ดูหนังออนไลน์ใหม่ หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี

ดูหนัง I Know What You Did Last Summer (1997)

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

ดูหนัง I Know What You Did Last Summer (1997)

ดูหนัง I Know What You Did Last Summer (1997) ซัมเมอร์สยองต้องหวีด หลังจากเกิดอุบัติเหตุบนถนนที่คดเคี้ยววัยรุ่น 4 คนทำผิดพลาดร้ายแรงในการทิ้งร่างของเหยื่อลงทะเล แต่หนึ่งปีต่อมาผู้ตายกลับมาจากหลุมศพที่จมน้ำและเขากำลังมองหามากกว่าคำขอโทษ

ดูหนัง I Know What You Did Last Summer (1997)

ดูหนัง I Know What You Did Last Summer (1997)

เป็นภาพยนตร์อเมริกันเรื่อง Slasher ปี 1997 กำกับโดย Jim Gillespie เขียนบทโดย Kevin Williamson และนำแสดงโดย Jennifer Love Hewitt, Sarah Michelle Gellar, Ryan Phillippe และ Freddie Prinze Jr. สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันปี 1973 โดย Lois Duncan และก็เป็นภาคแรกในแฟรนไชส์ I Know What You Did Last Summer ภาพยนตร์หัวข้อนี้

ย้ำไปที่สหายสาวสี่ผู้ที่ถูกมือสังหารถือตาขอสะกดรอยตามหนึ่งปีภายหลังปกปิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่พวกเขาคาดว่าจะฆ่าชายคนหนึ่ง ภาพยนตร์ประเด็นนี้ยังได้รับแรงจูงใจจากตำนานเมืองที่รู้จักกันในชื่อ “The Hook” และก็ภาพยนตร์แนวฟันฉับไวในสมัย 80 เรื่อง Prom Night (1980) แล้วก็ The House on Sorority Row (1982) ก่อนภาพยนตร์เรื่อง Scream (1996) วิลเลียมสันได้รับการทาบทามให้ดัดแปลงแก้ไขนิยายต้นฉบับของดันแคน

โดยผู้อำนวยการผลิตเอริค ฟิก บทภาพยนตร์ของวิลเลียมสันเรื่อง Scream มีส่วนประกอบที่สะดุดตาของการเสียดสีแล้วก็การอ้างอิงตัวเอง การดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเรื่อง I Know What You Did Last Summer ของเขาได้นำเค้าเรื่องหลักของนิยายหัวข้อนี้มาเปลี่ยนแปลงใหม่ให้มีลักษณะคล้ายกับภาพยนตร์แนวฆ่าหมู่ที่ขวานผ่าซากในสมัยทศวรรษ 1980 ภายหลังจากการบรรลุเป้าหมายของ Scream ภาพยนตร์ประเด็นนี้ก็รีบไปสู่การสร้าง

ฉันรู้ดีว่าคุณทำอะไรเมื่อหน้าร้อนที่แล้ว เข้าฉายช่วงวันที่ 17 เดือนตุลาคม พุทธศักราช 2540 ได้รับการติชมที่นานัปการจากนักวิพากษ์วิจารณ์ แต่ว่าบรรลุผลสำเร็จในเชิงการค้า โดยการทำรายได้ 125.3 ล้านดอลลาร์ทั้งโลกด้วยงบประมาณ 17 ล้านดอลลาร์ รวมทั้งยังคงครอบครองชั้น 1 ในบ็อกซ์ที่ทำงานของสหรัฐอเมริกา สำหรับสามเรื่อง อาทิตย์ต่อเนื่องกัน ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรวมทั้งได้รับรางวัลมาก

ภาพยนตร์หัวข้อนี้ยังได้รับการล้อเลียนแล้วก็อ้างอิงในวัฒนธรรมความนิยมอีกด้วย รวมทั้งได้รับการสรรเสริญร่วมกับ Scream สำหรับในการฟื้นฟูแนวสยองขวัญในทศวรรษ 1990ภาพยนตร์ประเด็นนี้ตามมาด้วยภาคต่อโดยตรง I Still Know What You Did Last Summer (1998) โดยมีตัวละครหลักที่ยังมีชีวิตอยู่กลับมา ถัดมามีการสร้างภาคต่อแบบตรงสู่วิดีโอชื่อ I’ll Always Know What You Did Last Summer (2549)

