ดูหนังออนไลน์ใหม่ หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี

ดูหนัง HI-SO (2010) ไฮโซ เต็มเรื่อง

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

ดูหนัง HI-SO (2010) ไฮโซ เต็มเรื่อง

ดูหนัง HI-SO (2010) ไฮโซ เต็มเรื่อง พระอานนท์กลับจากต่างประเทศ ไม่แน่ใจแผนอาชีพของเขา เขายอมรับคำเชิญให้ไปแสดงในภาพยนตร์เรื่องใหม่สำหรับผู้กำกับที่มีชื่อเสียง ระหว่างการถ่ายทำในเมืองชายทะเลเล็กๆ โซอี้ แฟนสาวชาวอเมริกันของเขาจากมหาวิทยาลัยมาเยี่ยมเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ แต่การเปลี่ยนแปลงของประเทศกำลังได้รับผลกระทบ และในไม่ช้าเธอก็รู้สึกหงุดหงิดกับสถานการณ์ ระหว่างนั้นพระอานนท์ก็พบกับหญิงสาวอีกคนหนึ่งที่ชายหาด

ดูหนัง HI-SO (2010) ไฮโซ เต็มเรื่อง

ดูหนัง HI-SO (2010) ไฮโซ เต็มเรื่อง

ภาพยนตร์เรื่องแรกของผู้กำกับคนประเทศไทย อทิตยา อัสสรัตน์ เมืองอัศจรรย์ (2550) เจอกับเรื่องราวโรแมนติกอันสงบเงียบท่ามกลางชุมชนที่เศร้าจากเหตุสึนามิในปี 2547 ถึงแม้ว่าหน้าที่นิสิตปีลำดับที่สองของเขาจะแปรไปบางส่วน แม้กระนั้น Hi-So (2010) แล้วก็โดยเฉพาะอย่างยิ่งครึ่งแรกของเรื่อง ยังคงถูกหลอกด้วยภัยพินาศทางธรรมชาติอันรุนแรงนั้น อัสสราฏพากเพียรถ่ายทอดความนึกคิดของเขาเกี่ยวกับชื่อชนิดสังคมชั้นสูง (ไฮโซ)

โดยพิจารณาถึงทั้งยังชายฝั่งทะเลที่รกร้างว่างเปล่าอย่างน่าหวาดกลัวรวมทั้งกาบไม้ที่ถูกทิ้งร้างในจังหวัดกรุงเทพมหานคร เรื่องราวเกิดขึ้นที่เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ร้างขอบริมตลิ่งแห่งหนึ่ง ซึ่งดาราหนังผู้มีการศึกษาเล่าเรียนคนอเมริกัน อนันดา (อนันดา เอเวอริงหมูแฮม) กำลังถ่ายทำภาพยนตร์สำหรับในการถ่ายทำ โซอี้ (เซริส เหลียง) แฟนสาวในวิทยาลัยมาเลิศเขา แต่ว่าในตอนที่วันเวลาอันนานและก็สันโดษผ่านไป

พวกเขาก็เบาๆห่างหายจากกัน กึ่งกลางฉากนั้นดำเนินไปตรงเวลานับเป็นเวลาหลายเดือนสู่จังหวัดกรุงเทพมหานคร ที่ซึ่งอนันดากำลังออกเดทกับเมย์ (ศจี อภิตระกูล) มีการเผยอย่างช้าๆว่าเขามาจากครอบครัวที่มีเงินมีทองมากมายและก็ทั้งสองอาศัยอยู่ที่ข้างบนของตึกอพาร์ตเมนต์ที่ไร้คนอาศัยอยู่ ชีวิตของพวกเขาก็สันโดษไม่แพ้กัน รวมทั้งเห็นได้ชัดว่าเปลวเพลิงของพวกเขาก็ลุกไหม้เหมือนกัน

อัสสราฐใช้เพศหญิงสองผู้ที่เป็นศูนย์กลางสำหรับการเล่าของเขาเพื่อบอกให้เห็นถึงความไม่อาจจะเข้าถึงได้ของราษฎร ‘ไฮโซ’ ตามแบบฉบับของเมืองไทย อนันดาอยู่ห่างจากโซอี้อย่างแตกต่างจากปกติ รวมทั้งคุณถูกทิ้งให้เดินไปบริเวณบังกะโลที่รกร้างว่างเปล่าแต่ละวันโดยมีเพียงแค่บุคลากรของบริษัทเพียงแค่นั้น ก่อนจะสรุปได้ว่าสิ่งนี้เป็นผลมาจากชั่วโมงการทำงานที่นานหรือความผิดใจกันทางด้านวัฒนธรรม

