ดูหนังออนไลน์ใหม่ หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี

ดูหนัง Kingmaker (2022) เต็มเรื่อง

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

ดูหนัง Kingmaker (2022) เต็มเรื่อง

ดูหนัง Kingmaker (2022) เต็มเรื่อง นักการเมืองคนหนึ่งใฝ่ฝันที่จะเปลี่ยนแปลงโลกโดยมีนักยุทธศาสตร์การรณรงค์ที่ยอดเยี่ยมอยู่เบื้องหลัง ด้วยความฝันที่จะเปลี่ยนแปลงโลก ซอชางแดมีส่วนร่วมในการรณรงค์ทางการเมืองของคิมอุนบอม เพื่อต่อต้านพรรคเผด็จการในปัจจุบัน

ซอจึงใช้แคมเปญโฆษณาชวนเชื่อที่ก้าวร้าวมาก และทำให้คิมกลายเป็นผู้สมัครที่แข็งแกร่งที่สุดในพรรคฝ่ายค้าน เมื่อซอที่มีความทะเยอทะยานเชื่อว่าวิธีการที่ไม่ยุติธรรมเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเมือง คิมมีความเชื่อที่มั่นคงว่านี่ไม่ใช่การเมืองที่แท้จริง ในขณะที่ความขัดแย้งรุนแรงขึ้น พรรครัฐบาลก็ติดต่อซอเพื่อชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีครั้งต่อไปอย่างลับๆ

ดูหนัง Kingmaker (2022) เต็มเรื่อง

ดูหนัง Kingmaker (2022) เต็มเรื่อง

เป็นภาพยนตร์แนวดราม่าการบ้านการเมือง ที่ให้อีกทั้งความเพลิดเพลินบนความสมจริงสมจัง พาพวกเราเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์การบ้านการเมืองสมัยสุดปวดที่ยากจะเลือนของชาวประเทศเกาหลี ในตอนทศวรรษที่ 60 สม่ำเสมอถึงทศวรรษที่ 70 ดำเนินเรื่องอยู่ในโลกที่การแข่งขันชิงชัยเพื่อความมีชัยสำหรับในการลงคะแนนเสียง ผ่านผู้แสดงหลักที่เป็น ‘นักการเมืองเขตแดนหางแถว’ ที่มีเพียงแต่ทุนที่ความตั้งใจจริงในอุดมการณ์ แล้วก็ความแน่นแฟ้นในแนวทาง กับอีกหนึ่งเป็น ‘นักคิดแผนจอมเล่ห์เหลี่ยม’ ที่กล้าเดินต่าง

แม้กระนั้นก็ถึงเป้าเสร็จได้ แผนการที่ทั้งสองมีตรงกันเป็น ‘โลกใหม่’ ที่มีความอิสระให้บอก ให้แสดงออกได้ มีสิทธิเท่าเทียม ผิดแออัดความเป็นระบอบคอมมิวนิสต์ พาสามัญชนชาวประเทศเกาหลีให้หลุดพ้นระบอบเผด็จการในยุคมืดนั้น ภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้แรงดลใจจากบุคคลทางด้านการเมืองจริง รวมทั้งอิงประวัติศาสตร์การบ้านการเมืองจริง แต่ว่าเอามาสร้างพล็อตผูกเรื่องแต่งใหม่ให้เป็นงานหรรษาอรรถรสที่มีรสชาติกลมกล่อมละมุนละไมเพิ่มขึ้น

รับดูภาพยนตร์ Kingmaker ได้ทาง VIU

ขั้นแรก มาดูความหมายของ Kingmaker กันก่อน Kingmakerหมายถึงบุคคลหรือกรุ๊ปบุคคลที่มีพลังหรืออำนาจควบคุม กำหนดให้บุคคลจุดมุ่งหมายขึ้นครอบครองตำแหน่งหัวหน้าการปกครองสูงสุด ในประเด็นนี้ก็จะหมายความว่า ซอชางแด คนที่ส่งเสริมให้นักการเมืองคนใหม่ คิมอุนบอม เดินทางไปถึงจุดสุดยอดเพื่อจะมีอำนาจเปลี่ยนแปลงโลก ด้วยกลยุทธ์ออกหาเสียงลงคะแนนที่เต็มไปด้วยความฉลาดปนคดโกง สารพัดสารพันกลอุบาย เขาก็เลยถูกเรียกว่าเป็น Fox of Election