โดยไม่มีดาราต้นฉบับเลย มีอยู่ตอนหนึ่ง มีการกำหนดแผนการรีเมค ในปี 2021 มีการออกซีรีส์ทางโทรทัศน์ ในปี 2023 ภาคต่อแบบเดิมอยู่ในระหว่างปฏิบัติงานตอนวันที่ 4 เดือนกรกฎาคม 1996 ที่เมืองเซาท์พอร์ต เมืองนอร์ธแคโรไลนา จูลี เจมส์แล้วก็เพื่อนฝูงของคุณ เรย์ บรอนสัน, เฮเลน ชิเวอร์ส รวมทั้งกางร์ปรี่ ค็อกซ์ ขับขี่รถไปที่ชายทะเล ขณะที่กำลังขับรถยนต์เลาะริมตลิ่งมีอุบัติเหตุชนคนเดินเท้า Max Neurick

สหายของ Julie เดินผ่านพวกเขาไปบนถนนหนทาง จูลี่ให้ความแน่ใจกับแม็กซ์ถึงชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีของพวกเขา แล้วเขาก็จากไป กางร์ปรี่ เหมือนกับเฮเลน บีบคั้นให้กรุ๊ปทิ้งศพลงน้ำ แม้กระนั้นคนเดินเท้าตื่นมาแล้วคว้าตัวเฮเลน คุณดิ้นรนรวมทั้งกางร์ปรี่ผลักเขาลงไปในน้ำ คนอีกทั้งกรุ๊ปหนีออกมาจากท่าเรือและก็สาบานว่าจะไม่เอ่ยถึงสิ่งที่เกิดขึ้น หนึ่งปีถัดมาในปี 1997 จูลีกลับมาบ้านจากวิทยาลัยในฤดูร้อน

เพื่อนพ้องๆต่างแยกย้ายกันไปตามทางของตัวเอง โดยไม่มีผู้ใดไล่หลังความฝันของตัวเองเนื่องมาจากการสู้ทนกับเหตุดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว จูลี่ได้รับจดหมายที่ไม่มีที่อยู่ตอบกลับ โดยบอกว่า “ฉันรู้ดีว่าคุณทำอะไรเมื่อหน้าร้อนที่แล้ว!” จูลีตามหาเฮเลน รวมทั้งพวกเขาก็เขียนบันทึกให้กางร์รีซึ่งสงสัยว่าแม็กซ์ พวกเขาเจอหน้ากับแม็กซ์ที่ท่าเรือ รวมทั้งกางร์ปรี่ก็ข่มขู่เขาด้วยตาขอ จูลี่ได้เจอกับเรย์

ซึ่งปัจจุบันนี้ดำเนินการเป็นคนหาปลา ถัดมา แม็กซ์ถูกฆาตกรรมโดยร่างในฝนที่ถือตาขอ ถัดมาในคืนนั้น กางร์ปรี่เจอรูปรถยนต์ของเขาในล็อกเกอร์ยิมพร้อมคำว่า “ฉันทราบ” ที่ข้างหลังรถยนต์ หลังจากนั้นเขาก็ถูกซุ่มจู่โจมโดยผู้ร้ายผู้เดียวกันที่ลักขโมยและก็ขับขี่รถของเขา จูลี่ค้นคว้าบทความในหนังสือพิมพ์ โดยมั่นใจว่าชายที่พวกเขาวิ่งไปพบเป็นคนท้องถิ่นชื่อเดวิด อีแกน เฮเลนและก็จูลีเจอกับมิสซี่ น้องสาวของเดวิดที่บ้านของคุณ

มิสซีชี้แจงว่าครอบครัวของพวกเขาเศร้าใจมากมายจากการตายของเดวิด รวมทั้งสหายคนหนึ่งชื่อใบเสร็จรับเงินลี่ บลูมายอดเยี่ยมคุณเพื่อแสดงความเคารพนับถือ คืนนั้น คนร้ายแอบเข้าไปในบ้านของเฮเลน ตัดผมของคุณออกขณะที่กำลังนอนหลับ และก็เขียนว่า “SOON” ด้วยลิปบนกระจกของคุณรุ่งเช้าวันพรุ่งนี้ จูลี่เจอศพของแม็กซ์สวมแจ็กเก็ตซึ่งถูกขโมยของกางร์ปรี่แล้วก็มีปูอยู่ในด้านหลังรถยนต์ของคุณ