บุคลากรรีสอร์ทมานะอย่างอึดอัดที่จะรวมคุณไว้ภายในการเข้าสังคม ความข้องเกี่ยวของเมย์กับอนันดายังย้ำให้มองเห็นถึงไม่เหมือนกันในด้านของสถานะทางด้านสังคม เพราะคุณไม่คุ้นเคยกับการเป็นเจ้าของตึกที่ใหญ่ที่สุดในเมือง หรือดำรงชีวิตที่มีเงินทองโดยแทบจะปราศจากความอบอุ่นหรือความสบายสบายแบบครอบครัว ความน่าจะเป็นสำหรับในการรับเลี้ยงสุนัขข้างถนนดูเหมือนจะเป็นเพียงแต่ความเกี่ยวเนื่องด้ามจับจำเป็นต้องได้ระหว่างสุนัขข้างถนนเพียงแค่นั้น

อันที่จริงแล้วแทบจะไม่เกิดขึ้นเลยในทางของการเล่าเรื่องในไฮโซ เหมือนกับผลงานอื่นๆของไทยที่พิเคราะห์ในตอนไม่กี่ปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ เกิดเรื่องที่เบาๆดำเนินไปอย่างช้าๆโดยให้ความใส่ใจกับการสำรวจตามธีมมากยิ่งกว่าเค้าเรื่องหรือแม้กระทั้งผู้แสดง Zoe เป็นผืนผ้าใบที่ร้างโดยมาก (ซึ่งอาจเกิดจากความสามารถมากยิ่งกว่าการออกแบบ) รวมทั้ง May นั้นไม่ยุ่งยากต่อการอบอุ่นแม้กระนั้นขาดความลึก

การไม่มีนักแสดงที่จริงจริงในอนันดาบางทีอาจเป็นใจความสำคัญที่จริงจริงของภาพยนตร์หัวข้อนี้ เสน่ห์ที่เรียบเนียนแล้วก็มีสารเพียงแค่เล็กๆน้อยๆ เหมือนกันกับสิ่งแวดล้อมรอบๆ สุดท้ายเขาก็ว่างเปล่า ทั้งสิ้นนี้นำมาซึ่งความน่าดึงดูดใจมากยิ่งกว่าการดูที่น่าคลั่งไคล้สไตล์ที่เนือยๆและก็ละเอียดลออสร้างผลงานที่สะท้อนได้มากกว่าความบันเทิงด้วยการถ่ายรูปยนตร์ที่ไม่สร้างความหงุดหงิด

แม้ว่าจะมิได้เด่นก็ตาม การตัดสินใจแยกภาพยนตร์ออกเป็นสองส่วนทันทีทันใดก่อให้เกิดช่วงเวลาดีๆที่สุด แต่ว่าก็คือปัญหาเหมือนกัน ฉากที่มีคู่รักสาวสองคนสะท้อนความรู้สึกกันและกันแม้กระนั้นยังส่งผลให้ระลึกถึงอภิชาติตระกูล วีระเศรษฐกุลเพื่อนร่วมชาติด้วย สิ่งนี้ปฏิบัติภารกิจเพียงแค่เน้นว่า Hi-So ไม่เคยเร่งเร้าหรือทำให้เมาสักเท่าไหร่

ดูหนัง HI-SO (2010) ไฮโซ เต็มเรื่อง

รีวิว ดูหนัง HI-SO (2010)

ดูแล้วโศกสลดจัง พอสมควรจบคำแรกที่ขึ้นมาในหัวเป็น “ไม่มีอะไรเป็นของพวกเรา” เป็นคนร่ำรวย ไฮโซ เป็นลูกครึ่ง เรียนต่างประเทศ มีสถานะเป็นศิลปิน อื่นๆอีกมากมาย แม้กระนั้นในที่สุดก็จำต้องเบาๆสูญเสียอะไรบางอย่างไป อพาร์ตเมนต์ที่ถูกตีทลาย สุนัขที่กลับไปพบเจ้าของเดิม แฟนที่จำต้องจากลากันไป แต่ว่าสิ่งที่ไม่เคยเป็นของพวกเราจริงๆในหนังหัวข้อนี้เป็นความเกี่ยวพัน มันช่างบอบบาง เมื่อจบไปแล้วสิ่งที่เหลือก็อาจเช่นเดียวกับที่นักแสดงของอนันดาบอกว่า “มันก็เหลือแค่ความจำเก่าๆ”