คิมอุนบอม (เล่นบทโดย โซลคยองข้า) มักถูกใส่ร้ายว่าเป็นคนประเทศเกาหลีเหนือแะเป็นลัทธิคอมมิวนิสต์ เพราะว่าท่าทางและก็ทัศนคติของเขา เขาไปสู่โลกการบ้านการเมืองเพราะว่าต้องการเปลี่ยนโลก แต่ว่าทุนไม่มี เส้นก็ไม่มี เป็น Nobody ที่ถึงแม้ว่าจะมีนโยบายดีมากแค่ไหนก็ยังสอบตกอยู่เป็นประจำ แต่ว่าเขากำเนิดไปเข้าตา ซอชางแด (รับบทบาทโดย อีชอนคยุยงน) ที่พื้นเพเป็นคนประเทศเกาหลีเหนือ แต่ว่าเดี๋ยวนี้ดำเนินชีวิตกลมกลืนจนถึงแปลงเป็นคนประเทศเกาหลีใต้ไปแล้ว เขามีอาชีพเป็นแพทย์ยา

แต่ว่าต้องการผันตัวมาดำเนินงานการบ้านการเมือง ต้องการใช้ปัญญาและก็ความรู้ความเข้าใจการคิดเชิงกลยุทธ์ที่มีให้มีประโยชน์กับนักการเมืองดีๆสักผู้ที่มีอุดมการณ์ตรงกันแล้วเขาก็เสนอตัวเองให้คิมอุนบอมได้เสร็จ ซอชางแดได้ร่วมกลุ่ม เป็นแกนการผลิตกลยุทธ์รณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง ส่งให้คิมอุนบอมชนะการเลือกตั้งต่อเนื่องกันหลายยุค ไต่เต้าจากสนามเขตแดนที่มกโพ มาสู่สนามใหญ่ระดับประเทศ เป็นเป็นผู้แย่งตำแหน่งผู้นำ จาก Nobody ก็เลยแปลงเป็นผู้ที่ถูกฝ่ายรัฐบาลเผด็จการและก็พรรคคู่ปรปักษ์หันมาจับตาระวังอย่างเป็นจริงเป็นจัง

ความสนุกสนานพื้นฐานที่หุ้มห่อเรื่องไว้เป็น การเผยเปิดโปงวิถีคนการบ้านการเมือง วัตถุประสงค์ VS แนวทางการ มองเห็นแผนกลยุทธที่คิดสลับซับซ้อน มิได้ด้วยเลห์กลก็จำเป็นต้องเอาด้วยมายากล หลอกวางกับดักบ้าง จัดฉากดิสเครดิตบ้าง กระตุ้นสร้างสงครามจิตวิทยา เบี้ยตัวเล็กตัวน้อยบนบอร์ดก็หาใช่คนไหนกันแน่ เป็นสามัญชนผู้หลงเฮโลไปตามสื่อ ตามอินฟลูเอ็นเซอร์ในสังคมนั่นแหละ จะได้มองเห็นการล็อบบี้จับขั้วเพื่อผลตอบแทน ที่จำต้องอ่านเกมทายใจทาง การเปลี่ยนข้างที่ราวกับคิดคดทรยศไปๆมาๆ