เมื่อคุณโทรศัพท์หาผู้อื่นศพรวมทั้งปูก็หายไป จูลี เฮเลน แล้วก็กางร์ปรี่ประจันหน้ากับเรย์เกี่ยวกับเหตุปัจจุบัน ฝ่ายหลังอ้างถึงว่าได้รับจดหมายข่มขวัญด้วย จูลีกลับไปเยี่ยมมิสซี ระหว่างที่กางร์รีและก็เฮเลนร่วมในขบวนพาเหรดวันที่ 4 ก.ค. มิสซีเปิดเผยว่าเดวิดถูกใส่ความว่าฆ่าตัวตายเพราะเหตุว่ารู้สึกไม่ถูกต่อการตายของแฟนสาวของเขา ซูซี่ วิลลิส ในอุบัติเหตุทางรถยนต์ แล้วก็แสดงบันทึกการฆ่าตัวตายของเดวิดให้จูลีมอง

เนื่องจากว่าการเขียนตรงกับใจความที่คุณได้รับ จูลีก็เลยใส่ใจว่ามันไม่ใช่จดหมายลาตาย แม้กระนั้นเป็นจดหมายข่มขู่ฆ่าสำหรับในการแข่งขัน Croaker Beauty Pageant เฮเลนมองเห็นกางร์ปรี่ถูกฆ่าตายบนระเบียง คุณรีบวิ่งขึ้นไปข้างบนพร้อมทั้งตำรวจ แม้กระนั้นไม่เจอร่องรอยของคนร้ายหรือกางร์ปรี่ ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์กำลังพาเฮเลนกลับไปอยู่ที่บ้าน เมื่อคนร้ายลวงล่อเขาเข้าไปในซอยแล้วก็ฆ่าเขา

เฮเลนวิ่งไปที่ร้านค้าของครอบครัวคุณ ซึ่งเอลซ่าน้องสาวของคุณกำลังปิดกระทำในคืนวันนี้ คนร้ายเข้าไปในร้านค้าแล้วก็ฆ่าเอลซ่า เฮเลนถูกไล่ขึ้นไปข้างบนแล้วหนีออกไปทางหน้าต่าง ล้มลงไปในซอย คุณวิ่งไปที่ถนนหนทาง แม้กระนั้นคนร้ายหยุดคุณและก็ฟันคุณจนตาย เสียงกรีดของคุณที่ไม่เคยทราบจากขบวนพาเหรดที่กำลังดำเนินอยู่จูลีเจอบทความเอ๋ยถึงเบน วิลลิส บิดาของซูซี่ แล้วก็รู้ดีว่าเบนเป็นผู้ที่พวกเขาวิ่งทับ

ไม่นานภายหลังที่เขาฆ่าเดวิดเพื่อชำระแค้นให้กับบุตรสาวของเขา คุณไปที่ท่าเรือเพื่อบอกเรย์ แม้กระนั้นมองเห็นเรือของเรย์ชื่อใบเสร็จรับเงินลี่บลูและก็หนีจากเขา ชาวเรือคนหนึ่งเผยตัวขึ้นแล้วก็ทำให้เรย์สลบ เชิญจูลีไปหลบซ่อนบนเรือของเขา บนเรือ คุณเจอภาพถ่ายแล้วก็บทความเกี่ยวกับคุณและก็เพื่อนฝูงๆแล้วก็รูปของซูซี่ เรือออกมาจากท่าจอดเรือ และก็ชาวเรือก็เปิดเผยให้มีความคิดเห็นว่าเป็นเบนวิลลิส เขาไล่ล่าจูลีใต้ดาดฟ้าเรือ

ซึ่งคุณเจอศพของเหยื่อของเขา และก็เฮเลนรวมทั้งกางร์ปรี่ ในกล่องน้ำแข็งของเรือ เรย์ฟื้นคืนสติและก็ลักขโมยเรือยนต์ไปช่วยจูลี สุดท้ายเขาก็ใช้เสื้อผ้าตัดมือของเบ็นแล้วก็ส่งเขาลงน้ำ เมื่อตำรวจไต่สวนจูลีและก็เรย์ พวกเขาไม่ยอมรับว่าไม่รู้เรื่องว่าเพราะเหตุไรเบ็นก็เลยพากเพียรจะฆ่าพวกเขา แม้กระนั้นก็หมดกังวลที่มิได้ฆ่าใครกันแน่จริงๆแล้วก็กลับมาคืนดีกัน หนึ่งปีถัดมาในปี 1998 จูลี่อยู่ในวิทยาลัยในบอสตัน ในเวลาที่คุณเข้าไปในห้องน้ำ คุณมองเห็นคำว่า “ฉันยังทราบ” เขียนอยู่ในละอองน้ำที่ประตูห้องน้ำ ครู่ถัดมา ร่างอันมืดมนก็พุ่งเข้ามาช่วงเวลาที่จูลี่กรีด