หนังหัวข้อนี้เป็นการตัดภาพความจำสองส่วนของชายหนุ่มดูดีบ้านร่ำรวยคนหนึ่งมาให้มอง เป็นราวกับด้านกลับของ Bangkok Blues หัวข้อนั้นความจำเป็นสิ่งอบอุ่นหัวใจ เพราะเหตุว่า ‘ความจำจะอยู่กับพวกเราตลอดกาล’ แม้กระนั้น Hi-So ความจำเป็นซากพังทลายที่หลงเหลืออยู่หลักฐาน เพราะว่า ‘ความจำเก่าๆเรื่องเก่าๆจากอดีตกาลจะอยู่กับพวกเราตลอดกาล’ ดังที่ ชุนจิ อิวาอิ เขียนเอาไว้ภายใน Love Letter ว่า มนุษย์เจ็บ เนื่องจากมนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่มีความจำ

อาทิตย์ยังคงเล่นกับเรื่อง ‘สถานที่’ ได้อย่างน่าดึงดูด ฉากที่ปิดบังด้านหลังความเกี่ยวพันของทั้งคู่พาร์ท เป็นภาพสถานที่ทั้งหมดทั้งปวง พาร์ทแรกเป็นรีสอร์ทรกร้างจากสึนามี พาร์ทสองเป็นอพาร์ตเมนต์ที่กำลังถูกตี เมื่อทดลองถอยตนเองออกมาก็จะมองเห็นความสัมพันธ์, การล้อเลียน, ความเปรียบระหว่างเรื่องราวสองส่วนที่น่าดึงดูดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอาทิเช่น ฉากนางเอกกับกระจกที่เลือกแค็ปมา

ถูกใจความไม่ลงรอยกันแปลกๆที่พาร์ทแรกเลือกจบด้วยการห่างเหินของนักแสดง แต่ว่าพาร์ทสองจบด้วยการกอดกันสนิทแน่น แต่ว่าในที่สุดผลออกมาไปไม่เหมือนกันเป็นการเดินกันไปคนละทาง อย่างไรก็ตาม มีความรู้สึกว่าฉากที่สร้างรอยเชื่อมโยง อย่างฉาก “ถามเพราะเหตุไร-ก็เนื่องจากใคร่รู้” จะมองตั้งใจไปนิดหน่อย แล้วก็กระโดดออกมาจากตัวหนัง

ยังมีส่วนประกอบนิดๆหน่อยๆอีกหลายชนิดใน Hi-So ที่ถูกใจ แน่ๆว่าจำเป็นต้องรวมทั้งเพลงของ Desktop Error, ถูกใจเสียงประกอบในฉากอพาร์ตเมนต์ที่มีเสียงก่อสร้างเอะอะตึงตังล้อมตลอดระยะเวลา, การแสดงถูกใจ เชอริส เหลียง เป็นอย่างมาก ดูอย่างเป็นธรรมชาติ แล้วก็มีสเน่ห์ ส่วน เฟิร์น-ศจี โชคร้ายนิดนึงที่ไม่ท็อปฟอร์มเท่าตอน Bangkok Blues ราวกับในประเด็นนี้หนังบากบั่นดึง output จากนักแสดงนี้มากจนเกินไป แล้วก็ยังถูกใจความน่ารักน่าเอ็นดูเล็กๆที่มองเห็นพี่ๆที่คุ้นตาผู้คนจำนวนมากมาเดินไปเดินมาในหนัง

ฉากที่ถูกใจมากมายๆอีกฉาก เป็นฉากท่าอากาศยานตอนสุดท้าย นอกเหนือจากการที่จะเขยื้อนกล้องถ่ายรูป วางเฟรมภาพจะงามมากมายแล้ว ในฉากนี้มันยังนัยของการเบลอเรื่องสถานที่ด้วย เป็นพวกเราไม่รู้เรื่องว่าผู้แสดงนำชายมันไปไหน ไปอเมริกา ไปชนบท ย้ายบ้าน ท่องเที่ยว หรืออะไรกันแน่ ในที่สุดตำแหน่งแห่งที่ของผู้แสดงก็ถูกลบเลือนหายไปไป เป็นเป็นฉากที่ออกจะสิ่งที่เป็นนามธรรม แม้กระนั้นอารมณ์และก็ความหมายมันสะเทือนดี