จนกระทั่งดูเหมือนกับว่าไม่มีเพื่อนแท้ ศัตรูถาวร สำหรับผู้ที่อยู่นอกแวดวงดูแล้วก็คงจะมีตะลึงกันบ้าง และก็ด้วยจังหวะเล่าที่กระชับจับข้อความสำคัญอยู่ อารมณ์ไม่สะดุด ไม่มีเบื่อเลยนะ แถมด้วยการคั่นกั้นฉากผ่อนคลายความเคลียด เป็นตลกโปกฮาร้ายหน้าม่านแซะล้อการบ้านการเมืองให้ขำๆเป็นระยะๆส่วนเงื่อนแกนหลักที่สปอตไลต์ให้จับตากัน เป็นความเชื่อมโยงของ คิมอุนบอม กับ ซอชางแด ที่เสมือนผู้ร่วมอุดมการณ์ ผู้ทรงคุณวุฒิหัวใจ บอสแล้วก็ผู้จัดการทีมฟุตบอลคู่บารมี ตลอดทางการเจริญเติบโตด้านการเมืองหลายๆปีให้หลัง

สะท้อนความซื่อสัตย์ที่ซอชางแดมีให้คิมอุนบอมมาตลอด ถึงแม้เหตุผลลึกๆในใจของซอชางแดที่ต้องการแปลงโลก เพื่อได้มีตัวตน มีที่ยืนอย่างองอาจบนโลกใบนี้แต่ว่านานไปเขายิ่งพบว่าตนเองก็เสมือนจมติดอยู่ในเงามืดที่มืดลงๆหามีใครกันแน่รู้จักไม่ นอกเหนือจากการที่จะบ่อนทำลายจิตใจเขาเองแล้ว ยังแปลงเป็นข้อบกพร่องที่ถูกคู่แข่งขันถือมาใช้บดขยี้แทงใจ เรียกชื่อสมญาว่า ‘เงา’ ที่จะไม่มีทางได้เปล่งแสง เป็นเพียงแค่ด้านมืดของคิมอุนบอมที่จะต้องปกปิดเก็บไว้ และก็ถ้าหากเมื่อไรฟางเส้นท้ายที่สุดขาด มิตรภาพแล้วก็ค่าหมดไปจากสายตาคิมอุนบอม

อะไรจะเกิดขึ้น รู้สึกนึกถึงคำเปรียบเทียบนัยของดอกไม้ซึ่งสามารถเป็นไปได้อีกทั้งยาแล้วก็พิษ ซึ่งซอชางแดเคยอ้างถึงอิงเอาไว้ภายในที่มาของเรื่องในฐานะแพทย์ยาที่ชำนิชำนาญประเด็นนี้เรื่องราวก็น่าดึงดูดขนาดนี้ แถมยังได้กองทัพผู้แสดงกลุ่มใหญ่มากมาร่วมกันแสดงบทบาทอีก ดังเช่น โจอูจิน, ยูแจมยอง, พัคอินฮวาน, กางควรอ๊ก, คิมซองโอ, ซออึนซู, จอนกางซู, คิมต้องซู, อีแฮยอง, และก็ยุยงนคยองโฮ รวมทั้ง จินชอนกยู ที่มาแสดงรับเชิญฉากเปิดเรื่องให้ แต่ถ้าว่า ความคับคั่งย่อมทำให้หลายท่านอาจมีบทน้อยไปนิด กระทั่งเสมือนตัวประกอบ เสียดายที่มิได้ปล่อยของกันสักเท่าไหร่

อีกความเด่นที่จะขอชูให้กับงานโปรดัคชั่น เต็มประสิทธิภาพ เก็บเนื้อหาของงานพีเรียดย้อนยุคได้ดิบได้ดี งาน Cinematography ให้อารมณ์สมจริงสมจังด้วยแนวทางสไตล์สารคดีข่าวสาร แต่ว่าไม่รู้เรื่องสึกเชยเลย ลีลาท่าทางการควบคุมศิลปคุมโทนสีภาพ รวมทั้งการสื่อเครื่องหมายของแกนไอเดียเรื่อง ความสว่าง vs เงามืด ทำออกได้งามเนียนๆสะดุดตาเป็นภาพคิดออกในหลายๆฉาก ทุกซีนผ่านการคิดมาอย่างยอดเยี่ยม ซ่อนเร้นนัยเด็ดๆก็หลายฉาก แต่ว่าก็ยังหลุด CG ขัดหูขัดตาบ้าง