ดูหนัง I Know What You Did Last Summer (1997)

รีวิว ดูหนัง I Know What You Did Last Summer (1997)

Kevin Williamson เขียนบทนี้ก่อน Scream (1996) แต่ว่าไม่สามารถที่จะขายได้ ภายหลังจากการบรรลุเป้าหมายบนจอภาพยนตร์ของภาพยนตร์เรื่องถัดไปของเขาเรื่อง “Scream” โคลัมเบีย พิคพบร์สได้ซื้อธุรกิจการค้า I Know What You Did Last Summer (1997) โดยทันที นี่เป็นเหตุผลที่นักวิพากษ์วิจารณ์แล้วก็แฟนคลับผู้คนจำนวนมากคิดว่านี่เป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่จากสคริปต์ Scream ที่ฉลาดหลักแหลมรวมทั้งประดิษฐ์เพิ่มขึ้นของเขา

เป็นบทภาพยนตร์ที่เขียนโดยเควิน วิลเลียมสันเมื่อหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งต่อจากนั้นก็รีบไปสู่การสร้างโดยโคลัมเบีย พิคพบร์ส ภายหลังจากการบรรลุผลของ Scream ที่เขียนโดยวิลเลียมสัน (1996) ผลิตมาจากนิยายชื่อเดียวกันในปี 1973 ของโลอิส ดันแคน นิยายแนวสอบสวนเกี่ยวกับเยาวชนเกี่ยวกับหนุ่มสาวสี่ผู้ที่เกี่ยวโยงกับอุบัติเหตุชนแล้วหนีที่เกี่ยวกับเด็กวัยรุ่นคนหนึ่ง

ผู้อำนวยการผลิตเอริก ฟีกเสนอแนวความคิดสำหรับในการดัดแปลงแก้ไขจอให้กับบริษัท Mandalay Entertainment แล้วก็ถัดมาได้ตั้งวิลเลียมสันให้ปรับแก้ส่วนประกอบหลักของนิยายของดันแคน ทำให้บทภาพยนตร์มีความคล้ายกับภาพยนตร์แนวสแลชเชอร์ในสมัยปี 1980 มากยิ่งขึ้น I Know What You Did Last Summer โดยได้แรงจูงใจจากบิดาของเขาซึ่งมี วิลเลียมสันเป็นชาวเลเชิงการค้าได้เปลี่ยนฉากของนิยายประเด็นนี้เป็นหมู่บ้านชาวตังเกเล็กๆรวมทั้งทำให้ฆาตกรแปลงเป็นคนหาปลาที่ถือเบ็ด

เป็นบทภาพยนตร์ที่เขียนโดยเควิน วิลเลียมสันเมื่อหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ ซึ่งหลังจากนั้นก็รีบไปสู่การสร้างโดยโคลัมเบีย พิคพบร์ส ภายหลังจากการบรรลุผลของ Scream ที่เขียนโดยวิลเลียมสัน (1996) ผลิตขึ้นมาจากนิยายชื่อเดียวกันในปี 1973 ของโลอิส ดันแคน นิยายแนวสอบสวนเกี่ยวกับเยาวชนเกี่ยวกับคนวัยหนุ่มวัยสาวสี่ผู้ที่เกี่ยวกับอุบัติเหตุชนแล้วหนีที่เกี่ยวกับเด็กวัยหนุ่มคนหนึ่ง

ผู้อำนวยการผลิตเอริก ฟีกเสนอแนวความคิดสำหรับเพื่อการปรับเปลี่ยนจอให้กับบริษัท Mandalay Entertainment รวมทั้งถัดมาได้ตั้งวิลเลียมสันให้ปรับปรุงส่วนประกอบหลักของนิยายของดันแคน ทำให้บทภาพยนตร์มีความคล้ายกับภาพยนตร์แนวสแลชเชอร์ในสมัยปี 1980 มากเพิ่มขึ้น โดยได้แรงจูงใจจากบิดาของเขาซึ่งมี วิลเลียมสันเป็นชาวตังเกเชิงการค้าได้เปลี่ยนฉากของนิยายประเด็นนี้เป็นหมู่บ้านชาวตังเกเล็กๆแล้วก็ทำให้ผู้ร้ายแปลงเป็นคนหาปลาที่ถือเบ็ด

