่าเป็นความสำเร็จในแง่การสร้างและเร้าอารมณ์ได้เป็นอย่างดี

ทางด้านบทหนัง Hopeless คน จน ตรอก อาจจะยังค่อนข้างวนอยู่ในการตกผลึก

ในอ่างเซฟโซนไปสักหน่อย เพราะเอาจริง ๆ พล็อตก็แทบจะไม่ได้มีความแปลกใหม่อะไรเท่าไหร่เลย มันเป็นความดรามาแบบหม่น ๆ ที่ขับเคลื่อนด้วยพฤติกรรมของมนุษย์ที่เป็นสิ่งที่เราอาจจะเคยเห็นมาแล้วบ้าง จากผลงานหนังแนวนี้เรื่องก่อนหน้านี้สัก 10-20 ปีที่ผ่านมา ดังนั้นบทหนังอาจจะไม่ได้หวือหวาอะไรมากนักแต่มัน

ถูกผลักดันออกมาได้ค่อนข้างประสบความสำเร็จ เพราะองค์ประกอบทางการแสดงล้วน ๆ กลายเป็นว่า Hopeless คน จน ตรอก มีความโดดเด่นและความพรีเมียมขึ้นเพราะลีลาการแสดงจริง ๆ หนังได้ดาราเบอร์ใหญ่ อย่าง “ซงจุงกิ” ที่ถือว่าเป็นหนึ่งในแม่เหล็กที่มาช่วยประคับประคองหนังเรื่องนี้เอาไว้ได้อย่างทรงพลัง ด้วยลีลาการแสดงที่น้อยแต่มาก แบบความเป็นนักแสดงมืออาชีพของเขา ใช้จังหวะท่าทางและสายตาในการแสดงออกมาได้ค่อนข้างดี

ดูหนังMaster of the Shadowless Kick Wong Kei-Ying

แล้วที่เซอร์ไพรส์ไม่น้อยก็คือการระเบิดพลังทางการแสดงของ “ฮงซาบิน” นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งที่้เพิ่งก้าวขึ้นมารับบทนำในหนังเรื่องนี้ และปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเขาสมควรถูกจัดอยู่ในหนึ่งนักแสดงหน้าใหม่ที่สมควรต้องจับตามอง เพราะการแสดงของเขาเข้าขั้นดีงามและทรงพลัง

ไม่แพ้นักแสดงรุ่นพี่ข้างบทเลย ยิ่งได้บทที่ค่อนข้างส่งเสริมการแสดงของเขาเป็นอย่างดีด้วยแล้ว ทั้งลีลาและท่าทางต่าง ๆ ที่ตีความออกมานั้น ถือว่ายอดเยี่ยม หากเขาจะได้รางวัลอะไรไปควรก็เห็นว่าจะไม่อะไรขวางทางได้”บีบี” ก็กลายเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองไม่น้อย

แม้ว่าบทบาทของเธอในหนังเรื่องนี้อาจจะไม่ได้มีซีนและแสงจัดจ้านสักเท่าไหร่ แต่ออกมาในแต่ละซีนเธอก็สามารถเอาอยู่และครองจอได้อย่างมั่นคง ทั้งอินเนอร์และแววตาทางการแสดงที่ชัดเจน ทำให้เห็นว่าการแสดงในบทดรามานั้น ก็เขาทางเธอไม่น้อยเช่นเดียวกัน

ดังนั้นในภาพรวม Hopeless คน จน ตรอก น่าจะจัดได้ว่าเป็นอีกหนังเกาหลีที่เข้าขั้นยอดเยี่ยมในรอบปีนี้ โดยเฉพาะในแง่การแสดงของทีมนักแสดงที่ทำออกมาได้ดีมาก ถึงองค์ประกอบของบทหนังจะค่อนข้างเล่นง่ายไปหน่อย แต่ก็ยังรักษาคอนเซ็ปต์และโทนของหนังเอาไว้ได้อย่างชัดเจน