ดังเช่นว่าฉากทักทายริททะเลภายในมกโพ (หรือเขาบางทีอาจตั้งมั่นเป็นเพียงแค่ฉาก Backdrop ก็ได้นะ) ในส่วนของบทสำหรับพูดบทเล่าก็ดีแล้วสวย อีกทั้งโดนทั้งยังคมเลยจ๊ะพื้นฐาน (ณ เวลาที่คนเขียนรีวิว) หนังยังค่อนข้างจะใหม่ พึ่งจะได้ผ่านเวทีแข่งขันรางวัลงานแรกอย่างงาน 58th Baeksang Arts Awards ไป แม้กระนั้นก็เอารางวัลหลายรางวัลไปครอบครองเป็นระเบียบเรียบร้อย อีกทั้ง ‘ผู้กำกับบยอนซองฮยอน‘ ในรางวัล ผู้กำกับเยี่ยม, ‘โซลคยองข้า‘ ในรางวัล ดารานำเยี่ยมยอด แล้วก็ ‘โจอูจิน‘

ในรางวัล ดาราหนังส่งเสริมดีเลิศ ต่อจากนี้ก็มั่นใจว่าหนังหัวข้อนี้อาจทยอยได้รางวัลจากเวทีอื่นๆที่จะตามมาอีกหลายรางวัลแน่ ส่วนด้านรายได้ก็ทำเงินก้าวหน้าทีเดียวในในช่วงเวลานี้ยืนชั้นสองของปีกันเลยคราวเเดียว ส่วนตัวแล้ว จัดว่าเกิดเรื่องที่ถูกใจมากมาย ดีพร้อมทุกส่วนประกอบ เล่าการบ้านการเมืองได้น่าติดตาม เรียกว่าบันเทิงใจได้ สาระมี ย้อนยุคขาวดำจืดชืดๆได้อย่างงดงามมีเสน่ห์ โก้ดี ขอเชียร์เลยว่าคุ้มน่ายกยอจ้ะ

ดูหนัง Kingmaker (2022) เต็มเรื่อง

รีวิว ดูหนัง Kingmaker (2022)

การก้าวเข้ามาของความสบายสบายสำหรับเพื่อการแสวงหาข้อมูลผ่านอินเตอร์เน็ตได้สร้างโอกาสมากมายก่ายกองสำหรับเพื่อการเสพข่าวสาร เหมือนกันมองไปพร่ำบ่นไปจำไม่ได้แล้วว่าถือหนังสือหรือวารสารมาอ่านเมื่อใดเนื่องจากส่วนมากก็อ่านจากโซเชียลเน็ตเวิร์คของสำนักข่าวต่างๆ ยิ่งคนภายในรุ่นถัดมาอย่างลูกๆของคนเขียนที่โตมาพร้อมกับการซื้อหนังสือให้อ่านกระทั่งเดี๋ยวนี้ทั้งคู่คนหันมาอ่านอีบุ๊ค แน่ๆโลกตอนนี้นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความคิดถึงความคลาสสิคเมื่อกาลก่อนเหมือนกับหนังเรื่องที่นักเขียนกำลังจะพร่ำบ่นให้อ่านในวันนี้โน่นเป็นนี่เป็นหนังที่ถูกความมากมายของตัวเลือกทางความเพลิดเพลินกลบฝังให้ถูกลืมไว้