ตามคำกล่าวของโปรดิวเซอร์ สโต๊คลี แชฟฟิน โปรดิวเซอร์ตามหาดาราหนังที่ “งาม แม้กระนั้นก็น่ารักน่าเอ็นดู” ผู้กำกับกิลเลสปีเล่าว่า หากว่าเขาจะไม่คุ้นเคยกับแหล่งข้อมูลของบทภาพยนตร์ แม้กระนั้น “โดยประมาณ 60 ถึง 65%” ของหญิงสาวที่ออดิชั่นเคยอ่านนิยายประเด็นนี้ตั้งแต่ยังเป็นเด็ก เจนนิเฟอร์ เลิฟ ฮิววิตต์ ซึ่งตอนนั้นมีชื่อเสียงจากหน้าที่ของคุณในละครทีวีเรื่อง Party of Five

ได้รับเลือกให้สวมบทนำของจูลี เจมส์โดยอิงจาก “ความรู้ความเข้าใจสำหรับการแสดงข้อเสีย” ของคุณ ซึ่งผู้อำนวยการผลิต ผู้กำกับกิลเลสปี รวมทั้งคนเขียนวิลเลียมสัน ลงความเห็นเป็นเอกฉันท์ ตกลงกันไว้แล้วในตอนแรก ฮิววิตต์ได้รับการพิเคราะห์ให้เล่นบทเฮเลน เมลิสซา โจน ฮาร์ตได้รับการเสนอบทนี้ แม้กระนั้นคุณไม่ยอมรับ เนื่องจากคุณมีความรู้สึกว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นการแหวกแนวจาก Scream สำหรับหน้าที่ของกางร์รี

คณะทำงานจินตนาการถึงดาราหนังที่มีรูปลักษณ์ “แผงหลัง 6 ฟุต 2 นิ้ว (1.88 มัธยม)” เพราะว่านักแสดงนี้ถูกเขียนไว้ว่าเป็นตัวละครที่น่าหวาดเสียว ท้ายที่สุด ไรอัน ฟิลลิปกระเป๋าก็ได้รับเลือกให้เล่นบทนี้จากการออดิชั่นของเขา ถึงแม้ว่าเขาจะมีรูปร่างไม่สูงเท่าที่บทภาพยนตร์อยากได้ก็ตาม ผู้กำกับกิลเลสปีเลือกเฟรดดี้ พรินซ์ จูเนียร์สำหรับหน้าที่ของเรย์ เพราะเหตุว่าเขาคิดว่าพรินเซเองก็มีคุณลักษณะ “ทุกคน” เช่นเดียวกับผู้แสดงนี้มากมาย

Summer is scary and you have to scream. After an accident on a winding road, four teenagers make the fatal mistake of dumping their victims’ bodies into the sea. But a year later, the deceased returns from his drowned grave, and he’s looking for more than an apology.

ดูหนัง I Know What You Did Last Summer (1997)

Watch the movie I Know What You Did Last Summer (1997)

is a 1997 American slasher film directed by Jim Gillespie, written by Kevin Williamson, and starring Jennifer Love Hewitt, Sarah Michelle Gellar, Ryan Phillippe, and Freddie Prinze Jr. It is based on the 1973 novel of the same name by Lois Duncan and is the first installment in The I Know What You Did Last Summer franchise is a film about this topic.

It focuses on four female friends who are stalked by a murderer a year after covering up a car accident in which they supposedly killed a man. The film was also inspired by the urban legend known as “The Hook” and the ’80s slashers Prom Night (1980) and The House on Sorority Row (1982) before Scream (1982). 1996) Williamson was approached to adapt Duncan’s original novel.

Produced by producer Eric Feig, Williamson’s script for Scream has a striking element of satire and self-reference. His adaptation of I Know What You Did Last Summer took the saga’s main plot and reimagined it to resemble the brutalist mass murder films of the 1980s, following the success of Scream. This was rushed towards creation.

I know exactly what you did last summer. Released on October 17, 1997, it received mixed reviews from critics. But it was commercially successful. It grossed $125.3 million worldwide on a budget of $17 million, and is still #1 at the US box office. for three stories consecutive weeks It has received many nominations and awards.

The film has also been parodied and referenced in popular culture. and has been praised along with Scream for revitalizing the horror genre in the decade. The film was followed by a direct sequel, I Still Know What You Did Last Summer (1998), with the main characters still alive returning. A direct-to-video sequel was later made called I’ll Always Know What You Did Last Summer (2006).

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังฝรั่ง เรื่อง I Know What You Did Last Summer (1997) ซัมเมอร์สยองต้องหวีด หนังประเภท Mystery ลึกลับ หนังผี เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่