นี่อาจจะเป็นหนังที่จะไม่สามารถทำให้คุณมีความสุขได้เลย เพราะมันจะนำทางไปสู่หนทางที่ดำดิ่งลึกลงไปเรื่อย ๆ ลึกมากจนในที่สุดอาจจะต้องนั่งนิ่ง ๆ สักพักก่อนจะลุกออกมาจากโรงหนังHopeless คน จน ตรอก เป็นหนังที่มีเนื้อหาค่อนข้างหนักหน่วงพอสมควร ดูหนังMaster of the Shadowless Kick Wong Kei-Ying แต่การเป็นชิ้นงานที่เหมาะแก่การเสพย์เป็นแน่แท้ เพียงแค่ได้ดูลีลาการแสดงของนักแสดงเรื่องนี้ก็คุ้มค่าแล้วจริง ๆ มากับพล็อตที่ถือว่าย่อยง่ายและดูง่าย

ในแบบไม่ต้องประมวลหาเหตุและผลใด ๆ มาสนับสนุนสักเท่าไหร่ พร้อมจะฉุดผู้ชมดิ่งไปในอรรถรสแห่งความสิ้นหวังไปด้วยกันเพียงแค่ได้ยินชื่อส่วนผสมของเมนูนี้ที่มี “มาร์ติน สกอร์เซซี” คลุกเคล้าเข้ากับ “ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ” แล้วยังมีวัตถุดิบเสริมพิเศษเป็น “โรเบิร์ต เดอ นีโร” เพียงเท่านี้ เราก็น่าจะตั้งความหวังเอาไว้ในระดับบาร์ที่สูงได้แล้ว เพราะเชื่อว่า “Killers of the Flower Moon” เรื่องนี้จะต้องกลายเป็นหนังดรามายุคอินเดียนแดงถูกคุกคามที่ออกมาคมคายมาก ๆ เป็นแน่แท้

Killers of the Flower Moon เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในยุคปี 1920s เมื่อนํ้ามันถูกค้นพบที่รัฐโอคลาโฮมา ในพื้นที่ของชาวพื้นเมืองโอเซจ ทำการพวกเขาเริ่มถูกแทรกซึมจากคนผิวขาวที่เข้ามาตั้งรกรากและฉาบฉวยในการสร้างธุรกิจ ก่อนจะนำมาสู่เหตุโศกนาฏกรรมต่อเนื่องที่ชาวโอเซจจึงถูกฆาตกรรมไปทีละคน จนกระทั่งเจ้าหน้าที่หน่วยสืบสวนกลางเข้ามาไขปริศนาดังกล่าว ทุกอย่างจึงกลายเป็นมหรสพโรงใหญ่

แล้วจุดไฮไลต์ที่โดดเด่นจุด ๆ ของหนังเรื่องนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้นกับขยายความยาวของหนังที่ยาวถึง 3 ชั่วโมง 20 นาทีเศษ ๆ นับว่าเป็นหนังอีกเรื่องในประวัติศาสตร์วงการหนังฮอลลิวูดที่สร้างออกมาได้ยาวเฟื้อยขนาดนี้ แต่ถึงแม้ว่าหนังจะยาวมาก ๆ เท่านี้ แต่ก็ยังสามารถฉุดรั้งคนดูเอาไว้ในตราตรึงใจกับภาพบนจอได้อย่างอยู่หมัด กลายเป็น 3 ชั่วโมงกว่า ๆ ที่เหมือนตกอยู่ในภวังค์ที่เต็มไปด้วยอรรถรสที่อร่อยโดย