ในซอกหลืบความจำ เนื่องจากว่าแต่ก่อนนักเขียนกะว่าจะมองเมื่อมองเห็นลงสตรีมใหม่ๆสุดแต่การที่เลือกด้านความเบิกบานใจมีมากมายสวนกับเวลาหนังที่ต้องการมองเลยถูกหลงๆลืมๆไม่ใช่ละเลย ซึ่งเรื่องโดยประมาณนี้จะไม่มีวันเกิดขึ้นถ้าเป็นยุคที่นักเขียนไปยืนมองโปรแกรมหน้าที่ไต้ถุนโรงภาพยนต์เมื่อครั้งอดีตกาล แน่ๆของบางสิ่งไม่มีทางกลับมาเหมือนเก่าเหมือนกันกับความจำของผู้ที่มีความคิดริเริ่มแก่ที่ถูกเวลากัดเซาะแต่ว่าขั้นต่ำก็คิดออกแล้วก็กลับมามองเพื่อรู้ดีว่าไม่น่าพลาดเลย

เปิดมาที่เภสัชกรซอชางแด (อีชอนคยุยงน) กำลังให้คำปรึกษากับคนเลี้ยงไก่กับแนวทางจัดแจงโจรที่มีผลกระทบด้วยแนวทางที่ไม่มีวันพลาดแม้กระนั้นบางทีอาจผิดหัวใจนัก วันหนึ่งซอชางแดได้ฟังการอภิปรายของคิมอุนบอม (ซอลคยองข้า) ผู้สมัครสมาชิกสภาแห่งชาติประเทศเกาหลีที่ไม่เคยชนะแล้วคิดว่ามีบางสิ่งบางอย่างตรงกับอุดมการณ์ของตน ซอชางแดก็เลยเขียนจดหมายไปพบคิมอุนบอมแล้วก็รอคอยเจอท้ายที่สุดทั้งสองก็ได้ร่วมงานกัน แน่ๆเรื่องก็บอกตั้งแต่ต้นแล้วว่าวิธีการจัดการอะไรบางอย่างของซอชางแดเป็นแนวทางที่สำเร็จชะงัดแม้กระนั้นก็ไม่ใช่แนวทางที่สะอาดนัก

ซอชางแดก็เลยเป็นไปได้เพียงแค่คนที่อยู่เบื้องหลังลับๆภายหลังที่คิมอุนบอมได้รับเลือกจวบจนกระทั่งคิมอุนบอมจะต้องสู้ในสนามออกเสียงที่ยากขึ้นแล้วก็เต็มไปด้วยกลฉ้อฉลที่หนักขึ้นจนถึงมองไม่เห็นทางชนะ คิมอุนบอมก็เลยเลือกที่จะตามซอชางแดมาจัดแจงอีกรอบแล้วซอชางแดก็ไม่ทำให้คิมอุนบอมผิดหวังเมื่อสามารถเอาชนะและก็เปลี่ยนเป็นสมาชิกสภาดาวรุ่งได้ จนกระทั่งเมื่อพรรคที่คิมอุนบอมขึ้นอยู่กับกำลังค้นหาผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้นำแล้วก็หนึ่งในผู้ถูกคัดเลือกเป็นคิมอุนบอม แล้วในสนามที่ยากขึ้นขั้นตอนการของซอชางแดจะยังสำเร็จไหม

ภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้แรงดลใจจากสถานะการณ์รวมทั้งบุคคลจริงแม้กระนั้นเกิดเรื่องที่แต่งขึ้น เมื่อหนังออกสตาร์ทอย่างนี้ก็พอๆกับรีบพลังให้สูงตั้งแต่ต้นด้วยบทภาพยนตร์ของบยอนซังฮยอนร่วมกับคิมไม่นซูที่สร้างความรู้สึกว่าควรจะมีอะไรตั้งแต่บทสำหรับพูดแรก แล้วก็เป็นแบบนั้นเมื่อเรื่องเริ่มเล่าด้วยเรื่องของอุดมการณ์ วัตถุประสงค์ กระบวนการและก็ผลสรุปซึ่งสามารถผันสลับเปลี่ยนกันได้อย่างมีเหตุผล หนังก็เลยเดินหน้าด้วยพลังของหนึ่งอุดมการณ์แต่ว่าพิจารณาถึงขั้นตอนการกับอีกหนึ่งอุดมการณ์แม้กระนั้นพิจารณาถึงผลสรุป