ถ้าเกิดมีฉากที่รู้สึกขัดข้องบ้าง ก็อาจจะเป็นฉากโซอี้ดื่มเหล้ากับเหล่าบุคลากรอพาร์เม้นท์ (ซึ่งแวบแรกหลุดขำออกมาเลย) มันมองไม่เป็นงานสังสรรค์ชนชั้นแรงงาน แต่ว่าเป็นราวกับงานเลี้ยงของเด็กที่นิวยอร์ก แม้กระนั้นจริงๆก็ไม่มีปัญหาอะไรกับฉากนี้มากมาย ถึงจะมองเซอร์เรียล

แม้กระนั้นการจับอารมณ์ของนางเอกในฉากนี้มันดีแล้วมากมาย แล้วพอเพียงมันล้อกับฉากงานเลี้ยงไฟระยิบในพาร์ทสองของเมย์ ก็ทำให้หนังมองบริบูรณ์ อีกสิ่งที่ดีในฉากนี้เป็น มันบอกถึง root ของผู้กำกับได้ดิบได้ดีแล้วก็ท้ายที่สุด สิ่งที่น่าปลื้มใน Hi-Soหมายถึงการตอบปัญหาหัวข้อการทำให้หนังส่วนตัว ให้มีหัวข้อสากล ซึ่งหัวข้อนี้น่าจะเป็นแบบอย่างที่ดี

ดูหนัง HI-SO (2010) ไฮโซ เต็มเรื่อง

Watch the movie HI-SO (2010) Hi-So full story.

Thai director Aditya Assarat’s debut feature Muang Amazan (2007) is a quiet romantic tale set in the middle of a community grieving the aftermath of the 2004 tsunami. Some parts will be changed, but Hi-So (2010) and especially the first half of the story. Still being deceived by that violent natural disaster. Assarat painstakingly conveyed his thoughts about the names of the high society types (nobility).

It considers both the frighteningly desolate coastline and the abandoned forest sheaths of Bangkok. The story takes place at an abandoned service apartment on the edge of a riverbank. In which American-educated movie star Ananda (Ananda Everingham) is filming a movie where her college girlfriend, Zoe (Cerise Leung), arrives. he But when the long and lonely days passed

They slowly drifted away from each other. The mid-scene proceeds on time, counting several months into Bangkok. Where Ananda is dating May (Sajee Apitrakul), it is slowly revealed that he comes from a family with a lot of money and that they both live at the top of an uninhabited apartment building. Their lives were equally solitary. It was also evident that their flames were burning as well.

Assarat uses two female figures at the center of his narrative to highlight the inaccessibility of the typical ‘high society’ people of Thailand. HI-SO Ananda is unusually distant from Zoe. And you are left walking around the deserted resort each day with only company personnel. Before concluding that this was the result of long working hours or cultural disagreements

Resort personnel struggle uncomfortably to include you in social gatherings. May and Ananda’s relationship also highlights their differences in social status. Because you’re not used to owning the biggest building in the city. Or living a life of wealth without the warmth or comfort of a family. The likelihood of adopting a street dog appears to be only a necessary relationship between the street dogs.

In fact, it almost never happens in the way of high-society storytelling. Like other Thai works that have been examined in recent years, A light, slow-paced story that pays more attention to thematic exploration than plot or even actors, Zoe is a largely deserted canvas. (This may be due to talent more than design) and May isn’t easy to warm to, but lacks depth.

The lack of real actors in Ananda is perhaps the true essence of this film. A charm that is smooth and has just a little bit of substance. It’s the same with the surrounding environment. In the end he was empty. All of this makes it more engaging than maddening to watch. The slow and meticulous style creates a work that resonates beyond entertainment with unobtrusive cinematography.

Even though it’s not prominent. The sudden decision to split the film into two creates some of the best moments. But that’s the same problem. The scene with the two young lovers reflecting on each other’s feelings is also reminiscent of Apichattrakul. Weerasethakul, a fellow countryman as well This only serves the purpose of emphasizing how Hi-So has never been pushy or intoxicated.

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังไทย เรื่อง HI-SO (2010) ไฮโซ หนังประเภท  Biography ชีวิตจริง เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่