Killers of the Flower Moon ได้ดัดแปลงสร้างมาจากนิยายชื่ดังของ “เดวิด แกรนน์” ที่ตีพิมพ์ในปี 2017 ซึ่งในครั้งนี้ได้นักเขียนฝีมือระดับรางวัล “อิไล ร็อธ” มาช่วยเขียนบทให้ ร่วมกับ มาร์ติน สกอร์เซซี ที่ร่วมช่วยปลุกปั้นบทหนังเรื่องนี้ออกมาได้อย่างมีมนต์ขลังอย่างน่าทึ่ง ต้นฉบับนิยายของหนังเรื่องนี้อัดแน่นไปด้วยเนื้อหาความยาวกว่า 350 หน้า ก็ไม่น่าประหลาดใจสักเท่าไหร่นักที่พอมาขึ้นจอใหญ่จะกินเวลายาวนานเท่านี้

แน่นอนว่า มาร์ติน สกอร์เซซี ก็ยังคงละเลงแต่งแต้มผลงานของเขาด้วยลีลาอันเป็นสไตล์

แบบผู้กำกับชั้นครู ที่มาพร้อมกับงานสร้างที่ค่อนข้างละเอียดและบรรจงในทุก ๆ นาทีที่ถ่ายทอดออกมา หากว่ากันถึงโครงเรื่องนั้น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Killers of the Flower Moon ค่อนข้างกลั่นกรองเรื่องราวออกมาได้เพลินและจับใจได้ดีตลอดทั้งเรื่องตัวหนังสามารถเก็บรายละเอียดในช่วงยุคนั้น ๆ

อันเป็นฉากหลังออกมาได้ค่อนข้างลึกซึ้ง อาจจะไม่ได้พาคนดูดำดิ่งลงลึกอะไรขนาดนั้น แต่หนังก็เก็บเกี่ยวและสดุดีความเป็นอินเดียนแดง ชนพื้นเมืองของทวีปอเมริกาเหนือออกได้ด้วยความเคารพจากสัตย์จริง กลายเป็นหนังที่ยาวกว่า 200 นาทีที่เปิดให้ดูได้เรื่อย ๆ แบบไม่ลุกไปไหนก็สามารถทำได้เช่นกัน

ในด้านงานกำกับองค์ประกอบต่าง ๆ ก็คือว่า Killers of the Flower Moon ทำออกมาได้เกือบจะสมบูรณ์แบบ องค์ประกอบฉากและองค์ประกอบศิลป์ต่าง ๆ หนังประเภท  Adventure ผจญภัย ถือว่าใส่ใจในรายละเอียดแบบเนี้ยบสุด ๆ สมกับเป็นงานสร้างระดับตำนานจริง ๆ ขณะที่มุมภาพและมุมกล้องก็ยังทิ้งลีลาความเป็นลุงมาร์ตี้เอาไว้ให้เห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเมื่อออกมาในภาพรวมก็คือเสน่ห์ในแบบที่ควรเป็นของหนัง มาร์ติน สกอร์เซซี

นั่นเองจะว่าไปแค่มานั่งดูลีลาการแสดงของทีมนักแสดงชุดนี้ก็คุ้มแล้วจริง ๆ นะ ลีโอนาร์โด ดีคาปริโอ ก็ถือโฟลว์ไปกับบทบาทนี้เหมือนปอกกล้วยเข้าปาก ดูหนังMaster of the Shadowless Kick Wong Kei-Ying การแสดงของเขาแทบจะไม่ต้องทำอะไรมาก การตีความและถ่ายทอดบทนี้ของเขาทำให้คนดูเชื่อสนิทว่าเขาเป็นตัวละครนั้น ๆ ตั้งแต่นาทีแรกที่ปรากฏตัว และความเป็นมืออาชีพของเขาก็ยังช่วยประคองหนังเอาไว้ได้ดีตลอดทั้งเรื่องจริง ๆ