ทำให้เป็นทางแยกเมื่อผู้ชมถูกกดอารมณ์ให้เอาใจช่วยคนสองคนทั้งๆที่ทราบว่ากระบวนการรวมทั้งคำตอบมักแปรผกผันกันด้วยการทยอยใส่เหตุการณ์ทดสอบรวมทั้งผลักผู้ชมแบ่งข้างชัดตั้งแต่เริ่มจนถึงนาทีท้ายที่สุด สิ่งที่ตามมาเป็นความยอดเยี่ยมบนความเข้มข้นในมุมของเกมการแย่งชิงที่อุดมการณ์บางทีอาจมิได้ทำให้ชนะแม้กระนั้นถ้าเกิดชนะก็จะทำอะไรก็ได้จนกระทั่งการถักต่ออุดมการณ์…แล้วอะไรกันแน่ที่ใช่ ทำให้กระบวนการที่มากลางทางแปลงเป็นตัวแปรที่ความกลับกระทั่งทายใจทางผิดมีผลต่ออารมณ์ที่ปั่นป่วนจนกระทั่งไฟลุกในช่วงท้ายเมื่ออะไรที่คิดไม่เป็นเหมือนอย่างที่คิด

คุณทราบไหมว่าอะไรที่ทำให้มนุษย์เราโมโหอย่างมากที่สุด…การเช็ดกหักหลังโดยผู้ที่พวกเราไว้ใจยังไงล่ะ เมื่อมีแสงสว่างย่อมมีเงาเมื่อหนึ่งอุดมการณ์แม้กระนั้นมีทางแยกเรื่องของแนวทางการและก็ผลข้างหน้าที่อยู่ท่ามกลางแสงสว่างก็มีเงาที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง แม้กระนั้นทุกคนย่อมเป็นไปไม่ได้หนีพ้นเงาเมื่อโดนแสงแต่ทว่าวันหนึ่งเงาบางทีอาจต้องการมีตัวตนของตนบ้างคนใดกันเล่าจะรู้ทันเงาเอง ที่ว่ามาเป็นคนเขียนกำลังจะสื่อว่าหนังชาญฉลาดที่สร้างความเชื่อถือบนความคลางแคลงให้หนึ่งคนแม้กระนั้นสร้างความเชื่อใจเต็มเปี่ยมให้กับอีกหนึ่งคน

ด้วยบทภาพยนตร์ที่สร้างมิติเชิงลึกให้มองเห็นตั้งแต่ต้นว่าหนึ่งเป็นอุดมการที่ที่ควรจะมีแนวทางรวมทั้งใสสะอาดแม้กระนั้นอีกหนึ่งเป็นจำเป็นต้องชนะก่อนแม้ว่าจะใช้กรรมวิธีการที่เปรอะเปื้อนเนื่องจากว่าผู้ชนะจะทำอะไรก็ได้ต่อให้สร้างโลกใหม่ตามอุดมการณ์ ผู้ชมก็เลยมีความคิดว่าหนึ่งที่มีตัวตนอยู่ท่ามกลางแสงสว่างกำลังใช้เงาเพื่อบรรลุจุดประสงค์โดยมีข้างหน้าใสสะอาด และก็ผู้ชมยังคิดว่าเงาก็เต็มอกเต็มใจเป็นเงาที่จะสร้างราชาขึ้นมาเพื่อแปลงโลกด้วยแนวทางที่เงาเชื่อและก็จงรักอย่างไม่มีเงื่อนไข จนกระทั่งเมื่อความซื่อสัตย์ขาดสะบั้นด้วยเหตุว่าอีกข้างไม่เชื่อใจเงาก็เลยจำเป็นต้องสลายเมื่อยามที่ไม่มีแสงสว่างแต่ว่าผู้ชมกลับไม่รู้เรื่องสึกว่าเงาเป็นข้างไม่ถูก ยอดเยี่ยมอีกแล้ว