ส่วนตัวจี๊ดและตัวปั่นของเรื่องนี้ก็คือ โรเบิร์ต เดอ นีโร นี่อาจจะเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่น่าสนใจอีกครั้งของเขาในอาชีพนักแสดงช่วงวัยชรา ถือว่าคาแรกเตอร์นี้ส่งเสริมให้กับเขาเป็นอย่างมาก ตัวละครเต็มไปด้วยมิติและด้านที่หลากหลาย เป็นสิ่งที่คนดูทั้งรักทั้งชังไปพร้อม ๆ กัน และนักแสดงระดับชั้นครูผู้นี้

ดูหนังMaster of the Shadowless Kick Wong Kei-Ying

ก็ทำออกมาได้โฟลว์เช่นเดียวกันแต่ที่ต้องจับตามองสุด ๆ ก็คงจะเป็น “ลิลลี แกลดสโตน” โอ้โห้..เธอน่าจะมีโอกาสได้มีชื่อเข้าชิงรางวัลต่าง ๆ กับลีลาการแสดงในครั้งนี้อย่างแน่นอน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่รับบทหนักของเรื่องนี้ การแสดงออกมาได้ค่อนข้างคมคาย แอคติ้งที่ทำการแสดงผ่านลีลาและสีหน้าจากตัวเธอนั้นทำออกมาได้ยอดเยี่ยม ไม่ประหลาดใจเลยที่ผลงานเรื่องนี้กลายเป็นการแจ้งเกิดให้กับเธออย่างเต็มตัว และเธอก็ทำออกมาได้ปัง

Killers of the Flower Moon ใช้งานประพันธ์เพลงประกอบโดย “ร็อบบี โรเบิร์ตสัน” ที่นับว่าเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบไฮไลต์ที่น่าสนใจของหนังเรื่องนี้เช่นกัน งานดนตรีที่ผสมผสานเข้ากับวัฒนธรรมอินเดียนแดงได้อย่างกลมกล่อม เป็นจุดที่ช่วยบิวท์อารมณ์และสร้างบรรยากาศในหนังได้เป็นอย่างดี

จังหวะเพลงค่อนข้างเหมาะเจาะและลงล็อก ดูหนังMaster of the Shadowless Kick Wong Kei-Ying เชื่อว่าน่าจะเป็นผลงานที่ส่งไปถึงเวทีรางวัลออสการ์ได้ไม่ยากอีกเช่นกันในภาพรวมแล้ว Killers of the Flower Moon ได้กลายเป็นอีกหนึ่งผลงานระดับตำนานของทีมผู้สร้างและทีมนักแสดงชุดนี้ หนังเล่าถึงโศกนาฏกรรมที่แสนหดหู่ออกมาในรูปแบบมหรสพเชิงอาชญากรรมที่ไม่ได้ทำให้คนดูรู้สึกจดจ่ออยู่ความตึงเครียดเกินไป มันเป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างความดรามากับรสชาติของความตลกร้ายที่ใส่เข้ามาได้แบบพอดีเป๊ะ

โดยเฉพาะฉากท้าย ๆ ของหนังที่ถือว่าเป็นกิมมิกที่เข้าใจทำออกมาจาก มาร์ติน สกอร์เซซี ด้วยแท้ อาจจะถือได้ว่าเป็นฉากจบที่ช่วยผ่อนคลายโทนอารมณ์ให้กับคนดู และกลายเป็นหนึ่งในซีนที่น่าจดจำอีกซีนของหนังที่ควรจะจารึกเอาไว้ นับว่าโชคดีแค่ไหนที่ได้มีโอกาสดู Killers of the Flower Moon เรื่องนี้ในโรงภาพยนตร์แบบเต็ม ๆ ตา จากเดิมที่เกือบจะเป็นแต่หนังฉายสตรีมมิงจอเล็กเท่านั้น…ดีจริง ๆ

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังจีน เรื่อง Master of the Shadowless Kick Wong Kei-Ying (2017) หวง ฉี อิง บาทาไร้เงา  เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Black Dawn (2005)
หนังฝรั่ง พากย์ไทย
หนัง

3.8

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่