ท้ายที่สุดนี่เป็นเกมของคนไหนกัน ด้วยความเปลี่ยนไปๆมาๆแล้วก็การเชือดเชือดระดับไม่มีผ่อนเพราะเหตุว่าหนังขยันให้ผู้ชมคิดแล้วซ้อนแผนให้ไม่เป็นเหมือนอย่างที่คิดเป็นเป็นเหมือนอย่างที่คิดแต่ว่าซ้อนไปหลายตลบเลยแปลงเป็นไม่เป็นเหมือนอย่างที่คิดจากสมองแล้วก็มายากลเกมของซอชางแด แล้วก็โน่นเป็นหลุมที่ขุดไว้ให้ผู้ชมตกลงไปโดยไม่รู้สึกตัวโน่นเพราะเหตุว่าผู้ชมเชื่อในขั้นตอนการเชื่อในสมองรวมทั้งเชื่อถือในตัวซอชางแดว่าเป็นเหมือนอย่างที่คิด แม้กระนั้นเมื่อถึงผลสรุปผู้ชมก็เลยรู้ดีว่าสิ่งที่คิดไม่เป็นเหมือนอย่างที่คิดเนื่องจากว่าตามที่เป็นจริงแล้วใครที่เป็นคนคุมเกมหรือเป็นเกมของคนไหนแต่ว่าที่แน่นอน

เป็นผู้ชมยังเชื่อในตัวของซอชางแด เพราะว่าเมื่อถึงจุดในที่สุดสิ่งที่ผู้ชมคิดก็ไม่เป็นเหมือนอย่างที่คิดเมื่อได้รับรู้ว่าเขาถูกทำร้ายด้วยการที่ผู้ที่เขาเชื่อสุดหัวใจไม่เชื่อในตัวเขา ทำให้นักเขียนจะต้องย้อนกลับไปมองฉากนั้นที่ทรงประสิทธิภาพเหลือเกินแล้วก็มีผลมาถึงช่วงท้ายที่บางทีอาจมิได้ถึงกับบอกตรงๆ แม้กระนั้นผู้ชมก็เข้าใจแล้วว่าเงาถูกความไว้วางใจรังแกอย่างร้ายแรงกระทั่งเป็นสิ่งที่ผู้ชมไม่คิดว่าจะเป็นแบบนั้น กระนั้นเมื่อถึงเวลาที่รู้เรื่องรู้ราวจริงหนังก็ยังเปิดปลายให้มีความรู้สึกว่าใครกันแน่ที่เป็นตัวร้ายเมื่อต่างคนก็ต่างมีนายให้ซื่อสัตย์ภักดีรวมทั้งต่างคนก็ต่างมีอุดมการณ์เพียงแค่อยู่คนละด้านแค่นั้น

ดูหนัง Kingmaker (2022) เต็มเรื่อง

Watch Kingmaker (2022) full movie

It’s a political drama movie. Kingmaker which provides also enjoyment based on realism Taking us into the political events of the most painful and difficult era for the people of Korea. Throughout the 60s and even the 70s, it is set in a world where the race for victory in the polls is contested. through the main actors who are ‘Low-brow politicians’ who only have capital and true determination in their ideology. And then there’s the tightness in the approach. with one more A ‘cunning schemer’ who dares to walk away

Even so, the goal was completed. The plan that the two have in common is a ‘new world’ that is free to tell. to be able to express have equal rights It is wrong to be a communist regime. Leading the common people of Korea to escape the dictatorship of that dark era. The film in question was inspired by real political figures. Including reference to real political history. But using it to create a new plot to tie the novel into a fun work with a more mellow and gentle flavor.

Watch the movie Kingmaker on VIU.

First, let’s take a look at the meaning of Kingmaker. Kingmaker refers to a person or group of people who have power or control. Designate the intended person to occupy the position of the highest administrative head. In this case, it means that Seo Chang Dae is the person who encourages the new politician, Kim Un Beom, to reach the pinnacle in order to have the power to change the world. With a voting strategy that is full of cleverness and deceit. All kinds of tricks So he is called the Fox of Election.

Kim Unbeom (played by Sol Kyung) is often accused of being a North Korean and a communist. Because of his demeanor and attitude He went into the world of politics because he wanted to change the world. But there is no capital, there is no line. It is a Nobody that, despite having good policies, still fails the test regularly. But he was born into the eyes of Seo Chang Dae (played by Lee Chun Kyung-on), who is originally from North Korea. But now they live a harmonious life and have transformed into a South Korean. He has a profession as a medicine doctor.

but wants to turn himself into political work Wanting to use his intelligence and strategic thinking knowledge to benefit a good politician who shares the same ideology, he offered himself to Kim Unbeom. Seo Chang Dae joined the group. It is the core of producing election campaign strategies. Send Kim Unbeom to win elections in successive eras. Kingmaker Ascending the ranks from the local field at Mokpo Come to the big national arena He was the one who usurped the leadership position from Nobody, so he became a person who was seriously wary of the authoritarian government and the opposing parties.

The basic fun that wraps the story is Revealing the ways of people and politics, objectives VS guidelines, seeing complex strategic plans. Not with tricks, but with magic. Deceive and set some traps. Set up a credit scene. stimulate psychological warfare Who are the little pawns on the board? They are ordinary people who are fascinated by the media. According to influencers in society You will see lobbying to gain profit. You have to read the guessing game. Changing sides like betrayal.

Until it seemed as though there were no real friends or permanent enemies. For those outside the circle, they would probably be astonished. And with a concise storytelling rhythm that captures the important message. The mood doesn’t falter. I’m never bored. Plus by separating the scenes to relieve the stress. It’s a hilarious comedy show that teases politics every once in a while. The main issue is the spotlight for everyone to keep an eye on. It is the connection between Kim Unbeom and Seo Changdae who are like co-ideologists. Expert of the heart Boss and manager of a majestic football team along the way of political growth in the years that followed

It reflects the honesty that Seo Chang Dae has always had for Kim Unbeom. Even though the deep reason in Seo Chang Dae’s heart was to change the world, To have an identity He had a place to stand proudly in this world, but as time went on, he found himself stuck in a shadow that grew darker and darker, with no one really knowing him. In addition to destroying his own mind, It also turns into a flaw that is used by competitors to crush and stab the heart. Calling it the nickname ‘shadow’ that will never shine. It’s just Kim Unbum’s dark side that must be hidden. And if and when the final straw is broken Friendship and value disappear from Kim Unbeom’s eyes.

What will happen? I was reminded of the metaphor of a flower, which can be both medicine and poison. Seo Chang Dae had referred to Ying within the origin of the story as a medicinal doctor who was an expert in this matter. The story was so captivating. In addition, there is a very large army of actors coming together to play roles, such as Jo Woo Jin, Yoo Jae Myung, Park In Hwan, Kang Ku Ok, Kim Sung Oh, Seo Eun Soo, Jeon Kang Soo. , Kim Jong Soo, Lee Hae Young, and Jeong Kyung Ho, including Jin Chun Kyu who came to act in a cameo in the opening scene, but if the congestion means that many of them may have a little less role. Even like a supporting character It’s a pity that we didn’t release much stuff.

Another highlight that I would like to highlight for the production. Kingmaker full efficiency Captures the content of historical period works well. Cinematography work. Giving a realistic feeling with a news documentary style approach. But I don’t know anything about feeling old-fashioned. Style of gesture, artistic control, color tone control Including conveying the symbolism of the core idea of brightness vs. shadows, beautifully and smoothly, eye-catching, well-thought-out images in many scenes. Every scene was superbly thought out. Hidden hidden meanings in many scenes But there are still some CG leaks that are annoying to the eyes.

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังเกาหลี เรื่อง Kingmaker (2022) หนังประเภท Biography ชีวิตจริง เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่